HomeNgân Hàng Trực TuyếnChuyển TiềnChuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank mất bao lâu nhận được?

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank mất bao lâu nhận được?

Chuyển tiền là một hình thức giao dịch phổ biến và được sử dụng thường xuyên khi khách hàng mở thẻ ngân hàng. Việc sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán các dịch vụ hàng ngày như mua sắm hàng hóa, đặt vé xe, vé tàu, máy bay, dịch vụ ăn uống, … rất thông dụng trong cuộc sống. Vì thế, bạn phải hiểu rõ cách thức chuyển tiền để tránh các rủi ro, phiền toái không đáng có.

Bạn có đang thắc mắc cách chuyển tiền Vietcombank sang Agribank mất bao lâu nhận được? Hãy cùng lamchutaichinh.vn tìm hiểu thông tin qua bài viết này nhé.

Hướng dẫn chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank

Ngân hàng Vietcombank và Agribank là các ngân hàng thuộc thành viên của khối liên minh thẻ Napas, nên việc chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank rất dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng. Chuyển tiền vô cùng đơn giản, không bắt buộc các thủ tục rườm rà, khách hàng chỉ cần có thẻ ngân hàng cùng mật khẩu và số tài khoản của người nhận để chuyển tiền.

Hướng dẫn chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank
Hướng dẫn chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank

Có nhiều cách để chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank, bạn có thể chuyển tiền tại các phòng giao dịch/ chi nhánh thuận tiện, thực hiện tại cây ATM hay online trên điện thoại.

Cập nhật hạn mức chuyển tiền Vietcombank mới nhất

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank tại phòng giao dịch/chi nhánh

Hình thức chuyển tiền tại phòng giao dịch/ chi nhánh là hình thức giao dịch truyền thống được khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ trong nhiều năm qua bởi sự nhanh chóng, giải đáp thắc mắc tận tình từ các giao dịch viên.

Khi đến các phòng giao dịch/ chi nhánh để chuyển tiền, khách hàng cần mang theo một số giấy tờ và điền thông tin vào giấy:

 • CMND/CCCD/Hộ chiếu đăng ký
 • Số tài khoản Vietcombank người chuyển, họ tên người chuyển khoản
 • Thông tin người nhận: Họ và tên, số tài khoản
 • Số tiền cần chuyển khoản là loại hình gửi tiền bằng tiền mặt hay tài khoản thanh toán của người chuyển khoản.

Khi chuyển tiền tại phòng giao dịch/ chi nhánh, khách hàng thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Lấy số thứ tự để thực hiện giao dịch chuyển tiền tại cửa bước vào (trường hợp các phòng giao dịch/ chi nhánh nhỏ ở các địa phương sẽ không có bước này)
 • Bước 2: Tại quầy giao dịch, các giao dịch viên sẽ hướng dẫn, cung cấp giấy để bạn điền thông tin vào giấy.
 • Bước 3: Khách hàng điền đầy đủ thông tin một cách chính xác vào giấy: thông tin người nhận, người chuyển, số điện thoại, số tài khoản, địa chỉ, số tiền gửi,… để tránh sai sót trong quá trình chuyển tiền.
 • Bước 4: Đưa tiền (bao gồm tiền gửi và phí gửi tiền) cùng giấy điền cho giao dịch viên, sau khi hoàn thành thủ tục thì nhận lại biên lai chuyển tiền.

Hiện nay, có nhiều hình thức giao dịch và kiểu giao dịch này hỗ trợ cho những khách hàng chưa đăng ký sử dụng internet banking, không biết chuyển tiền online thông qua điện thoại, máy tính hay số tiền giao dịch quá lớn vượt quá hạn mức quy định của chuyển tiền online.

Hình thức chuyển tiền này có nhược điểm chính là khách hàng phải ra trực tiếp phòng giao dịch/ chi nhánh để thực hiện giao dịch tại quầy. Nếu các địa điểm lớn còn phải xếp hàng bốc số làm mất rất nhiều thời gian để đến lượt giao dịch, việc đem tiền mặt ra đường cũng rất nguy hiểm.

Đặc biệt, thời gian không linh hoạt, điều bất tiện nhất khi cần chuyển tiền gấp nhưng thứ 7, chủ nhật hay các ngày lễ, các phòng giao dịch/ chi nhánh không làm việc.

Tìm hiểu VCBPay là gì?

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank tại cây ATM

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank có rất nhiều cây ATM rải khắp các quận, huyện, tỉnh thành trên toàn quốc để hỗ trợ các khách hàng có thể giao dịch tiền mặt trực tiếp một cách nhanh chóng và thuận tiện. Khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền trực tiếp tại bất kỳ cây ATM nào của ngân hàng Vietcombank.

Vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank, hãy đến ngay cây ATM gần nhất để có thể thực hiện giao dịch.

Các bước để thực hiện giao dịch chuyển tiền tại cây ATM:

 • Bước 1: Đưa thẻ ngân hàng vào máy ATM theo đúng chiều quy định, có hướng dẫn trên phần thân máy.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ giao dịch và tiến hành nhập mã pin
 • Bước 3: Thực hiện các thao tác hướng dẫn. Khi nhập mã pin đúng, màn hình xuất hiện yêu cầu chuyển tiếp, khách hàng cần nhấn chọn yêu cầu này để thực hiện một thao tác như chọn chuyển khoản, chọn tên ngân hàng “ngân hàng Agribank”, số tài khoản người thụ hưởng và số tiền cần chuyển.
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin người nhận. Vì chuyển tiền khác ngân hàng nên bước này cực kỳ quan trọng, bạn cần kiểm tra thông tin lại lần nữa để tránh sai sót. Sau đó nhấn nút “đồng ý” để quá trình giao dịch kết thúc.
 • Bước 5: Hoàn thành giao dịch và nhận thẻ, nhận biên lai.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank online trên điện thoại

Hình thức chuyển tiền online qua internet banking được sử dụng phổ biến bởi giao dịch nhanh, mọi lúc mọi nơi, không giới hạn thời gian giao dịch và chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối 3G hoặc wifi. Đây là cách tiết kiệm thời gian nhất trong 3 cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank. Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ khách hàng giao dịch qua app trên điện thoại và trên máy tính.

Các bước thực hiện giao dịch chuyển tiền như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản internet banking đã đăng ký trên ứng dụng VCB Digibank.
 • Bước 2: Chọn mục chuyển khoản nhanh 24/7 ngoài VCB tại mục chuyển tiền.
 • Bước 3: Nhập thông tin người hưởng: thông tin người nhận (số tài khoản thụ hưởng, ngân hàng thụ hưởng), thông tin giao dịch (số tiền, nội dung chuyển tiền). Sau đó chọn tiếp tục.
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin tại mục xác nhận thông tin. Nhấn tiếp tục
 • Bước 5: Nhập mã OTP được gửi qua số điện thoại đã đăng ký. Nhấn xác nhận, hoàn thành giao dịch.

Chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang Agribank có mất phí không?

Vietcombank – ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam công bố chính sách mới: từ ngày 01/01/2022, ngân hàng miễn phí toàn bộ phí chuyển tiền và phí duy trì dịch vụ trên VCB Digibank – ngân hàng số dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ, mở thẻ của Vietcombank. Như vậy, mọi giao dịch chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank hay các ngân hàng khác tại VCB Digibank đều được miễn phí mà không cần đăng ký gói dịch vụ, hay yêu cầu số dư tối thiểu.

Vietcombank chỉ áp dụng miễn phí chuyển tiền với phương thức thông qua internet banking, vì thế 2 hình thức giao dịch tại phòng giao dịch/ chi nhánh và tại cây ATM vẫn phải đóng phí chuyển tiền. Vì thế, khách hàng nên cân nhắc tính hợp lý và nhu cầu cá nhân để lựa chọn phương thức chuyển tiền phù hợp.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank mất bao lâu nhận được?

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc việc chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang Agribank mất bao lâu. Thật ra, tùy vào việc khách hàng chọn phương thức giao dịch chuyển tiền sẽ có thời gian người hưởng nhận được tiền khác nhau., tuy nhiên thời gian chuyển thường rất nhanh để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đối với hình thức chuyển tiền online qua điện thoại, các giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng đều nhận ngay lập tức sau khi bạn xác nhận mã OTP với chuyển nhanh 24/7. Việc chọn chuyển tiền ngoài VCB trên app sẽ có thời gian lâu hơn, có thể 10 – 15 phút hoặc 1 – 2 tiếng.

