Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Công Ty Bảo Hiểm Cathay Life Có Tốt Không? Có Lừa Đảo?

5/5 - (1 bình chọn)
2419 Views

Cathay Life là thương hiệu bảo hiểm nhân thọ có mặt tại Việt Nam từ năm 2007. Công ty bảo hiểm Cathay Life Việt Nam đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín trong nước. Tuy nhiên, có nhiều tin đồn Cathay Life lừa đảo? Vậy bảo hiểm nhân thọ Cathay Life có tốt không?

Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Vài Nét Về Công Ty Bảo Hiểm Cathay Life 

bao hiem nhan tho cathay life co tot khong
Bảo hiểm nhân thọ Cathay Life

Khi tìm hiểu để mua bảo hiểm nhân thọ, cần nắm bắt rõ về thông tin chi tiết về công ty bảo hiểm đó. 

Bảo Hiểm Cathay Life Của Nước Nào? 

Cathay là tập đoàn tài chính hàng đầu của Đài Loan được thành lập từ năm 1962. Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Cathay được thành lập năm 1993, là công ty con của tập đoàn, nằm trong top 2 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất của Đài Loan. 

Công ty Cathay Life có thị phần lớn tại Đài Loan, được nhiều khách hàng tin tưởng, chăm sóc khách hàng chu đáo với đội ngũ nhân viên hơn 26.000 người. Khách hàng của Cathay Life hiện nay lên đến 30 triệu người. 

Bảo Hiểm Nhân Thọ Cathay Life Việt Nam 

Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Life Việt Nam là công ty đầu tiên ở Châu Á được Bộ Tài Chính cấp phép hoạt động tại Việt Nam được thành lập vào năm 2007. Số vốn điều lệ của công ty là 100 triệu USD. Tính đến nay, Cathay Life Việt Nam đã có 48 đại lý trên toàn quốc.

Uy tín của công ty đã được chứng minh qua những thành tựu là: 

 • Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2016. 
 • Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất năm 2017.
 • Giải thưởng Rồng Vàng cho doanh nghiệp có dịch vụ xuất sắc nhất. 
 • Doanh nghiệp xuất sắc nhất Châu Á – Thái Bình Dương. 
 • Giải thưởng mẹ tin dùng con lớn khôn năm 2014, 2015. 

Cathay Life Liên Kết Với Ngân Hàng Nào?

Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam ký kết hợp tác phân phối bảo hiểm với Ngân hàng Indovina. Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam (Cathay) và Ngân hàng TNHH Indovina (IVB) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ qua kênh ngân hàng.

Các Gói Bảo Hiểm Cathay Life

Sản phẩm bảo hiểm của Cathay Life chia thành các gói về bảo vệ, giáo dục, tiết kiệm, tích lũy đầu tư và hỗ trợ. 

Sản Phẩm Bảo Vệ 

Các sản phẩm bảo hiểm để bảo vệ gia đình, có kế hoạch tài chính toàn diện và ổn định ngay cả khi gặp rủi ro. Gói bảo hiểm là: 

 • Bảo hiểm đảm bảo tín dụng Cathay.
 • Bảo hiểm tử kỳ tai nạn ngắn hạn. 
 • Bảo hiểm thịnh vượng an tâm toàn diện. 
 • Bảo hiểm an bảo toàn hỗn hợp.
 • Bảo hiểm định kỳ vượt trội.
 • Bảo hiểm thịnh an tiết kiệm bảo toàn.
 • Bảo hiểm thịnh vượng bảo gia toàn diện. 

Sản Phẩm Giáo Dục 

Cathay Life Việt Nam phát hành gói sản phẩm bảo hiểm “ Thịnh Trí An Tâm Tài” để tích lũy tài chính, đảm bảo tương lai và quyền lợi học vấn cho con. 

Sản Phẩm Tiết Kiệm 

Để bảo vệ và tiết kiệm, lên kế hoạch dự tính trước cho tương lai, Cathy Life có những sản phẩm bảo hiểm đó là:

 • Bảo hiểm An Phú Quý Tài Lộc.
 • Bảo hiểm Thịnh An Phúc Mỹ Toàn Diện.
 • Bảo hiểm Thịnh An Hoàn Mỹ.
 • Bảo hiểm Thịnh An Tích Lũy Cát Tường. 
 • Bảo hiểm Thịnh An Phú Quý Đại Cát.

Sản Phẩm Tích Lũy Đầu Tư 

Bảo hiểm Thịnh An Tích Lũy Trọn Đời Ưu Việt kết hợp giữ bảo về và đầu tư trọn đời với lãi suất ưu đãi được cộng trực tiếp vào tài khoản theo đúng hợp đồng, là kế hoạch tài chính toàn diện bảo vệ khách hàng trước rủi ro.

Sản Phẩm Hỗ Trợ 

Các sản phẩm bổ trợ mà bảo hiểm nhân thọ Cathay Life đang phát hành đó là: 

 • Bổ trợ tai nạn cá nhân nâng cao.
 • Bổ trợ từ bỏ thu phí.
 • Bổ trợ viện phí do tai nạn Cathay.
 • Bổ trợ tử kỳ Cathay
 • Bổ trợ tai nạn Cathay.
 • Bổ trợ cá nhân dành cho trẻ em Cathay.
 • Bổ trợ bệnh hiểm nghèo.
 • Bổ trợ viện phí cá nhân Cathay. 

Bảo Hiểm Nhân Thọ Cathay Life Có Tốt Không? 

bao hiem nhan tho cathay life co tot khong
Cathay Life có tốt không?

Khách hàng đã tham gia bảo hiểm Cathay Life đều đánh giá cao về uy tín và chất lượng dịch vụ của Cathay. Công ty đã triển khai nhiều gói bảo hiểm khác nhau để đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng trong việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, tích lũy tài chính để lên kế hoạch cho tương lai. 

Công Ty Bảo Hiểm Cathay Life Lừa Đảo Có Phải Sự Thật? 

Thông tin công ty bảo hiểm Cathay Life lừa đảo là hoàn toàn sai sự thật. Cathay Life Việt Nam liên tiếp trong 3 năm trong top 10 công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Tin đồn Cathay Life lừa đảo có thể xuất phát từ đối thủ cạnh tranh, hoặc khách hàng không hiểu rõ về hợp đồng, xảy ra tranh chấp, nhân viên tư vấn không tư vấn kỹ cho khách hàng về các điều khoản có trong hợp đồng. 

Vậy tại sao có tin đồn cho rằng Bảo Hiểm Cathay Life lừa đảo khách hàng?

Chưa thực sự hiểu bản chất của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là dịch vụ bảo vệ khách hàng trước những rủi ro không có sẵn. Chính vì vậy, có không ít người đã vô tình hoặc cố tình lợi dụng đặc điểm này để trục lợi. Điển hình là việc khách hàng khai khống bệnh lý của bản thân cũng như gia đình. Điều này dẫn tới tình trạng tranh chấp đòi hỏi quyền lợi không chính đáng.

Ngay sau khi không nhận được sự hài lòng, bộ phận này đã tung ra tin đồn bảo hiểm Cathay Life lừa đảo. Việc làm này ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín cũng như danh dự của Công ty.

Khách hàng chưa nắm rõ quyền lợi và điều khoản

Tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng, độ tuổi, sức khỏe, tài chính mà chế độ bảo hiểm cũng khác nhau. Việc thiếu hiểu biết về quyền lợi cũng như các điều khoản mà Công ty đưa ra chính là mấu chốt xảy ra tranh chấp giữa bên bán bảo hiểm và khách hàng.

Trước khi quyết định đặt bút xuống để ký kết hợp đồng, việc đọc và hiểu rõ nội dung trong hợp đồng là điều vô cùng quan trọng. Nó không chỉ là căn cứ bảo vệ quyền lợi hai bên mà còn là chứng từ quan trọng khi xảy ra tranh chấp.

Vì thế, khách hàng nên chủ động xem từng điều khoản trong hợp đồng để tránh lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Còn với đội ngũ chuyên viên tư vấn cần cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng về bảo hiểm để khách hàng nắm rõ.

Sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường bảo hiểm nhân thọ 

Cuộc chạy đua về vị thứ trên thị trường luôn khốc liệt, bất kể với ngành nghề nào. Và bảo hiểm nhân thọ thậm chí còn là ngành có tỉ lệ cạnh tranh đứng hàng đầu. Hiện nay, nhan nhản các công ty bảo hiểm lớn nhỏ, uy tín hay không uy tín, đều đang cố gắng chiếm lấy lòng tin của khách hàng. Do đó, một số công ty bảo hiểm nhỏ hoặc kém chất lượng, dùng những chiêu trò, thủ đoạn để làm giảm uy tín của bảo hiểm Cathay Life vốn đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Cụ thể, chúng có thể tung tin đồn thất thiệt bằng các bài đăng trên diễn đàn, các bài báo lá cải không được xác thực để làm hoang mang khách hàng. Vì vậy, chỉ có bằng cách trải nghiệm thực sự các dịch vụ của bảo hiểm Cathay Life thì mới có thể đánh giá được chất lượng cũng như sự uy tín của thương hiệu.

Lưu ý khi tham gia bảo hiểm Cathay Life

Để không phải lo lắng bảo hiểm nhân thọ Cathay Life có lừa đảo hay không, trước và sau khi tham gia bảo hiểm bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tìm hiểu kỹ về Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Life, chỉ nên tham gia khi bạn có lòng tin về bảo hiểm nhân thọ.
 • Để tìm được gói bảo hiểm phù hợp, bạn nên tìm hiểu thông tin về từng sản phẩm bao gồm thời gian hợp đồng, thời gian đóng phí, độ tuổi tham gia, quyền lợi cùng một số điều khoản bổ sung khác.
 • Chỉ đặt bút ký hợp đồng bảo hiểm khi bạn thực sự hiểu về nó và thấy được những lợi ích mà bảo hiểm mang lại cho mình.
 • Một khi đã xác định tham gia bảo hiểm bạn nên gắn bó lâu dài. Nếu bỏ giữa chừng, đặc biệt là trong vòng 2 năm đầu bạn sẽ không nhận lại bất cứ một khoản tiền nào.
 • Chú ý thời hạn đóng bảo hiểm nhân thọ, việc đóng chậm thời gian theo quy định được ghi trong hợp đồng có thể bạn sẽ bị chịu phạt hoặc hủy hợp đồng bảo hiểm của bạn đơn phương.

Thông Tin Hỗ Trợ Bảo Hiểm Cathay Life

Khách hàng có thể liên hệ hỗ trợ với công ty bảo hiểm Cathay Life theo thông tin cụ thể như sau:

 • Trụ sở chính: Tòa nhà The World Center, 46-48-50 Phạm Hồng Thái, Quận 1, TP. HCM.
 • Điện thoại: 028 6255 6393.
 • Fax: 028 6255 6393.
 • Email: hotline@cathaylife.com.vn

Kết Luận 

Bảo hiểm nhân thọ Cathay Life có tốt không? Cathay Life Việt Nam là 1 trong 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín hàng đầu trên thị trường Việt Nam với sản phẩm dịch vụ đa dạng, đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho khách hàng và người thân về sức khỏe, tài chính và học vấn.

Xem thêm:

Thông tin được biên tập bởi: lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!