Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Dragon Capital là gì? Sở hữu bao nhiêu quỹ đầu tư tại Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)
613 Views

Được thành lập vào năm 1994 với 16 triệu USD và có 8 nhân viên, quỹ Dragon Capital với 3 tỷ USD (chưa kiểm toán tính đến ngày 31/12/2018) hiện đang là nhà quản lý tài sản độc lập tồn tại lâu đời nhất Việt Nam trong lĩnh vực vốn, công nghệ sạch, thu nhập cố định, địa ốc, quỹ tài sản và của cải quốc tế.

Tuy vậy, vẫn nhiều người chưa biết các thông tin liên quan đến quỹ Dragon Capital. Nắm bắt được nhu cầu đó, lamchutaichinh xin giới thiệu cho khách hãng quỹ Dragon Capital là gì? Sở hữu bao nhiêu quỹ đầu tư tại Việt Nam.

Vài nét về công ty quản lý quỹ Dragon Capital Việt Nam

Công ty Cổ phần Quản Lý Quỹ Dragon Capital Việt Nam (DCVFM) ra đời nhờ sự hợp tác của 2 đơn vị tài chính uy tín hàng đầu có mặt tại Việt Nam là Dragon Capital và Công ty Cổ Phần Quản Lý Đầu Tư Việt Nam.

Công ty Cổ phần Quản Lý Quỹ Dragon Capital Việt Nam
Công ty Cổ phần Quản Lý Quỹ Dragon Capital Việt Nam

Sứ mệnh:

DCVFM với mục tiêu phấn đấu trở thành tổ chức huy động vốn hàng đầu nhờ khả năng đem đến lợi nhuận vô cùng hấp dẫn cho các nhà đầu tư, giúp cho các doanh nghiệp được đầu tư gia tăng giá trị và trở thành môi trường làm việc mà ai cũng ao ước. DCVFM luôn làm việc với phong cách chuyên nghiệp, rõ ràng, minh bạch, có trách nhiệm, đầu tư có tâm vì công ty luôn chú tâm đến những vấn đề môi trường, kinh tế, xã hội tại thị trường Việt Nam.

Giá trị cốt lõi:

Tất cả mọi hoạt động của DCVFM đều được dựa trên nền tảng sự chính trực, cam kết và sự sáng tạo. Giá trị cốt lõi định hướng cho mọi hoạt động của DCVFM và chắc chắn sứ mệnh của Dragon sẽ được thực thi nhất quán.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp:

Đội ngũ nhân sự của quỹ Dragon Capital xấp xỉ 150 thành viên đến từ hơn 10 quốc gia khác nhau, chủ yếu vẫn là người Việt Nam nên đơn vị quản lý quỹ này có khá nhiều ưu thế về trình độ chuyên môn, am hiểu địa phương cũng như phong cách làm việc rất chuẩn mực.

Các chuyên gia tại công ty làm việc với nhiều chuyên môn đa dạng khác nhau: Quản lý đầu tư, phân tích kinh tế vĩ mô, giao dịch, pháp lý,.. Chính vì vậy, công ty hoàn toàn có đủ năng lực để có thể làm tốt các nhiệm vụ mà mình cung cấp đến cho khách hàng.

Sản phẩm và dịch vụ:

Dragon Capital luôn tự hào rằng họ là đơn vị đầu tiên có các sản phẩm đầu tư đa dạng nhất trên thị trường, đáp ứng được các kỳ vọng khác nhau đối với khách hàng.

Nguyên tắc đầu tư:

Dragon Capital luôn kiểm soát nghiêm ngặt mọi chính sách ESG để có thể đảm bảo tất cả mọi tài sản mà công ty quản lý không đặt vào các doanh nghiệp vi phạm các tiêu chuẩn địa phương và quốc tế về việc kiểm soát vũ khí, bảo vệ môi trường, quyền quốc gia, an toàn công cộng và điều kiện làm việc của họ.

Ngoài ra, quỹ Dragon Capital đã gắn bó lâu dài với Việt Nam, xem lợi ích quốc gia cũng chính là lợi ích của công ty, luôn quan tâm đến những ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam.

Các quỹ đầu tư mà quỹ Dragon Capital đang quản lý:

 • Quỹ đầu tư chứng khoán năng động DC (DCDS)
 • Quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu DC (DCBC)
 • Quỹ đầu tư trái phiếu DC (DCBF)
 • Quỹ đầu tư trái phiếu gia tăng thu nhập cố định DC (DCIP)
 • Quỹ ETF VFMVN30 (E1VFVN30)
 • Quỹ ETF VFMVN DIAMOND (FUEVFVND)
 • Quỹ hưu trí tự nguyện

Xem thêm:

Quỹ đầu tư mạo hiểm là gì?

Quỹ tương hỗ là gì?

Thế mạnh khi đầu tư tại quỹ Dragon Capital

Quỹ Dragon Capital được xem là nhà quản lý đầu tư có kỷ lục tồn tại lâu đời nhất so với bất kỳ nhà quản lý tài sản độc lập ở một quốc gia Đông Nam Á và chính là nhà đầu tư lớn thứ 2 chỉ sau chính phú thế giới.

Thế mạnh khi đầu tư tại quỹ Dragon Capital
Thế mạnh khi đầu tư tại quỹ Dragon Capital

Do ảnh hưởng đợt dịch bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam, quỹ Dragon Capital cho biết “Hiện tại trong top 60 cổ phiếu dẫn đầu trên 3 sàn, lợi nhuận tăng trưởng của chúng tôi dự kiến trong năm 2021 là 45%. Tuy nhiên do tình hình Covid diễn biến phức tạp và sẽ kéo dài hơn so với dự kiến ban đầu, lợi nhuận cũng vì thế sẽ thấp hơn. Chúng tôi cho rằng 35% chính là mức tăng trưởng hợp lý”. Từ dẫn chứng trên, các nhà đầu tư có thể an tâm tin rằng nguồn vốn họ đầu tư sẽ luôn đạt mức ổn định và an toàn.

Dragon Capital cũng cung cấp một loạt các sản phẩm và các giải pháp đầu tư cho phép các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội trong nền kinh tế đang ngày càng phát triển vượt trội của Việt Nam. Trong vòng hơn 2 thập kỷ qua, quỹ Dragon Capital đã liên tục giao dịch thay mặt cho các nhà đầu tư, các đối tác liên quan. Không những thế, quỹ cùng chỉ dành riêng dùng để cải thiện doanh nghiệp, đóng góp vai trò xã hội và thúc đẩy sự phát triển bền vững ở các quốc gia.

Danh sách các quỹ đầu tư đang được Dragon Capital sở hữu

Cùng tìm hiểu danh sách các quỹ đầu tư đang được Dragon Capital sở hữu để nắm rõ hơn quy mô của tổ chức này nhé.

Quỹ đầu tư chứng khoán năng động DC (DCDS)

Thông tin sơ lược về quỹ:

 • Ngày thành lập: tháng 4/2004
 • Mã giao dịch trên thị trường: DCDS
 • Mô hình quỹ :Quỹ mở cân bằng
 • Thời điểm đóng sở lệnh: vào 14h30 ngày T-1
 • Giá trị tài sản ròng/Chứng chỉ quỹ : 76.834 VND

Quỹ đầu tư chứng khoán năng động DC (DCDS) là quỹ đại chúng đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Nguồn vốn thành lập được huy động từ các cá nhân, pháp nhân trong nước và ngoài nước với quy mô dự kiến ban đầu là 300 tỷ đồng trong tháng 4/2004.

Trải qua nhiều năm hoạt động và phát triển, hiện nay quỹ đã được chuyển đổi thành mô hình quỹ mỡ đầu tư cổ phiếu – trái phiếu để có thể đáp ứng được nhu cầu của các nhà đầu tư đại chúng Việt Nam. Ngoài ra, quỹ DCDS hiện đang nằm trên top đầu những quỹ đầu tư cổ phiếu hiệu quả cao nhất trên thị trường.

Quỹ DCDS hướng đến mục tiêu xây dựng danh mục đầu tư đa dạng và cân bằng trên thị trường, tối ưu hóa lợi nhuận và tối thiểu hóa các rủi ro cho nguồn vốn đầu tư của các nhà đầu tư đóng góp vào quỹ.

Hầu hết mọi thương vụ đầu tư là giao dịch các loại chứng khoán đang và sẽ được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu DC (DCBC)

Thông tin sơ lược về quỹ:

 • Ngày thành lập: tháng 1/2008
 • Mã giao dịch trên thị trường: DCBC
 • Mô hình quỹ: Quỹ mở cổ phiếu
 • Thời điểm đóng sổ lệch: 14h30 ngày T-1
 • Giá trị tài sản ròng/ Chứng chỉ quỹ: 29.639 VND

Quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu DC (DCBC) thành lập vào tháng 1/2008 với quy mô vốn ban đầu là 806 tỷ VNĐ huy động vốn từ cá nhân, pháp nhân trong nước và ngoài nước. Quỹ đã chính thức chuyển đổi thành quỹ mở vào tháng 12/2013 theo đúng như xu hướng đầu tư quỹ hàng đầu trên thế giới, giúp đem lại cho các nhà đầu tư nhiều lợi nhuận và phát triển.

Quỹ đầu tư DCBC đặt mục tiêu đầu tư vào các doanh nghiệp hàng đầu trong các ngành liên quan cơ bản, thế mạnh của nền kinh tế Việt Nam. Cụ thể, các doanh nghiệp đó phải nằm trong vòng top 20 doanh nghiệp đầu ngành năng lượng, tài chính, ngân hàng, vật liệu – khai khoáng, cơ sở hạ tầng và hàng tiêu dùng. Ngoài ra, khối kinh tế tư nhân cũng phải có những bước phát triển bùng nổ nên môi trường kinh tế sẽ ngày càng cạnh tranh hơn. Từ đó sẽ tạo ra được những tiềm năng phát triển mới.

Quỹ DCBC mang lại cho các nhà đầu tư nhiều lợi thế như:

 • Có tính thanh khoản cao
 • Giao dịch cực kỳ nhanh chóng
 • Lợi nhuận kỳ vọng cao hơn so với các kênh truyền thống thông thường
 • Không yêu cầu nguồn vốn lớn

Quỹ đầu tư trái phiếu DC (DCBF)

Thông tin sơ lược về quỹ:

 • Ngày thành lập: ngày 27/2/2013
 • Mã giao dịch trên thị trường: DCBF
 • Mô hình quỹ: Quỹ mở trái phiếu
 • Thời gian đóng sổ lệnh: vào 14h30 ngày T-1
 • Giá trị tài sản ròng/Chứng chỉ quỹ: 22.289 VND

Đúng như với cái tên gọi, quỹ đầu tư trái phiếu DC (DCBF) chính là quỹ tập trung đầu tư vào các loại trái phiếu gồm có trái phiếu chính phủ, trái phiếu chính phủ bảo hành, trái phiếu chính quyền địa phương và giấy tờ có giá với tổng tỷ trọng đầu tư khoảng 80% so với giá trị tài sản quỹ ban đầu.

Quỹ đầu tư DCBF đã chính thức hoạt động vào năm 2013 với quy mô vốn ban đầu xấp xỉ 50 tỷ VNĐ.

Quỹ DCBF đặt mục tiêu rằng sẽ tìm kiếm lợi nhuận từ các khoản đầu tư vào chứng khoán nợ, ví dụ như trái phiếu chính phủ, trái phiếu địa phương, trái phiếu do các tổ chức phát hành hoạt động tuân thủ luật pháp Việt Nam và các giấy tờ có giá cũng như công cụ thị trường tiền tệ.

Quỹ đầu tư cổ phiếu Việt Nam (VFMVSF)

Quỹ đầu tư cổ phiếu Việt Nam (VFMVSF)
Quỹ đầu tư cổ phiếu Việt Nam (VFMVSF)

Thông tin sơ lược về quỹ:

 • Ngày thành lập: ngày 29/12/2017
 • Mã giao dịch trên thị trường: VFMVSF
 • Mô hình quỹ: Quỹ cổ phiếu
 • Thời điểm đóng sổ lệnh: vào 14h30 ngày T-1
 • Giá trị tài sản ròng/ Chứng chỉ quỹ: 15.090 VND

Qũy đầu tư cổ phiếu Việt Nam (VFMVSF) được xem là quỹ mở không giới hạn về mọi thời gian hoạt động, Quỹ chính thực được hoạt động từ ngày 29/12/2017 theo giấy phép số 91/ GCN – UBCK do Ủy ban Chứng khoán nhà nước cấp.

Quỹ VFMVSF đặt mục tiêu rằng sẽ tìm kiếm sự tăng trưởng về vốn cũng như đầu tư thu nhập cổ tức trong thời gian dài hạn. Qũy đầu tư tập chung vào cổ phần của các công ty hiện đại hiện tại đang niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ có nền tảng tốt và khả năng tăng trưởng, phát triển lâu dài.

Quỹ đầu tư trái phiếu gia tăng thu nhập cố định DC (DCIP)

Thông tin sơ lược về quỹ:

 • Ngày thành lập: ngày 3/4/2019
 • Mã giao dịch trên thị trường: DCIP
 • Mô hình quỹ: Quỹ cân bằng
 • Thời điểm đóng sổ lệnh: vào 11h30 ngày T-1
 • Giá trị tài sản ròng/ Chứng chỉ quỹ: 9.718 VNĐ

Qũy đầu tư trái phiếu gia tăng thu nhập DC (DCIP) chính là một quỹ mở thiết kế đặc biệt dành riêng cho những ai có nhu cầu đầu tư dài hạn (dưới 1 năm) qua một doanh mục đầu tư đa dạng, gồm các loại tài sản có tính chất phòng vệ như chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu,…

Quy trình đầu tư của quỹ phải đúng theo như quy định của pháp luật, quỹ vẫn có thể thay đổi mục tiêu đầu tư theo quyết định của đại hội nhà đầu tư, chỉ cần phù hợp với quy định của pháp luật và báo cáo lên trên Ủy ban Chứng khoán của nhà nước.

Quỹ mở DCIP theo chiến lược đầu tư dựa trên việc phân tích những biến động của kinh tế vĩ mô, phân tích xu hướng tiền tệ biến động, các thị trường chứng khoán nợ, sử dụng các mô hình kỹ thuật, thống kê về tổ chức phát hành để đưa ra các quyết định đầu tư sao cho hợp lý với mục tiêu lợi nhuận cùng với kỳ vọng của nhà đầu tư.

Quỹ ETF VFMVN30 (E1VFVN30)

Quỹ ETF VFMVN30 (E1VFVN30)
Quỹ ETF VFMVN30 (E1VFVN30)

Thông tin sơ lược về quỹ:

 • Ngày thành lập: ngày 14/8/2014
 • Mã giao dịch trên thị trường: E1VFVN30
 • Mô hình quỹ: Quỹ ETF
 • Thời điểm đóng sổ lệnh: vào 14h59 các ngày làm việc trong tuần
 • Giá trị tài sản ròng/Chứng chỉ quỹ: 26.082 VND

Quỹ ETF VFMVN30 (E1VFVN30) được xem là quỹ áp hoán đổi các doanh mục đầu tiên được thành lập tại thị trường Việt Nam và được phát hành bởi – quản lý bởi Dragon Capital theo giấy chứng nhận đăng ký lập quỹ số 14/GCN – UBCK đã được cấp ngày 18/9/2014. Số vốn huy động ước tính là 202 tỷ VNĐ.

Mã giao dịch trên thị trường của quỹ ETF chính thức được niêm yết và giao dịch trên sàn HOSE từ ngày 6/10/2014.

Quỹ ETF VFMVN30 đã đặt ra mục tiêu mô phỏng sao cho giống nhất về biến động của chỉ số VN30 sau khi đã trừ hết mọi chi phí của quỹ.

Bởi vì là quỹ ETF cho nên quỹ theo chiến lược đầu tư thụ động để hoàn thành các mục tiêu. Nếu như danh mục chứng khoán trong rổ VN30 có sự thay đổi thì quỹ cùng sẽ điều chỉnh sao cho phù hợp với cơ cấu và tỷ trọng tài sản.

Giá trị danh mục đầu tư của quỹ ETF sẽ không thấp hơn 95% giá trị danh mục chứng khoán tương ứng với lại số tham chiếu VN30.

Quỹ ETF VFMVN DIAMOND (FUEVFVND)

Thông tin sơ lược về quỹ:

 • Ngày thành lập: ngày 22/4/2020
 • Mã giao dịch: FUEVFVND
 • Mô hình quỹ: Quỹ ETF
 • Thời điểm đóng sổ lệnh: vào 14h40 các ngày làm việc trong tuần
 • Giá trị tài sản ròng/Chứng chỉ quỹ: 28.622 VND

Quỹ ETF VFMVN DIAMOND đã được cấp phép phát hành lần chứng khoán ra công chúng bởi Ủy ban Chứng khoán nhà nước theo giấy phép được cấp 38/GCN – UBCK vào ngày 27/2/2020.

Qũy đi theo chiến lược đầu tư thụ động để có thể đạt được mục tiêu đầu tư đã xác định từ trước. Trong trường hợp danh mục chứng khoán của chỉ số VN DIAMOND nếu có sự thay đổi thì quỹ ETF VFMVN DIAMOND cũng sẽ được điều chỉnh lại theo như danh mục của quỹ để phù hợp với danh mục chỉ số tham chiếu về cơ cấu và tỷ trọng tài sản sẵn có.

Do chiến lược đầu tư thụ động nên chi phí hoạt động của quỹ ETF cũng khá tiết kiệm và mô phòng gần hơn so với chỉ số tham chiếu bằng cách duy trì tỷ lệ vòng quay của vốn đầu tư thấp hơn so với lại các quỹ đầu tư chủ động có sẵn.

Quỹ hưu trí tự nguyện

Qũy hưu trí tự nguyện của quỹ Dragon Capital mới ra đời, với thiết kế vô cùng thông minh cùng với những lợi ích thiết thực nhất cho doanh nghiệp và người lao động.

Hiện tại, chương trinh hưu trí tự nguyện của quỹ Dragon Capital đang hiện có 3 quỹ hưu trí cho người tham gia lựa chọn như sau:

Hiệu quả đầu tư của các quỹ Dragon Capital như thế nào?

Qua bảng mà lamchutaichinh đã thông qua ở trên, ta có thể thấy được quỹ đầu tư của Dragon Capital đều tăng trưởng rất đều, đặc biệt là phần quỹ cổ phiếu và quỹ cân bằng. Tiêu biểu phải nhắc đến chính là quỹ đầu tư chứng khoán năng động DC (DCDS) chính là quỹ hoạt động lâu nhất với tỷ lệ tăng trưởng từ khi thành lập đến nay là 966,6%.

Hiệu quả đầu tư của các quỹ Dragon Capital
Hiệu quả đầu tư của các quỹ Dragon Capital

Tuy vậy, trong bảng cũng xuất hiện những quỹ đầu tư trái phiếu gia tăng thu nhập cố định DC (DCIP) cũng đang tăng trưởng âm qua các năm và kể từ khi được thành lập. Qũy Dragon Capital nên có biện pháp nhanh chóng, xử lý đối với quỹ này.

Lamchutaichinh đã thông qua tất cả mọi thông tin liên quan đến quỹ Dragon Capital và danh sách các quỹ đầu tư đang được Dragon Capital sở hữu. Tuy nhiên, làm thế nào để đầu tư vào quỹ đầu tư của Dragon Capital câu trả lời sẽ có ngay sau đây nhé!!

Hướng dẫn đầu tư vào quỹ Dragon Capital chi tiết từ A – Z

Đầu tư vào quỹ Dragon Capital đúng cách sẽ giúp các bạn có một nguồn siêu lợi nhuận. Cùng khám phá quy trình đầu tư quỹ Dragon Capital nhé.

Hướng dẫn đầu tư quỹ mở Dragon Capital

Bước 1: Mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ

Để ta có thể mở được tài khoản, cần lên tải ứng dụng DragonX trên Apple Store hoặc Ch Play.

Sau đó ta tiến hành mở tài khoản theo hướng dẫn bằng tính năng eKYC.

Bước 2: Chọn quỹ đầu tư phù hợp với bạn

Nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ càng các quỹ và các thông tin trên website để hiểu rõ nhất hoạt động của quý trước khi quyết định tham gia

Nhà đầu tư có 4 lựa chọn quỹ: DCIP – DCBF – DCDS – DCBC.

Bước 3: Chọn phương thức đầu tư thích hợp và chuyển tiền đầu tư

Nhà đầu tư có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức sau (có thể chọn cả 2 phương thức):

Đầu tư định kỳ Isaving

 • Giá trị tối thiểu để đầu tư: 100.000 VNĐ
 • Miễn phí mua các chứng chỉ quỹ
 • Chỉ cần đặt 1 lần duy nhất và chuyển khoản đầu tư cho các lần tiếp theo
 • Có thể đầu tư vào bất cứ ngày giao dịch nào của quỹ, thực hiện khớp lệnh 1 lần/ tháng theo như số tiền thực tế đã chuyển vào quỹ.
 • Qũy này khuyến khích các nhà đầu tư mỗi tháng nhưng không bắt buộc.

Đầu tư linh hoạt

 • Giá trị đầu tư tối thiểu để đầu tư: 20 triệu VNĐ
 • Mua phí mua chứng chỉ quỹ
 • Thực hiện đặt lệnh và chuyển khoản cho từng lần giao dịch, khớp lệnh cho số tiền thực tế đã chuyển vào quỹ.
 • Được phép đầu tư vào bất cứ ngày giao dịch nào mà không hề giới hạn số lần.

Bước 4: Tiến hành đặt lệch giao dịch 

Hướng dẫn đầu tư quỹ ETF

Đây được xem là giao dịch hoán đổi trên thị trường sơ cấp

Bước 1: Nghiên cứu sơ lược về tài liệu quỹ

Nhà đầu tư nên tham khảo kỹ càng các tài liệu liên quan đến quỹ ETF để có thể hiểu rõ hơn về quỹ mà mình định đầu tư.

Bước 2: Cần mở tài khoản chứng khoán

Đối với lại các nhà đầu tư nếu chưa có tài khoản thì nên lập 1 tài khoản tại thành viên lập quỹ (AP).

Bước 3: Tiến hành nộp lệnh giao dịch hoán đổi tại AP

Nhà đầu tư cần có ít nhất 1 lỗ chứng chỉ quỹ (ứng với lại 100.000 chứng chỉ quỹ) tại ngày mà nhà đầu tư thực hiện giao dịch hoán đổi nếu muốn đổi thành chứng khoán cơ cấu.

Khi đã thực hiện lệnh hoán đổi cần chuẩn bị đầy đủ 1 bộ hồ sơ hoán đổi gửi đến AP – Nơi mà các nhà đầu tư mở tài khoản, thời hạn trước 14h30 ngày giao dịch.

Bước 4: Xác nhận kết quả

Sau khi đã nhận được lệnh giao dịch hoán đổi, trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) sẽ tiến hành các bước kiểm tra và thực hiện giao dịch hoán đổi theo như đăng ký trước đó của nhà đầu tư.

Đại lý sẽ tiến hành giao dịch xác nhận sẽ hoàn tất giao dịch trong ngày T+2.

Nhà đầu tư sẽ nhận được chứng chỉ quỹ ETF với lệnh đổi lấy lô ETF/danh mục chứng khoán cơ cấu + tiền chênh lệch đổi danh mục chứng khoán cơ cấu trong ngày T+3.

Trên đây là các bước hướng dẫn đầu tư quỹ Dragon Capital mà lamchutaichinh đã liệt kê rất rõ ràng, mong quý khách tham khảo kỹ để có thể đầu tư sinh lời mang lại kết quả tốt cho bản thân.

Kết luận

Lamchutaiichinh đã thông qua mọi chi tiết liên quan đến Dragon Capital là gì? Sở hữu bao nhiêu quỹ đầu tư tại Việt Nam. Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người nhưng nếu ta lựa chọn đúng thì sẽ quyết định rất lớn đến thành công của bản thân trong tương lai gần. Chúc các nhà đầu tư lựa chọn các quỹ phù hợp – vững bước trên con đường phát triển sự nghiệp, thành công sẽ đến với bạn ngay thôi!!

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!