Đối với hình thức chuyển tiền tại cây ATM, mất thời gian khoảng 5 – 10 phút.

Đối với hình thức chuyển tiền tại phòng giao dịch, sau khi hoàn thành xong các thủ tục chuyển tiền.

Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp giao dịch hoàn thành nhưng người nhận vẫn chưa nhận được số tiền từ người gửi, có thể ở các lý do sau:

 • Khách hàng giao dịch vào giờ nghỉ trưa nên thời gian giao dịch chuyển tiền bị kéo dài thời gian hơn bình thường, có thể mất 2 – 3 tiếng giao dịch mới thành công và người hưởng nhận được tiền.
 • Khách hàng giao dịch vào cuối ngày làm việc, người hưởng sẽ phải nhận được tiền vào ngày hôm sau là điều đương nhiên, như vậy nhận tiền trễ hơn giao dịch thông thường trong ngày.
 • Khách hàng giao dịch vào thứ 7, chủ nhật hay các ngày lễ, người hưởng sẽ nhận được tiền vào ngày đầu tiên bắt đầu trở lại làm việc của ngân hàng.

Lỗi không chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank được

Nhiều nguyên nhân dẫn đến việc khách hàng không chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank được. Hãy cùng lamchutaichinh tìm hiểu một trong các nguyên nhân sau:

Chuyển nhầm số tài khoản người hưởng

Nếu khách hàng sử dụng VCB Digibank sẽ không gặp phải lỗi này vì hệ thống sẽ cho bạn xác nhận thông tin một lần nữa trước khi tiếp tục chuyển tiền đi, hoặc khách hàng giao dịch trực tiếp tại phòng giao dịch/ chi nhánh sẽ có các giao dịch viên kiểm tra nhắc nhở khách hàng trước.

Trường hợp này dễ xảy ra khi thực hiện chuyển tiền tại cây ATM, vì khi khách hàng chọn sai 1 số trong số tài khoản đã có thể chuyển nhầm sang người khác, vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ.

Lỗi hệ thống

Trường hợp này ít khi xảy ra bởi ngân hàng luôn có hệ thống hiện đại và chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, đường truyền tốt.

Tuy nhiên, vấn đề gì cũng có thể xảy ra sự cố, do đó giao dịch của khách hàng sẽ bị trì hoãn. Nhưng ngân hàng sẽ giải quyết sự cố này nhanh nhất có thể.

Vượt hạn mức quy định

Nếu khách hàng chuyển tiền thông qua internet banking hay tại cây ATM, sẽ có hạn mức quy định tối đa một ngày có thể được giao dịch với số tiền tối đa bao nhiêu, nếu số tiền khách hàng cần chuyển vượt mức quy định thì giao dịch sẽ không thành công.

Lúc đó, khách hàng chỉ có thể ra các phòng giao dịch/ chi nhánh thuận tiện để thực hiện các giao dịch trực tiếp.

Tài khoản thụ hưởng bị khóa

Có thể tài khoản Agribank của người nhận bị khóa tạm thời nên tiền chuyển đi sẽ không vào được tài khoản cho đến khi người nhận kích hoạt lại tài khoản của mình.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này giúp khách hàng hiểu rõ hơn việc chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank mất bao lâu nhận được? Ngoài ra, lamchutaichinh.vn cung cấp thêm thông tin giúp bạn biết được các phương thức chuyển tiền mà Vietcombank áp dụng hiện nay. Hi vọng bài viết mang lại nhiều thông tin bổ ích cho khách hàng, giải đáp được các thắc mắc của khách hàng để có thể đưa ra lựa chọn hợp lý với nhu cầu của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Thành
Nguyễn Thành
Mình là Nguyễn Thành, Founder & CEO Làm Chủ Tài Chính. Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và fintech. Hi vọng những kiến thức được mình chia sẻ trên Làm Chủ Tài Chính sẽ giúp việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh, đơn giản và hiệu quả nhất.
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments