Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Số thẻ và số tài khoản Sacombank khác nhau như thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)
552 Views

Nhiều khách hàng của Sacombank khi mới mở tài khoản, sử dụng dịch vụ và dùng thẻ ATM đã nhầm lẫn giữa số thẻ và số tài khoản. Hai dãy số này hoàn toàn khác nhau cũng như có công dụng khác nhau.

Số thẻ Sacombank nằm ở đâu? Số tài khoản được tra cứu như thế nào? Là những câu hỏi mà khách hàng của Sacombank thắc mắc nhiều nhất khi mở tài khoản lần đầu. Sau đây Lamchutaichinh.vn xin phép được thông tin chi tiết về các vấn đề liên quan số thẻ và số tài khoản Sacombank để bạn có thể nắm rõ và không còn nhầm lẫn.

Số thẻ Sacombank là gì? Nằm ở đâu?

Số thẻ Sacombank và số tài khoản là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, thoạt đầu rất nhiều người đã hiểu lầm hai dãy số này là một. Thực tế số thẻ và số tài khoản được sử dụng vào các mục đích khác nhau. Vì thế nếu như nhầm lẫn sẽ không thể thực hiện được các giao dịch như mong muốn.

Số thẻ Sacombank nằm ở đâu?
Số thẻ Sacombank nằm ở đâu?

Khi mở thẻ Sacombank, trên mỗi thẻ ATM sẽ in nổi một dãy số gồm 16 ký tự ở mặt trước của thẻ, đây chính là số thẻ. Tương ứng với mỗi thẻ, sẽ có một dãy số khác nhau. Dãy số này có tác dụng giúp cho ngân hàng Sacombank quản lý thông tin thẻ ATM và tài khoản của khách hàng một cách dễ dàng hơn.

Trong dãy 16 số của số thẻ Sacombank, đã được tích hợp rất nhiều thông tin quan trọng. Với 4 số đầu tiên, đây số Bin, số Bin này có thể sử dụng để chuyển khoản cho ngân hàng khác mà không cần chờ đợi giao dịch liên ngân hàng như cách truyền thống.

Ngoài ra dãy số này còn thể hiện các thông tin khác như: đây là loại thẻ ngân hàng gì, là thẻ thứ mấy được phát hành…

Số tài khoản Sacombank là gì? Có bao nhiêu số?

Tương tự như số thẻ, mỗi khách hàng đăng ký mở tài khoản Sacombank sẽ được ngân hàng cung cấp một dãy số riêng biệt. Số tài khoản của mỗi khách hàng là khác nhau, dãy số này được sử dụng trong các giao dịch nhận, chuyển tiền qua tài khoản và nhiều giao dịch khác.

Ở một số loại thẻ, số tài khoản cũng được in trực tiếp trên góc thẻ, có kích thước nhỏ hơn số thẻ. Thông thường số tài khoản sẽ có trong hóa đơn rút tiền tại cây ATM, tin nhắn thông báo thay đổi số dư qua điện thoại, tài khoản internet banking.

Theo như quy định của ngân hàng Sacombank, số tài khoản của khách hàng sẽ bao gồm 12 chữ số. Đây là dãy số kết hợp của các mã thông tin như: mã khách hàng, mã chi nhánh, mã ngân hàng, loại tiền tệ. Bởi vậy mà chỉ thông qua số tài khoản, các hệ thống ngân hàng có thể dễ dàng phân biệt được số tài khoản này thuộc ngân hàng nào, chi nhánh nào, chủ tài khoản là ai…

Phân biệt số tài khoản và số thẻ Sacombank

Điểm khác biệt Số thẻ Sacombank Số tài khoản Sacombank
Khái niệm Số thẻ Sacombank là một dãy gồm 16 số, được ngân hàng Sacombank thiết lập riêng cho từng thẻ ATM. Số tài khoản là dãy gồm 12 số, được thiết lập dành riêng cho từng tài khoản khách hàng.
Cách sử dụng Số thể giúp ngân hàng dễ dàng quản lý thông tin thẻ ATM của khách hàng. Đối với một số loại thẻ, số thẻ có thể sử dụng để thanh toán hóa đơn trên các sàn thương mại điện tử mà không cần tới số tài khoản. Số tài khoản thường được sử dụng trong các giao dịch nhận tiền, rút tiền, chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Ngoài ra cũng có thể sử dụng số tài khoản để thanh toán các hóa đơn trực tuyến và nhiều giao dịch khác.
Thông tin thể hiện trong dãy số  Số thẻ thể hiện mã Bin theo chính sách của thẻ ngân hàng, thể hiện loại thẻ, số thẻ được phát hành của chủ thẻ… Số tài khoản bao gồm các mã thông tin: mã khách hàng, mã chi nhánh, mã ngân hàng, loại tiền tệ.
Vị trí của dãy số  Thường được in nổi trên thẻ cùng với tên chủ tài khoản. Có trong tin nhắn SMS ngân hàng gửi tới số điện thoại, hóa đơn rút tiền tại cây ATM, tài khoản internet banking…

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng Sacombank 

Trong quá trình sử dụng, có không ít khách hàng băn khoăn vì không nắm được số tài khoản của mình. Có rất nhiều cách có thể tra cứu số tài khoản Sacombank rất đơn giản, nhanh chóng.

Bạn chỉ cần lựa chọn một trong số những phương pháp tra cứu số tài khoản mà Lamchutaichinh.vn sẽ hướng dẫn ngay sau đây.

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng Sacombank 
Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng Sacombank

Tra cứu tài khoản qua ATM

Với cách tra cứu số tài khoản qua ATM, bạn cần mang thẻ tới cây ATM gần nhất để thực hiện. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào cây ATM ( chú ý theo chiều mũi tên) →chọn Tiếng Việt →nhập mã pin để đăng nhập.
 • Bước 2: Đăng nhập thành công, tại giao diện chính tìm và nhấn chọn mục Vấn tin số dư.
 • Bước 3: chọn In hóa đơn →nhận hóa đơn và nhận lại thẻ →kết thúc giao dịch.

Trên hóa đơn có thể hiện chi tiết thông tin số tài khoản của bạn, lưu lại dãy số này để sử dụng cho các giao dịch cần đến số tài khoản sau đó.

Tra cứu tài khoản qua PGD

Nếu như tra cứu số tài khoản qua cây ATM không phải là phương án thích hợp, bạn có thể tới trực tiếp phòng giao dịch/chi nhánh gần nhất của ngân hàng Sacombank để được hỗ trợ tra cứu. Cần đem theo CMND hoặc CCCD sử dụng mở tài khoản trước đó. Tới phòng giao dịch yêu cầu nhân viên hỗ trợ tra cứu số tài khoản theo thông tin cá nhân như: họ tên, số điện thoại, số CMND…

Cách tra cứu này không được nhiều người sử dụng vì mất khá nhiều thời gian và thủ tục phức tạp. Tuy nhiên nếu như bạn ở gần chi nhánh Sacombank thì vẫn có thể áp dụng.

Tra cứu tài khoản qua tổng đài

Đối với trường hợp bạn ngại phải ra ngoài, vẫn có thể tra cứu số tài khoản ngay tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu bằng cách liên hệ với tổng đài. Thông qua số điện thoại chăm sóc, hỗ trợ khách hàng của Sacombank là: 1900 5555 88.

Tổng đài chăm sóc khách hàng Sacombank luôn có nhân viên nhận điện thoại 24/7, hỗ trợ tất cả các tỉnh thành hoàn toàn miễn phí. Tiếp nhận vấn đề, tra cứu và cung cấp thông tin nhanh chóng. Đây là một trong những cách tra cứu số tài khoản tiện lợi nhất, nên áp dụng.

Tra cứu số tài khoản qua SMS Banking

Đối với những khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ tin nhắn SMS banking của Sacombank, có thể dễ dàng thực hiện tra cứu số tài khoản thông qua cú pháp sau:

Soạn tin: STB SD n Tên Mật khẩu gửi 8149.

Thông tin trong cú pháp bao gồm:

 • n: số thứ tự tài khoản của bạn đã đăng ký với Sacombank.
 • Tên: Tên chủ tài khoản đăng ký với ngân hàng Sacombank.
 • Mật khẩu: Mật khẩu tài khoản Sacombank của bạn.

Với phương pháp tra cứu này bạn phải nắm rõ các thông tin liên quan, soạn đúng cú pháp mới nhận được tin nhắn trả về chứa thông tin số tài khoản.

Tra cứu số tài khoản qua Internet Banking

Bên cạnh các cách đã nêu trên, bạn còn có thể truy cập vào trang dịch vụ Sacombank ibanking để thực hiện tra cứu số tài khoản. Chỉ cần có thiết bị kết nối internet, bạn có thể tự tra cứu số tài khoản tại nhà mà không cần tìm cây ATM hay tới phòng giao dịch.  Cách tra cứu rất đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang dịch vụ Sacombank ibanking.
 • Bước 2: Điền tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập tài khoản Sacombank của bạn.
 • Bước 3: Chọn tra cứu số tài khoản.
 • Bước 4: Lưu lại thông tin số tài khoản được hiển thị.

*Lưu ý: Nếu lần đầu đăng nhập tài khoản tại Sacombank ibanking, hệ thống sẽ cung cấp mật khẩu dùng một lần sau khi xác nhận. Bạn nên đổi mật khẩu tài khoản để đảm bảo tính bảo mật cao hơn.

Tra cứu số tài khoản qua Mobile Banking

Cách tra cứu số tài khoản thông qua mobile banking chỉ áp dụng được đối với những tài khoản đã cài đặt ứng dụng của Sacombank mBanking và đăng ký dịch vụ này.

Trường hợp bạn chưa cài đặt ứng dụng, hãy truy cập CH play hoặc App store tìm Sacombank mBanking và tải xuống. Sau khi tải về và hoàn thành các bước cài đặt bắt đầu thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng và đăng nhập theo tên và mật khẩu tài khoản.
 • Bước 2: Tại giao diện chính tìm và nhấp vào mục tài khoản để kiểm tra thông tin số tài khoản của bạn.
 • Bước 3: Lưu lại thông tin số tài khoản để sử dụng.

Giống như tra cứu tại trang Sacombank ibanking, lần đầu đăng nhập tài khoản trên ứng dụng Sacombank mBanking hệ thống sẽ cung cấp cho bạn mật khẩu sử dụng một lần, bạn hãy đổi lại mật khẩu để tăng tính bảo mật cho tài khoản.

Với sự phát triển mạnh của công nghệ số, dịch vụ mobile banking trở nên phổ biến và được rất nhiều khách hàng của Sacombank sử dụng. Vì vậy mà tra cứu số tài khoản thông qua ứng dụng Sacombank mBanking đang là phương pháp được áp dụng nhiều nhất.

Biểu phí kiểm tra số tài khoản ngân hàng Sacombank

Các phương pháp tra cứu số tài khoản của Sacombank hầu hết đều không mất phí tuy nhiên không phải tất cả. Một số cách tra cứu sẽ tính phí với mức không đáng kể. Bạn có thể cân nhắc những cách tra cứu không mất phí hoặc tham khảo theo biểu phí sau đây để lựa chọn cách tra cứu phù hợp nhất:

 • Tra cứu qua cây ATM: có thể sẽ mất phí in hóa đơn dưới 1000 đồng.
 • Tra cứu qua PGD: miễn phí
 • Tra cứu qua tổng đài: miễn phí
 • Tra cứu qua SMS Banking: phí tin nhắn 1000 đồng.
 • Tra cứu qua internet banking: miễn phí.
 • Tra cứu qua mobile banking: miễn phí

Bên cạnh phí tra cứu số tài khoản dịch vụ SMS Banking có thêm phí duy trì hàng tháng là 11.000 đồng. Các cách tra cứu qua  dịch vụ internet banking, mobile banking tuy không mất phí nhưng có phí duy trì dịch vụ hàng tháng. Nếu có ý định đăng ký các dịch này để tra cứu số tài khoản, bạn nên cân nhắc.

Kết luận 

Nắm rõ về sự khác nhau giữa số thẻ Sacombank và số tài khoản sẽ giúp bạn phân biệt được cách sử dụng, không bị nhầm lẫn khi thực hiện các giao dịch.

Trên đây là cách phân biệt số thẻ và số tài khoản Sacombank, cùng với đó là cách xác định vị trí số thẻ, cách tra cứu số tài khoản của Sacombank. Rất mong các thông tin mà Lamchutaichinh.vn vừa cung cấp đã giúp ích cho bạn.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!