HomeNgân Hàng Trực TuyếnQuản Lý Tài KhoảnHướng dẫn mở tài khoản MB Bank số đẹp miễn phí 2022

Hướng dẫn mở tài khoản MB Bank số đẹp miễn phí 2022

Những năm gần đây, việc sở hữu một tài khoản ngân hàng số đẹp đang trở thành xu hướng được nhiều khách hàng lựa chọn. Ngân hàng MBBank đã triển khai chiến dịch mở tài khoản số đẹp cho quý khách hàng. Vậy, cách mở tài khoản MB Bank như thế nào? Có điều kiện và thủ tục ra sao?

Bài viết dưới đây, lamchutaichinh.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách mở tài khoản MB Bank số đẹp miễn phí, cập nhật mới nhất 2022.

Đôi nét về tài khoản ngân hàng MB

MBBank là một trong những ngân hàng lớn và chuyên nghiệp nhất Việt Nam. MB Bank triển khai đa dạng các sản phẩm dịch vụ vay vốn và các giải pháp tài chính tối ưu nhằm phục vụ những nhu cầu thiết thực cho khách hàng. Vì vậy, MBBank luôn tạo được lòng tin tuyệt đối và là lựa chọn của nhiều khách hàng.

Đôi nét về tài khoản ngân hàng MB
Đôi nét về tài khoản ngân hàng MB

Tài khoản MB Bank là loại thẻ thanh toán được cấp bởi Ngân hàng TMCP Quân Đội MB, giúp khách hàng thuận tiện trong việc mua sắm, thanh toán và quản lí chi tiêu của mình. Hiện nay, tài khoản MB Bank triển khai dịch vụ mở số đẹp miễn phí, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn số tài khoản như ý, dễ nhớ theo mong muốn của mình.

MBBank hiện có kho tài khoản số đẹp để cung cấp đến khách hàng như: số tứ quý, ngũ quý, tam hoa, số tiến, số lặp Thần Tài, số lặp Phát Lộc, số lặp Lộc Phát… giúp khách hàng thoải mái lựa chọn.

Tài khoản thẻ ATM MBBank thường có 13 số, bao gồm: dãy số mã chi nhánh, ngân hàng, loại tài khoản tiền tệ, ID khách hàng… Nhưng, với tài khoản MB số đẹp, sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của quý khách mà MB Bank sẽ áp dụng độ dài của dãy số phù hợp. Vì vậy, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn số tài khoản theo sở thích của mình.

Ưu điểm của tài khoản ngân hàng MBBank

Với ngân hàng MB thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng bất cứ dịch vụ nào, bởi độ uy tín và chuyên nghiệp của ngân hàng mang lại. Với tài khoản của MBBank mang đến những ưu điểm sau:

 • Khách hàng được lựa chọn tài khoản số đẹp, hợp với mong muốn của mình
 • Khi đăng kí mở tài khoản MB Bank trên app MB, bạn sẽ nhận ngay thẻ cứng mà không cần đến văn phòng giao dịch của ngân hàng MB
 • Hỗ trợ khách hàng miễn phí trọn đời khi chuyển tiền
 • Được miễn phí khi mở tài khoản MB, miễn phí khi thanh hóa đơn internet, điện nước…
 • Khách hàng được được hoàn tiền lên đến 10% khi thanh toán, chi tiêu tại các sàn thương mại điện tử: Lazada, Tiki, Shopee, Sendo…
 • Dễ dàng, thuận tiện rút tiền tại các cây ATM trên cả nước, được hưởng nhiều chương trình ưu đãi, quà tặng thường xuyên của MBBank…
 • Có ngay 50k vào tài khoản khi giới thiệu bạn bè, người thân tải app MBBank sử dụng.

Điều kiện mở tài khoản MBBank

Điều kiện mở tài khoản số đẹp MBBank
Điều kiện mở tài khoản số đẹp MBBank

Để mở tài khoản MB Bank thành công, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Khách hàng từ 18 tuổi trở lên, có đủ hành vi dân sự
 • Khách hàng dưới 18 tuổi phải có tài sản riêng hoặc có sự đồng ý, bảo lãnh của người đại diện theo quy định của pháp luật
 • Giấy tờ tùy thân đúng quy định
 • Khách hàng là người nước ngoài, phải có Visa tạm trú đúng quy định từ 1 năm trở lên
 • Với các đơn vị tổ chức khi đăng kí mở tài khoản MBBank yêu cầu được thành lập hợp pháp, có đầy đủ giấy đăng kí kinh doanh với Phòng ĐKKD thuộc Sở KH-ĐT.

Hồ sơ mở tài khoản MBBank

Đối với bất kì dịch vụ nào tại ngân hàng, bạn cần phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt của ngân hàng đã đề ra. Với việc mở tài khoản MBBank, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục sau:

Đối với khách hàng cá nhân:

 • CMT/CCCD hợp lệ
 • Đơn đề nghị mở tài khoản (mẫu do MBBank cấp)
 • Một số giấy tờ khác theo quy định của MB Bank

Đối với khách hàng doanh nghiệp: 

 • Đơn đăng kí mở tài khoản và sử dụng tài khoản cho doanh nghiệp (Mẫu của MB Bank cấp)
 • Giấy quyết định bổ nhiệm chủ tài khoản giao dịch kí với MB Bank (bản photo công chứng)
 • Giấy đăng kí kinh doanh của đơn vị tổ chức, doanh nghiệp (bản photo công chứng)
 • CMT/CCCD của người đại diện pháp lí của đơn vị doanh nghiệp
 • Mẫu chữ kí của chủ tài khoản, kế toán trưởng/ người được ủy quyền…
 • Mẫu dấu của đơn vị tổ chức, công ty, doanh nghiệp đó…

Nhìn chung, hồ sơ để đăng kí tài khoản ngân hàng MB rất đơn giản, dễ dàng, bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ trên là có thể mở ngay một tài khoản số đẹp miễn phí rồi.

Cách mở tài khoản MBBank nhanh nhất 2022

Cách mở tài khoản MBBank nhanh nhất 2022
Cách mở tài khoản MBBank nhanh nhất 2022

Ngoài điều kiện và hồ sơ đơn giản, cách mở tài khoản MBBank cũng rất nhanh chóng. Khách hàng có thể chọn một trong hai cách dưới đây:

Mở tài khoản tại ngân hàng

Nếu như bạn gần văn phòng, chi nhánh MB Bank bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch của MB Bank để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ.

Bạn nhớ mang theo đầy đủ thủ tục giấy tờ như bài viết đã hướng dẫn để tránh đi lại nhiều lần. Các bước mở tài khoản MBBank tại quầy được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đến chi nhánh MB Bank gần nhất, nhờ tư vấn mở tài khoản
 • Bước 2: Xuất trình CMT/CCCD/ Hộ chiếu theo đúng quy định
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng tiếp nhận yêu cầu đăng kí mở tài khoản và hướng dẫn khách hàng.
 • Bước 4: Điền thông tin vào đơn đăng kí và đợi xác nhận của nhân viên MBBank
 • Bước 5: Hoàn thành

Lưu ý giờ làm việc MBBank khi mở tài khoản tại quầy nhé!

Mở tài khoản MBBank Online

Mở tài khoản MBBank Online
Mở tài khoản MBBank Online

Ngoài cách mở tài khoản tại phòng giao dịch ngân hàng, MB Bank còn hỗ trợ khách hàng mở tài khoản online. Để mở tài khoản MB, khách hàng cần nắm được những bước sau:

Bước 1: Tải app/ ứng dụng MBBank

App MBBank, hiện tại hỗ trợ trên cả hệ điều hành Androi và iOS. Do đó, khách hàng sẽ không gặp bất kì hạn chế nào ở bước này.

Bước 2: Đăng kí tài khoản

Sau khi cài đặt app xong, bạn mở app và đăng nhập, tiếp theo bạn nhấn “Tạo tài khoản” để hiện hiện đăng kí.

Bước 3: Nhập số điện thoại

Ở bước này, bạn cần nhập đúng số điện thoại đang dùng, để ngân hàng gửi mã OTP về điện thoại. Sau khi nhận được mã OTP, bạn nhập mã và nhấn “Tiếp theo”

Bước 4: Xác minh thông tin

Ngân hàng MB sẽ yêu cầu khách hàng xác minh thông tin qua: CMT/ CCCD, Hộ chiếu (CMT quân đội nếu bạn là quân nhân). Sau đó, bạn điền số CMT/CCCD của mình vào ô tương ứng >> bấm “Tiếp theo”

Bước 5: Chụp lại giấy tờ tùy thân

Bước này, ngân hàng yêu cầu bạn chụp mặt trước và mặt sau CMT/CCCD. Lưu ý, bạn cần chụp rõ nét, không bị mờ, không bị mất góc.

Sau khi gửi lại ảnh chụp CMT/CCCD, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác thực khuôn mặt tự động, bạn quay từ trái qua phải cận mặt. Tiếp theo, bạn đọc to, rõ ràng dãy số mà ngân hàng MB thiết lập sẵn >>> nhấn “Hoàn thành”

Bước 7: Điền thông tin cá nhân

Bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu: họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ… Sau đó nhấn “Tiếp theo”, bạn nhập tên đăng nhập là email >>> bấm “Tiếp theo”

Bước 8: Chọn số tài khoản mà bạn muốn

Ở bước này sẽ có mục tài khoản số đẹp có phí và miễn phí. Tùy theo lựa chọn, sở thích của mỗi khách hàng. Sau khi, khách hàng nhập dãy số ưng ý, MBBank sẽ cung cấp các số tài khoản đẹp để giúp khách hàng dễ lựa chọn hơn.

Bước 9: Kiểm tra lại thông tin

Để hoàn thành quá trình đăng kí mở tài khoản, khách hàng cần kiểm tra lại toàn bộ thông tin xem có sai sót gì không. Nếu không, bạn bấm “Xác nhận”

Như vậy, với những bước đơn giản như trên là bạn đã hoàn thành việc đăng kí tài khoản và sở hữu ngay một tài khoản ngân hàng MB số đẹp rồi.

Liên hệ ngay tổng đài MBBank nếu bạn gặp khó khăn trong việc đăng ký.

Mở tài khoản ngân hàng MBBank có mất phí không?

Ngân hàng MB sẽ miễn phí mở tài khoản với thẻ vật lí cho khách hàng mở tài khoản số đẹp. Mức phí cụ thể như sau:

Thẻ ghi nợ quốc tế MB Visa:

Phí in thẻ vật lí lần đầu: miễn phí

Phí in lại thẻ vật lí: 55.000 VNĐ

Với thẻ ghi nợ nội địa (Active Plus) có phí là: 55.000 VNĐ

Mở tài khoản ngân hàng MBBank có mất phí không?
Mở tài khoản ngân hàng MBBank có mất phí không?

Ngoài ra, với khách hàng mở tài khoản MBBank qua app, có thể dùng dịch vụ chuyển phát nhanh là: 33.000 VNĐ

Lưu ý: khi mở tài khoản ngân hàng MB sẽ có số tài khoản được ngân hàng miễn phí nhưng cũng có những số tài khoản số đẹp có phí rất cao, lên đến hàng chục triệu đồng.

MBBank miễn phí các giao dịch liên quan như: chuyển khoản, gửi tiết kiệm online, vay online, thanh toán các hóa đơn điện nước…

Vì vậy, bạn hoàn yên tâm khi sử dụng tài khoản ngân hàng MB với hàng loạt những tiện ích, nhiều ưu đãi hấp dẫn và đặc biệt tính bảo mật rất cao.

Mở 2 tài khoản cùng ngân hàng MBBank có được không?

Với ngân hàng MB Bank, bạn hoàn toàn có thể mở 2 hay nhiều tài khoản trong cùng một ngân hàng. Đặc biệt là, bạn có thể sử dụng các tài khoản này trên cùng app MBBank và được quản lí tại đó.

Bạn yên tâm là khi sử dụng nhiều tài khoản trên cùng app MB Bank, tính bảo mật của mỗi tài khoản đều không thay đổi.

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất về cách mở tài khoản MB Bank số đẹp. Hi vọng, bài viết mang đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc, giúp bạn đọc hiểu hơn về tài khoản ngân hàng MB, cách đăng kí tài khoản cũng như những tiện ích mà ngân hàng mang lại. Chúc bạn thành công!

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Thành
Nguyễn Thành
Mình là Nguyễn Thành, Founder & CEO Làm Chủ Tài Chính. Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và fintech. Hi vọng những kiến thức được mình chia sẻ trên Làm Chủ Tài Chính sẽ giúp việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh, đơn giản và hiệu quả nhất.
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments