Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Giải Đáp Ngân Hàng Nào Làm Thẻ ATM Lấy Liền Năm 2021

1.4/5 - (9 bình chọn)
1012 Views

Ngân hàng nào làm thẻ ATM lấy liền? Đó là những thắc mắc mà rất nhiều người mong muốn được giải đáp. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin về các ngân hàng đó.

Làm Thẻ ATM Ngân Hàng Bao Lâu Mới Có?

Khi thực hiện làm thẻ ATM, khách hàng sẽ có 2 hình thức được lựa chọn: Một là, đến trực tiếp phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng để đăng ký. Hai là tham gia mở thẻ online ngay trên website của chính ngân hàng đó.

Đây là 2 cách phổ biến giúp khách hàng có thể mở thẻ tài khoản một cách nhanh chóng. Khi áp dụng được các điều kiện này do ngân hàng quy định thì giao dịch mở thẻ sẽ được rút ngắn trong vòng 10-15 phút.

thoi gian lam the ngan hang
Làm thẻ ATM ngân hàng sẽ mất 5-14 ngày chờ đợi.

Nếu tiến hành mở thẻ trực tuyến, các bạn sẽ chẳng cần phải đến trực tiếp ngân hàng để chờ và lấy số thứ tự. Việc bạn cần làm là chỉ vài thao tác nhấp chuột đơn giản, đây là cách làm vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên cũng cần phải chờ đợi 5-14 ngày mới nhận được thẻ, tùy theo quy định của mỗi ngân hàng.

Nếu với những người cần thẻ gấp thì nên đăng ký dịch vụ phát hành nhanh. Với cách này thì sau 1-3 ngày là bạn nhận được thẻ ATM. Tuy nhiên đây là dịch vụ có thu phí. Hoặc ở 1 số ngân hàng mở thêm dịch vụ làm thẻ lấy liền, bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Làm Thẻ ATM Lấy Liền Có Được Không?

Để trả lời cho câu hỏi có ngân hàng nào làm thẻ ATM lấy liền không thì khách hàng sẽ tìm được câu trả lời ngay sau đây.

Theo cách mở thẻ ATM truyền thống ở các ngân hàng, khách hàng có nhu cầu cấp thẻ phải chờ đợi một thời gian mới có thể nhận được thẻ tài khoản. Tuy nhiên, hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu làm thẻ nhanh của đa số người dùng, một số ngân hàng có dịch vụ phát hành thẻ ATM lấy liền.

Vì thế thay vì lựa chọn phương thức làm thẻ sau 14 ngày mới có thì các bạn có thể mở thẻ ở các ngân hàng đang triển khai dịch vụ này.

sinh vien nen lam the atm nao
Hiện nay có một số ngân hàng mở dịch vụ làm thẻ ATM lấy ngay.

TOP 6 Ngân Hàng Làm Thẻ ATM Lấy Liền Nhanh Nhất Hiện Nay

Ngân hàng nào làm thẻ ATM lấy liền sẽ được bật mí ngay sau đây:

ACB

ACB là ngân hàng đang triển khai dịch vụ làm thẻ nhanh và lấy luôn trong ngày. Từ khi mở dịch vụ này đã thu hút đông đảo khách hàng hưởng ứng bởi sự tiện lợi mà nó đem đến.

Bởi thẻ lấy ngay không chỉ đáp ứng đầy đủ các dịch vụ và những chế độ bảo mật tương đương như thẻ ATM của các ngân hàng khác mà loại thẻ này còn có thêm những tính năng đặc biệt hơn so với thẻ lấy chậm.

Kể từ khi tiến hành đăng ký cho đến lúc cầm thẻ trong tay, các bạn chỉ mất vỏn vẹn 20 phút thực hiện giao dịch.

Các bước đăng ký mở thẻ ATM ACB online lấy ngay như sau:

 • Đầu tiên là truy cập vào Website của ngân hàng acb.com.vn và đăng ký làm thẻ.
 • Sau đó gửi đơn đăng ký. Phía ngân hàng ACB sẽ có động thái gửi cho bạn 1 đường link để điền toàn bộ các thông tin.
 • Khi điền xong thì bạn click vào nút gửi đi.
 • Tiếp đó, ACB lại gửi cho bạn địa chỉ chi nhánh của ngân hàng gần nhất để bạn đến nhận thẻ.
 • Khoảng 20 phút là bạn đã cầm thẻ trên tay. Khi đi nhớ mang theo phí dịch vụ và chứng minh nhân dân gốc để đối chiếu.

Vietcombank

Khi làm thẻ ATM ngân hàng Vietcombank, sau 2 tuần các bạn mới nhận được thẻ. Đó là cách cấp thẻ truyền thống. Hiện nay, ở một số chi nhánh nhỏ, bạn có thể nhận thẻ ngay sau 7 ngày làm việc, còn chi nhánh lớn hơn thì phải chờ 2 tuần.

VIB

Ở ngân hàng Quốc tế VIB cũng cho phép khách hàng có thể nhận thẻ ATM VIB sau 2 ngày làm áp dụng với thẻ ghi nợ quốc tế. Với chiếc thẻ này, khách hàng có thể thanh toán hay rút tiền mặt ở các ngân hàng trên toàn cầu bằng số tiền có trong thẻ.

Để làm thẻ ghi nợ quốc tế VIB, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân quan trọng là CMND/ CCCD và trên 18 tuổi. Mặt khác, bạn phải mang quốc tịch Việt Nam hay người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.

Khách hàng có thể thực hiện mở thẻ theo hình thức đăng ký online hoặc trực tiếp đến quầy giao dịch tại các chi nhánh của VIB.

ngan hang nao lam the atm lay lien
Làm thẻ ngân hàng VIB nhanh nhất.

Techcombank

Ngân hàng nào làm thẻ ATM lấy liền? Techcombank cũng mở dịch vụ hỗ trợ khách hàng làm thẻ ATM ghi nợ quốc tế lấy liền. Theo đó chỉ sau 15 phút hoàn tất đăng ký mở thẻ, các bạn sẽ nhận thẻ ATM Techcombank. Với thẻ này, bạn thỏa thích thực hiện các giao dịch trong hạn mức số tiền đã nạp vào tài khoản trên phạm vi toàn cầu.

Techcombank được xem là ngân hàng mang tới dịch vụ cấp thẻ nhanh nhất hiện nay. Tuy nhiên điều đó chỉ áp dụng với ATM ghi nợ quốc tế, còn các loại thẻ khác vẫn phải sau 14 ngày theo quy định.

SHB

Hiện nay, SHB cung cấp 12 loại thẻ ghi nợ quốc tế. Mặt khác ngân hàng này cũng sử dụng dịch vụ làm thẻ lấy ngay trong vòng 3-5 ngày, áp dụng với thẻ ghi nợ quốc tế. Đồng thời, SHB còn gắn chíp quốc tế trên thẻ ATM SHB để khách hàng có thể thực hiện các giao dịch trên toàn thế giới.

Nếu có nhu cầu làm thẻ gấp để ra nước ngoài, du lịch hay đi làm việc ngoài nước thì bạn có thể lựa chọn SHB.

TPBank

Thêm một sự lựa chọn dành cho những ai mong muốn làm thẻ ATM lấy liền, đó là ngân hàng TPBank. TPBank hỗ trợ khách hàng mở nhanh thẻ ghi nợ quốc tế chỉ trong vòng 2 ngày có thể nhận được nợ. Số tiền dư trong thẻ do khách hàng đã nạp vào có thể thực hiện giao dịch ở các cây ATM trên toàn thế giới.

Sinh Viên Nên Làm Thẻ ATM Của Ngân Hàng Nào?

Sinh viên nên làm thẻ ATM của ngân hàng nào hay sinh viên nên làm thẻ ATM nào? Là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc. Sau đây là một vài lựa chọn dành cho các bạn đang là sinh viên.

Thẻ ATM Agribank

Đây là ngân hàng được đông đảo sinh viên đăng ký sử dụng mở thẻ ATM nội địa. Bởi ngân hàng này có những ưu đãi đặc biệt với dòng thẻ liên kết sinh viên, đem lại nhiều lợi ích dành cho các bạn còn đang đi học.

Bởi tiện ích của thẻ ATM Agribank là thẻ tích hợp với 1 số các dịch vụ khác trong trường như thẻ thư viện, thẻ sinh viên, thẻ gửi xe…Mặt khác đây là ngân hàng phân bổ rộng khắp các tỉnh thành và cả huyện miền núi, nên vô cùng tiện lợi cho các bậc phụ huynh khi gửi tiền hay chuyển tiền cho con của mình.

Thẻ ATM Sacombank

Ngân hàng Sacombank cũng mang đến nhiều chính sách ưu đãi cho các bạn sinh viên như:

 • Không duy trì số dư tài khoản tối thiểu.
 • Miễn phí giao dịch tại tất cả các quầy giao dịch.
 • Miễn phí quản lý tài khoản, nhận tiền, giao dịch tại các cây ATM.
 • Sacombank còn giúp các bạn sinh viên có mong muốn làm thêm trở thành CTV bán thẻ ATM với mức hoa hồng hấp dẫn.

Xem thêm: cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM

Mở Thẻ ATM Cần Những Giấy Tờ Gì?

Khi đến quầy giao dịch hoặc các chi nhánh để làm thẻ ngân hàng thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ thủ tục như sau:

 • CMND hợp lệ.
 • Ảnh thẻ 3×4 (tùy thuộc vào từng ngân hàng có yêu cầu hay không)
 • Chính bạn là người đi làm thẻ ngân hàng (không làm giúp người khác và không nhờ người khác làm dùm).
 • Lệ phí: tùy thẻ, tùy ngân hàng, có bank miễn phí, có bank thu phí (nên mang theo 100k dự phòng)

Và đặc biệt là khi làm thẻ ngân hàng thì chữ ký bạn phải nhớ chữ ký đó. Nên dùng 1 chữ ký duy nhất để không làm mất thời gian của bạn khi đến ngân hàng làm thẻ hoặc chuyển, nhận hoặc rút tiền.

Làm Thẻ ATM Có Mất Phí Không?

Hiện nay nhiều ngân hàng hỗ trợ làm thẻ ATM miễn phí, có khá ít ngân hàng thu phí làm thẻ nhưng phí duy trì thẻ thì ngân hàng nào cũng phải có. Mỗi khi đi đăng ký mở thẻ ở ngân hàng nào đó các bạn sẽ phải nộp 50 nghìn đồng nhưng đó là tiền giữ thẻ khi bạn nhận thẻ kiểm tra tài khoản thì có 50 nghìn đồng. Đó là trường hợp mở thẻ bình thường không cần lấy ngay.

Trường hợp mở thẻ lấy ngay trong vòng 3 – 5 ngày thì khác, với trường hợp này các ngân hàng có dịch vụ này sẽ thu phí, tùy mỗi ngân hàng sẽ có một số tiền phí khác nhau cao hơn so với phí mở thẻ ATM thông thường. Cụ thể:

 • Ngân hàng VPbank là 100 nghìn đồng/thẻ
 • Ngân hàng Techcombank 100 nghìn đồng/thẻ
 • Ngân hàng ACB miễn phí
 • Ngân hàng Vietcombank  miễn phí
 • Ngân hàng SHB 110 nghìn đồng/thẻ
 • Ngân hàng Tpbank 200 nghìn đồng/thẻ
 • Ngân hàng HDbank 165 nghìn đồng/thẻ

Nhưng có một loại phí mà bất kỳ người dùng thẻ ATM nào cũng phải nộp duy trì đó là phí thường niên, bạn sẽ thấy tài khoản ngân hàng của mình bị trừ phí thì đó là phí thường niên, ngoài ra còn phí khác như phí dịch vụ tra cứu tài khoản, thanh toán trực tuyến, vấn tin tài khoản nếu khách hàng có đăng ký sử dụng. Các loại phí này sẽ không cố định ở tất cả các ngân hàng, các bạn có thể liên hệ bộ phận CSKH của ngân hàng mở thẻ để biết thêm thông tin chi tiết.

Kết Luận

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi ngân hàng nào làm thẻ ATM lấy liền dành cho những khách hàng có nhu cầu mở thẻ nhanh quan tâm. Bên cạnh đó bài viết cũng giúp các bạn sinh viên lựa chọn được ngân hàng cần thiết gửi gắm tiền bạc trong quá trình học tập.

Thông tin được biên tập bởi Lamchutaichinh.vn

1.4/5 - (9 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!