Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

5 Cách Kiểm Tra, Tra Cứu Số Dư Tài Khoản MB Bank Nhanh

5/5 - (1 bình chọn)
9274 Views

MBBank là một ngân hàng lớn và rất có uy tín tại Việt Nam. Mỗi ngày, MBBank phục vụ hàng nghìn lượt giao dịch tra cứu số dư tài khoản ngân hàng. Vậy có những cách nào giúp tra cứu số dư tài khoản ngân hàng MBBank nhanh nhất?

Hãy cùng Làm Chủ Tài Chính tìm hiểu qua bài viết sau.

Xem thêm:

Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng MBBank Là Gì?

Số dư tài khoản ngân hàng là một số tiền khả dụng trong tài khoản ngân hàng. Đây là số tiền dư còn lại sau đi trừ đi các khoản tiền thanh toán trước đó. Số dư tài khoản cũng là khoản tiền giới hạn mà bạn có thể tiếp tục giao dịch thanh toán.

so du tai khoan MBBank
Số dư tài khoản là số tiền khả dụng thanh toán

Biết được số dư tài khoản là điều cần thiết đối với các khách hàng có tài khoản tại ngân hàng MBBank. Khách hàng có thể dễ dàng quản lý tài chính cá nhân khi biết được mình còn có bao nhiêu tiền trong tài khoản. Hiện nay, khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra số dư tài khoản của mình.

5+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng MBBank Đơn Giản Nhất

Rất nhiều khách hàng thắc mắc về việc làm thế nào để có thể tra cứu số dư tài khoản ngân hàng. Hiểu được vướng mắc đó, Làm Chủ Tài Chính xin phép được chia sẻ với các bạn 5 cách nhanh nhất để tra cứu số dư ngân hàng.

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Qua Ứng Dụng MBBank

Ngân hàng MBBank đã đầu tư rất lớn vào việc áp dụng công nghệ số vào các dịch vụ của mình. MBBank đã xây dựng và cung cấp thành công tới khách hàng ứng dụng MBBank. Khách hàng có thể dễ dàng tra cứu số dư tài khoản ngân hàng theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng MBBank.

Nếu chưa tải app MBBank, bạn tải theo link sau:

Bước 2: Điền thông tin “Mật khẩu đăng nhập” và ấn “Đăng nhập”.

Bước 3: Chọn “Xem tài khoản”.

Tra cứu số dư MBBank qua ứng dụng

Bước 4: Thông tin hiện ra, như vậy là bạn đã biết số dư và số tài khoản của mình nhé!

vay tien qua ung dung mbbank

Lưu ý:

 • Phí đăng ký Ebanking: Miễn phí.
 • Phí duy trì đối với tài khoản cá nhân thông thường duy trì số dư tài khoản là 50.000VNĐ: Miễn phí.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng MBBankk Qua SMS Banking

Với các khách hàng đăng ký sử dụng SMS Banking có thể kiểm tra số dư qua tin nhắn tổng đài. Mỗi khi tài khoản có biến động tăng hoặc giảm, tổng đài đều gửi SMS qua số điện thoại khách hàng đã đăng ký. Bạn chỉ cần xem lại tin nhắn mới nhất để xem thông tin số dư.

Với những khách hàng không sử dụng dịch vụ SMS Banking vẫn có thể dễ dàng tra cứu số dư tài khoản ngân hàng MBBank qua tin nhắn. Bạn chỉ cần nhắn tin theo cú pháp:

MB SAOKE SOCMND gửi 8136

Tổng đài sẽ ngay lập tức trả lại tin nhắn kèm thông tin số dư.

Lưu ý:

 • Phí đăng ký SMS Banking: Miễn phí.
 • Phí duy trì: 12.000 VND/tháng (chưa bao gồm VAT).

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản MBBank Qua Tổng Đài

Một cách đơn giản khác giúp bạn có thể tra cứu số dư tài khoản ngân hàng MBBank đó là liên hệ tổng đài MBBank. Mọi thắc mắc của khách hàng từ tư vấn dịch vụ tới tra cứu số dư tài khoản đều được giải pháp. Khách hàng chỉ cần nhấc máy và gọi tới số tổng đài MBBank:

tra cuu so du ngan hang mbbank moi nhat
Khách hàng có thể liên hệ hotline để tra cứu số dư tài khoản

Tổng đài chăm sóc khách hàng của MBBank hoạt động 24/7, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Với số lượng khách hàng lớn liên hệ với tổng đài nên bạn cần chuẩn bị các thông tin cơ bản để tra cứu. Bạn cần chuẩn bị thông tin số chứng minh nhân dân và số tài khoản để được hỗ trợ.

Xem Số Dư Tài Khoản MBBank Tại Cây ATM

Khách hàng cũng có thể dễ dàng tra cứu số dư tại các cây ATM. Với hệ thống ATM trải khắp cả nước, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ATM của MBBank. Để tra cứu được thông tin số dư tài khoản ngân hàng bạn cần tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Đặt thẻ đúng chiều, đúng vị trí đọc thẻ ATM.
 • Bước 2: Điền đúng thông tin mật khẩu tài khoản đã được cấp.
 • Bước 3: Lựa chọn nút “Sao kê số tài khoản”.
 • Bước 4: Lựa chọn nút “Thoái khỏi giao dịch” để kết thúc thao tác tra cứu thông tin.

Kiểm Tra Số Dư MBBank Tại Phòng Giao Dịch

Một cách đơn giản khác để tra cứu số dư tài khoản ngân hàng MBBank là đến trực tiếp các quầy giao dịch. Tại đây, các giao dịch viên luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin. Hiện nay, MBBank đã mở rộng các chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp cả nước.

Khi tới các quầy giao dịch để tra cứu thông tin bạn cần lưu ý mang theo chứng minh thư đã đăng ký. Đây là căn cứ để các giao dịch viên tra cứu thông tin trên hệ thống và cung cấp cho khách hàng. Mặc khác, bạn cần lưu ý thời gian làm việc ngân hàng MBBank khi đến tra cứu tại đây,

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Trên Internet Banking MBBank (eMB)

Nếu bạn không có thời gian để tới các chi nhánh để tra cứu thông tin thì có thể tra cứu online. MBBank hiện nay cũng đã ra mắt website Internet Banking hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin. Bạn cần tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào hệ thống ngân hàng số của MBBank, nhập tên, mật khẩu, điền mã kiểm tra, ấn “Đăng nhập” để đăng nhập vào hệ thống.

Bước 2: Tại menu trái, click vào mục “Thông tin”, chọn “Số dư/Tài khoản thẻ”.

Kiểm tra số dư qua internet banking MBBank

Bước 3: Thông tin số dư và số tài khoản ngân hàng của bạn hiện ra trên màn hình.

Kiểm tra số dư qua internet banking MBBank

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng MBBank Có Mất Phí Không?

Nhiều khách hàng cũng có thắc mắc về biểu phí khi tra cứu số dư tài khoản ngân hàng MBBank. Nhìn chung, việc tra cứu số dư của các ngân hàng nói chung và MBBank nói tiêng rất thấp. Cụ thể biểu phí tra cứu của MBBank như sau:

phi tra cuu ngan hang mbbank
Chi phí tra cứu số dư tài khoản tương đối thấp
 • Tra cứu qua Internet Banking, ATM và các quầy giao dịch: Miễn phí.
 • Tra cứu thông tin qua tổng đài: 1.000 VND/phút.
 • Tra cứu qua SMS tới tổng đài: 500 VND/SMS.

Kết Luận

MBBank đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. MBBank đã nỗ lực cung cấp tới khách hàng đa dạng các phương thức tiến hành tra cứu số dư tài khoản. Mong rằng bài viết đã giúp bạn lựa chọn được phương thức tra cứu số dư tài khoản ngân hàng MBBank phù hợp nhất.

Thông tin được biên tập bởi: lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!