HomeQuản Lý Tài Chính Cá NhânKiếm Tiền Online Kiếm tiền với Vimeo cực dễ dàng thu nhập khủng

[TIẾT LỘ] Kiếm tiền với Vimeo cực dễ dàng thu nhập khủng

Hiện nay Youtube chính là “ông trùm” của nền tảng kiếm tiền về video trực tuyến trên toàn thế giới. Bên cạnh “ông trùm” đấy luôn có một cái tên là đối thủ cạnh tranh lớn nhưng ít ai để ý.

Và cái tên đấy không ai khác chính là Vimeo. Hãy cùng lamchutaichinh.vn tìm hiểu Vimeo là gì? Cách kiếm tiền với Vimeo như thế nào? Và làm thế nào để Vimeo có thể cạnh tranh với ông trùm Youtube nhé!

Tìm hiểu sàn Exness có uy tín không?

Giới thiệu chung về Vimeo (Vimeo.com)

Giới thiệu chung về Vimeo (Vimeo.com)
Giới thiệu chung về Vimeo (Vimeo.com)

Vimeo ra đời vào năm 2004, là nền tảng chia sẻ video trực tuyến đa dạng về nội dung với chất lượng video tốt nhất mà ngay cả youtube cũng không thể cạnh tranh về khoản này.

Vimeo ra đời từ chính những nhu cầu thực tế của người thành lập. Họ mong muốn tìm được một nền tảng để có thể chia sẻ video trực tuyến tập trung chủ yếu vào chất lượng video: độ phân giải, màu, âm thanh, tốc độ khung hình,… Nhưng ở thời điểm 2004 thì không có bất kì một nền tảng nào có thể đáp ứng được nhu cầu của họ nên Vimeo ra đời.

Kể từ tháng 12 năm 2021 Vimeo có hơn 260 triệu người dùng, và hơn 1,6 triệu người đăng ký các gói dịch vụ của Vimeo. Doanh thu hàng năm hơn 160 triệu đô la mỹ. Vào tháng 11 năm 2020 doanh thu lên đến hơn 200 triệu đô la mỹ do lượng người sử dụng gia tăng bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid.

Thông tin về ứng dụng Vimeo:

 • Nền tảng: Android hoặc iOS 12.4 trở lên.
 • Dung lượng: 82MB trở lên với iOS.
 • Nhà phát hành: Vimeo Inc.
 • Giám đốc điều hành hiện tại: Anjali Sud
 • Ngày sáng lập: 11/2004
 • Trụ sở chính: New York, Tiểu bang New York, Hoa Kỳ.
 • Tổ chức mẹ: IAC
 • Các công ty con: Magisto, Livestream LLC, VHX Corporation

Hiện nay Vimeo có các gói tài khoản như:

 • Vimeo Plus: với mức phí là 7$/ tháng, dung lượng lưu trữ tối đa 250GB/năm.
 • Vimeo Pro: Phí là 20$/tháng, dung lượng lưu trữ tối đa 1TB/năm.
 • Vimeo Business: Phí là 50$/ tháng, không giới hạn dung lượng lưu trữ. Đặc quyền của khách hàng VIP, nhận hỗ trợ ưu tiên khi có sự cố.
 • Vimeo Premium: Phí là 75$/ tháng, Live Stream không giới hạn dung lượng

Kiếm tiền từ video trên Vimeo có thật không? 

Kiếm tiền từ Vimeo hoàn toàn là sự thật
Kiếm tiền từ Vimeo hoàn toàn là sự thật

Vimeo không cho phép chạy quảng cáo gây phiền hà khi xem video vì mục đích ban đầu là tập trung chủ yếu vào chất lượng video trực tuyến. Nhưng vẫn có thể giúp người dùng kiếm tiền bằng cách thông qua Vimeo on Demand (Vimeo theo yêu cầu). Đây chính là tính năng giúp Vimeo cạnh tranh sòng phẳng với Youtube.

Với tính năng hữu ích này người dùng tạo và bán các video của mình bằng cách:  bán trực tiếp cho các fans của kênh mình, hoặc tham gia vào chương trình Vimeo affiliate.

Hướng dẫn tạo tài khoản Vimeo

Vimeo là mạng xã hội cung cấp dịch vụ xem video trực tuyến chất lượng cao miễn phí. Vì vậy chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tạo được cho mình một tài khoản và có thể đăng tải video lên tài khoản đấy.

Các bước đơn giản để tạo tài khoản Vimeo:

 • Bước 1: Tiến hành truy cập vào trang chủ của Vimeo: Vimeo.com
 • Bước 2: Chọn mục “Join” để đăng ký tài khoản
 • Bước 3: Trên màn hình chính sẽ hiện hộp thoại đăng ký, bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Google hoặc tài khoản facebook. Thường thì tài khoản Facebook sẽ được sử dụng để đăng nhập nhiều hơn.
 • Bước 4: Sau khi tạo tài khoản thành công, Vimeo sẽ gửi thư cảm ơn về địa chỉ email mà bạn đã đăng ký.
 • Bước 5: Sau khi nhận được thư cảm ơn từ Vimeo, Vimeo sẽ khuyến cáo bạn nên đổi mật khẩu để bảo mật tài khoản của mình

Các tính năng nổi bật của Vimeo

Những tính năng dưới đây sẽ chứng minh được cách mà Vimeo khẳng định vị thế của mình:

 • Thay thế video và giữ nguyên URL cũ: Đây là một tính năng nổi bật nhất của Vimeo. Với những video có lượt thích, bình luận cao, nhưng lại bị lỗi bạn có thể thay thế video cũ bằng một video mới đã chỉnh sửa nhưng tất cả lượt thích, bình luận, chia sẻ vẫn được giữ nguyên trên video mới đó.
 • Bảo vệ mật khẩu: Tính năng này giống như tính năng đặt mật khẩu cho ứng dụng trên smartphone vậy. Bạn có thể đặt mật khẩu cho video của mình, và chỉ những người có mật khẩu mới xem được video đó.
 • Nhúng giới hạn tên miền: Tính năng này cho phép bạn ẩn video của mình trên các website các, kể cả Vimeo và làm những video đó xuất hiện trên các website theo ý của bạn. Tính năng này giúp người dùng chống ăn cắp video.
 • Xây dựng thương hiệu trình phát web: trên website của Vimeo bạn có thể chỉnh sửa giao diện khi phát video, bằng cách chèn logo thương hiệu của bản thân, giúp bạn xây dựng thương hiệu, quảng cáo cho website của mình.
 • Phân tích nâng cao: Tính năng này phụ thuộc vào các gói tài khoản mà bạn đăng ký (Plus,Pro,…), ngoài những phân tích về lượt like, thời gian xem video trung bình,..bạn còn có thể nhận được nhiều phân tích khác như: lưu lượng truy cập, tích hợp Google analytics…
 • Kiếm tiền, trả tiền cho mỗi lượt xem: Vimeo On Request trên Vimeo cho phép bạn tạo các trang VOD( Vimeo On Demand, lựa chọn video theo nhu cầu cá nhân) chuyên dụng, nơi người xem có thể trả tiền để xem video theo nhu cầu, sở thích của họ.
 • Xem video offline với chất lượng 4k Ultra HD: Đúng với mục đích ban đầu, Vimeo cho phép người dùng xem video với chất lượng 4K Ultra HD khi offline.

Hướng dẫn kiếm tiền với Vimeo bằng cách tạo bán video

Hướng dẫn kiếm tiền từ Vimeo
Hướng dẫn kiếm tiền từ Vimeo

Như đã đề cập bên trên, Vimeo On Demand cho phép người dùng tạo và bán các video của mình cho các fans, hoặc tham gia vào chương trình Vimeo Affiliate do Vimeo cung cấp.

Bên cạnh đó còn có Vimeo On Request cho phép người dùng tạo các trang VOD chuyên dụng, tại đây người xem sẽ phải trả tiền để xem những video thuộc các chủ đề yêu thích của mình.

Hướng dẫn đăng video lên Vimeo: 

Bước 1: Đầu tiên bạn phải đăng nhập vào tài khoản

Bước 2: Tiến hành tải video lên Vimeo

Tại giao diện màn hình chính của Vimeo, chọn mục “Upload” , sau đó chọn “Or Choose file” để tải các video từ máy tính lên Vimeo.

Bước 3: Sau khi chọn nhấp chọn Or Choose Files, Vimeo sẽ chuyển hướng sang giao diện tải, tại đây sẽ hiển thị các tùy chọn thông tin về video mình, mà bạn phải nhập: Tên video, Mô tả video, Quyền riêng tư, khóa bảo mật… Sau đó chọn “Save” để lưu lại các tùy chọn mà bạn vừa nhập.

Bước 4: Chờ tải video lên

Như vậy là bạn có thể kiếm tiền từ những video của mình rồi.

Rút tiền trên Vimeo như thế nào? 

Để rút tiền qua Vimeo, bạn cần phải liên kết thẻ ngân hàng của mình với Paypal ( lưu ý thẻ ngân hàng phải là thẻ tín dụng hoặc ghi nợ quốc tế Visa, Mastercard. và phải xác minh tài khoản trước khi liên kết paypal). Người dùng chỉ nhận được 90% doanh thu từ video của mình, 10% còn lại sẽ là hoa hồng, thuế…

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin, và cách kiếm tiền với Vimeo. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Vimeo, cũng như tạo động lực cho bạn kiếm tiền trên nền tảng này.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Thành
Nguyễn Thành
Mình là Nguyễn Thành, Founder & CEO Làm Chủ Tài Chính. Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và fintech. Hi vọng những kiến thức được mình chia sẻ trên Làm Chủ Tài Chính sẽ giúp việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh, đơn giản và hiệu quả nhất.
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments