HomeThẻThẻ ATMLàm thẻ Vietcombank mất bao lâu? Cách mở thẻ nhanh nhất!

Làm thẻ Vietcombank mất bao lâu? Cách mở thẻ nhanh nhất!

Do xu hướng khách hàng lựa chọn sở hữu thẻ ATM Vietcombank ngày càng tăng, chính vì thế khi có nhu cầu mở thẻ tại Vietcombank khách hàng tự hỏi liệu quá trình làm thẻ Vietcombank mất bao lâu và kèm theo rất nhiều câu hỏi liên quan khác.

Ngay dưới bài viết này Lamchutaichinh sẽ chia sẻ thông tin chi tiết giúp bạn giải đáp được thắc mắc này.

Vài nét về thẻ ATM Vietcombank

Bạn đã chán việc mang nhiều tiền mặt theo bên mình mỗi khi di chuyển, việc mang nhiều tiền mặt mỗi khi ra ngoài khiến bạn cảm thấy không được thoải mái? Vậy sở hữu riêng cho mình thẻ ATM Vietcombank chắc chắn sẽ là giải pháp tối ưu phù hợp nhất với bạn, giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Vài nét về thẻ ATM Vietcombank
Vài nét về thẻ ATM Vietcombank

Lamchutaichinh sẽ bật mí đến bạn một vấn đề hầu như chưa có nhiều khách hàng biết đến thẻ ATM Vietcombank là loại thẻ được chứng nhận ISO 7810, chứa cùng lúc nhiều tính năng tiện ích như: rút tiền, thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, mua vé xem phim, đặt vé máy bay, gửi tiền tiết kiệm trực tuyến và kèm theo rất nhiều các tiện ích khác trong cuộc sống.

Đặc biệt, thẻ ATM Vietcombank là một trong những sản phẩm thẻ đầu tiên cho phép chấp nhận thanh toán đồng thời cả 7 loại thẻ ATM ngân hàng thông dụng trên thế giới như: American Express, Visa, MasterCard, JCB, Diners Club, Discover và UnionPay.

Trong quá trình sử dụng thẻ ngân hàng nếu bạn gặp phải bất kỳ trường hợp nào cần giúp đỡ, hỗ trợ tìm kiếm thông tin thì sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình trực tiếp từ chuyên viên ngân hàng tại các phòng giao dịch hoặc chi nhánh của Vietcombank. Nhận sự hỗ trợ thông qua số điện thoại của tổng đài và hình thức online.

Điều kiện và thủ tục làm thẻ ATM Vietcombank

Khách hàng khi đến mở thẻ ATM Vietcombank tại ngân hàng thì cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện như sau:

 • Phải là công dân Việt Nam có độ tuổi từ đủ 18 trở lên.
 • Cung cấp cho phía ngân hàng đầy đủ các loại giấy tờ có chứa thông tin cá nhân và còn hiệu lực đăng ký sử dụng như: CMND/CCCD/hộ chiếu.

Trong trường hợp khách hàng chưa có tài khoản thì khi đến đăng ký làm thẻ tại ngân hàng, khách sẽ được mở tài khoản và làm thẻ cùng một lúc.

Để tránh mất thời gian và gây gián đoạn trong quá trình làm thẻ thì khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ trước ngay tại nhà các loại giấy tờ, chứng từ có chứa thông tin cá nhân của bản thân như sau:

 • Một bản sao giấy chứng minh nhân dân của chính chủ để đăng ký mở thẻ, khách hàng nên mang kèm theo bản gốc để nhân viên có thể dễ dàng đối chiếu và xác nhận lại danh tính.
 • Chuẩn bị một ảnh thẻ chân dung nền xanh với kích thước 3×4 để dán vào hồ sơ.

Về thủ tục đăng ký, việc làm thẻ ATM Vietcombank diễn ra vô cùng đơn giản dưới sự hướng dẫn giúp đỡ nhiệt tình của chuyên viên, thế nên trong trường hợp bạn là sinh viên và có nhu cầu làm thẻ thì hoàn toàn có thể đi một mình mà không cần phải lo lắng.

Mở thẻ Vietcombank với các điều kiện rất đơn giản
Mở thẻ Vietcombank với các điều kiện rất đơn giản

Khi đến ngân hàng Vietcombank, bạn cần nêu rõ mục đích đến là để mở thẻ ATM, nhân viên bảo vệ sẽ hướng dẫn bạn đến gặp đúng chuyên viên của quầy tiếp nhận để làm thủ tục. Lúc này, nhân viên sẽ đưa cho bạn một mẫu đơn và yêu cầu điền đầy đủ thông tin cá nhân được liệt kê trên trên đó.

Đảm bảo chắc chắn các thông tin mà bạn cung cấp là chính xác và trùng khớp với thông tin trên giấy tờ cá nhân của bạn, việc điền chính xác thông tin sẽ giúp ngân hàng quản lý và đưa ra nhiều chính sách phục vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng, giúp bạn có được nhiều trải nghiệm tốt nhất.

Thủ tục sẽ bao gồm phiếu đăng ký phát hành thẻ và hợp đồng sử dụng thẻ, bạn có thể dễ dàng có được phiếu yêu cầu này tại các phòng giao dịch tài chính hoặc chi nhánh tất cả các ngân hàng nằm trong hệ thống Vietcombank. Nhanh chóng tiện ích hơn nữa bạn hoàn toàn có thể tải chúng trực tiếp từ website chính thức   của ngân hàng Vietcombank.

Khi đến mở thẻ tại ngân hàng Vietcombank nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy  yêu cầu nhân viên chuẩn bị giúp bạn một giấy mở tài khoản theo yêu cầu.

Đừng quên mang theo bản sao của các loại giấy tờ chứa thông tin cá nhân, và cần lưu ý giấy tờ bạn cung cấp phải là của chính chủ đăng ký mở thẻ và còn hiệu lực đăng ký sử dụng theo quy định của pháp luật.

Làm thẻ ATM Vietcombank mất bao lâu?

Ngày nay, nhu cầu làm thẻ Vietcombank của khách hàng có xu hướng ngày một tăng cao, chính vì thế nhiều khách hàng thắc mắc rằng để làm được thẻ ATM Vietcombank thì mất bao lâu? Liệu có mất quá nhiều thời gian để làm thẻ ATM Vietcombank hay không?

Mở thẻ Vietcombank không mất quá nhiều thời gian của các bạn
Mở thẻ Vietcombank không mất quá nhiều thời gian của các bạn

Để quá trình làm thẻ diễn ra một cách thuận lợi thì trước hết khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, chứng từ thông tin cá nhân liên quan đến việc đăng ký làm hồ sơ cho thẻ. Chỉ cần mất từ 5 đến 10 phút, quá trình đăng ký hồ sơ làm thẻ của bạn sẽ được hoàn tất, tốc độ nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào thời gian bạn đến ngân hàng để làm thủ tục.

Sau khi chuyên viên thông báo hồ sơ của bạn đã đăng ký thành công thì ngân hàng sẽ hẹn bạn chờ từ 1 đến 2 tuần để nhận được thẻ, tuy nhiên bạn sẽ không cần phải chờ đợi quá lâu. Vì thông thường thời gian bạn nhận thẻ sẽ sớm hơn ngày được hẹn trên phiếu.

Khi đến nhận thẻ khách hàng cần mang biên lai đầy đủ để nhân viên xác nhận lại danh tính người mở thẻ và giao thẻ.

Cách mở thẻ ATM Vietcombank nhanh nhất

Khách hàng có nhu cầu mở thẻ nên trực tiếp đến các chi nhánh hoặc phòng giao giao dịch của ngân hàng Vietcombank để nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ của các chuyên viên ngay tại quầy.

Việc đến trực tiếp ngân hàng để mở thẻ nhằm tránh sai sót trong quá trình khai báo thông tin của khách hàng, trong quá trình đăng ký thủ tục nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần tư vấn khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn ngay lập tức.

Dễ dàng mở thẻ Vietcombank online
Dễ dàng mở thẻ Vietcombank online

Tuy nhiên, đối với những khách hàng bận rộn không có thời gian đến trực tiếp tại ngân hàng để đăng ký mở thẻ thì vẫn còn giải pháp khác. Hiện nay, Vietcombank cho phép khách hàng có thể tự mở thẻ tại nhà ngay trên điện thoại bằng hình thức online, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây để có thể mở thẻ ATM Vietcombank ngay tại nhà:

Bước 1: Tải ứng dụng VCB Digibank tại App store (CH Play) tùy vào hệ điều hành trên điện thoại của khách hàng. Chọn logo đại diện màu xanh của ngân hàng Vietcombank.

Bước 2: Bấm vào ứng dụng, màn hình sẽ hiển thị mục “Mở tài khoản dành cho khách hàng mới”.

Bước 3: Nhập số điện thoại khách hàng đang sử dụng, hệ thống sẽ tiến hành xác thực số điện thoại của bạn.

Bước 4: Chụp giấy tờ tùy thân theo giống với hướng dẫn hiển thị trên màn hình, nên lựa chọn giấy tờ như CCCD/CMND/hộ chiếu.

Bước 5: Xác thực khuôn mặt của bạn.

Bước 6: Chọn số tài khoản kèm theo thẻ ATM Vietcombank

Loại tài khoản: Tài khoản thanh toán

Dịch vụ đi kèm như:

 • Số tài khoản giống số điện thoại: số tài khoản ngân hàng Vietcombank sẽ giống với số điện thoại bạn đã đăng ký vừa dễ nhớ vừa đẹp.
 • VCB Digibank: đăng nhập VCB Internet Banking trên website của ngân hàng và app Vietcombank.
 • VCB SMS Banking: đây là dịch vụ nhận tin nhắn của ngân hàng.
 • Thẻ ghi nợ nội địa VCB Connect24: bấm chọn mục này để mở thẻ (loại thẻ này áp dụng thanh toán trong nước)
 • Thẻ ghi nợ quốc tế: loại thẻ dùng để thanh toán khi bạn ở nước ngoài.

Bước 7: Đăng ký mở thẻ thành công. Ngay khi đăng ký thẻ thành công ngân hàng sẽ gửi tin nhắn SMS thông báo về số tài khoản và mật khẩu dùng để kích hoạt dịch vụ VCB Digibank. Kèm nhiều thông tin khác sẽ được gửi trực tiếp qua email của khách hàng.

Thế nên, hiện tại khách hàng có 2 cách để mở thẻ một là đến trực tiếp tại ngân hàng và còn lại là đăng ký trực tuyến tại nhà ngay trên điện thoại.

Mở thẻ ATM Vietcombank có tốn phí không?

Đây chắc chắn là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm đến nhất vì đa phần nhiều khách hàng đều nghe rằng khi mở thẻ sẽ bị thu phí 50.000 đồng, đúng là ngân hàng sẽ thu phí nhưng đây là khoản phí dùng để giữ thẻ. Sau khi đăng ký mở thẻ ATM Vietcombank thành công số tiền này sẽ nằm sẵn trong thẻ của khách, đối với phần lớn khách hàng mức phí này sẽ ở khoản 50.000 đồng.

Đối với các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu mở thẻ tại Vietcombank thì sẽ được hưởng mức phí ưu đãi hơn là 30.000 đồng. Vậy nên Lamchutaichinh có thể khẳng định mở thẻ ATM Vietcombank hoàn toàn được miễn phí nên khách hàng có thể yên tâm đăng ký mở thẻ.

Một số lưu ý khi mở thẻ ATM Vietcombank

Khách hàng cần lưu ý một số chú ý quan trọng dưới đây trong quá trình trước và sau khi mở thẻ ATM Vietcombank như sau:

 • Khi đăng ký khách hàng cần đọc thật kỹ tất cả các điều khoản và thông tin được liệt kê và đề cập trên hợp đồng, tránh bỏ sót thông tin và gặp rắc rối trong quá trình sử dụng thẻ.
 • Sau khi nhận thẻ, cần kiểm tra lại thông tin được ghi trên thẻ để đảm bảo chính xác và trùng khớp với thông tin bạn đã kê khai.
 • Ngay khi nhận thẻ, hãy nhanh chóng thay đổi mã PIN tại các máy ATM tự động và tiến hành kích hoạt thẻ. Một lưu ý nhỏ khi thay đổi mã PIN rằng khách hàng không nên đặt các con số có liên quan đến thông tin cá nhân của mình, chẳng hạn không nên lấy ngày sinh nhật làm mã PIN.

Kết luận 

Hy vọng với những thông tin bổ ích mà Lamchutaichinh đã cung cấp và chia sẻ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức đăng ký thẻ ATM Vietcombank. Chúng tôi tin chắc rằng bạn hoàn toàn có thể tự mình đăng ký và sở hữu cho riêng mình một chiếc thẻ với nhiều tính năng lợi ích như vậy.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề làm thẻ Vietcombank mất bao lâu thì đừng ngại để lại câu hỏi cho chúng tôi, Lamchutaichinh sẽ nhanh chóng giải đáp ngay khi nhận được câu hỏi.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

 

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Thành
Nguyễn Thành
Mình là Nguyễn Thành, Founder & CEO Làm Chủ Tài Chính. Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và fintech. Hi vọng những kiến thức được mình chia sẻ trên Làm Chủ Tài Chính sẽ giúp việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh, đơn giản và hiệu quả nhất.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments