Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

10+ Ngân Hàng Chuyển Tiền Không Mất Phí Tốt Nhất 2023

5/5 - (1 bình chọn)
3476 Views

Với những khách hàng thường xuyên phải chuyển tiền mỗi giao dịch sẽ cần trả phí. Để tiết kiệm khoản phí này bạn có thể tham khảo xem ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí.

Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Làm Chủ Tài Chính để có câu trả lời cụ thể nhé.

Chuyển Tiền Khác Ngân Hàng Là Gì?

Chuyển tiền khác ngân hàng là hình thức chuyển tiền từ ngân hàng này sang tài khoản của ngân hàng khác. Nói đơn giản hơn chính là hình thức chuyển tiền khác ngân hàng.

ngan hang nao chuyen tien khong mat phi
Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí?

Hiện nay có 2 hình thức chuyển tiền khác ngân hàng là chuyển tiền liên ngân hàng thông thường và chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7.

 • Nếu chọn chuyển tiền liên ngân hàng thường thì thời gian nhận tiền lâu hơn, có khi sang ngày hôm sau.
 • Nếu chọn chuyển tiền 24/7 thì trong khoảng 5 phút là nhận được.

Các Hình Thức Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng

Ngoài tìm hiểu ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí, khi cần chuyển tiền bạn có thể tham khảo các hình thức chuyển tiền liên ngân hàng sau đây:

Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng Tại Quầy Giao Dịch

Trước đây bạn quen thuộc với hình thức muốn chuyển tiền cho người nhận ở ngân hàng nào thì tới ngân hàng đó để nạp. thế nhưng bạn có thể tới PGD ngân hàng này và gửi tiền vào tài khoản của người nhận ở ngân hàng khác.

Thế nhưng hình thức này có nhược điểm là bạn phải mất phí và phải có đầy đủ thông tin người nhận mới có thể chuyển tiền. Cách này thường áp dụng khi gần nhà bạn không có ngân hàng mà bạn cần nộp tiền.

Chuyển Tiền Qua Ngân Hàng Khác Tại Trụ ATM

Nếu trong tài khoản có tiền bạn có thể đưa thẻ vào cây ATM rồi thực hiện chuyển khoản đi ngân hàng khác. Cách này thích hợp với những người không dùng Internet Banking hay mobile banking mà vẫn cần thực hiện giao dịch nhưng lại phải chuyển vào ngày cuối tuần không thể tới ngân hàng để chuyển tiền.

Chuyển Tiền Khác Ngân Hàng Qua Internet Banking

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng điện tử, bạn chỉ cần dùng điện thoại di động hay máy tính truy cập vào website của ngân hàng rồi đăng nhập và thực hiện lệnh chuyển tiền.

chuyen tien qua ngan hang dien tu
Chuyển tiền qua ứng dụng ngân hàng tiết kiệm chi phí.

Hình thức này đã phổ biến từ vài năm trước khi mà smartphone chưa phổ biến như bây giờ.

Chuyển Tiền Khác Ngân Hàng Bằng Mobile Banking

Tất cả các ngân hàng hiện nay đều có ứng dụng của ngân hàng mình. Qua đó khách hàng chỉ cần cài ứng dụng trên điện thoại, khi cần giao dịch, chuyển tiền liên ngân hàng, thanh toán hóa đơn, khóa, mở thẻ, mua sắm đều có thể thực hiện qua app.

Các chương trình miễn phí chuyển khoản thường áp dụng cho các khách hàng dùng ứng dụng này. Bởi khi sử dụng ứng dụng này khách hàng sẽ gắn bó lâu dài hơn so với hình thức chuyển tiền ở quầy hay cây ATM.

Tìm hiểu gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu?

Ngân Hàng Nào Chuyển Tiền Không Mất Phí?

Muốn biết ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí hãy tham khảo ngay danh sách các ngân hàng dưới đây:

Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank đứng đầu bảng xếp hạng ngành ngân hàng về hiệu quả hoạt động, là một trong ba doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất chỉ sau Vingroup và Vinamilk. Chất lượng dịch vụ của Techcombank luôn dẫn đầu trong thị trường. Do vậy, số lượng người dùng dịch vụ của Techcombank càng ngày càng đông.

Ưu điểm của dịch vụ ngân hàng Techcombank chính là khách hàng được miễn phí tất cả các giao dịch chuyển khoản cùng hệ thống, liên ngân hàng, chuyển khoản nhanh qua số thẻ và số tài khoản. Khách hàng có đăng ký sử dụng Internet Banking, sẽ được miễn phí chuyển khoản qua ứng dụng F@st Mobile, F@st i-bank qua website https://ib.techcombank.com.vn/

Khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản qua trang Internet Banking Tehcombank hoặc tải ứng dụng:

 • Link tải App IOS: TẠI ĐÂY
 • Link tải App Androids: TẠI ĐÂY

TP Bank

Ngân hàng TMCP Tiên Phong TPBank đã và đang trở thành một ngân hàng chuyển tiền không mất phí hàng đầu tại Việt Nam.

Bạn có thể tới ngân hàng TPBank đăng ký mở tài khoản Super Zero sẽ chuyển tiền miễn phí trong và ngoài hệ thống được.

Ngoài việc miễn phí chuyển  khoản tất các ngân hàng tại Việt Nam, TPBank còn miễn phí rút tiền tại 99.9% cây ATM trên toàn quốc (trừ cây ATM các ngân hàng HSBC, Standard Chartered, Ngân hàng liên doanh Việt – Nga).

Để đăng ký tài khoản sử dụng dịch vụ bạn cũng có thể đăng ký online ngay trên App:

Hoặc mang CMND ra LiveBank 24/7 hoặc phòng giao dịch để đăng ký ngay dịch vụ eBank.

VIB

Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam VIB đã thành lập năm 1996. Sau 25 năm xây dựng và phát triển, ngân hàng VIB đã có nhiều thành tựu trong cuộc sống. Dịch vụ của ngân hàng VIB đảm bảo an toàn, bảo mật và chất lượng.

Trước đây VIB chỉ miễn phí chuyển tiền cho các tài khoản VIB Sapphire hay chuyển khoản dưới 500.000 đồng. Tuy nhiên giờ đây tất cả các giao dịch trên MyVIB đều được miễn phí chuyển khoản cả trong và ngoài hệ thống.

Cài đặt và sử dụng ứng dụng VIB Online theo đường dẫn dưới đây:

VP Bank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank là một trong những ngân hàng tư nhân uy tín và chất lượng dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam.

Chính sách chuyển tiền miễn phí liên ngân hàng của VP Bank đòi hỏi các điều kiện cụ thể sau đây:

 • Hoàn phí 100% cho 10 giao dịch chuyển khoản đầu tiên trong tháng.
 • Khách hàng có số dư 10 triệu đồng trong tháng trước được hoàn phí 100% phí chuyển tiền liên ngân hàng.
Chuyển tiền qua ứng dụng VPBank Online
Chuyển tiền qua ứng dụng VPBank Online

Khách hàng tải app VPBank Online và cài đặt vào điện thoại để thực hiện chuyển khoản:

PVCom Bank

Kể từ khi có dịch Covid19 ngân hàng này bắt đầu miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng đến nay chính sách này vẫn áp dụng cho các khách hàng mở tài khoản và giao dịch trên ứng dụng PV – Mobile Banking của ngân hàng.

chuyen tien lien ngan hang
Một số ngân hàng cần điều kiện mới miễn phí chuyển tiền.

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội MBBank là một ngân hàng thương mại có chất lượng sản phẩm và dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam. Tính đến hết tháng 9 năm 2020, tỉ lệ giao dịch qua kênh số tại MB đạt mức 80%, số lượng khách hàng giao dịch qua App MBBank đạt trên 2,2 triệu user.

Từ ngày 01/01/2020, tất cả khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking MBBank đều hoàn toàn được miễn phí chuyển tiền. Bạn có thể thực hiện dịch vụ chuyển tiền cùng hệ thống, liên ngân hàng hoặc chuyển khoản nhanh 24/7 hoàn toàn miễn phí đến hơn 40 ngân hàng qua hệ thống Napas.

Ngày 01/01/2020 MB Bank có chương trình miễn phí chuyển tiền trọn đời cho khách hàng nhưng đến nay đã tạm ngưng. Nếu đăng ký vào thời gian trên bạn vẫn được hưởng chính sách đó.

Hiện nay nếu mở tài khoản và dùng app banking của ngân hàng, mức phí sẽ được tính như sau:

 • Chuyển tiền liên ngân hàng nhanh 24/7: 10.000 đồng/giao dịch.
 • Chuyển tiền liên ngân hàng thường: Dưới 500 triệu là 10.000 đồng/giao dịch, giao dịch trên 500 triệu mức phí là 0.027%*Số tiền giao dịch.
 • Các giao dịch của khách hàng cùng hệ thống MB Bank vẫn được miễn phí.

Bạn Chỉ Cần Tải App MB Bank Về Và Đăng Ký Tk Trực Tiếp Trong App

SeABank

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á là một trong nhóm dẫn đầu các ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam về quy mô vốn điều lệ, mạng lưới hoạt động, mức độ nhận biết thương hiệu và tốc độ tăng trưởng ổn định.

Ngân hàng SeABank đang miễn phí chuyển tiền cùng hệ thống và liên ngân hàng áp dụng cho khách hàng sử dụng dịch vụ SeANet qua website https://seanet.vn/ hoặc SeAMobile qua ứng dụng trên điện thoại.

UOB

Ngân hàng UOB Việt Nam ( United Overseas Bank Vietnam Limited) là chi nhánh ngân hàng của tập đoàn UOB với 100% vốn nước ngoài từ Singapore. UOB đã và đang cung cấp đa dạng các dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế.

UOB từng khởi phát chiến dịch “Chuyển tiền đi muôn nơi, hoàn toàn miễn phí” và có được lượng khách hàng đáng kể. Tuy nhiên bạn vẫn phải dùng ứng dụng ngân hàng điện tử của UOB để hưởng ưu đãi trên.

HongLeong Bank

Hiện nay Hong Leong Bank đang có chính sách chuyển tiền tới bất kỳ ngân hàng nào trên cả nước hoàn toàn miễn phí, khách hàng cần dùng Hongleongconnect để được miễn phí chuyển tiền.

OCB

Ngân hàng OCB chỉ áp dụng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng cho các khách hàng có tài khoản thông minh kim cương. Điều kiện cơ bản của tài khoản là số dư trung bình mỗi tháng đạt 5 triệu đồng.

SCB

Các tài khoản S-Free của ngân hàng SCB sẽ được miễn phí chuyển tiền ngoài hệ thống.

Vietinbank

Với số dư trung bình mỗi tháng đạt từ 10 triệu đồng bạn sẽ được mở tài khoản Vbiz của ngân hàng này. Ưu đãi dành cho tài khoản này là:

 • 0 đồng phí chuyển khoản trong/ngoài hệ thống.
 • 0 đồng phí dịch vụ Vietinbank iPay và SMS Banking.
 • 0 đồng phí phát hành, quản lý thẻ ghi nợ trong 6 tháng.
 • 0 đồng phí phát hành, thường niên thẻ tín dụng quốc tế năm đầu tiên.

Ngân Hàng Số ViettelPay

Với hệ thống hạ tầng phủ rộng khắp, ví điện tử ViettelPay cũng không mất quá nhiều thời gian để len lỏi vào tâm trí người dùng. ViettelPay nhanh chóng trở thành phương thức chuyển khoản chính của nhiều người dùng với việc Miễn phí chuyển khoản 40 ngân hàng.

Để sử dụng dịch vụ, khách hàng cần tải ứng dụng Viettel Pay về máy, sau đó liên kết với tài khoản ngân hàng đăng ký Internet Banking hoặc Mobile Banking để thực hiện giao dịch chuyển tiền miễn phí.

Ngân Hàng Số Timo

Là ngân hàng số nên Ngân hàng Timo thực hiện tất cả giao dịch trên nền tảng Online, ngân hàng không có văn phòng giao dịch, chỉ có các văn phòng giao dịch Timo Hangout. Tại Timo Hangout bạn hoàn toàn có thể thực đăng ký, tư vấn, … nhằm tìm được dịch vụ phù hợp với mình nhất.

Tất cả bạn cần chỉ là chiếc điện thoại kết nối Internet mà thôi.

Hiện nay Timo đang áp dụng 3 hình thức chuyển tiền như sau:

 • Chuyển tiền miễn phí với số tài khoản, số thẻ.
 • Chuyển tiền qua đường dẫn không cần số tài khoản ngân hàng.
 • Chuyển tiền nhanh bằng mã VietQR.

Các bước chuyển tiền qua số tài khoản ngân hàng của Timo:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng điện thoại.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng ⇄ ở cuối màn hình.
 • Bước 3: Chọn Thêm người nhận mới.
 • Bước 4: Chọn nơi chuyển tiền đến. Trong trường hợp chuyển tiền liên ngân hàng, bạn chọn mục Tài khoản ngân hàng.
 • Bước 5: Nhập thông tin người nhận và chọn Xác nhận.
 • Bước 6: Nhập số tiền cần chuyển và lời nhắn nếu có. Sau đó chọn Chuyển tiền. Điều đặc biệt khi chuyển tiền qua Timo là bạn có thể nhập tiếng Việt có dấu và biểu tượng cảm xúc.
 • Bước 7: Chọn Chuyển tiền ngay.
 • Bước 8: Xác nhận mã iOTP. Timo sử dụng mã iOTP thay thế cho mã OTP truyền thống để tăng cường bảo mật hơn cho khách hàng.
 • Bước 9: Xem lại biên nhận để xác nhận giao dịch.

Câu Hỏi Thường Gặp

Ngân hàng nào chuyển tiền miễn phí liên ngân hàng?

Một số ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng không điều kiện là: Techcombank, VIB, TP Bank, PVcomBank, SeABank, UOB, Hongleong Bank, SCB.

Chuyển tiền liên ngân hàng là gì?

Chuyển tiền liên ngân hàng là hình thức chuyển tiền từ ngân hàng này tới ngân hàng khác.

Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu thì nhận được tiền?

Nếu chọn chuyển tiền liên ngân hàng thường mất tầm 1 ngày là nhận được tiền, ngoại trừ cuối tuần. Nếu chọn chuyển tiền nhanh 24/7 thì 5 phút là nhận được tiền.

Viết sai tên ngân hàng nhận khi chuyển tiền có bị sao không?

Nếu tên ngân hàng bị viết sai thì tiền sẽ không được chuyển đi. Và ngân hàng sẽ tạm ngưng giao dịch này tới khi có yêu cầu từ bạn.

Chuyển tiền nhầm số tài khoản thì giải quyết như thế nào?

Nên báo ngân hàng đề nghị phong toả số tiền đó ngay lập tức sau đó nhờ ngân hàng liên hệ với chủ tài khoản đó để thoả thuận chuyển lại số tiền cho bạn.

Ngân hàng nào không mất phí phát hành thẻ ATM?

Để tăng sức cạnh tranh, có rất nhiều ngân hàng phát hành thẻ ATM nội địa đều được làm miễn phí mà các bạn có thể lựa chọn như: Timo, BIDV, VietinBank, VPBank, Bản Việt, Techcombank, Sacombank, TPBank,…

Kết Luận

Trên đây lamchutaichinh.vn vừa giới thiệu đến các bạn ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí và điều kiện miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng ở một số ngân hàng tại Việt Nam. Qua đó bạn có thể lựa chọn được đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Thông tin được biên tập bởi: lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!