Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

3+ Cách đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank nhanh, đơn giản nhất!

5/5 - (1 bình chọn)
703 Views

Đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank bằng cách nào?  Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng khi sử dụng thẻ của ngân hàng MBBank thắc mắc hiện nay. Đổi mật khẩu thẻ ATM là một việc làm cần thiết để đảm bảo bảo mật khi thực hiện các giao dịch tại ngân hàng. Các bước thực hiện tuy không phức tạp, nhưng bạn cần cẩn thận để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

Trong bài viết này, lamchutaichinh.vn sẽ chia sẻ cách đổi mã mật khẩu thẻ ATM MBBank đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng đón xem nhé.

Vài nét về thẻ ATM MBBank 

Thẻ ATM là công cụ thanh toán được ngân hàng phát hành, thường có thiết kế hình chữ nhật. Trên thẻ sẽ hiện đầy đủ các thông tin của chủ tài khoản như tên, logo ngân hàng phát hành, số thẻ, thời gian phát hành và hết hạn của thẻ,…

Vài nét về thẻ ATM MBBank 
Vài nét về thẻ ATM MBBank

Thẻ ATM MBBank là thẻ ATM do ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Quân Đội MBBank phát hành. Nhờ việc đăng kí và liên kết tài khoản với ngân hàng MBBank, người dùng có thể rút tiền tại cây ATM và thực hiện đa dạng các dịch vụ tài chính khác như kiểm tra tài khoản, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại,…

Hiện tại MBBank có 4 dòng thẻ ngân hàng chính là:

 • Thẻ ghi nợ: Thẻ này có những tính năng cơ bản như thanh toán hóa đơn, chuyển và rút tiền, nạp tiền điện thoại,… Thủ tục đăng ký mở và sử dụng thẻ dễ dàng và nhanh chóng.
 • Thẻ tín dụng: Thẻ tín dụng là thẻ đặc biệt cho phép bạn chi tiêu trước, trả tiền sau trong hạn mức cho phép. Thẻ tín dụng cũng có các tính năng giao dịch cơ bản như các thẻ khác. Sau thời gian sử dụng thẻ để thanh toán, bạn cần hoàn trả lại số tiền đã sử dụng.
 • Thẻ trả trước: Đối với thẻ trả trước, bạn chỉ cần nạp tiền vào thẻ là có thể sử dụng số tiền có trong thẻ.
 • Thẻ Priority Pass: Thẻ Priority Pass là thẻ dành riêng cho chủ thẻ tín dụng MB Visa Platinum thuộc chương trình Priority Pass trên toàn cầu. Chủ thẻ sẽ nhận được nhiều đãi ngộ đặc biệt, khách hàng sử dụng thẻ này thường thuộc tầng lớp có vị thế trong xã hội.

Mật khẩu thẻ ATM MBBank là gì?

Mật khẩu hay còn gọi mã PIN ATM MBBank là một dãy số gồm 6 chữ số dùng để xác minh người dùng khi có bất kì hoạt động truy cập vào tài khoản bằng thẻ ATM như rút tiền tại ATM, quẹt thẻ thông qua máy POS. Đây là một công cụ bảo vệ được thiết kế để ngăn ngừa việc sử dụng thẻ của một người nào đó trái phép.

Mật khẩu thẻ ATM MBBank lần đầu sẽ được cung cấp bởi ngân hàng MBBank chung với thư phát hành thẻ ATM. Bạn cần đổi mật khẩu mới để kích hoạt thẻ.

Khi nào cần đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank?

Trong lần nhận thẻ đầu tiên sau khi đăng ký, khách hàng sẽ phải đổi mật khẩu để kích hoạt thẻ. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể thay đổi mật khẩu bất cứ khi nào muốn với đa dạng các phương thức khác nhau.

Khi nào cần đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank?
Khi nào cần đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank?

Vì thế, trong quá trình sử dụng, bạn nên đổi mật khẩu thẻ định kỳ để đảm bảo bảo mật an toàn, nhất là sau khi cho người khác mượn thẻ hoặc thấy có những giao dịch bất thường trên thẻ. Việc này được ngân hàng khuyến khích vì có thể giúp bạn tránh các tình huống không mong muốn như bị lộ thông tin trên thẻ hay bị đánh cắp tiền.

3+ Cách đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank đơn giản nhất

Trong một số trường hợp, khách hàng không thể tiến hành đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank được vì không biết các thao tác đổi mật khẩu thẻ. Điều này khiến cho tài khoản thẻ trở nên thiếu an toàn cũng như cảm thấy bất tiện vì không thể giao dịch bằng thẻ được.

Lamchutaichinh.vn sẽ giới thiệu ngay cho bạn 3 cách đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank nhanh chóng bên dưới đây.

Đổi mật khẩu thẻ MBBank tại máy ATM 

Đổi mật khẩu thẻ MBBank tại máy ATM 
Đổi mật khẩu thẻ MBBank tại máy ATM

Để đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank tại cây ATM, khách hàng làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đến các điểm giao dịch ATM của MBBank
 • Bước 2: Đút thẻ theo chiều mũi tên vào khe ATM
 • Bước 3: Lúc này trên màn hình máy ATM sẽ hiện lên những ngôn ngữ để bạn sử dụng, ấn chọn ngôn ngữ phù hợp
 • Bước 4: Tiến hành nhập mật khẩu thẻ ATM.
 • Bước 5: Lúc này, bạn đã đăng nhập vào thẻ thành công. Trên màn hình sẽ hiển thị những chức năng cho bạn lựa chọn, ấn chọn chức năng đổi mật khẩu.
 • Bước 6: Màn hình sẽ hiển thị yêu cầu nhập mật khẩu cũ, tiến hành theo yêu cầu.
 • Bước 7: Tiếp theo bạn sẽ tiến hành nhập mật khẩu mới, sao cho không trùng với mật khẩu cũ, nhấn Enter.
 • Bước 8: Xác nhận lại mật khẩu mới một lần nữa rồi ấn Enter.

Vậy là bạn đã hoàn tất việc đổi mật khẩu. Lúc này, bạn có thể lựa chọn sử dụng tiếp các chức năng khác trên màn hình ATM hoặc kết thúc giao dịch.

Đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank Online

Đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank Online
Đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank Online

MBBank là một trong những ngân hàng cho ra mắt tiện ích ứng dụng online sớm nhất ở Việt Nam. Ứng dụng này cho phép người dùng tiến hành những thủ tục đơn giản, nhanh chóng trên chiếc smartphone của mình. Để đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank trên ứng dụng MBBank, bạn cần làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn cần cài đặt ứng dụng MBBank từ CH Play hoặc App Store về điện thoại
 • Bước 2: Truy cập vào ứng dụng đã được thiết lập trên điện thoại
 • Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản MBBank của bạn.
 • Bước 4: Tại giao diện của ứng dụng, hãy nhấp chọn “Dịch vụ thẻ“.
 • Bước 5: Kéo xuống phía dưới và chọn chức năng “Thiết lập/Thay đổi mã PIN“.
 • Bước 6: Điền thông tin mật khẩu mới và xác nhận lại mật khẩu mới của bạn.
 • Bước 7: Ứng dụng sẽ gửi mã OTP về điện thoại của bạn, tiến hành nhập chính xác mã OTP là hoàn thành quá trình đổi mật khẩu.

Đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank tại quầy giao dịch

Đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank tại quầy giao dịch
Đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank tại quầy giao dịch

Đến quầy giao dịch là phương pháp phổ biến hơn cả đối với khách hàng. Bạn chỉ cần mang theo CMND/CCCD và thẻ ATM của mình đến văn phòng giao dịch gần nhất của MBBank. Sau đó, hãy trình bày yêu cầu được đổi mật khẩu thẻ với nhân viên ngân hàng. Nhân viên sẽ tiến hành xác nhận lại thông tin của bạn và nhanh chóng hỗ trợ đổi mật khẩu thẻ cho bạn.

