Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Mẫu Giấy Ủy Quyền Vay Vốn Ngân Hàng Agribank Cập Nhật Mới Nhất

5/5 - (1 bình chọn)
1174 Views

Trong trường hợp bạn có nhu cầu vay vốn tiêu dùng hoặc kinh doanh tại ngân hàng Agribank nhưng không có tài sản đảm bảo thì bạn có thể mượn tài sản đảm bảo của người thân để thực hiện vay vốn. Giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank sẽ là thủ tục bắt buộc cần có trong hồ sơ vay vốn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về mẫu giấy ủy quyền này trong bài viết dưới đây.

Giấy Ủy Quyền Vay Vốn Ngân Hàng Là Gì?

Giay uy quyen vay von ngan hang Agribank
Giấy ủy quyền là gì?

Giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng là giấy tờ văn bản pháp lý ủy quyền tài sản cho cá nhân, hoặc bên thứ 3 thực hiện nhu cầu vay vốn ngân hàng bằng tài sản đảm bảo đó. Ngoài ra, ngân hàng Agribank còn sử dụng giấy ủy quyền trong các trường hợp như:

 • Thanh toán dịch vụ.
 • Ủy quyền sử dụng dịch vụ.
 • Ủy quyền séc.
 • Ủy quyền giao dịch ngân hàng.

Xem thêm: Mẫu giấy ủy quyền rút sổ tiết kiệm

Trường Hợp Nào Cần Sử Dụng Giấy Ủy Quyền Vay Vốn?

Những trường hợp cần sử dụng giấy ủy quyền vay vốn của ngân hàng đó là:

 • Tài sản do vợ/chồng hoặc ai đó cùng nhau đứng tên sở hữu, khi đó có thể thống nhất nhờ một người làm mẫu giấy uỷ quyền vay vốn cho mình.
 • Tài sản thế chấp do người khác đứng tên nhưng người vay vốn cần sở hữu tài sản đó để vay vốn, khi đó cần giấy uỷ quyền của người sở hữu tài sản.
 • Người trong gia đình có thể uỷ quyền cho nhau như bố mẹ uỷ quyền cho con vay hoặc anh chị em uỷ quyền cho nhau, giúp nhau vay vốn.

Nếu bạn đang có tài sản được thế chấp ở ngân hàng và vay vốn trước đó, bạn vẫn có thể uỷ quyền nhưng cần đảm bảo theo quy định của ngân hàng và theo quy định tại Điều 324 Bộ luật Dân sự năm 2015.

Mẫu Giấy Ủy Quyền Vay Vốn Ngân Hàng Agribank Cập Nhật Mới Nhất

Tại ngân hàng Agribank, khách hàng có thể vay thế chấp thông qua việc tài sản đảm bảo được ủy quyền., không áp dụng cho vay tín chấp. Mẫu giấy ủy quyền mới nhật dưới đây:

Giay uy quyen vay von ngan hang Agribank
Mẫu giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank

Thủ Tục Ủy Quyền Vay Vốn Ngân Hàng Agribank Như Thế Nào

Để ủy quyền tài sản cho người khác vay vốn tại ngân hàng, bạn cần phải có hợp đồng ủy quyền rõ ràng và chi tiết. Hợp đồng ủy quyền là thỏa thuận của các bên. Trong đó quy định rõ, người được ủy quyền có nghĩa việc thực hiện tất cả các công việc trách nhiệm và nghĩa vụ nhân danh người ủy quyền.

Người uỷ quyền phải có trách nhiệm chi trả thù lao cũng như thực hiện các thỏa thuận theo quy định của pháp luật. [Theo điều 581 của Bộ luật Dân sự]. Hợp đồng ủy quyền cần phải có công chứng và được xác nhận bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Sau khi có hợp đồng uỷ quyền, người vay có thể thực hiện vay vốn thế chấp như thông thường theo thủ tục đã quy định đối với từng sản phẩm vay của ngân hàng Agribank qua tài sản đảm bảo là tài sản đã được ủy quyền.

Tài Sản Thế Chấp Có Thể Ủy Quyền Được Không?

Theo quy định của ngân hàng Agribank, nếu như tài sản mà khách hàng muốn dùng để ủy quyền vay vốn mà đang sử dụng để vay thế chấp ngân hàng thì việc ủy quyền vẫn có thể được chấp nhận.

Quyền Và Nghĩa Vụ Của Người Nhận Ủy Quyền

Người nhận ủy quyền có quyền:

 • Khai thác và sử dụng tài sản ủy quyền theo hợp đồng đã thỏa thuận.
 • Được trả thù lao khi bản vệ, bảo quản và giữ gìn tài sản thế chấp.

Nghĩa vụ của người nhận quỷ quyền là:

 • Giữ gìn cẩn thận tài sản ủy quyền, đảm bảo tài sản còn nguyên giá trị, không tác động xấu, làm hư hỏng tài sản.
 • Nếu gây ra tình trạng mất tài sản phải thực hiện bồi thường theo quy định.
 • Không được tiếp tục khai thác và sử dụng nếu thấy có dấu hiệu làm ảnh hưởng và mất mát tài sản.
 • Bàn giao tài sản ủy quyền lại cho bên ủy quyền theo đúng thỏa thuận và quy định trong hợp đồng.

Kết Luận

Mẫu giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank vô cùng đơn giản và dễ hiểu. Khách hàng có thể sử dụng giấy ủy quyền để có thể vay vốn thế chấp bằng tài sản đảm bảo là tài sản của người khác. Tuy nhiên, khách hàng cần ký hợp đồng ủy quyền và cam kết thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của người nhận ủy quyền.

Thông tin được biên tập bởi Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!