Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Điều kiện và thủ tục vay tiền ngân hàng cập nhật mới nhất 2022

5/5 - (1 bình chọn)
181 Views

Hiện nay, việc vay tiền ngân hàng đang dần trở nên phổ biến hơn đối với những người đang có khó khăn về mặt tài chính, hoặc cần một nguồn vốn để tham gia việc kinh doanh, … Ngoài lãi suất và ngân hàng uy tín ra thì vay tiền ngân hàng cần những gì? Điều kiện và thủ tục vay như thế nào ? Sẽ có nhiều hình thức vay về tùy vào hình thức đó sẽ có những điều kiện và hồ sơ khác nhau.

Tất tần tật những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây mà lamchutaichinh.com đem lại, đừng bỏ qua bài viết nếu như bạn cũng có ý định vay tiền ngân hàng nhé!

Điều kiện vay vốn ngân hàng chi tiết

Tuỳ vào các gói mà bạn muốn vay vốn, mà những điều kiện và hồ sơ riêng cho từng hình thức vay đó sẽ được hoạt động khác nhau. Ngoài những điều kiện chung ra thì sẽ có thêm từng điều kiện riêng cho mỗi hình thức như vậy. Vì vậy, trước khi vay tiền, bạn nên xem xét thật kỹ tài chính và khả năng chi trả của mình, qua đó chọn cho bản thân mình một hình thức vay phù hợp.

Điều kiện vay vốn ngân hàng chi tiết
Điều kiện vay vốn ngân hàng chi tiết

Về cơ bản thì cả hai hình thức đều là cho vay nhưng vay tín chấp sẽ có lợi và tiện hơn đối với khách hàng vì không cần phải mang tài sản của mình ra để thế chấp, thay vào đó là tìm cho mình một công ty / ngân hàng tài chính có điều kiện và hồ sơ vay phù hợp với bạn. Vậy điều kiện vay tiền ngân hàng cần những gì ?

Khi vay tiền, dù là hình thức nào thì bạn vẫn đảm bảo đủ các điều kiện chung gồm các yêu cầu và giấy tờ cơ bản như:

 • Là công dân sinh sống và làm việc tại Việt Nam từ 18 – 65 tuổi.
 • Có Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, hộ chiếu, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy tờ chứng minh được bạn đang độc thân.
 • Có thu nhập ổn định, đáp ứng được số tiền mà bạn vay.

Điều kiện vay thế chấp tại ngân hàng

Vay thế chấp là hình thức vay mà bạn sẽ phải dùng những tài sản có giá trị của mình ra để có thể thế chấp vay được tiền. Lưu ý là tài sản thế chấp phải có giá trị cao hơn số tiền vay của bạn. Ngoài những điều kiện chung ra thì bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Có giấy tờ sao kê chứng minh được mức thu nhập của bạn, ổn định phù hợp với số tiền mà bạn muốn vay.
 • Mức thu nhập của bạn phải được đảm bảo từ lương, việc kinh doanh hoặc đầu tư, …
 • Có sở hữu tài sản như nhà đất, xe cộ, bất động sản hoặc bảo hiểm, thẻ tín dụng, … Tất cả đều phải chứng minh được đó là tài sản của riêng bạn.
 • Không có nợ xấu hoặc đang tranh chấp tài sản.

Điều kiện vay tín chấp tại ngân hàng

Đối với hình thức vay tín chấp này thì bạn không cần thiết phải thế chấp tài sản của mình. Lấy uy tín của khách hàng lên hàng đầu, nên khi đi vay tiền trả góp bạn chỉ cần đảm bảo đầy đủ các điều kiện chung mà ngân hàng / công ty tài chính quy định thì hồ sơ của bạn sẽ được duyệt. Vậy đối với hình thức này thì điều kiện vay tiền ngân hàng cần những gì ?

 • Có giấy tờ sao kê chứng minh được mức thu nhập của bạn (có thể từ 3 triệu trở lên tùy vào ngân hàng / công ty tài chính mà bạn vay), ổn định phù hợp với số tiền mà bạn muốn vay.
 • Không có nợ xấu trước đó tại các ngân hàng / công ty tài chính, tổ chức cho vay tiền.
 • Như vậy những thắc mắc về điều kiện vay tiền ngân hàng cần những gì ?

Hồ sơ vay vốn ngân hàng cập nhật mới nhất

Cũng giống như điều kiện, hồ sơ vay sẽ khác nhau phụ thuộc vào hình thức vay thế chấp hay tín chấp. Nhưng để đảm bảo cho hồ sơ của bạn được duyệt vay tiền nhanh và không làm mất thời gian của cả hai bên, bạn nên chuẩn bị các hồ sơ thật kỹ càng và đầy đủ nhất nhé.

Hồ sơ vay vốn ngân hàng cập nhật mới nhất
Hồ sơ vay vốn ngân hàng cập nhật mới nhất

Hồ sơ vay tín chấp tại ngân hàng

 • Hồ sơ giấy tờ tùy thân cơ bản như: Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, hộ chiếu, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy tờ chứng minh được bạn đang độc thân.
 • Hồ sơ về tài chính: bao gồm hợp đồng lao động có hiệu lực và giấy tờ sao kê chứng minh  lương thu nhập trong 6 tháng gần nhất.
 • Tùy vào các ngân hàng / công ty tài chính mà sẽ có những đơn yêu cầu cho vay khác nhau.
 • Các giấy tờ phụ khác theo yêu cầu của ngân hàng / công ty tài chính mà bạn chọn vay.

Hồ sơ vay thế chấp tại ngân hàng

 • Hồ sơ giấy tờ tùy thân cơ bản như: Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, hộ chiếu, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy tờ chứng minh được bạn đang độc thân.
 • Hồ sơ về tài chính: bao gồm hợp đồng lao động có hiệu lực và giấy tờ sao kê chứng minh  lương thu nhập trong 6 tháng gần nhất.
 • Hồ sơ sở hữu tài sản: gồm giấy tờ đăng ký xe, giấy tờ chứng minh sở hữu nhà đất, hợp đồng bảo hiểm, sổ tiết kiệm, … (Tất cả đều phải chính chủ theo tên người đi vay).
 • Tùy vào các ngân hàng / công ty tài chính mà sẽ có những đơn yêu cầu cho vay khác nhau.
 • Bản sao kê mục đích cũng như sao kê kế hoạch trả nợ của bạn trong tương lai.
 • Các giấy tờ phụ khác theo yêu cầu của ngân hàng / công ty tài chính mà bạn chọn vay.
 • Như vậy các điều kiện và hồ sơ mà khi vay tiền ngân hàng cần những gì đã được giải đáp ngắn gọn và đơn giản nhất đến với bạn, hãy dựa vào các thông tin đó để chuẩn bị cho thật tốt.

Lưu ý khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng

Sau khi giải đáp được các thắc mắc vay tiền ngân hàng cần những gì thì bạn nên chú ý những lưu ý sau đây khi vay tiền để tránh gặp những ngân hàng / công ty tài chính kém uy tín.

Lưu ý khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
Lưu ý khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng

Bạn nên tìm những ngân hàng / công ty tài chính có tiếng, được nhiều người tin chọn, nên tham khảo và đánh giá trên nhiều phương diện về công ty đó để tìm được công ty vay tiền tốt nhất với mình.

Đặc biệt, một trong những việc không thể thiếu đó là xem công ty đó đã có giấy phép hoạt động hay chưa. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên web hoặc trao đổi các thắc mắc với đội ngũ tư vấn để có được câu trả lời chính xác nhất.

Tìm hiểu kỹ về các chính sách lãi suất ưu đãi mà ngân hàng / công ty tài chính đó đem đến cho bạn. Để tránh gặp những nơi cho vay lấy lãi suất ở mức cao cắt cổ, phát sinh ra nhiều chi phí khiến cho bạn nợ chồng thêm nợ. Nên tìm những công ty có % lãi suất phù hợp với bản thân và khả năng mà bạn có thể chi trả.

Ngoài lãi suất ra thì bạn cũng nên cân nhắc về thời hạn thanh toán, tránh những địa chỉ cho vay nhưng thời hạn quá ngắn sẽ khiến cho bạn thanh toán chậm, không kịp xoay xở nếu như số tiền nợ quá lớn.

Và cuối cùng, ngân hàng / công ty tài chính đó sẽ đảm bảo bảo mật thông tin của khách hàng một cách tuyệt đối, không được cung cấp thông tin khách hàng cho bên thứ 3 để tránh không gây thiệt hại về danh tiếng của bản thân.

Kết luận

Tóm lại, bài viết trên mà lamchutaichinh.com gửi đến cho bạn đã giải đáp được các thắc mắc vay tiền ngân hàng cần những gì và những thông tin cần lưu ý đến một cách ngắn gọn nhất. Mong rằng bài viết mà chúng tôi đúc kết và tham khảo lại sẽ có ích đối với những khách hàng đang có ý định vay tiền.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *