Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Đá Obsidian là gì? Nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa?

5/5 - (1 bình chọn)
867 Views

Là một trong những loại đá quý được ưa thích và sử dụng rộng rãi hiện nay với những tính chất và ý nghĩa phong thủy, đá Obsidian xuất hiện rộng rãi trên thị trường, được sử dụng nhiều để làm vòng tay Obsidian, quả cầu Obsidian. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức chi tiết về công dụng, ý nghĩa phong thủy của đá Obsidian, cách phân biệt thật giả cũng như phương thức bảo quản.

Vì vậy, hôm nay chúng tôi đem đến cho bạn những giải đáp cho câu hỏi đá Obsidian là gì? Ý nghĩa phong thủy ra sao?

Tìm hiểu thêm:

Đá Obsidian là gì?

Đá núi lửa (tên tiếng Anh: Obsidian) hay còn được gọi với cái tên thủy tinh núi lửa hay đá vỏ chai là loại đá được cấu tạo từ sự kết tinh vô định hình của đá nhóm Silicat (đá Obsidian chiếm 35-80% khoáng chất) , hình thành khi dung nham đông đặc nhanh đến mức các khoáng chất không có thời gian để phát triển, trải qua những biến đổi địa chất tạo thành đá Obsidian.

Đây chính là câu trả lời cho năng lượng mạnh mẽ của đá Obsidian khi hội tụ đầy đủ các yếu tố lửa, nước và đất.

Đá Obsidian là gì?
Đá Obsidian là gì?

Đá núi lửa Obsidian xuất hiện chủ yếu tại rìa các dòng dung nham rhyolite vì thành phần hóa học nhiều silica, tạo độ nhớt và mức độ trùng hợp của dung nham cao.
Là một loại đá phong thủy, đá Obsidian được ứng dụng nhiều trong làm trang sức liền thân như vòng tay đá Obsidian, mặt phật bản mệnh,…

Nguồn gốc của đá Obsidian

Người ta biết đến đá Obsidian trong thời kỳ đồ đá. Thời kỳ này, đá Obsidian thường được sử dụng làm các công cụ sắc bén hay làm đầu mũi tên. Thậm chí đôi khi còn được mài bóng để làm gương.

Hiện nay, đá Obsidian cũng được sử dụng để chế tạo thành các lưỡi dao sử dụng cho mục đích y tế bởi độ sắc bén mà loại đá này mang lại.

Khu vực phân bố đá Obsidian

Được tìm thấy tại những nơi có sự hoạt động của núi lửa phun trào dung nham, đá núi lửa Obsidian được tìm thấy tại những quốc gia như: Chile, Hy Lạp, El Salvador, New Zealand, Peru, Argentina, Armenia, Guatemala, Iceland, Ý, Nhật Bản, Kenya, México, Canada, Scotland và Hoa Kỳ.

Ở miệng của các núi lửa Newberry và Medicine Lake thuộc dãy Cascade Tây Bắc Mỹ và ở phía đông Inyo Craters thuộc Sierra Nevada (California) cũng từng được tìm thấy những dòng Obsidian bị chôn vùi sau đó được phủ lên.

Bên cạnh đó, một sườn núi có thành phần obsidian ở khu vườn quốc gia Yellowstone nằm giữa Mammoth Hot Springs và Norris Geyser Basin cũng đã được tìm thấy đá Obsidian.

Tại miền tây Hoa Kỳ như Arizona, Washington, Colorado, Texas, New Mexico, Utah, Oregon và Idaho, người ta tìm thấy các mỏ đá Obsidian.

Trong vùng Tây Bắc và Tây Nguyên của Việt Nam, đá Obsidian cũng đã từng được tìm thấy và khai thác.

Tính chất hóa học

Đá Thủy tinh núi lửa có tên khoa học là Obsidian với công thức hóa học SiO2 – Silicon Dioxide chứa tạp chất cùng thành phần hóa học gồm trên 70% silica, silic, oxi, nhôm, natri và kali.

Dù có chứa oxit sắt tạo ra màu đỏ và nâu và bao gồm những bong bóng khí nhỏ có thể tạo ra ánh vàng, đá Obsidian thường có màu đen tuyền. Tuy nhiên, trên thực tế có tồn tại những đá Obsidian màu xanh đen, màu xanh lục đen hay đỏ đen.

Đá Obsidian có 5,5 điểm trên thang độ cứng Mohs, giúp các nghệ nhân dễ dàng trong việc chế tác các sản phẩm trong sức hay đồ nội thất như vòng đeo tay phong thủy, mặt dây chuyền, quả cầu phong thủy…

Tính chất vật lý

Dù nhìn giống như khoáng vật nhưng thực chất, đá Obsidian hoàn không phải do đá không kết tinh và có thành phần phức tạp nên không thể tạo nên bất kỳ khoáng vật riêng biệt nào.

Bên cạnh đó, đá Obsidian không bền trên bề mặt trái đất. Chúng sẽ bị phân hủy thành các tinh thể khoáng mịn theo thời gian. Đồng thời, loại đá này cũng chứa hàm lượng nước thấp khi chưa phong hóa.

Màu sắc của đá Obsidian thường đen tuyền nhưng cũng có thể thay đổi phụ thuộc vào lượng tạp chất được chứa trong nó. Magie và sắt sẽ làm cho đá có màu lục sẫm.
Đặc biệt, Obsidian là một trong những loại đá ít tìm được ở dạng không màu.

Cách phân biệt đá Obsidian thật giả

Vì những lợi nhuận đá Obsidian mang lại, nhiều thương gia đã sử dụng đá giả được chế tác từ thủy tinh nhân tạo có màu xanh lam, xanh lá cây bán lại với giá thành cao. Tuy nhiên, trong thực tế, đá Obsidian chỉ có màu đen hoặc màu cực sẫm, hoàn toàn không có những màu sắc như trên.

Vì là sản phẩm của tự nhiên nên đá Obsidian thường rất mờ, rất tối, đồng thời gần như chỉ có màu đen nên vẫn được gọi với cái tên đá hắc diệu thạch. Một số màu sắc khác của đá chỉ xuất hiện khi có ánh sáng chiếu vào tạo hiệu ứng trên mặt đá (ánh kim, ánh cầu vồng…)

Cách phân biệt đá Obsidian thật giả như thế nào?
Cách phân biệt đá Obsidian thật giả như thế nào?

Hiệu ứng ánh cầu vồng xuất hiện do các vùi bong bóng phản chiếu, phản lại những màu sắc vàng, xanh dương, bạc, tím, xanh lục hoặc nhiều màu sắc trộn với nhau.

Ý nghĩa phong thuỷ của đá Obsidian

Bên cạnh những giải đáp về đá Obsidian là gì, lamchutaichinh.vn còn cung cấp cho bạn những ý nghĩa phong thuỷ của đá Obsidian.

Ý nghĩa phong thuỷ của đá Obsidian
Ý nghĩa phong thuỷ của đá Obsidian

Là một chất tẩy rửa tâm linh mạnh mẽ trong phong thủy, đá Obsidian là một loại đá bảo vệ tâm linh.

Với những đặc tính siêu hình mạnh mẽ, đá Obsidian giúp bạn che chắn, chống lại những nguồn năng lượng tiêu cực trong các năm hạn, năm tuổi hay những vong linh bám theo.

Đồng thời, đá Obsidian cũng được biết tới với khả năng hộ thân bảo vệ toàn vẹn, giúp tăng sức mạnh bảo vệ người sử dụng khi gặp nguy hiểm. Đá giúp bạn hấp dẫn những nguồn năng lượng tích cực, đẩy xa những năng lượng tiêu cực giúp bảo vệ bạn khỏi tà ma quấy rối.

Nhờ nguồn năng lượng tích cực, đá Obsidian bảo vệ tâm trí bạn, trấn an tinh thần giúp bạn luôn sáng suốt, minh mẫn và mạnh mẽ. Từ đó ngăn ngừa bạn khỏi những hành động không đúng, tránh con người rơi vào vòng tội lỗi.

Không chỉ vậy, đá còn giúp chúng ta tăng khả năng thích nghi với những môi trường sống mới mà không phải chịu sự tác động của các tác nhân xấu bên ngoài.

Đặc biệt, vòng tay đá núi lửa Obsidian là món đồ không thể thiếu của những doanh nhân bởi chúng có công dụng thu hút tài lộc, giúp thân chủ tiền bạc luôn dồi dào, buôn may bán đắt.

Có thể thấy, đá Obsidian đem lại những tác động tích cực tới cả mặt tâm linh lẫn vật chất của con người. Vì thế, hãy chọn ngay cho mình một sản phẩm từ đá Obsidian phù hợp nhé!

Ứng dụng của đá Obsidian về y học, sức khỏe

Ngoài công dụng về mặt phong thủy, đá Obsidian còn đem lại những lợi ích sức khỏe khác cho người sử dụng.

Người ta thấy những công dụng điều trị tâm lý, tinh thần tích cực, giảm áp lực, căng thẳng đồng thời đem tới sự thoải mái cho tinh thần khi kết hợp đá Obsidian và tinh thể đá thạch anh.

Để có giấc ngủ ngon và sâu hơn, ít gặp phải ác mộng, bạn có thể đặt đá ngay dưới gối đầu của mình.

Đồng thời, người ta cùng tìm thấy những ảnh hưởng tích cực của đá Obsidian lên luân xa thứ 6, giúp bạn chữa các bệnh về tiêu hóa, dạ dày, cải thiện chức năng giúp ăn uống ngon miệng, khả năng hấp thụ tốt.

Ứng dụng của đá Obsidian về y học, sức khỏe
Ứng dụng của đá Obsidian về y học, sức khỏe

Bên cạnh đó, với những người huyết áp không ổn định, đá Obsidian cũng là một giải pháp phù hợp đáng được cân nhắc, không chỉ giúp ổn định huyết áp mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Tại Ấn Độ, bằng cách sử dụng đá này, người ta khử từ trường, giảm những nguy hại do ô nhiễm môi trường, cải thiện, bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Đồng thời, trong lĩnh vực y tế, đá Obsidian cũng được chế tạo làm dao mổ bởi sự sắc bén của nó giúp các vết mổ đẹp hơn, giảm thiểu nguy hiểm đối với bệnh nhân.

Cuối cùng, đá cũng có tác dụng giảm đau hiệu quả với những người mắc các bệnh liên quan đến xương, khớp.

Nói chung, đá Obsidian mang lại những hiệu quả tích cực cả về phong thủy lẫn sức khỏe cho người sử dụng, là loại đá phong thủy xứng đáng được bạn đầu tư.

Đá Obsidian có đắt không?

Vì là sản phẩm từ thiên nhiên chỉ có ở những vùng núi lửa dung nham nên đá Obsidian khá hiếm và có giá thành khá cao. Với một vòng tay có kích thước 8-12 ly, giá thành sẽ giao động trong khoảng 200-300 nghìn đồng.

Đồng thời, do giá thành cao, nhiều cửa hàng hoặc cố tình hoặc do không có sự hiểu biết đúng đắn về đá Obsidian mà đã sử dụng sản phẩm từ thủy tinh với tên gọi thủy tinh núi lửa Obsidian bán cho nhiều người, nhằm kiếm lời lớn từ việc bán hàng giả, hàng nhái.

Đá Obsidian có đắt không?
Đá Obsidian có đắt không?

Bên cạnh đó, nhiều khách hàng cũng hay nhầm lẫn đá Obsidian với đá thạch anh đen Morion Quartz rất hiếm có mặt trên thị trường.

Để đảm bảo, bạn nên tới những địa chỉ bán hàng uy tín, tìm sự tư vấn từ những người có kinh nghiệm để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Cách sử dụng và bảo quản đá Obsidian (Đá núi lửa)

Cách sử dụng phổ biến nhất của đá Obsidian là dùng làm trang sức. Sử dụng vòng tay, vòng cổ hoặc khuyên tai là một phương pháp kết nối mạnh mẽ với năng lượng của đá suốt cả ngày, mang lại nhận thức về mọi năng lượng tiêu cực bạn muốn giải phóng.

Ngoài ra, nếu không muốn đeo trang sức, bạn cũng có thể mang theo vụn đá Obsidian trong túi hoặc ví, đem lại lớp năng lượng bảo vệ xung quanh bạn.

Cách sử dụng và bảo quản đá núi lửa
Cách sử dụng và bảo quản đá núi lửa

Cuối cùng, bạn có thể đưa viên đá vào môi trường sinh hoạt của bạn. Đặt một quả cầu phong thủy Obsidian trong không gian không chỉ giúp bảo vệ môi trường của bạn mà còn cả mọi người ở trong đó.

Để bảo quản loại đá này, bạn có thể lau vệ sinh và để bề mặt đá khô tự nhiên.

Để phục hồi năng lượng đá, bạn nên tẩy uế cho đá định kỳ, giúp đá có nguồn năng lượng dồi dào giúp cân bằng, mang lại sức khỏe và may mắn cho bạn.

Kết luận

Có thể nói, đá Obsidian đem lại vô số những mặt tích cực không chỉ về vật chất, thể chất mà còn về tinh thần cho người sử dụng. Với những lợi ích và độ hiếm của mình, đá luôn được bán với giá trị cao, đem lại nguồn lợi lớn.

Với bài viết này, lamchutaichinh.vn hy vọng đem lại cho bạn những kiến thức về đá Obsidian, nếu bạn có thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới.

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!