Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

1 Carat Kim Cương Giá Bao Nhiêu Tiền? Bằng Bao Nhiêu Ly?

5/5 - (1 bình chọn)
713 Views

Được biết đến như một biểu tượng của sự xa hoa đắt đỏ, nhiều khách hàng sở hữu và sử dụng các loại trang sức được chế tác từ kim cương đã lâu, nhưng không phải ai cũng biết 1 carat bao nhiêu tiền? Giá trị của 1 viên kim cương được xác định dựa trên những yếu tố nào? Và còn rất nhiều những câu hỏi khác liên quan đến kim cương.

Ở bài viết này mình đã tổng hợp và cung cấp cho bạn thêm một vài thông tin chi tiết liên quan đến kim cương, bên cạnh đó chúng tôi còn gợi ý thêm cho bạn top các địa chỉ kinh doanh, mua bán kim cương uy tín nhất hiện nay đang có mặt tại thị trường Việt Nam.

Kim cương là gì?

Về mặt cấu tạo kim cương là 1 trong hai dạng đặc thù nhất của cacbon (dạng còn lại được gọi là than chì), với độ cứng được đánh giá ở mức khá cao khi có mặt ở vị trí số 10 theo thang đo Mohs. Với khả năng khúc xạ ánh sáng cực tốt nên kim cương đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực thuộc các ngành công nghiệp, ngành kim hoàn.

Tìm hiểu về kim cương
Tìm hiểu về kim cương

Vì là nguyên liệu phù hợp để tạo được bề mặt nhám nên khi muốn cắt được những viên kim cương thì các người thợ chỉ có thể sử dụng những viên kim cương khác hoặc những tinh thể cacbon dạng lỏng mới có thể tác động trực tiếp được đến chúng.

Đặc biệt hiện nay, kim cương đang được rất nhiều nhà sưu tầm tìm kiếm và săn đón một cách nồng nhiệt vì chúng được đánh giá là loại đá quý hiếm.

Đơn vị Carat là gì?

Carat được xem là một đơn vị đo lường trọng lượng dành cho các loại đá quý dựa trên tiêu chuẩn nhìn nhận và đánh giá của thế giới. Carat tuy được áp dụng dành cho các loại đá quý, nhưng chúng chỉ thật sự trở nên phổ biến và thu hút được nhiều người biết đến mỗi khi dùng để đo lường trọng lượng của kim cương nói chung.

Nhiều người hay gọi carat nhưng ít ai lại biết được khi chưa có carat các nhà chuyên buôn bán đá quý thường sử dụng hạt đậu để có thể dễ dàng định lượng 1 viên kim cương, họ cho rằng chúng có trọng lượng tương tự với nhau.

Mãi đến năm 1913, đơn vị đo carat đã được quốc tế công nhận và cho phép được lưu hành sử dụng cho đến ngày nay thậm chí nó còn trở thành một trong những tiêu chí khắt khe để đánh giá chất lượng của kim cương.

Hiện nay, 1 carat kim cương sẽ tương ứng với 200 milligrams hoặc 0.2 gram. Ngoài ra 1 carat cũng được chia thành 100 điểm (point), vì thế khi nghe đến 1 carat kim cương thì không hẳn là nhỏ nhất vẫn sẽ có các viên kim cương đạt trọng lượng một nửa hoặc 0.5 carat.

1 Carat kim cương bằng bao nhiêu Ly?

Trước khi muốn biết được 1 carat kim cương bằng bao nhiêu ly thì ta phải hiểu được đơn vị ly là gì? Ly là tên gọi của đơn vị milimet thay vì ta quy đổi 1 carat kim cương ra thành bao nhiêu milimet, thì ngày nay nhiều người sẽ sử dụng đơn vị ly là đơn vị chính cho quá trình quy đổi. Vậy 1 carat kim cương bằng bao nhiêu ly mà nhiều người thường hay gọi kim cương 1 ly, kim cương 2 ly, kim cương 3 ly,… như vậy.

Dưới đây là bảng quy đổi mà Lamchutaichinh đã tổng hợp lại, giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này:

 • Viên kim cương có trọng lượng 0.2 carat tương đương kích thước 4.0 – 4.3 ly.
 • Viên kim cương có trọng lượng 0.3 carat tương đương kích thước 4.3 – 4.7 ly.
 • Viên kim cương có trọng lượng 0.4 carat tương đương kích thước 4.8 – 5.0 ly.
 • Viên kim cương có trọng lượng 0.5 carat tương đương kích thước 5.0 – 5.4 ly.
 • Viên kim cương có trọng lượng 0.6 carat tương đương kích thước 5.4 – 5.7 ly.
 • Viên kim cương có trọng lượng 0.7 carat tương đương kích thước 5.7 – 5.9 ly.
 • Viên kim cương có trọng lượng 0.8 carat tương đương kích thước 6.0 – 6.1 ly.
 • Viên kim cương có trọng lượng 0.9 carat tương đương kích thước 6.1 – 6.4 ly.
 • Viên kim cương có trọng lượng 1.0 carat tương đương kích thước 6.3 – 6.6 ly

Dựa vào kết quả quy đổi trên, chúng ta biết được viên kim cương có 1 carat sẽ tương đương với 6.3 – 6.6 ly.

1 Carat kim cương giá bao nhiêu tiền?

Thông thường một viên kim cương sẽ có giá trị rất cao, nhiều khách hàng tự đặt câu hỏi liệu 1 carat kim cương bằng bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi thu hút được nhiều sự quan tâm nhất vì khi tiến hành định giá một viên kim cương người ta sẽ dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như: màu sắc, độ trong và cách cắt. Từ đó mới có thể định được giá trị cho 1 viên kim cương.

1 Carat kim cương bằng bao nhiêu tiền?
1 Carat kim cương bằng bao nhiêu tiền?

1 Carat kim cương trung bình có giá từ 334.396.000 – 463.056.000 đ.

Mình lấy ví dụ cụ thể như sau:

 • Kim cương 1.0 carat giác cắt Excellent nước màu D, độ tinh khiết VS1 kích thước 6.3 ly có giá bán là 334,396,000 đ.
 • Kim cương 1.0 carat giác cắt Excellent nước màu D, độ tinh khiết VVS1 kích thước 6.3 ly có giá bán là 463,056,000 đ.
 • Kim cương 1.0 carat giác cắt Excellent nước màu E, độ tinh khiết VVS1 kích thước 6.3 ly có giá bán là 387,358,000 đ.
 • Viên kim cương 0.5 carat nước D, độ tinh khiết VS1, kiểm định GIA có giá bán là 65.122.000 đ.
 • Viên kim cương 2.01 carat giác cắt Excellent nước màu E, độ tinh khiết FL kích thước 8.1 ly có giá bán là 2,142,514,000 đ.

Kim cương 1 ly giá bao nhiêu tiền?

Bạn đừng lầm tưởng có thể quy đổi giá kim cương 1 ly từ giá kim cương 1 carat nhé vì giá kim cương phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau bao gồm: Màu sắc, giác cắt, độ trong suốt và carat kim cương.

Mức giá này được cho là biến thiên dựa theo tiêu chuẩn 4Cs. Trong đó, kim cương nước F với độ sạch VVS2 được cho là có giá thành rẻ nhất. Vẫn chung kích thước đó, nhưng kim cương nước D với độ sạch IF sẽ có mức giá cao hơn rất nhiều.

Giá kim cương được xác định dựa trên những yếu tố nào?

Để định giá được một viên kim cương có thật sự đạt được chất lượng tốt hay không thì cần dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Không ai mong muốn mình sở hữu một viên kim cương không đạt chất lượng cả chính vì vậy mà quy trình đánh giá kim cương được thực hiện vô cùng nghiêm ngặt:

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá kim cương
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá kim cương

Color (Màu sắc)

Màu sắc là yếu tố quyết định vẻ đẹp hoàn mỹ của 1 viên kim cương. Ngoài màu trắng phổ biến như hiện nay thì kim cương còn sở hữu nhiều màu sắc khác như màu đỏ, màu vàng, màu hồng, màu xanh, màu nâu. Kim cương có màu càng hiếm thì giá trị của nó ngày càng cao.

Clarity (Độ trong)

Kim cương không thể đạt độ tinh khiết 100% mà chỉ đạt ở ngưỡng 99%, thường thì bạn chỉ thấy độ tinh khiết cao ở các dòng kim cương nhân tạo hơn so với kim cương tự nhiên.

Carat

Là đơn vị chính dùng để đo lường trọng lượng kim cương, carat càng cao thì viên kim cương càng có giá trị. Lamchutaichinh sẽ đưa ra một ví dụ để bạn có thể dễ dàng hình dung được giá trị của viên kim cương 0.5 carat và 1 carat có giá như thế nào?

Viên kim cương 0.5 carat sẽ có giá khoảng 3.000 USD, hay trọng lượng gấp đôi của 0.5 là 1 carat sẽ có giá khoảng 10.000 USD thay vì 6.000 USD. Giá trị kim cương tăng theo cấp số nhân vì kim cương càng lớn thì càng hiếm.

Cut

Nét cắt sẽ quyết định vẻ đẹp của một viên kim cương, nét cắt đều, đẹp sẽ tạo ra được hình thù của kim cương đẹp, bên cạnh đó nét cắt tinh xảo sẽ giúp viên kim cương lấp lánh hơn, đẹp hơn.

Địa chỉ nào bán kim cương uy tín?

Mua kim cương ở đâu uy tín? Khách hàng nên lựa chọn những địa chỉ mua bán kim cương uy tín để đảm bảo kim cương sẽ đạt đúng chất lượng theo tiêu chuẩn quy định, dưới đây là top một vài địa điểm uy tín nhất khi thực hiện giao dịch mua bán kim cương:

PNJ 

Thương hiệu PNJ 
Thương hiệu PNJ

Hiện nay, hệ thống mua bán vàng bạc đá quý PNJ đang có mặt và trải dài trên khắp lãnh thổ Việt Nam với hơn 200 cửa hàng, không thể phủ nhận một điều rằng trong suốt quá trình tạo dựng thương hiệu PNJ luôn có những thành tựu rất đáng tự hào.

Khách hàng khi đến với PNJ sẽ được cung cấp nhiều trải nghiệm mua sắm thú vị tại đây, các mặt hàng sản phẩm kim cương tại đây luôn được liên tiếp cập nhật và làm mới đảm bảo bắt kịp xu hướng hiện nay. Không chỉ mẫu mã sản phẩm tinh xảo mà chất lượng cũng được đảm bảo.

DOJI

Thương hiệu DOJI
Thương hiệu DOJI

Là thương hiệu lớn thuộc Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, thương hiệu DOJI chắc chắn sẽ không làm khách hàng thất vọng khi đến mua kim cương tại đây. Tại sao chúng tôi lại nói như vậy, vì tại đây cửa hàng DOJI cung cấp rất nhiều mặt hàng sản phẩm phù hợp với tài chính của nhiều cá nhân mong muốn sở hữu cho mình một món trang sức đắt tiền.

Kết luận

Bài viết trên là kết quả tổng hợp những thông tin chi tiết liên quan đến kim cương nói chung và 1 carat bao nhiêu tiền nói riêng. Mình mong rằng bài viết này sẽ giúp khách hàng hiểu sâu hơn về giá trị của 1 viên kim cương, đồng thời lựa chọn được cho mình một địa chỉ mua bán kim cương uy tín.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác cần được giải đáp, hãy để lại ở mục bình luận chúng tôi sẽ giải đáp ngay khi nhận được câu hỏi.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!