Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

5+ Cách đóng, huỷ, khóa tài khoản Vietcombank nhanh nhất!

5/5 - (1 bình chọn)
611 Views

Việc đóng hoặc khóa tài khoản Vietcombank là một trong những tính năng vượt trội giúp đảm bảo an toàn kịp thời khi chẳng may bạn làm rơi hoặc làm mất thẻ ngân hàng Vietcombank đang sử dụng.

Vậy cách đóng và khóa tài khoản Vietcombank như thế nào? Có bị mất phí không? đều là những thắc mắc của các khách hàng có chung tinh trạng trên. Để giải đáp thắc mắc của bạn đọc, lamchutaichinh xin gửi đến bạn bài viết “Cách đóng, khóa tài khoản Vietcombank khẩn cấp khi bị mất thẻ” bên dưới để giúp bạn có thể bảo vệ số tiền bên trong tài khoản Vietcombank một cách an toàn nhất.

Khi nào cần khoá tài khoản Vietcombank?

Thông thường khi gặp các trường hợp như:

 • Bị mất cắp ví dẫn đến mất các loại giấy tờ bao gồm thẻ ngân hàng Vietcombank bạn đang sử dụng thì điều đầu tiên nên làm đó là khóa tài khoản Vietcombank để đảm bảo an toàn, tránh bị mất cắp.
Khi nào cần khoá tài khoản Vietcombank?
Khi nào cần khoá tài khoản Vietcombank?

Đây cũng là một trong các nguyên nhân mà ngân hàng luôn yêu cầu bạn không được dùng số trong ngày tháng năm sinh hoặc thông tin cá nhân để đặt làm mật khẩu, vì nó rất dễ đoán ra. Thực tế cũng đã có nhiều trường hợp tương tự xảy ra do sử dụng thông tin cá nhân làm mật khẩu.

 • Trường hợp khách hàng phát hiện ra thẻ ngân hàng của mình đã bị ai đó cố tình đụng vào như thẻ bị thay đổi vị trí so với ban đầu hoặc có các dấu hiệu bị trầy xước… để đảm bảo an toàn thì bạn nên liên hệ với ngân hàng yêu cầu họ khóa tài khoản Vietcombank của mình hoặc làm một chiếc thẻ mới.
 • Trong trường hợp bạn cho người khác mượn thẻ hoặc thẻ của bạn được thông báo bị đăng nhập nhiều lần nhưng sai mật khẩu. Để đảm bảo an toàn thì bạn cũng nên khóa tài khoản Vietcombank của mình tạm thời hoặc thay đổi mật khẩu.
 • Ngoài ra bạn cũng có thể khóa tài khoản Vietcombank khi không muốn sử dụng nữa và tránh tạo ra những khoản phi chí dịch vụ thẻ. Hoặc là do thẻ của bạn đã hết hạn và phía ngân hàng sẽ tạm khóa cho đến khi bạn đến gia hạn cho thẻ ngân hàng.

Trên đây là một số trường hợp phổ biến mà bạn có thể yêu cầu ngân hàng khóa tài khoản Vietcombank khẩn cấp để bảo vệ số tiền trong tài khoản của khách hàng.

Thủ tục và điều kiện khoá (huỷ) tài khoản Vietcombank

Để có thể chủ động khóa tài khoản Vietcombank thì bạn cần phải đáp ứng các điều và chuẩn bị hồ sơ thủ tục cần thiết để tiến hành khóa tài khoản. Tùy vào mỗi ngân hàng họ sẽ có những quy định riêng trong việc khóa tài khoản cho khách hàng. Tuy nhiên bạn đọc chỉ cần nắm rõ các yếu tố như sau:

Thủ tục và điều kiện khoá tài khoản Vietcombank
Thủ tục và điều kiện khoá tài khoản Vietcombank

Điều kiện để khoá tài khoản Vietcombank

Khách hàng đã thanh toán toàn bộ các chi phí phát sinh trong tháng bao gồm các khoản vay nợ trong suốt quá trình sử dụng thẻ.

Đối với thẻ tín dụng thì bạn phải thanh toán toàn bộ các chi phí dịch vụ bạn đã tham gia với ngân hàng Vietcombank như phí thường niên, phí duy trì thẻ, phí sao kê, phí thông báo biến động số dư SMS Banking… trước khi thực hiện khóa tài khoản Vietcombank.

Thủ tục

 • Đem theo các loại giấy tờ tùy thân như CCCD/ CMND/ Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Mẫu giấy Yêu cầu đóng/ khóa tài thẻ Vietcombank do ngân hàng cung cấp.

5+ cách đóng, huỷ (xoá), khoá tài khoản Vietcombank nhanh nhất

Để có thể khóa tài khoản Vietcombank an toàn và nhanh chóng, khách hàng có thể chọn một trong những cách sau đây để thực hiện.

Đóng xóa tài khoản VCB online qua VCB Digibank

Đóng xóa tài khoản Vietcombank online thông qua VCB Digibank đang là giải pháp tối ưu cho người những khách hàng bận rộn, không muốn mất quá nhiều thời gian để ra ngân hàng thì có thể sử dụng cách này.

Để thực hiện khoá tài khoản bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại. Nếu chưa cài đặt VCB Digibank, các bạn có thể cài theo đường link dưới đây.

Bước 2: Kéo xuống mục Quản lý dịch vụ thẻ và chọn Khóa thẻ.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Tại đây, chọn Loại thẻ cần khóa.

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhập Số thẻ và nhấn Tiếp tục.

Bước 4
Bước 4

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin tại mục Xác nhận thông tin. Sau đó nhấn Xác nhận là bạn đã thành công khóa thẻ Vietcombank.

Bước 5
Bước 5

Thực hiện báo khóa thẻ Vietcombank thành công.

Lưu ý cách này chỉ được áp dụng khi bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ VCB Digibank trong lần làm thẻ, nếu không sẽ không thể thực hiện khóa tài khoản Vietcombank bằng cách thức này.

Khóa tài khoản Vietcombank bằng cách gửi tin nhắn SMS đến 6167

Khóa tài khoản Vietcombank
Khóa tài khoản Vietcombank

Để có thể khóa tài khoản Vietcombank nhanh chóng bạn cũng có thể gửi tin nhắn SMS gửi 6167 để yêu cầu khóa thẻ theo cú pháp sau:

Hình thức khóa thẻ tạm thời Cú pháp Gửi đến tổng đài Phí dịch vụ
Khóa toàn bộ thẻ VCB VCB KT TOANBO 6167
 • Nhà mạng Vietnamobile, Gmobile: 1000đ/tin
 • Nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone: 1.500đ/tin
Khóa toàn bộ thẻ Visa VCB KT VISA
Khóa toàn bộ thẻ Master VCB KT MASTER
Khóa toàn bộ thẻ Amex VCB KT AMEX
Khóa toàn bộ thẻ JCB VCB KT JCB
Khóa toàn bộ thẻ Unionpay VCB KT UNIONPAY
Khóa toàn bộ thẻ nội địa VCB KT NOIDIA

Để sử dụng được cách này khách hàng cần lưu ý các điểm sau:

 • Số điện thoại gửi tin nhắn phải thuộc sở hữu của chủ thẻ và phải khớp với số điện thoại lúc đăng ký dịch vụ VCB-SMS B@nking.
 • Thẻ của khách hàng chỉ khóa thành công khi có tin nhắn thông báo từ ngân hàng gửi về với nội dung “ Thẻ của Quý khách đã được khóa tạm thời”
 • Đối với cách khóa tài khoản Vietcombank thông qua SMS thì bạn phải bỏ tra một phí dịch vụ truy vấn thông tin từ 1000 – 1500đ/ tin nhắn. Khi nhập đúng cú pháp làm theo sự hướng dẫn trên thì hệ thống ngân hàng hàng sẽ xử lý nhanh chóng và phản hồi khách hàng trong vài giây, không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Gọi tổng đài tự động (IVR) để khóa thẻ Vietcombank

Trường hợp bạn không thể áp dụng cách khóa tài khoản Vietcombank thông qua VCB Digibank hoặc gửi tin nhắn đến 6167 thì vẫn có thể gọi đến tổng đài Vietcombank để nhận sự hỗ trợ về việc đóng tài khoản Vietcombank.

Quy trình thực hiện khóa tài khoản Vietcombank qua tổng đài tự động (IVR) theo các bước sau:

Bước 1: Gọi đến số Hotline: 1900545413.

Bước 2: Nhấn phím 1 để chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt”.

Bước 3: Nhấn phím 1 tiếp để chọn dịch vụ “Khóa thẻ khẩn cấp”

Bước 4: Nhấn một trong các phím sau để lựa chọn loại thẻ để khóa:

 • Phím 1: Khóa toàn bộ các thẻ Vietcombank hiện có.
 • Phím 2: Khóa thẻ Visa
 • Phim 3: Khóa thẻ Master
 • Phím 4: Khóa thẻ Amex
 • Phím 5: Khóa thẻ JCB
 • Phím 6: Khóa thẻ Unionpay
 • Phím 7: Khóa các thẻ ghi nợ nội địa.

Trước khi gọi điện thoại bạn cần chuẩn bị sẵn một số thông tin cần thiết như:

 • Họ và tên khách hàng.
 • Ngày tháng năm sinh
 • Giấy tờ tùy thân nhứ số CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Số điện thoại khớp với số đã đăng ký mở thẻ trước đó.
 • Loại thẻ và số thẻ cần khóa.

Sau khi cung cấp các thông tin trên, nhân viên trực sẽ tiến hành đối chiếu rà soát với các thông tin lưu trên hệ thống để đảm bảo sự chính xác về chủ tài khoản.

Đặc biệt lưu ý, nếu gọi vào những giờ cao điểm thì hệ thông sẽ xử lý rất lâu và mất nhiều thời gian. Bên cạnh đó nhân viên cần thời gian để xác nhận các thông tin của chủ thẻ rồi mới tiến hành khóa. Vì thế đối với cách này thì bạn cũng nên cân nhắc trước khi lựa chọn.

Gọi đến trung tâm Hỗ trợ khách hàng 24/7 gặp tổng đài viên yêu cầu khoá thẻ VCB

Cách thức gọi đến trung tâm hỗ trợ khách hàng 24/7 của VCB:

Bước 1: Gọi đến số 1900545413 hoặc 18001565

Bước 2: Tổng đài viên yêu cầu các bạn cung cấp các thông tin sau đây để thực hiện việc khóa thẻ:

 • Họ và tên.
 • Ngày tháng năm sinh.
 • CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu, ngày cấp.
 • Số điện thoại đã đăng ký trước đó với ngân hàng Vietcombank.
 • Loại thẻ và số thẻ cần khóa.

Đến PGD ngân hàng để khóa tài khoản Vietcombank

Đến PGD ngân hàng để khóa tài khoản Vietcombank
Đến PGD ngân hàng để khóa tài khoản Vietcombank

Ngoài những cách thông dụng trên khách hàng cũng có thể đến trực tiếp hệ thống chi nhánh/ PGD của Vietcombank để yêu cầu nhân viên thực hiện khóa tài khoản Vietcombank cho mình. Nếu bạn không muốn có bất kỳ sai sót nào trong quá trình khóa tài khoản thì đây là lựa lựa chọn tốt nhất.

Để có thể thực hiện khóa tài khoản Vietcombank bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đến chi nhánh/PGD gần với nơi ở của bạn và bấm số thứ tự và chờ lượt.
 • Bước 2: Nêu yêu cầu muốn khóa tài khoản và trình bày lý do khóa/ đóng tài khoản.
 • Bước 3: Nhân viên tiếp nhận thông tin xác minh danh tính (Lưu ý: Khi đi nên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ CCCD/CMND để thuận tiện cho việc xác minh).
 • Bước 4: Nhân viên tiến hành đóng, khóa tài khoản Vietcombank và kết thúc phiên giao dịch.

Lưu ý trước khi đi khách hàng nên tra cứu lịch làm việc của ngân hàng để chọn thời gian phù hợp tránh đến vào cao điểm làm mất thời gian của chính mình.

Khoá tài khoản Vietcombank có mất phí không?

Khi thực hiện đóng, khoá tài khoản Vietcombank, khách hàng sẽ rất quan tâm đến mức phí thực hiện là bao nhiêu. Tuy nhiên đa số các dịch như đóng/ hủy/ khóa tài khoản tạm thời của ngân hàng Vietcombank đều được miễn phí. Tuy nhiên sẽ có vài trường hợp phải đóng phí vì các lý do sau:

Khách hàng trong quá trình sử dụng thẻ vẫn chưa thanh toán hết các khoản phí dịch vụ đã đăng ký trước đó. Các loại dịch vụ như phí duy trì tài khoản, phí thường niên, phí do nhận thông báo biến động số dư qua SMS. Tùy vào các dịch vụ mà khách hàng đã đăng ký với ngân hàng mà mức phí phải đóng là khác nhau.

Đối với những tài khoản Vietcombank dùng trong vòng 12 tháng kể từ ngày mở thì sẽ phụ thu 20.000đ/ tài khoản.

Sau khi đóng thẻ và hoàn tất các loại phí trên thì tài khoản Vietcombank của khách đã bị khóa và sẽ không phát sinh một chi phí nào nữa, đồng thời mọi hoạt động giao dịch của bạn cũng sẽ bị khóa. Nếu muốn dùng lại hoặc thay một thẻ mới thì hãy đến ngân hàng để làm thủ tục làm thẻ.

Một số lưu ý khi khoá tài khoản Vietcombank

Trước khi quyết định khóa tài khoản Vietcombank khách hàng nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Việc khóa tài khoản Vietcombank sẽ khiến mọi giao dịch của khách hàng bị dừng lại.
 • Nếu là tài khoản thường xuyên giao dịch thì sẽ rất ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của khách hàng.
 • Nếu làm mất thẻ thì nên đến ngân hàng ngay yêu cầu khóa thẻ cũ và làm lại một thẻ mới và sử dụng số tài khoản cũ.

Mở khoá tài khoản Vietcombank như thế nào?

Mở khóa thẻ tại các điểm giao dịch của Vietcombank

Quy trình thực hiện mở khóa thẻ tại các điểm giao dịch:

Bước 1: Bốc số thứ tự thực hiện việc khóa thẻ.

Bước 2: Nhân viên ngân hàng yêu cầu bạn cung cấp các thông tin sau đây để thực hiện việc mở khóa thẻ:

 • Họ và tên.
 • Ngày tháng năm sinh.
 • CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu, ngày cấp.
 • Số điện thoại đã đăng ký trước đó với ngân hàng Vietcombank.
 • Loại thẻ và số thẻ cần khóa.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng tiến hành việc xác nhận thông tin. Sau đó báo việc khóa thẻ thành công.

Mở khóa thẻ qua ứng dụng VCB Digibank

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Vietcombank trên điện thoại. Sau đó kéo xuống mục Quản lý dịch vụ thẻ, chọn Dịch vụ thẻ khác.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Chọn Mở khóa thẻ.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Chọn Loại thẻ và nhập Số thẻ. Sau đó nhấn tick vào ô đồng ý Điều khoản và điều kiện sử dụng. Xong rồi thì nhấn Tiếp tục.

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và nhấn Xác nhận.

Bước 4
Bước 4

Bước 5: Nhập mã xác thực OTP gửi qua điện thoại. Sau đó nhấn Xác nhận.

Bước 5
Bước 5

Vậy là bạn đã hoàn thành việc mở khóa thẻ Vietcombank thành công.

Bước 6
Bước 6

FAQ – Câu hỏi liên quan đến khóa tài khoản Vietcombank

Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến việc khóa tài khoản Vietcombank mà bạn đọc cần biết thêm trước khi đưa ra quyết định có nên khóa tài khoản Vietcombank không.

Tài khoản ATM khi khoá có dùng được không?

Tài khoản ATM Vietcombank sau khi bị khóa thì đồng nghĩa với việc mọi giao dịch của khách hàng thông qua Vietcombank đều dừng lại. Lúc này bạn không thể thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn cho các đối tượng thụ hưởng khác.

Nếu bạn muốn mở lại thẻ thì phải đến trực tiếp ngân hàng để làm thủ tục theo đúng quy trình của Vietcombank, bạn có thể đến chi nhánh, phòng giao dịch của Vietcombank để thực hiện thủ tục mở lại thẻ. Chi phí sẽ tùy từng trường hợp mà có mức phí mở lại thẻ khác nhau.

Thẻ bị khóa nhưng tài khoản ngân hàng vẫn còn thì có nhận được tiền chuyển khoản không?

Việc khóa tài khoản khiến khách hàng không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào đối với các đối tượng khác. Tuy nhiên hoạt động nhận tiền từ một tài khoản khác gửi vào thì vẫn có thể nhận. Về cơ bản thì thẻ ngân hàng của bạn chỉ bị khóa chứ không và hủy hoàn toàn nên “địa chỉ” nhận tiền của bạn vẫn còn nằm trên hệ thống ngân hàng chứ không mất đi.

Tuy nhiên trong nếu bạn muốn rút tiền ra thì phải đến trực tiếp ngân hàng để rút hoặc làm thủ tục mở lại thẻ để có thể thực hiện các giao dịch như bình thường.

Thẻ Vietcombank không dùng bao lâu thì sẽ khóa?

Theo quy định của ngân hàng Vietcombank về thời hạn sử dụng thẻ ATM Vietcombank:

Nếu thẻ ATM của khách hàng không có bất kỳ giao dịch nào trong vòng 12 tháng (1 năm) sẽ tự động khóa. Tại thời điểm ngân hàng khóa tài khoản thì khách hàng sẽ không thể thực hiện bất cứ một giao dịch nào trên tài khoản Vietcombank.

Kết luận

Như vậy, thông qua bài viết “Cách đóng, khóa tài khoản Vietcombank khẩn cấp khi bị mất thẻ” trên của lamchutaichinh đã cung cấp cho bạn đọc các thông tin hữu ích về việc làm thế nào để đóng, khóa tài khoản VIetcombank khi có nhu cầu hoặc vì một lý do nào đó mà phải đóng/ khóa tài khoản Vietcombank mà mình đang sử dụng.

Bạn đọc có thể tham khảo và làm theo hướng dẫn trong bài viết là được, phí ngân hàng sẽ hỗ trợ mà tư vấn tận tình để có cách xử lý yêu cầu của bạn nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công!

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *