Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

OTC là gì? Cách mua bán USDT bằng OTC trên sàn muabanusdt.vn

5/5 - (1 bình chọn)
1130 Views

Khái niệm về OTC (Over-the-Counter) đã xuất hiện từ rất lâu, tồn tại khi xuất hiện về thị trường chứng khoán. Và hình thức giao dịch này vẫn đang được sử dụng đến ngày này. Nhưng mở rộng ra nhiều thị trường khác như tiền tệ, crypto….

Vậy OTC là gì? Nếu tìm hiểu thì OTC có khá nhiều điều để chúng ta xem xét như các hình thức OTC, ưu và nhược điểm, các kiếm tiền với OTC như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ về hình thức giao dịch này.

OTC là gì?

OTC (được viết tắt từ Over-the-Counter) là hình thức giao dịch tiền tệ, chứng khoán, cryptocurrency giữa hai đối tác được thực hiện không thông qua cũng như chịu sự giám sát của các sàn giao dịch.

OTC là gì
OTC là gì

Giao dịch OTC được thực hiện và giao dịch trực tiếp giữa hai bên. Một bên là tổ chức, doanh nghiệp (cũng được gọi nôm na là sàn giao dịch) đứng ra để mua, bán trực tiếp với người giao dịch.

Trong giao dịch OTC, hai bên đồng ý về một mức giá và sau đó thực hiện việc chuyển giao tài sản giữa họ, có thể là chuyển từ tiền pháp định sang cổ phiến, tiền điện tử hoặc từ tiền điện tử sang tiền điện tử.

Nói ngắn gọn là hình thức giao dịch này là sự đồng thuận giữa 2 bên về cả giá và tài sản giao dịch.

Thị trường OTC là gì?

Hình thức giao dịch OTC thì bạn đã thảm khảo phần trên. Vậy thị trường OTC là gì?

Từ khái niệm về hình thức giao dịch OTC, chúng ta nhận thấy đây chỉ là các thỏa thuận và hai bên tham gia. Chính vì đơn giản như vậy, nên cũng có rất nhiều thị trường OTC.

Bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào có thể trao đổi, thỏa thuận giữa hai bên thì cũng có thể giao dịch OTC và cũng sẽ có các nhà tạo lập thị trường OTC (hay có thể gọi là sàn OTC)

 • Thị trường OTC về chứng khoán ví dụ như OTCQX, OTCQB và Pink Open Market…
 • Thị trường OTC về tiền điện tử như MuaBanUsdt.Vn, MuaBanCrypto.Vn…
 • Thị trường OTC về thuốc như Johnson and Johnson, Bayer AG, Sanofi, Pfizer, Mylan…
Thị trường OTC là gì?
Thị trường OTC là gì?

Trên thế giới còn rất nhiều hình thức và thị trường OTC khác nhau nhưng trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập chủ yếu về một thị trường OTC hot hiện nay đó là tiền điện tử (cryptocurrency)

Đánh giá hình thức giao dịch OTC

Ưu điểm

 • Giá tốt hơn trên các sàn giao dịch
 • Không tốn phí giao dịch
 • Phù hợp hơn cho các nhà đầu tư quy mô nhỏ
 • Một số sàn hỗ trợ giao dịch tự động hóa

Nhược điểm

 • Nhiều thời điểm tỷ lệ trượt giá cao
 • Một số sàn OTC lập ra để lừa đảo

Các hình thức OTC tiền điện tử phổ biến

Giao dịch trên các sàn OTC

Hình thức này là phổ biến và đơn giản nhất. Chúng tôi đã từng mua, bán USDT thông qua sàn OTC MuaBanUsdt.Vn.

Các lệnh giao dịch được thực hiện tự động, nhanh chóng và đơn giản cho bất kỳ ai, dù bạn là người mới hay người có kinh nghiệm.

Giao dịch OTC với cá nhân

Hình thức này là bạn trực tiếp mua, bán với một cá nhân nào đó. Giao dịch bằng cách này, giá có thể rẻ hơn một chút so với việc giao dịch trên sàn OTC hoặc sàn giao dịch tiền điện tử.

Nhưng đổi lại sẽ rủi ro vì đầy rẫy người lừa đảo (scam). Bạn sẽ rất khó để tìm kiếm những cá nhân uy tín, thậm chí bạn sẽ không dễ dàng tin tưởng người đó.

Giao dịch OTC trên các sàn giao dịch tiền điện tử

Việc này là bạn trực tiếp giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử, bạn sẽ có thể giao dịch và được sàn kiểm soát các giao dịch. Đây cũng là một ưu điểm giúp an toàn những cũng là hạn chế, vì các lệnh của bạn đều được sàn kiểm tra, xử lý.

Sau khi giao dịch, bạn phải thực hiện rút tiền từ sàn ra ví cá nhân. Vì vậy quá trình mua, bán sẽ mất thời gian và phức tạp hơn. Sẽ không phù hợp với những người mới tìm hiểu.

Chúng tôi lựa chọn các giao dịch qua sàn OTC và cũng đã thực hiện thành công, an toàn khi mua USDT trên sàn MuaBanUsdt.Vn. Vậy nên phần dưới chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các mua bán USDT cho bạn.

Hướng dẫn giao dịch mua bán USDT bằng OTC trên MuaBanUsdt.Vn

Sàn MuaBanUsdt.Vn là gì?

Muabanusdt.Vn là sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp dịch vụ mua, bán USDT (Tether) được thành lập vào tháng 6/2021.Khách mua và bán Tether (USDT) đơn giản, tỷ giá ổn định, tư vấn 24/7 hoàn toàn phù hợp với những người mới tìm hiểu về crypto.

Sàn MuaBanUsdt.Vn là gì?
Sàn MuaBanUsdt.Vn là gì?

MuaBanUsdt.Vn là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự tiện lợi, an toàn, nhanh chóng và bảo mật mang đến sự hài lòng và tin cậy đối với khách hàng.

Bên cạnh đó, sàn còn hỗ trợ mua bán otc cho các sàn nhị phân như: Vista Trade, Didi Biz, MoonATA, Central Vip, Lavas Exchange, Shiden, Bitiva, TLCTrade, …bằng VNĐ và ngược lại.

Sàn MuaBanUsdt.Vn có lừa đảo không?

Câu hỏi này không chỉ riêng bạn mà ngay cả chúng tôi cũng đã đặt câu hỏi này khi bắt đầu giao dịch. Sau khi liên hệ hỗ trợ và xem qua một số đánh giá chúng tôi đã thực hiện giao dịch. Và kết quả nhận lại là HOÀN TOÀN YÊN T M khi mua, bán.

Sàn có một trang đánh giá để người dùng nhận xét về dịch vụ, các bình luận đều được người dùng thật đánh giá.

Bên cạnh đó, sau khi thực hiện giao dịch, chúng tôi nhận thấy một số ưu điểm của sàn OTC này như sau:

 • Nền tảng mua bán rõ ràng, ổn định và nhanh chóng.
 • Giao diện sử dụng đơn giản, dễ sử dụng cho người mới.
 • Tỷ giá mua, bán cực kỳ tốt.
 • Phí mua bán thấp, được tính vào tỷ giá.
 • Sử dụng trên website, điện thoại hoặc máy tính bảng.
 • Ngoài ra, sàn có cơ chế chiết khấu, giới thiệu để nhận hoa hồng. Mức hoa hồng rất tốt nếu bạn cũng muốn kiếm tiền online.

Cách mua USDT trên MuaBanUsdt.Vn

Bước 1: Vào trang chủ MuaBanUsdt.Vn, tại mục MUA, chọn USDT BEP20 hoặc USDT TRC20, sàn hỗ trợ 2 giao thức phổ biến nhất là BEP20 và TRC20

Bước 2: Nhập thông tin đặt đơn hàng mua USDT như:

 • Nhập số lượng bạn cần mua (tối thiểu 50 USDT)
 • Số tiền cần trả sẽ được hệ thống tính toán tự động
 • Điền địa chỉ ví nhận USDT, lưu ý kiểm tra chính xác để tránh trường hợp không nhận được USDT
 • Điền email để nhận hóa đơn về email, lưu lại để khi cần có thể cung cấp thông tin cho đội ngũ hỗ trợ kiểm tra giao dịch

Bước 3: Nhấn MUA NGAY, sàn sẽ chuyển hướng đến trang thông tin hóa đơn thanh toán của đơn hàng.

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Thực hiện chuyển khoản theo thông tin sàn giao dịch cung cấp, bạn cần chuyển đúng số tài khoản, số tiền (kể cả số lẻ) và nội dung chuyển khoản (mã đơn hàng) để hệ thống sàn khớp lệnh tự động

Bước 4
Bước 4

Sau khi chuyển khoản xong, sàn sẽ kiểm tra sao kê, nhận được tiền sàn sẽ xử lý lệnh. Chỉ khoản 3-5 phút, bạn có thể kiểm tra ví điện tử của mình để nhận USDT.

Thanh khoản USDT trên MuaBanUsdt.Vn

Bước 1: Vào trang chủ MuaBanUsdt.Vn, tại mục BÁN, chọn bán loại USDT BEP20 hoặc USDT TRC20

Bước 2: Cũng như việc mua, bạn cần nhập thông tin để bán như số lượng, thông tin ngân hàng để nhận VNĐ, email… -> Nhấn BÁN NGAY

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Tại trang hóa đơn, bạn sẽ thấy được địa chỉ ví do sàn cung cấp. Việc cần làm là bạn thực hiện USDT đến địa chỉ ví đó, bạn cũng có thể quét mã QR để nhập địa chỉ ví chính xác nhất.

Bước 3
Bước 3

Sau khi chuyển USDT thành công, sàn sẽ nhận được USDT và thực hiện chuyển tiền VNĐ vào tài khoản ngân hàng mà bạn cung cấp.

Lời kết

Trên đây là bài viết giới thiệu về hình thức OTC, việc giao dịch OTC có nhiều ưu điểm dành cho người mới tìm hiểu. Tuy nhiên bạn cần cẩn thận để tránh gặp những nền tảng, cá nhân lừa đảo.

Hi vọng phần hướng dẫn mua, bán USDT trên sàn MuaBanUsdt.Vn sẽ giúp bạn nhanh chóng, an toàn trong việc giao dịch OTC. Chúc các bạn thành công.

Thông tin được biên tập bởi Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!