HomeQuản Lý Tài Chính Cá NhânĐầu Tư Cá NhânKêu gọi vốn đầu tư là gì? Bí quyết kêu gọi vốn...

Kêu gọi vốn đầu tư là gì? Bí quyết kêu gọi vốn đầu tư thành công

Với các Startup, việc kêu gọi vốn đầu tư từ bên ngoài để hỗ trợ dự án luôn là mối quan tâm hàng đầu. Kêu gọi vốn đầu tư là bước đầu tiên trong quá trình khởi nghiệp, thực hiện dự án, ý tưởng kinh doanh.

Vậy là thế nào để kêu gọi vốn đầu tư một cách thành công nhất? Hãy cùng lamchutaichinh.vn khám phá qua bài viết bên dưới nhé.

Kêu gọi vốn đầu tư là gì?

Kêu gọi vốn đầu tư (gọi vốn đầu tư) là một thuật ngữ được sử dụng phổ biên trong đầu đầu tư kinh doanh.

Hiểu một cách đơn giản thì việc kêu gọi vốn đầu tư là hoạt động của một doanh nghiệp, một tổ chức, các Startup mới thành lập sẽ trình bày kế hoạch, ý tưởng kinh doanh khả thi của mình nhà đầu tư. Từ đó thuyết phục các nhà đầu tư rót vốn vào dự án kinh doanh và giúp các Startup có thể hoàn thành dự án/ sản phẩm dịch vụ phát triển trên thị trường và mang lại lợi nhuận hiệu quả.

Kêu gọi vốn đầu tư là gì?
Kêu gọi vốn đầu tư là gì?

Và nên nhớ: Nhà đầu tư là người mang vốn đi đầu tư với mục đích kiếm lời. Họ không quan tâm ý tưởng kinh doanh bạn hay như thế nào, cái họ quan tâm là tính khả thi, hiệu quả của dự án và họ kiếm được bao nhiêu trong “phi vụ làm ăn” này.

Nguồn vốn chính là yếu tố quyết định đến việc phát triển một dự án kinh doanh. Chính vì thế việc kêu gọi vốn đầu tư thành công từ các nhà đầu tư là một vấn đề được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp, startup đang cần vốn.

Nên kêu gọi vốn đầu tư vào thời điểm nào?

Xác định đúng thời điểm kêu gọi vốn đầu tư sẽ giúp các doanh nghiệp, các Startup nâng cao khả năng thành công khi “chốt deal” với các nhà đầu tư. Để có thể kêu gọi thành công vốn đầu tư thì cần phải chú ý các vấn đề như:

Kêu gọi vốn đầu tư khi thực sự cần thiết và đã chuẩn bị đầy đủ

Nếu không có vốn tự có và cần nguồn vốn đầu tư từ bên ngoài, các doanh nghiệp, Startup cần chuẩn bị kỹ lưỡng ý tưởng kinh doanh để thu hút nhà đầu tư. Sau đó tự tin thuyết trình, diễn giải các số liệu khả quan từ ý tưởng kinh doanh trên. Hãy cố gắng trình bày các số liệu, phân tích tài chính rõ ràng, mạch lạc nhất để nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về dự án. Từ đó họ sẽ đưa ra các nhận định về dự án có tính khả thi hay không? Có nên đầu tư vào hay không?

Ngoài việc chuẩn bị tốt phần thuyết trình các bước về dự án để thuyết bị nhà đầu tư bạn cần phải cho họ thấy được trách nhiệm của bạn đối với phần vốn mà họ rót vào. Bạn sẽ làm gì với số tiền mà nhà đầu tư rót vào? Kế hoạch sử dụng ngân sách đầu tư như thế nào?

Thời điểm kêu gọi vốn đầu tư
Thời điểm kêu gọi vốn đầu tư

Hãy kêu gọi vốn đầu tư khi nguồn vốn đó có ích cho sự phát triển doanh nghiệp của ban

Mục đích chính của việc kêu gọi vốn đầu tư là giúp doanh nghiệp/ Startup có một nguồn vốn để đầu tư và phát triển dự án kinh doanh của mình. Vì thế khi gọi vốn cần chắc rằng nguồn vốn mà nhà đầu tư rót vào có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển, là bệ phóng cho sự phát triển trong tương lai. Tùy vào tình hình doanh nghiệp của bạn đang trong giai đoạn mà mà có kế hoạch kêu gọi vốn đầu tư hợp lý. Chẳng hạn như:

Đối với các doanh nghiệp còn mới, đang trong giai đoạn khởi nghiệp

Đặc biệt đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp trong kinh doanh sản xuất thì kêu gọi đầu tư khi cần mua máy móc, thiết bị, nâng cấp hoặc sửa chữa… phục vụ cho công việc kinh doanh sản xuất.

Đối với doanh nghiệp mới thành lập

Việc gọi vốn sẽ được xác định theo từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp như:

 • Giai đoạn 1: Kêu gọi vốn đầu tư khi cần vốn để xây dựng và phát triển sản phẩm ra thị trường, thăm dò thị trường để tìm ra khách hàng mục tiêu, phân khúc thị trường mà doanh nghiệp lựa chọn để phát triển
 • Giai đoạn 2: Khi doanh nghiệp cần vốn để phát triển trên thị trường thực tế
 • Giai đoạn 3: Khi doanh nghiệp đã ổn định, hoàn thành các mục tiêu phát triển bạn đầu nhưng cần kêu gọi vốn đến thúc đẩy sự phát triển của toàn bộ doanh nghiệp.

Chính vì thế việc kêu gọi vốn đầu tư không hề dễ dàng. Để được các nhà đầu tư rót vốn vào phát triển dự án phải trải qua nhiều giai đoạn như thẩm định tính khả thi của dự án, giám sát chặt chẽ tiến độ hoạt động.

Chỉ cần sơ xuất nhỏ dẫn đến nhiều quyết định sai lầm dẫn đến hoạt động của dự án kém hiệu quả hoặc không như các doanh nghiệp/ Startup đã cam kết, thì các nhà đầu tư có quyền rút vốn ra khỏi dự án đó.

Vậy làm như thế nào để có thể kêu gọi vốn thành công từ các nhà đầu tư? lamchutaichinh.vn sẽ bật mí cho bạn đọc một số bí quyết gọi vốn thành không mà bất kể doanh nghiệp hay đơn vị Startup không thể bỏ qua.

Bí quyết kêu gọi vốn đầu tư thành công không nên bỏ qua

Bí quyết kêu gọi vốn đầu tư thành công
Bí quyết kêu gọi vốn đầu tư thành công

Để kêu gọi vốn đầu tư thành công các doanh nghiệp, đơn vị cần vốn cần phải chú ý các vấn đề sau đây:

Lựa chọn cách thức kêu gọi vốn

Việc chọn lựa cách thức kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư là rất quan trọng, có rất nhiều cách thức cho doanh nghiệp chọn lựa sao cho phù hợp với ý định, hướng phát triển của dự án kinh doanh.

Một số hình thức huy động vốn phổ biến hiện nay được ưa chuộng như: Huy động vốn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, ngân hàng, kêu gọi đầu tư qua các chương trình thực thế như Shark Tank…hay huy động vốn trong cộng đồng…

Xây dựng bản kế hoạch kêu gọi vốn đầu tư thu hút

Giữa hàng trăm dự án kinh doanh đang cần vốn đầu tư thì đâu là điểm nổi bật của dự án kinh doanh mà bạn đang “ấp ủ” có thực sự thu hút nhà đầu tư chú ý?

Để tăng tính cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư rót vào dự án thì bạn cần phải hiểu rõ dự án của mình, chuẩn bị kỹ lưỡng tất cả các vấn đề xoay quanh dự án mà nhà đầu tư có thể hỏi đến.

Tuy là “người cần vốn” nhưng các doanh nghiệp/ Startup cũng cần đứng ở vị trí “nhà đầu tư” để tự đặt ra các câu hỏi liên quan. Có như thế bạn mới có thể tự tin giới thiệu dự án mạch lạc rõ ràng nhất. Chính vì thế việc xây dựng bản kế hoạch kêu gọi đầu tư vốn là rất quan trọng, để làm được bạn cần chú ý đến các nội dung như:

Ý tưởng kinh doanh tốt: Điều này thể hiện qua tính khả thi và sáng tạo. Khi trình bày bạn cần cho nhà đầu tư thấy tính khả thi mà dự án đem lại, nếu được khởi tạo thì lợi nhuận mang lại có khả quan không, dự án của bạn có điểm nổi bật, khác biệt nào so với các dự án, mô hình kinh doanh trong cùng lĩnh vực.

Làm cho nhà đầu tư thực sự muốn rót vốn vào: Dự án kinh doanh có thực sự gây ấn tượng với nhà đầu tư không. Kêu gọi vốn đầu tư không chỉ bạn mong chờ được rót vốn mà còn phải làm cho nhà đầu tư thực sự quan tâm đến dự án, sẵn sàng đồng hành với bạn trong suốt chặng đường phía trước. Để làm được như thế đòi hỏi các doanh nghiệp, Startup phải thực sự hiểu rõ dự án kinh doanh, đã tự kiểm nghiệm qua các thí nghiệm trước khi ra lời kêu gọi vốn. Chẳng hạn như có sản phẩm demo, thử nghiệm trên khách hàng và nhận được phản hồi tích cực, thống kê số liệu người dùng trải nghiệm với sản phẩm/ dịch vụ bạn cung cấp, các khảo sát thị trường…

Dự án kinh doanh như là đứa con tinh thần của người gọi vốn, chính vì thế bạn cần phải thể hiện sự chăm chút, tỉ mỉ, tạo lập kế hoạch phát triển một cách bài bản thì chắc chắn bạn sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư rót vốn nhiều hơn.

Đưa ra cam kết giá trị nhà đầu tư nhận được khi đầu tư vào: Đây là yếu tố quan trọng để nâng cao khả năng được rót vốn. Như đã nói, mục đích của nhà đầu tư khi tham gia góp vốn là mông muốn nhận được một giá trị ứng với số vốn góp. Chính vì thế bạn cần phải cân nhắc tốt về tỷ lệ chia lợi nhuận kiếm được hay tỷ lệ cổ phần khi nhà đầu tư góp vốn vào.

Xây dựng một kế hoạch đảm bảo chuẩn bị tốt các nội dung trên là bạn đã có thể tự tin kêu gọi vốn thành công rồi.

Xem thêm: Làm giàu ở nông thôn

Tuân thủ các bước kêu gọi vốn đầu tư

Tuân thủ các bước kêu gọi vốn đầu tư
Tuân thủ các bước kêu gọi vốn đầu tư

Để gọi vốn đầu tư thành công ngoài việc xây dựng một kế hoạch gọi vốn thu hút bạn cần chuẩn bị tốt từng công đoạn, các bước phát triển. Tuân thủ các bước gọi vốn khi kêu gọi vốn đầu tư. Bạn đọc có thể tham khảo các bước gọi vốn sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị kế hoạch cho dự án

Ở bước này bạn cần lên kế hoạch thật chi tiết cho kế hoạch kêu gọi vốn đầu tư, định hướng rõ các nguồn vốn rót vào sẽ chi tiêu vào việc gì. Kế hoạch cụ thể gồm:

 • Bảng kế hoạch chi tiết về dự án kinh doanh, sản phẩm muốn kêu gọi vốn đầu tư.
 • Hướng phát triển của doanh nghiệp, tổ chức trong ngắn hạn và dài hạn
 • Các tiềm năng phát triển của dự án như: khách hàng tiềm năng, nhu cầu của thị trường, dự báo trong tương lai…
 • Mục tiêu kêu gọi vốn đầu tư là gì.

Bước 2: Chọn nhà đầu tư phù hợp nhất có thể:

Mỗi nhà đầu tư có cách làm việc khác nhau, chính vì thế việc lựa chọn một nhà đầu tư có thể đồng hành với doanh nghiệp trong tương lai không dễ dàng. Không nên chọn nhà đầu tư chỉ vì họ có thể góp vốn nhiều nhất mà là người có định hướng, lập trường quan điểm tương đồng bạn, có thể trợ giúp không chỉ về “tài lực” mà còn về “trí lực” giúp dự án của bạn phát triển hơn trong tương lai theo hướng đôi bên cùng có lợi.

Bước 3: Định giá dự án và mức độ đầu tư mong muốn

Bước này doanh nghiệp/ startup cần phải biết dự án của mình cần bao nhiêu vốn để hoạt động, ngoài ra cần đưa ra nhận định khách quan của bản thân trong việc định giá dự án. Điều này giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về dự án đầu tư.

Bước 4: Vốn đầu tư ban đầu của dự án

Bạn có thể là một nhà đầu tư trong chính dự án bạn đang xây dựng và các nguồn vốn khác từ các cộng sự là bao nhiêu trong chiến lược xây dựng dự án ban đầu.

Rất khó để một nhà đầu tư có thể “vun tiền” cho bạn khi dự án của bạn chỉ nằm trên giấy, chưa được thực hiện. Vì thế vốn đầu tư ban đầu góp vào dự án cũng rất quan trọng trong việc giúp các nhà đầu tư đánh giá tính khả thi thông qua số liệu bạn thu thập trước đó.

Tóm lại dự án càng đầy đủ thông tin, nhấn đúng trọng tâm mà nhà đầu tư quan tâm đến, rõ ràng và mạch lạc, thể hiện sự tự tin và am hiểu tường tận về dự án thì sẽ khả năng thuyết phục nhà đầu tư sẽ cao hơn.

Chuẩn bị bài thuyết trình

Đây là bước rất quan trọng, vì cho dù bạn có thể làm rất tố 2 bước trên nhưng không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho bài thuyết trình trước các nhà đầu tư thì sẽ thất bại trong chớp mắt.

Một bài thuyết trình dự án không nên quá dài dòng mà phải tóm gọn đầy đủ nội dung súc tích bao gồm:

 • Ý tưởng dự án, sản phẩm dịch vụ là gì? Tại sao lại chọn dự án này để phát triển?
 • Dự án của bạn có lợi thế cạnh tranh như thế nào so với các dự án cùng lĩnh vực? Khách hàng mục tiêu là ai? Mục đích của việc phát triển dự án là gì?
 • Dòng tiền thu được đến từ đâu? Các nguồn thu hiệu quả, tiềm năng mà bạn đánh giá sẽ đạt hiệu quả kinh tế cao trong tương lai.
 • Dự án này có ai tham gia vào? Vai trò của họ là gì?
 • Dự án đã được thử nghiệm chưa? Có nguồn khách hàng tiềm năng nào? Kết quả số liệu khảo sát có khả quan không?

10 Phương án gọi vốn đầu tư dành cho Start Up

Như đã đề cập thì có rất nhiều cách thức phương án gọi vốn mà bạn có thể tìm hiểu trước để chọn ra phương án kêu gọi đầu tư vốn hữu hiệu nhất cho dự án kinh doanh.

Phương án gọi vốn đầu tư dành cho Start Up
Phương án gọi vốn đầu tư dành cho Start Up

Sau đây lamchutaichinh.vn sẽ giới thiệu cho bạn đọc 10 phương án gọi vốn đầu tư dành cho các doanh nghiệp, startup đang có nhu cầu huy động vốn phát triển dự án.

Gọi vốn từ ngân hàng

Ngân hàng là nơi đáng tin cậy để doanh nghiệp, các Startup có thể huy động vốn để phát triển dự án với mức chi phí lãi suất hấp dẫn. Tuy nhiên để có thể kêu gọi vốn đầu tư từ người này thì bạn phải đáp ứng một số điều kiện nhất định như: Không có lịch sử tín dụng CIC xấu, phải có tài sản đảm bảo, trình bày được phương án kinh doanh khả thi và có kế hoạch trả nợ…

Nếu đáp ứng đủ các điều kiện trên thì bạn hoàn toàn có thể vay vốn để khởi nghiệp. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp, startup nào cũng đủ điều kiện để vay.

Đối với hình thức vay này khá phức tạp mất nhiều thời gian, trong một số trường hợp giải ngân chậm có thể khiến doanh nghiệp bỏ lỡ “thời gian vàng” phát triển. Ngoài ngân hàng thì bạn có thể kêu gọi vốn đầu tư từ các nguồn khác.

Đây cũng là một nơi kêu gọi vốn đầu tư tiềm năng mà bạn có thể tìm đến khi có nhu cầu vốn.

Thông thường các doanh nghiệp, các tập đoàn lớn thường lập ra một quỹ phát triển trích từ một phần lợi nhuận của doanh nghiệp đó để dành cho các cơ hội đầu tư tiềm năng trong tương lai.

Chính vì thế khi bạn có ý tưởng và sự chuẩn bị chu đáo thì có thể liên hệ trực tiếp để hợp tác. Hiện nay phương thức kêu gọi vốn đầu tư này tại Việt Nam có tiềm năng lớn, được nhiều doanh nghiệp, startup quan tâm

Một số quỹ phát triển doanh nghiệp nổi bật như: Quỹ Đầu tư khởi nghiệp và sáng tạo TP. Hồ Chí Minh (HSIF), Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC)…

Gọi vốn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm

Đây là nơi quản lý tiền, tài sản đầu tư của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, với mục đích tìm những dự án dinh doanh khả thi, tiềm năng để đầu tư vào.

Thông thường các quỹ ngày sẽ tập trung tìm kiếm các Startup cần vốn, các doanh nghiệp, công ty chưa niêm yết trên thị trường nhưng có tốc độ tăng trưởng vượt trội với dự đoán trong tương lai sẽ phát triển mạnh

Vì thế bạn hoàn toàn có thể tận dụng phương thức này để kêu gọi đầu tư. Một số quỹ phát triển doanh nghiệp nổi bật như: Mekong Capital, Vinacapital Venture, Golden Gate Venture…

Tham gia các chương trình thúc đẩy khởi nghiệp

Hiện nay việc kêu gọi vốn đầu tư từ các chương trình truyền hình thực tế đang rất phổ biến và nhận được nhiều hưởng ứng từ cộng đồng khởi nghiệp. Đây là sân chơi mà bất kỳ ai có dự án, ý tưởng kinh doanh hay đều có thể có cơ hội trình bày trước các nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm để có thể huy động vốn, ngoài tài lực ra thì họ còn có thể cung cấp các nguồn lực khác, hỗ trợ và góp ý kiến cho bạn khi cần để phát triển tốt dự án.

Tham gia các chương trình thúc đẩy khởi nghiệp
Tham gia các chương trình thúc đẩy khởi nghiệp

Chương trình khuyến khích khởi nghiệp nổi bật nhất có thể kể đến là Shark Tank- Thương vụ bạc tỷ. Đây là nơi quy tụ nhiều cá nhân nổi tiếng, có chuyên môn cao trong đầu tư kinh doanh. Đây chắc chắn là nơi có thể hỗ trợ rất nhiều cho dự án kinh doanh của bạn.

Tìm đến các công ty cổ phần thương mại/ dịch vụ dành cho các Startup

Đây là nơi bạn có thể trao đổi kỹ năng hoặc những thứ mà bạn có để đổi lấy những thứ bạn cần. Có thể là hỗ trợ văn phòng miễn phí, trao đổi một phần cổ phần để đổi lấy các dịch vụ hỗ trợ pháp lý, kế toán… hỗ trợ cho dự án diễn ra tốt hơn.

Tìm kiếm nhà đầu tư địa phương

Các nhà đầu tư địa phương đó là những cá nhân giàu có ở địa phương bạn sinh sống, họ có thể sẵn sàng rót vốn cho các doanh nghiệp, đầu tư bằng tài sản cá nhân.

Với phương thức kêu gọi đầu tư này những nhà đầu tư yêu cầu sở hữu một lượng cổ phần của doanh nghiệp.

Đây là hình thức mang nhiều rủi ro cao cho các nhà đầu tư, chính vì thế họ thường yêu cầu một mức tỷ suất lợi nhuận cao để bù đắp rủi ro không thể hoàn lại vốn.

Gọi vốn cộng đồng

Gọi vốn từ cộng đồng (Crowdfunding) là phương thức kêu gọi vốn đầu tư, sự giúp đỡ từ cộng đồng để giúp chủ startup hay 1 ý tưởng kinh doanh có thể thực hiện được.

Hình thức này cho phép bạn đưa ra những ý tưởng sáng kiến có thể mang lại lợi ích hoặc là giải pháp giải quyết một vấn đề nhưng bạn không có vốn, không có tài sản, không đủ điều kiện kêu gọi vốn đầu đầu tư từ khác nguồn thì bạn hoàn toàn có thể kêu gọi ủng hộ tài chính từ cộng đồng để thực hiện hóa “giấc mộng” kinh doanh.

Gọi vốn từ nguồn tài trợ chính phủ

Đây là các quỹ do chính phủ phân bổ và tài trợ cho các doanh nghiệp nhỏ để hỗ trợ các dự án liên quan đến công nghệ, y tế, giáo dục, những dự án mang đến lợi ích cho cộng đồng và xã hội cần được phát triển

Phương thức đầu tư kiểu này bạn có thể tham khảo Grants.gov. Nơi liên kết với rất nhiều đơn vị tài trợ để bạn có thể thực hiện hóa dự án kinh doanh.

Nguồn vốn từ bạn bè gia đình

Đây là nguồn cung cấp vốn “an toàn, uy tín” nhất trong các phương án kêu gọi vốn đầu tư. Thông thường khi mới bắt đầu khởi nghiệp thì hầu hết nguồn vốn bạn có thể huy động được là từ người thân, bạn bè những người tin bạn. Đây là nơi tao động lực lớn cho bạn khởi nghiệp mà không lo áp lực trả nợ

Nguồn vốn từ chính mình

Hầu hết các ý định khởi nghiệp của các bạn trẻ hiện nay có nguồn vốn từ chính bản thân họ tích góp được.Quá trình tích góp có thể sẽ mất một thời gian nhưng cũng là phương thức gọi vốn tuyệt vời.

Số tiền này có thể từ tiền lương bạn dành dụm được. Đến khi vốn đủ lớn bạn có thể tự tin khởi nghiệp và làm chủ doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: Làm giàu ở nông thôn

Lưu ý khi kêu gọi vốn đầu tư

Để hạn chế việc thất bại khi kêu gọi vốn đầu tư bạn cần lưu ý những điểm sau:

Nên đầu tư thời gian công sức cho việc xây dựng kế hoạch kêu gọi vốn đầu tư: Là chủ một dự án, một nhà sáng lập thì bạn cần phải dành nhiều thời gian công sức nghiên cứu, sự chuẩn bị cho dự án của mình. Chuẩn bị càng kỹ lưỡng, càng chi tiết, am hiểu tường tận những thuận lợi và khó khăn mà dự án đang mắc phải, trình bày rõ ràng mong muốn hợp tác phát triển dự án thì việc kêu gọi vốn đầu tư sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn.

Nên phân chia kế hoạch đầu tư ra thành nhiều giai đoạn phát triển để dễ dàng quản lý và kiểm soát tốt hơn. Thời gian chuẩn bị thường kéo dài từ 6-9 tháng cho việc huy động vốn.

Tìm hiểu kỹ nhà đầu tư: Hãy lựa chọn phương thức kêu gọi vốn phù hợp với dự án cũng như các nhà đầu tư sẽ có thể hợp tác với dự án trong tương lai. Lựa chọn “đúng người- đúng thời điểm” sẽ là cơ hội cho các Startup, các doanh nghiệp phát triển vượt bậc trong tương lai.

Nhận sự giúp đỡ, hỗ trợ từ những người có chuyên môn:  Đối với những doanh nghiệp non trẻ, các startup mới lần đầu tiếp xúc với các công cụ tài chính, phương thức vận hành doanh nghiệp sẽ còn gặp nhiều bỡ ngỡ, thử thách. Chính vì thế hãy chủ động học hỏi, nhờ sự tư vấn của các chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan, những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn nắm bắt điểm mấu chốt, tiết kiệm thời gian cũng như mở rộng được nhiều mối quan hệ

Có kế hoạch phòng ngừa: Đây là điểm mà bạn cần phải lưu ý khi đi kêu gọi vốn đầu tư. Việc chuẩn bị các phương án dự phòng sẽ giúp bạn linh động hơn trong việc đàm phán với các nhà đầu tư.

Kết luận

Như vậy, việc kêu gọi vốn đầu tư cho dự án kinh doanh không phải là điều dễ dàng. Điều này đòi hỏi chủ dự án, chủ doanh nghiệp phải chuẩn bị mọi thứ thật kỹ lưỡng trước khi thực hiện gọi vốn. Cần chuẩn bị kỹ càng các tình huống có thể xảy ra đối với dự án.

Với nhừng thông tin mà lamchutaichinh.vn cung cấp trên đây hi vọng bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc kêu gọi vốn đầu tư một cách thành công nhé.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Thành
Nguyễn Thành
Mình là Nguyễn Thành, Founder & CEO Làm Chủ Tài Chính. Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và fintech. Hi vọng những kiến thức được mình chia sẻ trên Làm Chủ Tài Chính sẽ giúp việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh, đơn giản và hiệu quả nhất.
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments