Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Đầu tư gì với 20 triệu để đạt lợi nhuận tốt nhất thời điểm này?

2/5 - (4 bình chọn)
360 Views

Bạn đang có 20 triệu đồng nhàn rỗi mà không biết nên đầu tư vào đâu để sinh lời? Bạn đã tham khảo và tìm hiểu rất nhiều phương án để đầu tư như kinh doanh, mua vàng, gửi tiết kiệm, chứng khoán,… Tuy nhiên, bạn vẫn còn đang rất phân vân bản thân phù hợp với lĩnh vực nào. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để bạn biết được nên đầu tư gì với 20 triệu nhé.

Tiêu chí để lựa chọn các lĩnh vực kinh doanh đầu tư

Kinh doanh chính là lĩnh vực đầu tiên mà bất kỳ ai cũng điều nghĩ đến khi mới bắt đầu đầu tư. Và chắc chắn một điều rằng bạn sẽ nhận được nhiều lời khuyên nên lựa chọn những lĩnh vực nào mà bạn có nhiều lợi thế về mặt kỹ năng và kinh nghiệm.

Tiêu chí để lựa chọn các lĩnh vực kinh doanh đầu tư
Tiêu chí để lựa chọn các lĩnh vực kinh doanh đầu tư

Tuy nhiên, trên thực tế, những lời khuyên như trên chẳng giúp gì cho bạn tránh khỏi bối rối cũng như không biết nên làm những gì để tìm ra lĩnh vực phù hợp với bản thân bạn nhất.

Sau đây là một số tiêu chí để bạn có thể chọn được lĩnh vực kinh doanh phù hợp:

 • Thị trường bạn nhắm tới đang có nhu cầu.
 • Đảm bảo thực hiện được những mục tiêu mà doanh nghiệp để ra.
 • Có thể huy động được nguồn lực của doanh nghiệp và xã hội.
 • Hạn chế những rủi ro có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, trước khi đi đến quyết định lựa chọn lĩnh vực kinh doanh thì bạn có thể dựa trên các cơ sở đánh giá sau:

Phân tích, tìm hiểu thị trường kinh doanh

Bạn hãy xác định được thị trường đang có nhu cầu nào cũng như mức độ sản phẩm có thể thỏa mãn thị trường. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu những chính sách, pháp luật liên quan để đảm bảo kế hoạch được thực hiện suôn sẻ.

Phân tích điều kiện hiện tại của doanh nghiệp

Nguồn nhân lực và trình độ quản lý của bạn ảnh hưởng rất lớn quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp. Do đó, bạn nên tìm những nhân viên ưu tú, có năng lực chuyên môn cũng như bản thân bạn nên học hỏi nhiều hơn để đảm bảo doanh nghiệp phát triển lâu dài.

Bên cạnh đó, khả năng tài chính của doanh nghiệp cũng là điều quan trọng cần phải cân nhắc. Bạn hãy tính toán và liệt kê ra số vốn cần phải đầu tư, nguồn và khả năng huy động vốn, thời gian hoàn vốn, lợi nhuận và các rủi ro có thể xảy ra.

Phân tích các điều kiện về kỹ thuật công nghệ hiện có đáp ứng đủ yêu cầu hoạt động lâu dài.

Phân tích khả năng của doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu từ thị trường.

Thực tế, cuộc sống hiện nay có vô vàn cách để sinh lời từ số tiền 20 triệu đồng của bạn. Phần kế, Lamchutaichinh sẽ gợi ý cho bạn những cách đầu tư sinh lời hiệu quả và ít rủi ro nhất.

Xem thêm: 200 triệu đầu tư gì thu lợi nhuận nhanh nhất?

Đầu tư gì với 20 triệu? 10+ gợi ý đầu tư sinh lời hiệu quả nhất

Đầu tư là phương án được nhiều người lựa chọn kể cả họ có thích kinh doanh hay không. Bởi khả năng sinh lời và sự ổn định của phương án này. Sau đây, Lamchutaichinh xin chia sẻ top 10+ gợi ý đầu tư sinh lời hiệu quả nhất hiện nay.

Gửi tiết kiệm ngân hàng lấy lãi

Cách đơn giản nhất để đầu tư 20 triệu sinh lời là gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Qua đó, số tiền bạn thu được sẽ được căn cứ vào lãi suất tiết kiệm và kỳ hạn.

Gửi tiết kiệm ngân hàng lấy lãi
Gửi tiết kiệm ngân hàng lấy lãi

Hiện nay, kỳ hạn gửi tiết kiệm hiện nay của các ngân hàng khá đa dạng. Bạn có thể chọn những kỳ ngắn hạn dưới 12 tháng hoặc các kỳ dài hạn trên 12 tháng. Bên cạnh đó, một số ngân hàng còn có những sản phẩm tiết kiệm theo kỳ hạn 90 ngày, 120 ngày và 180 ngày.

Sau khi bạn đã chọn được ngân hàng ưng ý, hãy thử tính xem sau khi gửi tiết kiệm 20 triệu đồng thì sẽ nhận được bao nhiêu qua công thức sau nhé:

Số tiền lãi = (Tiền gửi * Lãi suất tiết kiệm * Số ngày gửi) / 360.

Để hiểu rõ hơn thì bạn có thể tham khảo ví dụ sau:

 • Nếu bạn gửi tiết kiệm 20 triệu đồng với kỳ hạn 9 tháng và mức lãi suất 6%/năm. Số tiền đó sẽ được nhận vào cuối kỳ thì tiền lãi bạn nhận được là: (20.000.000 * 6% * 270) / 360 = 900.000 đồng.

Đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi

Chứng chỉ tiền gửi là một loại giấy tờ được ngân hàng phát hành với mục đích huy động vốn đầu tư từ các tổ chức, cá nhân. Do đó, chúng có giá trị tương đương với một cuốn sổ tiết kiệm từ ngân hàng.

Qua đó, chứng chỉ tiền gửi được xem như là một hình thức đầu tư khá an toàn bởi nguồn vốn rất linh hoạt và đáp ứng được nhu cầu, kế hoạch tương lai của bạn.

Thông thường, hình thức đầu tư này có lãi suất cao hơn so với lãi suất tiết kiệm từ ngân hàng có cùng kỳ hạn. Bên cạnh đó, bạn cũng được ngân hàng đảm bảo lợi ích hợp pháp nếu mua các chứng chỉ tiền gửi này từ họ. Vì vậy, đây cũng là một phương án tốt mà bạn có thể cân nhắc để đầu tư.

Đầu tư mua chứng chỉ quỹ

Để dễ hiểu, đầu tư chứng chỉ quỹ chính là gửi tiền vào một quỹ đại chúng. Quỹ thuộc sở hữu của một nhóm chuyên gia đầu tư, do đó số tiền tại đây sẽ được đầu tư chứng khoán để thu về lợi nhuận.

Hình thức này rất phù hợp nếu bạn chưa có nhiều về kiến thức đầu tư tài chính. Khi tham gia, bạn sẽ ủy thác số tiền này cho những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm tùy ý sử dụng vốn đầu tư vào tài sản hay cổ phiếu mà họ cảm thấy có khả năng sinh lời cao. Do đó, bạn sẽ không mất thời gian để tham gia đầu tư vào thị trường mà vẫn kiếm được lợi nhuận. Tuy nhiên, hình thức này cũng là một “con dao 2 lưỡi” và sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự uy tín của công ty quản lý quỹ.

Một lý do khác sẽ khiến bạn cảm thấy hấp dẫn là khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ, bạn sẽ tránh được những biến động hoặc rủi ro bất thường từ thị trường trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, tính thanh khoản của các quỹ này rất cao, bạn có thể tiến hành rút ra một phần hoặc là toàn bộ số vốn vào bất kỳ thời gian nào. Chính vì thế, chứng chỉ quỹ là một phương án vừa mang lại nguồn thu nhập, vừa sẽ đảm bảo quyền lợi đầu tư của bạn.

Đầu tư mua vàng sinh lời

Ở một phương án khác, nếu bạn đang băn khoăn không biết 20 triệu nên đầu tư gì để sinh lời thì mua vàng cũng là một ý tưởng không tồi. Hiện nay, vàng được xem là một kênh đầu tư tích trữ phổ biến, an toàn trong xã hội có nền kinh tế biến động. Do có tính thanh khoản rất cao, dễ dàng mua bán, mua vàng còn được xem là một cách để chống lại lạm phát gia tăng.

Đầu tư mua vàng sinh lời
Đầu tư mua vàng sinh lời

Tuy nhiên, việc đầu tư vàng để sinh lời không phải là việc dễ dàng. Bạn cần phải tính toán để mua vàng với giá thấp và bán ra ở giá cao. Vì vậy, vàng là một đầu tư dài hạn sẽ dễ dàng sinh lời hoặc bạn có thể xem chúng là một khoản tiết kiệm cho sau này. Trong trường hợp nếu bạn lo lắng đồng tiền Việt Nam sẽ mất giá, lạm phát tăng cao thì đầu tư vàng là một lựa chọn tốt nhất.

Kinh doanh một số mặt hàng

Hiện nay, bán hàng online đã và đang là hình thức kinh doanh giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Do mặt hàng online rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn sản phẩm ưa thích để tiến hành kinh doanh phù hợp với mức vốn 20 triệu đồng ban đầu. Sau đây là một số gợi ý nhỏ:

 • Phụ kiện điện thoại.
 • Quần áo.
 • Đồ thể thao.
 • Mỹ phẩm.
 • Giày dép.
 • Nội thất.
 • Dịch vụ.

Tuy nhiên, để có thể kinh doanh online thành công, ngoài kiến thức và kỹ năng, bạn còn cần phải đầu tư thêm vốn, thời gian để đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục và duy trình khả năng sinh lời nhất định.

Ngoài kinh doanh bằng hình thức online, bạn còn có thể kinh doanh trực tiếp với số vốn chỉ 20 triệu đồng. Các hoạt động như bán trà đá vỉa hè, đồ ăn vặt, quán nước,… là một trong những cách được nhiều người áp dụng.

Đầu tư vào bản thân

Đầu tư vào bản thân là cách tốt nhất để bạn nhận được một khoảng sinh lời “không tưởng” trong tương lai. Thay vì phải tập trung cố gắng sinh lời trong ngắn hạn, bạn có thể lựa chọn học những khóa về kỹ năng, kiến thức cần thiết phù hợp với bạn và xây dựng kế hoạch phát triển công việc trong tương lai.

Đầu tư vào bản thân
Đầu tư vào bản thân

Hầu hết, những người thành công trên thế giới đều bắt đầu từ đầu tư vào bản thân. Qua đó, bạn có thể tự quyết định được tương lai cũng như số tiền sinh lời mà bạn sẽ kiếm được và không cần phải phụ thuộc vào các loại tài sản dễ biến động, mất giá. Vì vậy, thay vì đầu tư vào những dự án sinh lời “tức thì” thì nâng cao năng lực của bản thân cũng là một cách đầu tư sinh lời trong dài hạn.

Những lưu ý khi đầu tư với số vốn chỉ 20 triệu

Dù chỉ với 20 triệu, mong muốn làm giàu hoặc đơn giản là giúp số vốn đó sinh lời là vấn đề mà bất cứ ai cũng quan tâm. Đối với một số người, đây là một thử thách “hấp dẫn”, còn đối  với một số khác thì đây là một cơ hội học hỏi tuyệt vời.

Cho dù bạn thuộc tuýp người nào kể trên, Lamchutaichinh sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý khi đầu tư:

Ưu tiên đầu tư vào lĩnh vực mà bạn am hiểu

Hầu hết, đa số nhà đầu tư thường có tâm lý chạy theo số đông “họ làm gì mình làm nấy” vì nghe đồn rằng lĩnh vực đó sinh lời rất cao. Tuy nhiên, không lâu sau đó họ liền sẽ tiền mất tật mang. Do đó, việc tham gia vào lĩnh thuộc sở trường sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định chính xác, an toàn.

Có kế hoạch cụ thể và tìm hiểu rõ các danh mục cần đầu tư

Theo tâm lý chung, khi mới bắt đầu đầu tư, bạn thường sẽ rất hy vọng sẽ nhận được khoảng lời càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, không phải mảng đầu tư nào cũng sẽ sinh lời ngay từ đầu. Do đó, điều bạn cần làm khi mới bắt đầu là nên lập một bảng kế hoạch cụ thể và rõ ràng các danh mục nên đầu tư. Việc lên kế hoạch như là một bước khởi đầu vững chắc, là nền tảng cho sự phát triển sau này của bạn.

Hạn chế tối đa và quản lý chặt chẽ các rủi ro sẽ gặp phải

Đây là điều không thể tránh khỏi trong quá trình đầu tư của bạn. Một điều bạn sẽ dễ nhận thấy là lợi nhuận cao sẽ đi kèm với rủi ro cao và ngược lại. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cố đầu tư vào lĩnh vực có rủi ro cao vì không phải ai tham gia vào đều sẽ thành công. Chính vì thế, nếu phương án đầu tư mà bạn chọn có rủi ro quá lớn thì bạn nên có một kế hoạch thật cụ thể từng bước đi để phân tán hoặc hạn chế tối đa rủi ro bạn sẽ gặp phải.

Kết luận

Sau khi tham khảo bài viết trên, chắt bạn đã tìm ra câu trả lời cho “đầu tư gì với 20 triệu?” rồi. Hiện nay, tiền mặt đang gặp phải nhiều rủi ro mất giá bởi lạm phát hay sự biến động từ thị trường. Vì vậy, thay vì để số tiền đó “trong kho”, bạn có thể tiến hành đầu tư để có thể gia tăng thu nhập và chủ động hơn trong cuộc sống.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

2/5 - (4 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!