Lưu ý giờ làm việc MBBank khi đổi mật khẩu tại quầy nhé!

Đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank có mất phí không?

Hiện nay, ngân hàng MBBank đang miễn phí cho mọi khách hàng thực hiện tính năng đổi mật khẩu. Tiện ích này của MBBank hỗ trợ khách hàng sử dụng thẻ an toàn và được khách hàng đánh giá vô cùng hài lòng.

Vì thế, khi có bất cứ dấu hiệu nghi ngờ thẻ bị xâm nhập hoặc bị rò rỉ thông tin, bạn hãy lập tức thay đổi mật khẩu hoặc liên hệ yêu cầu ngân hàng đóng tài khoản nhanh chóng.

Đổi mật khẩu cho dịch vụ Internet Banking của thẻ ATM MBBank

Hiện nay, MBBank chưa hỗ trợ tính năng đổi mật khẩu thẻ ATM online. Vì thế, các bạn phải ra cây ATM để thực hiện việc đổi mật khẩu.

Nhưng nếu bạn muốn đổi mật khẩu dịch vụ Internet Banking của thẻ ATM MBBank thì các bạn làm theo 2 cách. Cách 1 là đến điểm giao dịch của MBBank và yêu cầu cấp lại mật khẩu mới. Cách 2 thực hiện theo 2 bước sau:

Bước 1: Nhấn nút “Quên mật khẩu” (Forgot password).

Bước 2: Hệ thống MB tự động reset lại mật khẩu và gửi thông tin mật khẩu mới kích hoạt đến địa chỉ mail mà khách hàng đăng ký.

Muốn đổi mật khẩu dịch vụ Mobile Banking của thẻ ATM MBBank, các bạn cũng chọn vào “Quên mật khẩu” và làm theo hướng dẫn.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng dịch vụ này cần tải và cài đặt ứng dụng MB Bank về máy điện thoại tương ứng với từng hệ điều hành.

Lưu ý khi đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank

Khi tiến hành thay đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank, khách hàng cần lưu ý những điều sau đây:

 • Không nên đặt những mật khẩu quá dễ đoán như các số tự nhiên liên tiếp hoặc những thông tin nổi bật của bạn như ngày sinh, số điện thoại. Hãy kiếm cho mình một số mật khẩu đáng nhớ ví dụ như một ngày kỉ niệm đặc biệt nào đó.
 • Khi tiến hành nhập mật cũ để đổi mật khẩu trên MBBank, nhớ phải che tay lại để đảm bảo an toàn
 • Việc đổi mật khẩu thẻ nên do chính bạn tiến hành, không nên nhờ vả người khác để tránh lộ thông tin tài khoản
 • Bảo mật tuyệt đối số mật khẩu ATM, không được tiết lộ cho người lạ.
 • Sau khi đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank, bạn nên thử truy cập vào tài khoản thẻ để kiểm tra liệu việc đổi mật khẩu đã thành công chưa
 • Nên thay đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank định kỳ 3 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn cho thẻ
 • Trong quá trình đổi mật khẩu thẻ MBBank tại cây ATM, bạn phải nhập đúng mật khẩu cũ. Nếu nhập sai số mật khẩu 3 lần liên tiếp, thẻ ATM MB sẽ bị ngân hàng khóa ngay lập tức do nghi ngờ giao dịch gian lận.

Kết luận

Như vậy, lamchutaichinh.vn đã hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank đơn giản và nhanh chóng. Việc đổi mật khẩu thẻ ATM tưởng chừng rất dễ dàng, quen thuộc nhưng nếu không cẩn thận thì có thể bạn sẽ gặp phải những rắc rối hay rủi ro không đáng có.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *