Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khoá online nhanh chỉ 5 phút

5/5 - (1 bình chọn)
331 Views

Việc dùng tài khoản và thẻ ngân hàng Vietcombank hiện nay thật sự rất hữu ích đối với tất cả mọi người, nhưng cũng không thể phủ nhận những rắc rối khi sử dụng thẻ và đáng kể nhất là khi thẻ Vietcombank bị khóa. Và tất nhiên là có nhiều khách hàng vẫn không biết xử lý tình huống đó như thế nào ? Mở thẻ Vietcombank bị khóa cần làm sao ?

Nếu như bạn cũng có những thắc mắc như trên thì đừng bỏ qua bài viết và để lamchutaichinh.com sẽ đúc kết, tham khảo và đem đến cho bạn các thông tin bổ ích cũng như hướng dẫn bạn cách mở thẻ Vietcombank bị khóa siêu đơn giản và nhanh chóng trong bài viết dưới đây !

Nguyên nhân dẫn đến thẻ ATM Vietcombank bị khoá

Khi sử dụng thẻ ngân hàng và bị khóa, có lẽ nhiều khách hàng sẽ không biết vì sao thẻ lại như vậy. Có rất nhiều các nguyên nhân dẫn đến việc thẻ Vietcombank bị khóa và tiêu biểu nhất là lí do:

Nhập sai mã PIN quá 3 lần

Nhập sai mã PIN quá 3 lần khiến thẻ Vietcombank bị khóa
Nhập sai mã PIN quá 3 lần khiến thẻ Vietcombank bị khóa

Đây là một trong những lý do được nhiều khách hàng mắc phải. Vì lí do bảo mật nên mỗi lần đăng nhập nếu bạn nhập sai quá 3 lần thì thẻ sẽ tự động khóa, để phòng trường hợp thẻ bị rơi vào tay kẻ xấu. Để an toàn nhất thì các khách hàng nên ghi chú lại mã PIN của mình trong sổ tay, điện thoại, … để mở ra xem khi cần thiết, tranh tình huống thẻ Vietcombank bị khóa do sai mã PIN.

Thẻ ATM bị lỗi

Trường hợp này cũng thường bị với khách hàng. Trong quá trình bảo quản và cất giữ thẻ, thẻ có thể bị xước, trầy lên bề mặt thẻ.

Do đó khi sử dụng thẻ, máy ATM không thể nhận diện và đọc được các thông tin, mã thẻ cũng có thể làm thẻ Vietcombank bị khóa ngay sau đó. Cách khắc phục duy nhất và khách hàng nên bảo quản kỹ trong bóp, tránh để thẻ lên các bề mặt và ma sát làm trầy, xước thẻ.

Thẻ ATM hết thời hạn sử dụng

Một thẻ ngân hàng sử dụng nhiều nhất tối đa 5 đến 7 năm. Nếu quá thời hạn sử dụng của thẻ mà khách hàng vẫn tự động chưa gia hạn tiếp thì thẻ sẽ bị khóa.

Để đảm bảo không mất thời gian trong lúc sử dụng thẻ thì khách hàng nên để ý đến thời gian đăng ký thẻ hoặc kiểm tra lại thẻ của mình đã sắp hết hạn chưa để gia hạn kịp trước khi thẻ Vietcombank bị khóa.

Rút tiền tại ATM ngân hàng không liên kết với Vietcombank

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều liên kết với nhau nhưng không phải tất cả. Khi bạn thực hiện rút tiền tại ngân hàng không nằm hệ thống liên kết với Vietcombank cũng có thể sẽ khiến thẻ ATM bị khóa.

Chính vì thế, trước khi rút tiền, bạn cần kiểm tra xem ATM ngân hàng bạn đang rút có liên kết với Vietcombank hay không.

Ngoài 4 nguyên nhân mà khách hàng hay gặp được kể trên sẽ có vô vàn những nguyên nhân như: Thẻ Vietcombank bị khóa do người xấu hack, bị khóa có thể do giao dịch trái phép bị khách hàng nghi ngờ, hệ thống lỗi, đăng nhập quá nhiều thiết bị, …

Khách hàng cần chú ý khi sử dụng thẻ để tránh mất thời gian và trục trặc trong quá trình giao dịch cần gấp.

Làm thế nào để biết thẻ ATM bị khoá?

Muốn biết rằng thẻ của mình có bị khóa hay không, khách hàng có thể áp dụng 1 trong 4 cách sau:

Gọi điện tới tổng đài CSKH Vietcombank

Gọi điện tới tổng đài CSKH Vietcombank khi thẻ ATM bị khóa
Gọi điện tới tổng đài CSKH Vietcombank khi thẻ ATM bị khóa

Khách hàng có thể gọi điện trực tiếp đến hotline chăm sóc khách hàng Vietcombank và yêu cầu họ kiểm tra tình trạng thẻ của mình như thế nào.

Kiểm tra trên ngân hàng số Vietcombank Digibank

Kiểm tra nhanh nhất tại nhà thông qua hệ thống ứng dụng Vietcombank, khách hàng hãy vào mục “Thẻ” trong ứng dụng, chọn số thẻ muốn kiểm tra và hệ thống sẽ báo rằng thể vẫn đang hoạt động bình thường hoặc đang bị khóa.

Kiểm tra qua hệ thống máy ATM

Khách hàng có thể ra trạm ATM gần nhất để kiểm tra, nếu hệ thống máy nhận diện được thẻ thì thẻ của bạn vẫn hoàn toàn bình thường, nếu như không nhận diện được thì có thể thẻ Vietcombank bị khóa do 1 trong những nguyên nhân nêu trên.

Kiểm tra trực tiếp tại ngân hàng Vietcombank

Tương tự với cách đầu tiên, thay vì gọi điện cho đội ngũ chăm sóc khách hàng, bạn cũng có thể đến trực tiếp phòng giao dịch gần nhất, mang theo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân và yêu cầu họ kiểm tra tình trạng và hoạt động thẻ Vietcombank của mình.

Cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khoá nhanh chóng nhất

Dưới đây là hướng dẫn 2 cách mở thẻ Vietcombank bị khóa nhanh và đơn giản nhất đến với khách hàng:

Mở thẻ Vietcombank bị khoá tại quầy giao dịch ngân hàng

Trước hết trong trường hợp bị khóa thẻ, điều đầu tiên bạn nên làm đó chính là giữ bình tĩnh và sau đó là gọi trực tiếp đến ngân hàng để khóa luôn giao dịch của thẻ (Xử lý này dành cho trường hợp thẻ của bạn bị hack do các đối tượng xấu để có âm mưu chiếm đoạt tài sản trong thẻ của bạn).

Đối với cách này, khách hàng hãy đem theo CMND/CCCD đến Chi nhánh/Phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank gần nhất để yêu cầu ngân hàng mở lại thẻ cho bạn. Ngoài ra, khách hàng cũng cần phải cung cấp chữ ký cho bên ngân hàng giống như lúc đăng ký mở thẻ.

Sau khi các thủ tục và thông tin của bạn hoàn toàn trùng khớp với các thông tin ban đầu mà bạn đăng ký thì bạn sẽ được cấp lại thẻ Vietcombank bị khóa với chi phí dịch vụ hoàn toàn miễn phí.

Tùy vào từng trường hợp và nguyên nhân khóa thẻ thì thời gian mở lại thẻ sẽ khác nhau. Nhưng nếu khách hàng cung cấp chính xác chữ ký mà bạn đã ký trong lúc đăng ký mở thẻ thì sẽ được ngân hàng giải quyết trong khoảng 20 đến 30 phút.

Mở thẻ bị khoá qua VCB Digibank Online

Cách mở thẻ Vietcombank bị khoá nhanh chóng nhất
Cách mở thẻ Vietcombank bị khoá nhanh chóng nhất

Cho đến hiện nay thì dịch vụ mở thẻ Vietcombank bị khóa trực tuyến qua VCB Digibank đã không còn được sử dụng. Vì độ bảo mật thông tin không được an toàn nên để cho tốt nhất, nhanh nhất và an toàn nhất thì khách hàng vẫn nên mang theo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân của mình ra Chi nhánh / Phòng giao dịch gần nhất và thực hiện theo các bước ở trên mà chúng tôi đã hướng dẫn nhé.

Một số câu hỏi thường gặp về thẻ Vietcombank bị khoá

Mở thẻ Vietcombank bị khoá mất bao nhiêu thời gian?

Thứ nhất, Vietcombank là ngân hàng được đa số các khách hàng tin sử dụng, nên là khi đến các Chi nhánh / Phòng giao dịch thì có lẽ bạn sẽ phải bốc số, xếp hàng và đợi tới lượt khá lâu.

Để nhanh nhất thì khách hàng có thể chọn các Chi nhánh / Phòng giao dịch vắng người hoặc đi sớm (Đầu ngày hoặc đầu giờ chiều) để ngân hàng có thể xử lý các trường hợp một các nhanh nhất và không cần phải đợi.

Thứ 2, là tùy vào trường hợp bị mất thẻ mà thời gian mở khóa thẻ Vietcombank bị khóa sẽ khác nhau, như đã nói ở trên nếu như khách hàng cung cấp chính xác chữ ký mà bạn đã ký trong lúc đăng ký mở thẻ thì sẽ được ngân hàng giải quyết trong khoảng 20 đến 30 phút.

Còn đối với trường hợp bị mất thẻ thì thời gian có thẻ lại tầm 1 đến 2 tuần, tùy vào lượng khách hàng tại Chi nhánh / Phòng giao dịch đó mà ngân hàng sẽ phải quyết nhanh hay chậm.

Mở thẻ Vietcombank có mất phí không?

Vì là một trong những ngân hàng có mặt lâu đời nhất, nên Vietcombank luôn mang đến cho khách hàng sự gần gũi và thân thiện, dễ thấy nhất là thông quá các chi phí về dịch vụ, đối với việc mở thẻ Vietcombank bị khóa, ngân hàng sẽ miễn phí 100% phí cho khách hàng.

Còn đối với trường hợp bị mất thẻ và khách hàng muốn được cấp lại thẻ thì sẽ mất 50 ngàn cho việc mở và cấp lại thẻ.

Thẻ Vietcombank bị khoá có nhận, chuyển tiền được không?

Một trong những câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc là khi thẻ Vietcombank bị khóa thì có giao dịch được hay không?

Câu trả lời là có, vì thẻ bị khóa không ảnh hưởng gì đến tài khoản ngân hàng của bạn cả, trường hợp này bạn có thể giao dịch qua ứng dụng của Vietcombank hoặc giao dịch tại các Chi nhánh / Phòng giao dịch gần nhất nhé.

Đối với trường hợp tài khoản bị khóa thì tất nhiên tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa và khách hàng không thể giao dịch trong trường hợp này.

Kết luận

Qua bài viết, lamchutaichinh.com mong rằng sẽ đem lại những thông tin có ích và giúp cho những khách hàng biết được cách mở thẻ Vietcombank bị khóa siêu nhanh chóng và đơn giản trong những tình huống loay hoay vì không biết cách xử lí nhé.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *