Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Finhay là gì? Finhay lừa đảo nhà đầu tư phải sự thật không?

5/5 - (1 bình chọn)
1114 Views

Thời gian gần đây trên thị trường xuất hiện ứng dụng đầu tư trực tuyến sinh lời cực kì hot dành cho các bạn trẻ có thể đầu tư từ số tiền nhỏ. Tuy nhiên, vì là hình thức mới nên nhiều người còn đắn đo và chưa hiểu rõ về cách thức đầu tư và rút tiền tại Finhay. Vậy Finhay là gì? Ứng dụng này hoạt động có uy tín không? Thông tin Finhay lừa đảo có phải sự thật?

Cùng Làm Chủ Tài Chính tìm hiểu qua nội dung bài viết này!

Finhay Là Gì? 

Finhay là ứng dụng đầu tư và tích lũy với số vốn vừa và nhỏ trên nền tảng công nghệ 4.0 được xây dựng từ năm 2017. Finhay là cầu nối giữa các bạn trẻ có ít vốn với hệ thống quỹ đầu tư tài chính lớn uy tín hàng đầu để tạo ra một nguồn thu nhập thụ động.

finhay la gi
Nền tảng đầu tư trực tuyến Finhay

Hiện tại, Finhay đang được quản lý đầu tư bởi TVAM – Công ty Quản lý Quỹ Thiên Việt uy tín tại Việt Nam. Finhay được kiểm toán minh 2 lần mỗi năm bởi EY – Công ty dịch vụ kiểm toán chuyên nghiệp đa quốc gia có trụ sở tại Luân Đôn. Đây là là một trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới. Nhờ hoạt động minh bạch và sáng tạo, Finhay đã vinh dự được lọt vào top 100 Fintech toàn cầu năm 2019.

Với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra căng thẳng thì nguồn thu nhập thụ động từ Finhay rất hữu ích cho người dùng. Vì thế, thời gian gần đây, Finhay đang phát triển mạnh và rất hot trên thị trường, đạt nhiều giải thưởng như:

 • Top 100 Fintech Thế giới năm 2019 theo báo cáo của KPMG.
 • Giải Nhì Fintech Summit 2019 do Vietnam Silicon Valley Accelerator.
 • Ngày 15/7/2020, được cấp chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Finhay Lừa Đảo Nhà Đầu Tư Có Phải Sự Thật?

Finhay là nền tảng công nghệ đầu tư thông minh, hoàn toàn minh bạch và không có bất kỳ dấu hiệu lừa đảo nào trong suốt 4 năm xây dựng và phát triển. Các mức đầu tư có độ rủi ro khác nhau và lợi nhuận khác nhau.

Ngoài ra, các quỹ đều là các đơn vị tổ chức uy tín đã đăng ký với Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước. Đứng đầu các quỹ là các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Finhay được coi là kênh đầu tư vốn ít và hiệu quả nhất hiện nay. Chỉ với số vốn từ 50.000 VND là bạn đã có thể bắt đầu đầu tư ngay. Như vậy việc có nên đầu tư vào Finhay hay không tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người.

Nhà đầu tư có thể tham khảo nội dung “CẢNH BÁO GIẢ MẠO FINHAY LỪA ĐẢO” tại đây.

Tính Pháp Lý Của Finhay

Công ty cổ phần Finhay Việt Nam hoạt động theo Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0107748373 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư ngày 06/03/2017. Trụ sở chính tại trụ sở chính tại Tầng 6, Tòa nhà Kim Hoàn, Lô D14 Khu Đô Thị Mới Cầu Giấy, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Ngoài ra, Finhay còn được Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội cấp phép là doanh nghiệp công nghệ đổi mới và sáng tạo theo Giấy chứng nhận số 65/DNKHCN ngày 15/07/2020.

Finhay Hoạt Động Như Thế Nào?

Finhay hoạt động như một công cụ cung cấp nền tảng công nghệ cao để người dùng tiếp cận tốt hơn với các sản phẩm tài chính. Mục tiêu của phần mềm Finhay là tạo một môi trường đơn giản nhất cho bất cứ người dùng sử dụng. Đảm bảo các sản phẩm tài chính được thể hiện một cách rõ ràng để người dùng có lựa chọn phù hợp.

Finhay sẽ đại diện cho nhà đầu tư cá nhân đứng tên tham gia quỹ mở. Khoản đầu tư của bạn gửi vào Finhay sẽ được các công ty quản lý quỹ liên kết với Finhay thực hiện đầu tư vào thị trường cổ phiếu, trái phiếu hoặc tiền gửi nhằm giúp tăng trưởng tài sản cho nhà đầu tư. Bạn sẽ nhận được giá trị tăng trưởng (hay còn gọi là lãi) sau một thời gian đầu tư và tích lũy.

Giao diện của Finhay đơn giản giúp cá nhân chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về quản lý tài chính cá nhân vẫn sử dụng một cách dễ dàng. Với Finhay, người dùng đã có thể thực hiện được các gói tích lũy khi chỉ từ 50.000 VNĐ trong tài khoản. Tích lũy và đầu tư là các sản phẩm tài chính chủ lực của Finhay. Người dùng sẽ lựa chọn mình một gói dịch vụ phù hợp nhất. Bạn muốn tích lũy để nhận lãi mỗi tháng, hay đầu tư sinh lời, tất cả đều có tại ứng dụng Finhay.

Có Nên Đầu Tư Finhay Không? 

Để trả lời câu hỏi “có nên đầu tư vào Finhay hay không?”, chúng ta cần hiểu rõ về Finhay cũng như hiểu được những lợi ích mà nó mang lại cho người dùng. Finhay được thiết kế với giao diện đơn giản và rất dễ sử dụng.

Mặc dù là một ứng dụng liên quan chặt chẽ đến tài chính nhưng ngôn từ dùng lại rất hàn lâm, không gây khó hiểu. Nếu bạn muốn tìm kiếm một kênh kiếm tiền tự động an toàn, ít rủi ro và phù hợp với số vốn nhỏ. Finhay là lựa chọn rất tốt không thể bỏ qua.

Bạn có thể bỏ tiền để tham gia, nhưng vẫn phải thận trọng trước những quyết định của mình. Vấn đề rủi ro rất quan trọng, lợi nhuận càng nhiều, rủi ro càng cao. Bạn nên tham gia đầu tư vào Finhay nếu chưa thật sự có kinh nghiệm, hoặc chỉ mới tham gia vào thị trường đầu tư.

Đánh Giá Ưu Và Nhược Điểm Khi Đầu Tư Trên App Finhay

Ưu Điểm

Ứng dụng Finhay có những ưu điểm vượt trội là:

 • Áp dụng công nghệ hiện đại để phân tích rủi ro các dự án theo số vốn của mỗi cá nhân. Từ đó đưa ra đề xuất để phân bổ vốn vào các quỹ tài chính một cách phù hợp, đảm bảo an toàn cho người đầu tư.
 • Có thể tham gia đầu tư từ 50.000 VND. Đây chính là cơ hội đầu tư rất tốt dành cho các bạn trẻ có ít vốn hoặc khó khăn về tài chính có thêm nguồn thu nhập thụ động.
 • Đưa ra giải pháp quản lý tài sản thông minh, hình thành thói quen tiết kiệm, tối ưu khoản tiền nhàn rỗi.
 • Cách đăng ký tham gia đầu tư đơn giản nạp rút tiền dễ dàng mọi lúc, mọi nơi.
 • Có cả phiên bản web và phiên bản ứng dụng trên điện thoại để người tham gia đầu tư dễ dàng theo dõi và quản lý số tiền của mình.

Nhược Điểm

Bên cạnh những ưu điểm, Finhay còn tồn tại một số nhược điểm đó là:

 • Mất phí khi rút tiền.
 • Thời gian sinh lời các khoản đầu tư lâu.
 • Không phù hợp với các nhà đầu tư có số vốn lớn, đầu tư chuyên nghiệp.
 • Lãi suất cao hơn ngân hàng nhưng chỉ ở mức trung bình, không phải lãi quá cao.

Xem thêm: tìm hiểu uỷ thác đầu tư là gì?

Thông tin liên hệ Finhay trong trường hợp khẩn cấp

Các thông tin liên hệ chính thống của Finhay:

Website https://finhay.com.vn/
Youtube https://www.youtube.com/c/Finhay/
Số hotline 1900 29 29 91
Podcast https://anchor.fm/finhay-viet-nam
Instagram https://www.instagram.com/finhay_vn/
Tik tok https://bom.to/uxAjyJxp9fcrs
Group Cộng đồng Finhay https://www.facebook.com/groups/finhay/
Group Chứng khoán Finhay https://www.facebook.com/groups/chungkhoanfinhay

Các Giải Pháp Đang Được Finhay Cung Cấp

Tích luỹ

Tích luỹ là sản phẩm được Finhay cung cấp để giúp các cá nhân có cơ hội tiếp cận với các tài sản cơ sở như chứng chỉ tiền gửi, hợp đồng tiền gửi của các ngân hàng. Giúp bạn có được lãi suất cao hơn, không bị kỳ hạn và đặc biệt là chỉ từ số vốn nhỏ.

Đây là sản phẩm cam kết trả lãi, không có rủi ro khi đầu tư vào sản phẩm Tích luỹ.

Tiêu chí Tiết kiệm thông thường Tích luỹ của Finhay
Kỳ hạn 1 – 6 tháng Không kỳ hạn
Lãi suất 1% – 4%/năm 5%/năm
Kỳ trả lãi Cuối kỳ Hàng tháng
Ràng buộc Chỉ được rút cuối kỳ, rút giữa chừng không có lãi. Rút bất kỳ lúc nào vẫn có lãi
Phát hành Ngân hàng Ngân hàng

Ngoài ra, Finhay vừa mới cho ra mắt thêm 2 sản phẩm Tích luỹ có kỳ hạn 3 tháng (lãi suất 6%/năm) và 12 tháng (lãi suất 8%/năm).

Đầu tư

Đầu tư là sản phẩm tài chính của Finhay giúp kết nối tiền của các nhà đầu tư nhỏ lẻ đến các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam như:

 • Quỹ BVBF – Được quản lý bởi công ty TNHH Quản lý Quỹ Bảo Việt (100% vốn của Tập đoàn Bảo Việt)
 • Quỹ BVPF – Được quản lý bởi công ty TNHH Quản lý Quỹ Bảo Việt (100% vốn của Tập đoàn Bảo Việt)
 • Quỹ TCBF – Được quản lý bởi công ty công ty TNHH Quản lý quỹ Kỹ thương – TechcomCapital -Techcom Captial (TCC)
 • Quỹ TCFF – Được quản lý bởi công ty TNHH Quản lý quỹ Kỹ thương – TechcomCapital -Techcom Captial (TCC)
 • Quỹ VFB – Được quản lý bởi VFM, công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam.

Bảo vệ

Nói một cách dễ hiểu là bạn có thể mua bảo hiểm sức khoẻ, bảo hiểm tai nạn và nhiều loại bảo hiểm khác nữa trên Finhay. Trong đó, các công ty bảo hiểm nổi bật như BIDV Metlife, PTI, VBI…

Hũ vàng

Hũ vàng là tính năng cho phép người dùng có thể mua vàng online ngay tại nhà. Đây là tính năng khá mới và được ra mắt vào tháng 07/2021. Đương nhiên là Finhay không thể kinh doanh vàng được vì bản thân Finhay không có giấy phép kinh doanh vàng tại Việt Nam.

Tuy nhiên, Finhay đã kết hợp với một trong những công ty vàng bạc đá quý lớn nhất Việt Nam là PNJ để triển khai bán vàng trên ứng dụng Finhay. Vàng được bán trên Finhay là vàng 24K, nhẫn trơn và đơn vị có thể mua là bội số của 0,5 chỉ.

Ưu điểm của Hũ vàng:

 • Mua và bán vàng online ngay trên ứng dụng Finhay.
 • Bạn có thể gửi Finhay giữ vàng miễn phí.
 • Rút và nhận vàng mang về nhà bất kỳ lúc nào nếu muốn.

Ngân hàng

Đây là sản phẩm mà Finhay kết hợp với ngân hàng CIMB của Malaysia để triển khai 2 dòng thẻ là Thẻ ghi nợ CIMB và Thẻ tín dụng CIMB. Cả hai dòng thẻ này đều được in logo của Finhay ở mặt trước của thẻ. Việc mở thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng đều được thực hiện 100% và được chuyển phát thẻ về tới tận nhà.

Hoàn tiền

Trên Finhay hiện có liên kết với các nhãn hàng, thương hiệu mua sắm nổi tiếng tại Việt Nam như FPT, Tiki, Shopee, Lazada, Nguyễn Kim, Bamboo, Aeon… Khi bạn mua sắm tiêu dùng các sản phẩm này thông qua tính năng hoàn tiền trên Finhay thì bạn sẽ được Finhay hoàn lại một số tiền nho nhỏ trong tài khoản Finhay. Bạn có thể dùng số tiền này để tái đầu tư lại vào Finhay.

Tỷ lệ hoàn tiền sẽ phụ thuộc vào từng nhãn hàng, giao động từ 0,5% đến 5% tuỳ sản phẩm, tuỳ thương hiệu.

Xem thêm: các giải pháp đầu tư tài chính ngắn hạn hiệu quả nhất

Các Mức Độ Đầu Tư Trên Ứng Dụng Finhay

Trên nền tảng đầu tư thông minh của Finhay được xây dựng với 5 mức độ đầu tư riêng biệt thiết kế theo thuyết đầu tư hiện đại của nhà kinh tế học Hoa Kỳ – Harry Markowitz đó là.

Rùa Hoàn Kiếm

Mức độ rủi ro: thấp nhất, tỷ lệ an toàn cao nhất. Vốn được phân bổ tới các quỹ đầu tư trái phiếu như TCFF, TCBF, SSIBF phù hợp với người ít vốn. Khách hàng rút vốn bất kỳ lúc nào và vẫn hưởng lãi như ban đầu.

Rùa Hoàn Kiếm
Rùa Hoàn Kiếm

Đặc điểm:

 • Phân bổ 100% vốn đầu tư vào các quỹ trái phiếu.
 • Khi đầu tư, tài sản sẽ có biến động lên xuống nhẹ để nhà đầu tư dễ dàng thích nghi.
 • Mục tiêu của cấu trúc này là lợi nhuận 6%/năm, cao hơn một chút so với gửi tiết kiệm ngân hàng.
 • Rút tiền nhanh chóng mọi ngày trong tuần.

Cò trắng

Mức độ rủi ro: thấp vừa phải nhưng vẫn cao hơn Rùa Hoàn Kiếm. Tiền đầu tư được huy động tới các quỹ trái phiếu, đầu tư cổ phiếu.

Cò trắng
Cò trắng

Cò Trắng phù hợp với những người thích độ rủi ro vừa phải, với mức lợi nhuận vừa phải thích hợp với những khoản đầu tư dài hạn trên 1 năm.

Đặc điểm:

 • Phân bổ 77% vốn đầu tư vào quỹ trái phiếu và 23% vào các quỹ cổ phiếu và quỹ hoán đổi.
 • Tài sản dao động lên xuống ở mức vừa phải.
 • Năm 2020, danh mục đầu tư này mang lại lợi nhuận là 8,7%/năm.
 • Phù hợp với những ai đầu tư dài hạn 1 năm trở lên.
 • Những người không ưa thích mạo hiểm có thể chọn cấu trúc này.

Voi rừng

Mức độ rủi ro: vừa phải.

Khoản đầu tư trên 2 năm. Vốn phân bổ cân bằng về các quỹ đầu tư trái phiếu và cổ phiếu.

Voi rừng
Voi rừng

Đặc điểm:

 • Phân bổ 58% vốn đầu tư vào các quỹ trái phiếu và 42% vào các quỹ cổ phiếu và quỹ hoán đổi.
 • Tài sản dao động lên xuống ở mức vừa phải.
 • Năm 2020, danh mục đầu tư này mang lại lợi nhuận là 9,8%/năm.
 • Phù hợp với những ai đầu tư dài hạn 2 năm trở lên và phải kiên nhẫn.

Sao la

Mức độ rủi ro: khá cao, đầu tư mạo hiểm.

Vốn tập trung vào các quỹ đầu tư cổ phiếu, một phần nhỏ đầu tư vào quỹ trái phiếu. Thời hạn đầu tư trên 3 năm.

Sao la
Sao la

Đặc điểm:

 • Phân bổ 35% vốn đầu tư vào các quỹ trái phiếu và 65% vào các quỹ cổ phiếu và quỹ hoán đổi.
 • Tài sản dao động lúc lên lúc xuống, nhà đầu tư nên chuẩn bị tâm lý.
 • Năm 2020, danh mục đầu tư này mang lại lợi nhuận là 15,7%/năm.
 • Phù hợp với những ai đầu tư dài hạn 3 năm trở lên và phải kiên nhẫn.

Trâu nước

Mức độ rủi ro: cao nhất, cũng đem lại lợi nhuận cao nhất. Thời hạn đầu tư từ 5 năm trở lên. Vốn phần lớn đầu tư vào quỹ đầu tư cổ phiếu, phần nhỏ đầu tư vào quỹ trái phiếu.

Tuy nhiên, rủi ro cao đồng nghĩa với lợi nhuận cao. Mức độ đầu tư này phù hợp với những người ưa mạo hiểm, không sợ rủi ro, thích hợp cho những mục tiêu dài hạn từ 5 năm trở lên.

Trâu nước
Trâu nước

Đặc điểm:

 • Phân bổ 12% vốn đầu tư vào các quỹ trái phiếu và 88% vào các quỹ cổ phiếu và quỹ hoán đổi.
 • Tài sản liên tục dao động lúc lên lúc xuống, nhà đầu tư đôi lúc sẽ bị rớt tim ra ngoài.
 • Năm 2020, danh mục đầu tư này mang lại lợi nhuận là 16,5%/năm.
 • Phù hợp với những ai đầu tư dài hạn 5 năm trở lên và phải cực kỳ kiên nhẫn.

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Và Đầu Tư Finhay 

Đăng Ký Finhay

Link tải ứng dụng Finhay:

Để đăng ký tham gia Finhay, thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn hình thức đăng ký ( đăng ký bằng Google hoặc đăng ký bằng số điện thoại)

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Bổ sung các thông tin tài khoản về số điện thoại, email và chọn “tiếp tục”.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Thiết lập mật khẩu,đồng ý các điều khoản, cam kết trên 18 tuổi và hoàn tất đăng ký.

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Chọn “kích hoạt ngay” và chờ hệ thống gửi mã kích hoạt về SĐT hoặc email đăng ký. Nhập mã kích hoạt để xác thực tài khoản.

Bước 4
Bước 4

Bước 5: Cập nhật thông tin số tài khoản. Nạp tiền vào Finhay và bắt đầu tìm hiểu dự án để đầu tư.

Xem chi tiết cách đăng ký Finhay qua video dưới đây:

Hướng Dẫn Xác Minh Tài Khoản

Chi tiết như sau:

Bước 1: Sau khi đăng ký thành công, Trong mục “Hoàn thiện tài khoản” bạn chọn nút “Cập nhật thêm”, hoặc chọn thông tin tài khoản.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân và ấn “Cập nhật

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Cập nhật thông tin tài khoản ngân hàng bao gồm: Họ tên, tên ngân hàng, số tài khoản ngân hàng và ấn nút cập nhật để hoàn tất quá trình xác minh.

Bước 3
Bước 3

Phân Tích Cấu Trúc Đầu Tư

finhay la gi
Các cấu trúc đầu tư Finhay

Từ số vốn của mình cũng như mức lợi nhuận mong muốn khi đầu tư Finhay để phân tích cấu trúc đầu tư các mức như sau:

 • Rùa Hoàn Kiếm: phù hợp với người mới bắt đầu, ít rủi ro.
 • Cò Trắng: Rủi ro hơn Rùa Hoàn Kiếm, chủ yếu phân bổ tới các quỹ trái phiếu, một số ít tiếp cận quỹ cổ phiếu.
 • Voi Rừng: Mức độ rủi ro trung bình, phân bổ đồng đều cả quỹ trái phiếu và cổ phiếu.
 • Sao La: mức độ rủi ro cao dành cho người thích đầu tư mạo hiểm. Phân bổ vốn một lượng lớn vào quỹ cổ phiếu, một phần nhỏ để đầu tư trái phiếu.
 • Trâu nước: Rủi ro rất cao, cực kỳ mạo hiểm nhưng lợi nhuận thì lớn nhất trong các mức. Toàn bộ gần như đầu tư hết cho cổ phiếu, một lượng ít cho trái phiếu.

Tiến Hành Đầu Tư

Phân tích lựa chọn và mục tiêu muốn tham gia đầu tư như đầu tư hoặc tích lũy thêm. Sau đó, nhập số tiền đầu tư với mức tiền tối thiểu là 50.000 VND. Từng cập nhật về thông báo và các khoản đầu tư sẽ được cập nhật cụ thể, thường xuyên tới từng tài khoản.

Hướng dẫn nạp tiền vào Finhay

Hiện tại bạn có thể nạp tiền vào Finhay thông qua 4 kênh sau:

 • Chuyển khoản ngân hàng
 • Thẻ ATM
 • Ví điện tử OnePAY
 • Ví điện tử MoMo

Video hướng dẫn nạp tiền vào Finhay:

Các Khoản Phí Đầu Tư Finhay

Một số loại phí khi đầu tư Finhay là:

 • Nạp tiền qua dịch vụ trung gian sẽ mất phí theo mỗi hình thức với tiền phí có thể 2% khi nạp qua Momo, hoặc chuyển khoản thủ công thì được miễn phí.
 • Phí bảo trì tài khoản từ 0,05% đến 0,09%/ tháng.
 • Phí rút tiền từ 0,49% đến 1,39% áp dụng các khoản đầu tư dưới 3 tháng cho đến 18 tháng. Từ 18 tháng trở lên được miễn phí rút tiền.

Kết Luận 

Finhay là gì? Finhay là nền tảng đầu tư trực tuyến thông minh được xây dựng từ năm 2017. Ứng dụng Finhay phù hợp với những nhà đầu tư trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm, kiến thức và không có nhiều vốn, có cơ hội kiếm tiền từ nguồn thu thụ động.

Thông tin được biên tập bởi: lamchutaichinh.vn

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!