[CẢNH BÁO] VietCredit lừa đảo là sự thật? Có nên vay không?

0
2555

Hiện nay lừa đảo online đang trở nên phổ biến và trở thành vấn đề nhức nhối được nhiều người quan tâm. Trong đó, thông tin VietCredit lừa đảo cũng xuất hiện rất nhiều khiến khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Vietcredit hoang mang.

Vậy thực hư của việc này ra sao? Hãy cùng Lamchutaichinh.vn tìm hiểu trong nội dung dưới đây để có được câu trả lời nhé!

Vài nét về công ty tài chính VietCredit

Công ty cổ phần Tín Việt – Vietcredit, tên giao dịch tiếng anh VietCredit Finance Company là công ty tài chính chuyên cung cấp các khoản vay với lãi suất ưu đãi trên thị trường Việt Nam.

Vài nét về công ty tài chính VietCredit
Vài nét về công ty tài chính VietCredit

Vietcredit được thành lập từ năm 2008 với tên gọi công ty cổ phần tài chính Xi Măng, tới năm 2018 mới chính thức đổi tên thành công ty tài chính Vietcredit. Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, cung cấp dịch vụ cho hàng nghìn khách hàng, công ty tài chính Vietcredit trở thành cái tên được nhiều người biết đến.

Các hình thức hoạt động của VietCredit

Hoạt động huy động vốn dưới nhiều hình thức:

 • Nhận nguồn đầu tư từ nhiều tổ chức.
 • Phát hành chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu, tín phiếu, trái phiếu.
 • Thực hiện vay vốn từ các tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính trong và ngoài nước.
 • Vay vốn từ ngân hàng nhà nước Việt Nam dưới hình thức tái cấp vốn theo quy định.

Cho vay tín dụng theo nhiều hình thức khác nhau

 • Cho vay cá nhân, gồm cho vay trả góp và vay tiêu dùng.
 • Thực hiện chiết khấu các các giấy tờ có giá trị và công cụ chuyển nhượng.
 • Phát hành tín dụng
 • Cho thuê tài chính
 • Một số hình thức cấp tín dụng khác

Một số hoạt động đáng chú ý khác

 • Cho phép mở tài khoản tại ngân hàng nhà nước.
 • Cho phép mở tài khoản tại các ngân hàng thương mại cổ phần.
 • Cho phép mở tài khoản tại ngân hàng nước ngoài.
 • Cho phép mở tài khoản gửi và quản lý tiền.
 • Cho phép góp vốn đầu tư cổ phần theo quy định.
 • Nhận ủy thác vốn đầu tư của chính phủ, tổ chức cá nhân
 • Đấu thầu tín phiếu kho bạc, thực hiện giao dịch chuyển nhượng trái phiếu chính phủ.
 • Và một số hoạt động khác.

Sự thật về thông tin VietCredit lừa đảo

Hiện bay không ít các tin đồn về việc Vietcredit lừa đảo đang được lan truyền. Thế nhưng tực tế các khoản vay mà công ty tài chính Vietcredit cung cấp cho khách hàng rất rõ ràng. Các điều khoản hợp đồng được công khai chi tiết, minh bạch. Bên cạnh đó thủ tục cho vay cũng rất nhanh gọn.

Sự thật về thông tin VietCredit lừa đảo
Sự thật về thông tin VietCredit lừa đảo

Lý do gây nên sự hiểu lầm này là bởi nhiều tổ có hành vi xấu đã mạo danh Vietcredit gây nên sự hỗn tạp. Do đó để mọi người có thể nhận biết về những thông tin giả mạo này sẽ khá khó khăn. Trên thực tế hầu khách hàng không biết cách ứng phó với những tình huống này.

Nhiều trường khách hàng bị các tổ chức tội phạm lừa đảo, điều khiển hành vi. Cụ thể, không ít khách hàng đang vay vốn tại công ty tài chính Vietcredit nhận được tin nhắn đến số điện thoại đã đăng ký dịch vụ với các nội dung thông báo sai sự thật. Những đối tượng lừa đảo sẽ yêu cầu khách hàng thực hiện các hành theo hướng dẫn của chúng nhằm lợi dụng chiếm đoạt tài sản.

Phải làm gì trước thông tin VietCredit lừa đảo?

Nhiều năm qua Vietcredit làm việc rõ ràng và minh bạch tất cả những khoản vay và hình thức hỗ trợ tư vấn đều được xác minh rõ ràng. Nếu khách hàng cảm thấy có chi tiết đáng nghi trong khi sử dụng dịch vụ của VietCredit. Hãy nhờ sự hỗ trợ của hệ thống chăm sóc khách hàng của Vietcredit, lập tức thực hiện kiểm tra vì có thể gặp phải sự can thiệp của các đối tượng lừa đảo.

Tìm hiểu kỹ thông tin về khoản vay VietCredit để tránh lừa đảo
Tìm hiểu kỹ thông tin về khoản vay VietCredit để tránh lừa đảo

Trường hợp nếu có bộ phận nhân viên nào yêu cầu thu thêm khoản phí thì rõ ràng đây là lừa đảo, giả danh vietCredit để chiếm đoạt tài sản. Các khoản phí, thủ tục vay điều được Vietcredit công khai rõ ràng trước đó. Bên cạnh đó, khách hàng chú ý không cung cấp thông tin cá nhân cũng như không tin khoản vay với bất cứ đối tượng không liên quan nào.

Phát hiện các chi tiết bất thường, nghi vấn liên quan đến những hành vi lừa đảo trong quá trình giao dịch. Hãy liên hệ ngay đến cơ quan chức năng, cũng như thông báo đến Vietcredit thông qua số điện thoại chăm sóc khách hàng 1900 6515.

Khách hàng cần chú ý, đề phòng với những lời mời chào làm thẻ vay hoặc vay vốn mang danh Vietcredit trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Zalo … Ngoài ra, VietCredit không yêu cầu khách hàng trả phụ phí cho bất kỳ dịch vụ nào, kể cả phí thường niên hay phí quản lý tài khoản thẻ.

Các thình huống yêu cầu khách hàng chuyển khoản trước khi giải ngân đều là lừa đảo. VietCredit không bao giờ yêu cầu khách hàng chuyển khoản trước khi giải ngân. Khách hàng nào thực hiện khoản vay có nghi ngờ về đối tượng lừa đảo hãy gọi ngay đến Tổng đài VietCredit để thông báo và được hỗ trợ kịp thời. Tổng đài VietCredit : 1900 6515

Các cách thức lừa đảo khách hàng hay gặp phải

Một thực trạng đáng lo ngại là, hiện nay nhiều đối tượng đang lợi dụng uy tín và danh tiếng của VietCredit để thực hiện lừa đảo. Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của Vietcredit và gây ra bức xúc cho khách hàng. Những chiêu thức lừa đảo thường gặp mà khách hàng nên chú ý đề phòng như sau:

Lừa đảo thông qua mạng xã hội

Chiêu thức lừa đảo thường thấy chính là mạo danh thương hiệu VietCredit bằng các tạo ra các fanpage, website có sử dụng logo của VietCredit hoặc sử dụng các tên gần giống với VietCredit như ViCredit, V-sing Credit.. Khiến người dùng nhầm lẫn, đặt lòng tin để rồi bị lợi dụng.

Theo chia sẻ của một số khách hàng, họ được một nhóm người tự xưng là nhân viên của VietCredit mời chào mở thẻ. Với hình thức lừa đảo này chúng sẽ thường sẽ dụ dỗ khách hàng mở thẻ, sau đó chúng gửi tấm thẻ giả đến tay khách hàng và yêu cầu người nhận trả phí phát hành trăm nghìn đồng. Tất nhiên là sau khi trả tiền, khách hàng sẽ không thể kích hoạt hay sử dụng thẻ này. Sau khi phát hiện khách hàng không thể liên hệ với đối tượng lừa đảo.

Lừa đảo thông qua số điện thoại

Bên cạnh hình thức lừa đảo qua các trang mạng xã hội. Một mánh khóe lừa đảo tinh vi khác đó chính là liên lạc qua số điện thoại. Các đối tượng xấu có thể gửi tin nhắn đến số điện thoại của khách hàng với nội dung yêu cầu thực hiện một số hành động để thực hiện việc hoàn tất thủ tục vay tại Vietcredit. Trên thực tế Vietcredit không thực hiện hành động này.

Nếu quá trình làm thủ tục hoàn tất khoản vay, bạn nhận được tin nhắn đáng nghi với các yêu cầu như: chuyển khoản trước để được giải ngân, thanh toán phí dịch vụ… thì đây chắc chắn là lừa đảo. Vietcredit không bao giờ yêu cầu khách hàng chuyển khoản trước mới giải ngân, đồng thời không yêu cầu khách hàng thanh toán bất cứ phí gì.

Khi gặp các tình huống như vậy hãy bạn bình tĩnh, liên hệ với Vietcredit để thông báo rõ tình hình, yêu cầu hỗ trợ xử lý. Ngoài ra bạn cũng có thể thông báo cho cơ quan chức năng điều tra, làm rõ sự việc.

Thông tin về khoản vay tiền tại VietCredit

Đem đến nhiều lợi ích cùng với những chương trình ưu đãi hấp dẫn, không thể phủ nhận các tiện ích mà những dịch vụ của VietCredit mang lại.

Thông tin về khoản vay tiền tại VietCredit
Thông tin về khoản vay tiền tại VietCredit

Ưu điểm

 • Điều kiện cho vay đơn giản.
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh, không phức tạp như các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác.
 • Thời hạn cho vay trả góp linh hoạt, kỳ hạn từ 6 tháng tới 36 tháng tùy nhu cầu.
 • Mức lãi suất ưu đãi 0% trong 7 ngày đầu, các gói vay đa dạng, phù hợp cho nhiều đối tượng.

Hạn chế

 • Lãi suất vay của Vietcredit sẽ cao hơn so với vay thế chấp ngân hàng.
 • Thời gian ưu đãi với lãi suất 0% ngắn, chỉ áp dụng trong vòng 7 ngày đầu tiên.
 • Thẻ Vietcredit còn hạn chế về tính năng, chỉ cung cấp 2 tính chính vay và rút tiền.
 • Hạn mức vay còn hạn chế.

Điều kiện và thủ tục khi vay tiền VietCredit

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của Vietcredit có thể tham khảo điều kiện và thủ tục vay tiền Vietcredit sau đây để có sự chuẩn bị. Sau khi nắm được quy trình bạn hãy đến trực tiếp trụ sở hoặc các chi nhánh của Vietcredit để được hỗ trợ. Ngoài ra cũng có thể đăng ký trực tuyến tại website chính thức của Vietcredit.

Điều kiện và thủ tục khi vay tiền VietCredit
Điều kiện và thủ tục khi vay tiền VietCredit

Điều kiện cho vay của Vietcredit như sau:

 • Khách hàng từ 18 tuổi đến 55 tuổi có đủ năng lực hành vi dân sự
 • Là công dân đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.
 • Không có lịch sử nợ xấu còn lưu trữ trên hệ thống CIC.
 • Có công việc với thu nhập ổn định hàng tháng từ 4 triệu trở lên.

Hồ sơ và thủ tục vay tiền Vietcredit

CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng.

Giấy tờ chứng minh thu nhập ví dụ: sao kê lương, hợp đồng lao động…

Cách tính lãi suất các khoản vay tại VietCredit

Lãi suất vay của VietCredit được tính dựa trên các yếu tố như:

 • Tiền lãi được tính dựa trên số tiền khách hàng đã vay.
 • Tiền lãi được tính dựa trên kỳ hạn vay.
 • Tiền lãi bắt đầu tính kể từ ngày ngày thực hiện giao dịch rút tiền.

Công thức tính lãi suất của Vietcredit:

Tiền lãi = Số tiền vay * Lãi suất vay/365 ngày x kỳ hạn vay ( theo ngày)

Ví dụ:

Hạn mức vay: 10.000.000 VNĐ

Kỳ hạn vay: 9 ngày

Lãi suất áp dụng: 36%/năm.

Tiền lãi = 10.000 x 36%/365 x 9 = 88.767 VNĐ

Với cách tính lãi như vậy, lãi suất sẽ được áp dụng tính theo dư nợ giảm dần.

Có nên vay tiền VietCredit không?

Thông qua những thông tin đã được chia sẻ trong bài viết, bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy, Vietcredit là đơn vị cho vay với dịch vụ minh bạch, rõ ràng. Các tin tức xoay quanh việc Vietcredit lừa đảo bởi nguyên nhân khác chứ không trực tiếp do Vietcredit gây ra. Những dịch vụ của Vietcredit vẫn đảm bảo tất cả lợi ích của khách hàng.

Bên cạnh đó dịch vụ của Vietcredit đem lại rất nhiều lợi ích. Các sản phẩm dịch vụ của đơn vị này có nhiều ưu điểm và được nhiều người ưu ái lựa chọn, điều này là không thể phủ nhận. Chính vì thế nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Vietcredit, bạn hãy cứ yên tâm đặt niềm tin tại đây.

Thời hạn sử dụng của thẻ vay VietCredit là bao lâu?

Thời hạn sử dụng của thẻ vay tín dụng VietCredit đó là 36 tháng. Ngày hết hạn của thẻ VietCredit đó chính là ngày cuối cùng của tháng được in trên mặt trước của thẻ?

Kết luận

Vấn đề lừa đảo luôn gây nên sự hoang mang cho mỗi chúng ta khi sử dụng các dịch vụ tín dụng online. Để tránh các vấn đề ngoài ý muốn khi rơi phải bẫy lừa đảo. Hãy chú ý thật kỹ những thông tin khi thực hiện bất cứ khoản vay nào.

Qua bài viết cũng rất mong bạn có thể tránh được các mánh khóe lừa đảo tinh vi hiện nay. Vừa rồi bạn đã được tìm hiểu về thực hư chuyện Vietcredit lừa đảo. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Mình là Nguyễn Thành, một Blogger với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và fintech. Hi vọng những kiến thức được mình chia sẻ trên Làm Chủ Tài Chính sẽ giúp việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh, đơn giản và hiệu quả nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here