Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Thẻ Platinum là gì? Các loại thẻ Platinum? Điều kiện, cách mở?

5/5 - (1 bình chọn)
540 Views

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng thì hiện nay các ngân hàng đang tung ra thị trường rất nhiều các loại thẻ ngân hàng mà nổi bật nhất trong số đó chính là thẻ Platinum. Vậy thẻ Platinum là gì? Có những loại thẻ Platinum nào phổ biến biến nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thẻ Platinum là gì?

Thẻ Platinum ( thẻ bạch kim) : Là 1 trong số 3 loại thẻ VIP được cho phép phát hành ở nước ta. Thẻ ngân hàng này có yêu cầu đối với người sở hữu khá cao. Đó là chủ thẻ Platinum phải có mức thu nhập cao, nhưng đổi lại bên ngân hàng sẽ cung cấp các giới hạn tín dụng cao hơn, có lợi hơn và một loạt các tiện ích chất lượng khác mà thẻ thường không có được.

Thẻ Platinum là gì?
Thẻ Platinum là gì?

Thẻ Platinum có hạn mức tín dụng cao hơn thẻ vàng nhiều và có thể sử dụng để mua bất cứ món hàng hóa nào. Ngoài ra, khách hàng sở hữu thẻ Platinum còn được hưởng nhiều quyền lợi từ các dịch vụ vô cùng tiện ích khác như: Nghỉ dưỡng hoặc đặt chỗ ở sân golf, đặt phòng khách sạn khi đi công tác, … Có thể nói loại thẻ này rất thích hợp với những người kinh doanh, điều hành, quản lý công ty .

Phân loại thẻ Platinum

Về bản chất thì thẻ Platinum vẫn là thẻ ngân hàng nên cũng được chia ra thành 2 loại là thẻ thanh toán Platinum và thẻ tín dụng Platinum.

Thẻ tín dụng Platinum

Thẻ tín dụng Platinum
Thẻ tín dụng Platinum

Đây là loại thẻ tín dụng dùng để thanh toán thay thế cho tiền mặt được phát hành bởi tổ chức thẻ quốc tế MasterCard hoặc VISA. Ngoài các tính năng cơ bản như “chi tiêu trước, trả tiền sau” cùng thời hạn vô cùng ưu đãi miễn lãi suất lên tới 45 ngày thì thẻ tín dụng Platinum còn an toàn và vô cùng thuận tiện cho khách hàng trong khi giao dịch cũng như thanh toán trên toàn thế giới.

Có thể nói rằng đây là hạng thẻ VIP chỉ dành riêng cho giới “thượng lưu” lắm tiền nhiều của. Thẻ tín dụng Platinum thường có hạn mức tín dụng rất lớn, có thể lên tới vài tỷ đồng. Loại thẻ Platinum này mang đến cho người dùng những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn và chứng minh được đẳng cấp của chủ thẻ khi sử dụng các dịch vụ trong lĩnh vực hàng không,sức khỏe, làm đẹp, du lịch, mua sắm… trên phạm vi toàn cầu.

Thẻ thanh toán Platinum 

Thẻ thanh toán Platinum 
Thẻ thanh toán Platinum

Thẻ thanh toán Platinum là loại thẻ để các khách hàng VIP của ngân hàng có thể giao dịch và thanh toán thuận tiện hơn với các khoản mua của mình thông qua mạng Internet hoặc mạng viễn thông với hạn mức thanh toán cao ( lên tới tối đa hơn 200 triệu/ngày).

Đặc quyền khi sử dụng thẻ Platinum 

Thẻ Platinum là chiếc thẻ mơ ước của nhiều người bởi vì không phải ai cũng có thể sở hữu thẻ hạng Bạch Kim. Đây là một trong số những chiếc thẻ quyền lực nhất hiện nay. Tiện ích mua sắm bằng thẻ Platinum

Dưới đây là một số lợi ích khi được sở hữu thẻ Platinum:

 • Chủ sở hữu thẻ Platinum sẽ được ngân hàng cấp một khoản hạn mức giao dịch lớn dùng để chi tiêu,thanh toán các sản phẩm, dịch vụ, mua sắm ở trong và ngoài nước một cách thuận tiện và dễ dàng. Hơn thế nữa, ngân hàng sẽ cho phép chủ sở hữu thẻ một thời gian nhất định để trả nợ tín dụng lên đến 55 ngày.
 • Khi sử dụng thẻ Platinum giao dịch, khách hàng sẽ được tích điểm đổi quà và được hưởng ưu đãi giảm giá từ 10% – 55% các sản phẩm và dịch vụ. Ngoài ra, với thẻ  Platinum, khách hàng hoàn toàn có thể mua sắm trả góp các sản phẩm có giá trị lớn trên các website thương mại điện tử hoặc các dịch vụ có liên kết với ngân hàng
 • Chủ sở hữu thẻ  Platinum sẽ được ngân hàng miễn phí các loại phí như: phí cấp lại thẻ, phí phát hành thẻ thay thế, thay đổi hạn mức tín dụng, phí xác nhận số dư tài khoản, phí chuyển tiền, … Hơn thế nữa, khi khách hàng chi tiêu đạt một hạn mức nhất định theo quy định của ngân hàng thì có thể được hưởng ưu đãi miễn phí duy trì thường niên vào các năm tiếp theo.
 • Khi có nhu cầu chia sẻ thẻ Platinum cho người thân, bạn bè chủ sở hữu thẻ chính có thể phát hành 3 thẻ phụ trên cùng 1 tài khoản nếu khách hàng có nhu cầu.
 • Ngoài ra, chủ sở hữu thẻ Platinum có thể được hưởng các chính sách hoàn tiền khi mua sắm các dịch vụ như: bảo hiểm, giáo dục, y tế, mua sắm tại các siêu thị với số tiền lên tới 10%/giao dịch. Đồng thời, một đặc quyền chỉ dành riêng cho chủ thẻ Platinum đó được hưởng các ưu đãi dịch vụ như : Đặt vé máy bay, Golf Fee Card, hỗ trợ khẩn cấp, bảo hiểm, mua sắm, …

Điều kiện và thủ tục mở thẻ Platinum 

Có thể thấy thẻ Platinum là một trong những chiếc thẻ quyền lực nhất hiện nay và ai cũng muốn có. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đăng ký mở thẻ Platinum. Cụ thể, để có thể đăng ký mở thẻ ngân hàng Platinum, khách hàng cần phải đáp ứng một số điều kiện và thủ tục bắt buộc của ngân hàng phát hành như sau:

Điều kiện

 • Độ tuổi đăng ký mở thẻ từ 18 – 65 tuổi
 • Khách hàng phải là công dân mang quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam, có hồ sơ cư trú hợp pháp.
 • Đã đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú trên địa bàn hoạt động của chi nhánh ngân hàng mở thẻ.
 • Khách hàng phải chứng minh mức thu nhập tối thiểu là 30 triệu VNĐ/tháng. Đây được xem là điều kiện chính bắt buộc để có thể đăng ký mở thẻ ngân hàng Platinum.
 • Khách hàng cần nộp đầy đủ giấy tờ cá nhân như giấy chứng minh thu nhập, chứng minh nhân thân theo quy định của ngân hàng để hoàn tất thủ tục mở thẻ ngân hàng Platinum.

Thủ tục

Đối với các cá nhân mang quốc tịch Việt Nam

 • Bản gốc giấy đề nghị phát hành thẻ tín dụng quốc tế dành cho khách hàng cá nhân kiêm bản hợp đồng.
 • Bản sao giấy CMND hoặc hộ chiếu còn thời hạn ( khách hàng nhớ mang theo bản chính để đối chiếu).
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập, khả năng tài chính.
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng trong từng thời kỳ.

Đối với cá nhân là người nước ngoài: Bổ sung thêm các hồ sơ dưới đây ngoài các hồ sơ như đối với cá nhân là người mang quốc tịch Việt Nam

 • Bản sao giấy tờ (còn hiệu lực) cho thấy khách hàng cư trú hợp pháp tại Việt Nam với thời hạn từ 12 tháng trở lên ( nhớ mang theo bản chính để đối chiếu).
 • Bản sao hợp đồng lao động hoặc giấy phép lao động (áp dụng với trường hợp phát hành thẻ không bảo đảm hoặc có bảo đảm một phần) ( nhớ mang theo bản chính để đối chiếu).
 • ​​​​​​​Bản gốc xác nhận của cơ quan đang công tác (áp dụng đối với trường hợp phát hành thẻ không bảo đảm hoặc có bảo đảm một phần).

Hướng dẫn mở thẻ tín dụng Platinum 

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng lớn đang cung cấp 2 cách đơn giản cho khách hàng dễ dàng đăng ký mở thẻ Platinum bao gồm: Đi đến trực tiếp các chi nhánh của ngân hàng hoặc đăng ký trực tuyến trực tiếp trên Website của ngân hàng muốn phát hành thẻ.

Hướng dẫn mở thẻ tín dụng Platinum 
Hướng dẫn mở thẻ tín dụng Platinum

Đối với cách đăng ký trực tuyến, khách hàng tiến hành truy cập vào website của ngân hàng muốn làm thẻ tín dụng và làm theo hướng dẫn. Nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ lại với khách hàng để hỗ trợ.

Nếu khách hàng không thể đăng ký trực tuyến thì có thể lựa chọn đến trực tiếp các chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng để yêu cầu nhân viên tư vấn, hỗ trợ. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào quầy giao dịch tại ngân hàng mà khách hàng đang muốn mở thẻ tín dụng Platinum.
 • Bước 2: Xuất trình các giấy tờ cá nhân với giao dịch viên, bao gồm: Sổ hộ khẩu, sao kê thu nhập, CMND,…
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin vào mẫu đơn xin mở thẻ tín dụng Platinum của ngân hàng.
 • Bước 4: Nộp lại đơn xin mở thẻ cho giao dịch viên và chờ xác nhận thông tin từ phía ngân hàng.
 • Bước 5: Giao dịch viên của ngân hàng xác nhận thông tin và nhập dữ liệu khách hàng và hệ thống.
 • Bước 6: Thông báo mở thẻ, khách hàng quay lại ngân hàng để lấy thẻ theo quy định của ngân hàng và hoàn tất thủ tục mở thẻ.

Nên mở thẻ Platinum nào?

Nên mở thẻ Platinum nào?
Nên mở thẻ Platinum nào?

Hiện nay có 4 loại thẻ được khách hàng ưa chuộng và tin dùng, cụ thể là các loại thẻ dưới đây:

Thẻ tín dụng quốc tế Eximbank Visa Platinum 

Eximbank là một trong những ngân hàng lớn đi đầu và có thế mạnh ở lĩnh vực thẻ tín dụng quốc tế. Eximbank luôn quan tâm , chú trọng đến những đối tượng khách hàng VIP. Do vậy, Eximbank đã phát hành sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế Eximbank với những đặc quyền như sau:

 • Gói bảo hiểm tai nạn toàn cầu với mức chi trả bồi thường lên đến 10,5 tỷ đồng.
 • Được hưởng ưu đãi tốt, chất lượng cao từ những dịch vụ như spa chăm sóc sắc đẹp đẳng cấp, khách sạn 5 sao và hơn 6 CLB Golf hàng đầu tại Việt Nam.
 • Được hỗ trợ tư vấn về các dịch vụ y tế, thu xếp vé khẩn cấp, trợ giúp dịch vụ hành lý,…
 • Quản lý tài khoản 1 cách tối ưu việt nhất, tất cả các khoản chi tiêu sẽ được thống kê đầy đủ và sắp xếp theo từng nhóm.

Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa Platinum 

Ngân hàng TPBank là một trong các ngân hàng có thể phát hành thẻ tín dụng hạng bạch kim hiện nay. Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa Platinum là hạng thẻ ngân hàng bạch kim cao cấp mang đến cho khách hàng những ưu đãi, quyền lợi và đẳng cấp dành riêng cho chủ thẻ.

Cụ thể, chủ sở hữu thẻ  tín dụng quốc tế TPBank Visa Platinum sẽ có thể nhận được các ưu đãi đặc biệt sau:

 • Được cấp mức hạn mức tín dụng tối đa lên tới 1 tỷ đồng.
 • Hưởng mức phí chuyển đổi ngoại tệ thấp nhất thị trường chỉ từ 1%.
 • Ứng tiền linh hoạt, nhanh chóng với mức phí thấp nhất chỉ 2%.
 • Dịch vụ hỗ trợ toàn cầu 24/24: Giới thiệu nhà hàng, sắp xếp vé xem nhạc, tổ chức chuyến bay, …
 • Được nhận các gói bảo hiểm du lịch toàn cầu hạn mức tối đa lên tới 10,5 tỷ VNĐ cho chủ sở hữu thẻ và người thân.

Thẻ tín dụng Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express

Đây là loại thẻ ngân hàng Platinum được phát hành bởi sự hợp tác của 3 tổ chức lớn và uy tín ở nước ta là tổ chức thẻ quốc tế hàng đầu American Express, ngân hàng Vietcombank và hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines.

Chủ sở hữu thẻ có thể sử dụng loại thẻ này để chi tiêu mua sắm qua internet hoặc tại bất cứ nơi nào có chấp nhận thẻ American Express cho dù đang ở Việt Nam hay bất cứ nơi đâu trên thế giới. Ngoài ra, chủ sở hữu thẻ cũng có thể dùng thẻ này để tích lũy dặm bay, đặt mua vé máy bay, và quy đổi ra những chuyến bay miễn phí.

Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express hiện có 2 hạn mức tín dụng là: Từ 5  triệu đến 100 triệu (thẻ xanh) và từ 100 triệu đến 300 triệu (thẻ vàng).

Thẻ thanh toán toàn cầu VIB Platinum 

Đây là dòng sản phẩm thẻ tín dụng Platinum cao cấp nhất do ngân hàng VIB phát hành với những tiện ích tuyệt vời như:

 • Các thao tác thanh toán trực tuyến rất đơn giản dễ dàng, nhanh chóng và vô cùng an toàn.
 • Dễ dàng quản lý các tài khoản thẻ tín dụng thanh toán quốc tế khác.
 • Được thực hiện thanh toán trên 35 triệu điểm chấp nhận thẻ tín dụng trên toàn thế giới.
 • Miễn phí rút tiền mặt hơn 15.700 cây ATM của các ngân hàng tại Việt Nam.
 • Giảm tới 50% khi mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của hơn 300 đối tác mua sắm, ăn uống, chăm sóc spa, du lịch, …
 • Hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng 24/7.

Kết luận

Bài viết trên đây của chúng tôi đã vừa cung cấp đến cho khách hàng những thông tin về thẻ Platinum là gì? cũng như có những loại thẻ tín dụng Platinum phổ biến nào đang được phát hành trên thị trường. Nếu khách hàng mong muốn được trải nghiệm giá trị cao cấp mà dòng thẻ Platinum thì hãy đến ngay ngân hàng uy tín để đăng ký làm thẻ và tận hưởng những ưu đãi vô cùng tuyệt vời dành riêng cho mình.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *