Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Cách Mở Khóa Tài Khoản BIDV Smart Banking Online Nhanh

5/5 - (1 bình chọn)
2033 Views

Bạn đang bị khóa tài khoản BIDV Smart Banking do nhập sai mật khẩu đăng nhập nhiều lần? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm cách mở tài khoản BIDV Smart Banking bị khóa nhé. Bài viết sẽ trả lời tất cả các câu hỏi về nguyên nhân cũng như các bước để mở khóa tài khoản BIDV Smart Banking chi tiết nhất.

BIDV Smart Banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến dành cho các khách hàng đang có tài khoản của ngân hàng BIDV. Với ứng dụng này, bạn có thể trải nghiệm vô số tiện ích hấp dẫn.

Vài nét về ứng dụng BIDV Smart Banking

Trong thời đại 4.0 và sự nổi lên của kinh tế số, với sự thức thời và nhanh nhạy, ngân hàng BIDV đã sớm đưa ra những chiến lược chuyển đổi số rõ ràng và mạnh mẽ. Việc ra mắt dịch vụ BIDV Smart Banking là một bước đi quan trọng trong chiến lược này. BIDV đã trở thành một trong những ngân hàng tiên phong cho xu hướng ngân hàng số tại Việt Nam.

Vài nét về ứng dụng BIDV Smart Banking
Vài nét về ứng dụng BIDV Smart Banking

BIDV Smart Banking là ứng dụng dịch vụ ngân hàng điện tử trên điện thoại di động do ngân hàng BIDV phát triển và cung cấp. Dịch vụ này giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, kiểm soát số dư… một cách nhanh chóng.

Thông qua các công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới, BIDV Smart Banking được tạo ra nhờ ứng dụng công nghệ tài chính – Fintech. Với giao diện đẹp mắt và khoa học, mọi chức năng của BIDV Banking đều được sắp xếp hợp lý giúp khách hàng dễ sử dụng và không mất quá nhiều thời gian để tiếp cận.

Các khách hàng thường bị nhầm lẫn giữa BIDV Smart Banking và BIDV online. Đây là 2 kênh với 2 tài khoản sử dụng khác nhau nên khách hàng cần phân biệt rõ ràng để tránh rắc rối không đáng có khi sử dụng dịch vụ. BIDV online là sử dụng trên nền tảng website ngân hàng còn BIDV Smart Banking là ứng dụng được sử dụng trên điện thoại di động.

Ưu điểm của ứng dụng BIDV Smart Banking

Hiện nay, có rất nhiều người sử dụng ứng dụng BIDV Smart Banking, dưới đây là những ưu điểm tiện ích cho ứng dụng này mang lại.

Ưu điểm của ứng dụng BIDV Smart Banking
Ưu điểm của ứng dụng BIDV Smart Banking

Quản lý tài khoản dễ dàng

BIDV Banking lưu lại tất cả lịch sử giao dịch để khách hàng có thể xem lại khi cần thiết. Mọi biến động về tài khoản đều được ứng dụng lưu lại hết. Kiểm tra số dư tài khoản chỉ với một thao tác.

Chuyển khoản nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng trong nội bộ ngân hàng BIDV và các ngân hàng liên kết khác. Tiền đến tài khoản người nhận chỉ trong tích tắc.

Thanh toán được các hóa đơn mua hàng online

Nạp thẻ điện thoại trả trước của các nhà mạng khác nhau. Thanh toán tiền điện, nước, internet mỗi tháng và các hóa đơn online khác.

Chỉ với vài cú click trên máy tính hoặc vài lượt chạm trên màn hình điện thoại bạn đã có thể thanh toán các hóa đơn cho sinh hoạt hằng ngày. Tính năng này giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức di chuyển.

Ứng dụng hoạt động 24/24

Không loại trừ bất cứ ngày nào, kể cả lễ tết hay các ngày nghỉ, bạn vẫn có thể tiến hành giao dịch.

Có thể sử dụng ứng dụng BIDV Smart Banking mọi lúc mọi nơi

Người dùng có thể truy cập và sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến BIDV ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời gian nào bằng máy tính cá nhân hoặc điện thoại di động miễn là có kết nối Internet.

An toàn bảo mật

Ngân hàng trực tuyến BIDV sử dụng hệ thống xác thực hai yếu tố hoàn toàn bảo mật.

Vì sao bị khóa tài khoản BIDV Smart Banking?

Khi truy cập và quản lý tài khoản BIDV Smart Banking, mỗi khách hàng sẽ có  mật khẩu riêng. Tất nhiên mật khẩu này chỉ có người dùng đó biết mà thôi. Không phải tự nhiên hệ thống Smart Banking BIDV bị khóa.

BIDV có hỗ trợ tính năng bảo vệ tài khoản tránh sự xâm nhập trái phép. Nếu người dùng không khóa thì khả năng tài khoản bị đánh cắp là rất cao. Vì thế tránh trường hợp xấu nhất, ngân hàng đã đặt ra chức năng như vậy để bảo vệ khách hàng của mình.

Một số nguyên nhân sau đây dẫn tới việc BIDV Smart Banking bị khóa như sau:

 • Khách hàng nhập sai mã PIN BIDV Smart Banking quá 5 lần. Khi nhập sai quá 5 lần thì sẽ tự động bị tài khoản Smart Banking. Lúc này bạn không còn đăng nhập vào để sử dụng được nữa.
 • Nhập sai mã PIN Smart OTP quá 5 lần.
 • Lỗi hệ thống của ngân hàng BIDV đang bảo trì ứng dụng.

2 Cách mở khóa BIDV Smart Banking nhanh và đơn giản nhất

Cách mở khóa tài khoản BIDV Smart Banking của khách hàng khi bị khóa khá đơn giản. Nếu bị hack mất tài khoản hoặc nghi ngờ có người đang đăng nhập bằng tài khoản cá nhân của mình.

Khách hàng cần đến chi nhánh của BIDV hoặc gọi điện đến tổng đài để yêu cầu khóa tài khoản tạm thời. Không nên để chế độ tự động lưu mật khẩu mà cần đăng xuất khỏi ứng dụng sau khi đã sử dụng xong.

Sau đây là 2 cách mở tài khoản BIDV Smart Banking khi bị khóa nhanh nhất mà Làm Chủ Tài Chính đã tổng hợp. Mời bạn cùng theo dõi!

Cách mở BIDV Smart Banking bị khóa
Cách mở BIDV Smart Banking bị khóa

Mở khóa BIDV Smart Banking tại quầy giao dịch

 • Bước 1: Hãy mang theo CMND/CCCD/ hộ chiếu tới văn phòng giao dịch BIDV gần nhất để mở tài khoản.
 • Bước 2: Vào quầy giao dịch và thông báo với giao dịch viên về nhu cầu mở khóa tài khoản Smart Banking do nhập sai mật khẩu quá nhiều lần.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân.
 • Bước 4: Điền thông tin vào đơn đề nghị mở khóa tài khoản theo mẫu quy định của ngân hàng.
 • Bước 5: Ngân hàng tiến hành xác nhận thông tin của bạn sau đó sẽ kích hoạt và cấp lại mật khẩu mới cho bạn.
 • Bước 6: Một mã OTP được gửi về số điện thoại, hãy truy cập vào và tiến hành thay đổi mật khẩu.

Lưu ý mở khoản tài khoản BIDV Smart banking theo cách này có yêu cầu phí và cần đến trong giờ làm việc BIDV để được hỗ trợ.

Mở khóa tài khoản BIDV Smart Banking Online

Với cách mở khóa tài khoản BIDV Smart Banking Online, các bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng BIDV Smart Banking và nhấn chọn “Đăng nhập” > Quên mật khẩu.
 • Bước 2: Điền những thông tin cá nhân và nhấn chọn “Tiếp tục”. Lưu ý: Ở phần “Tài khoản thu phí thường niên” là số tài khoản ngân hàng BIDV của bạn.
 • Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại và xác nhận.
 • Bước 4: Mật khẩu mới đã được gửi về số điện thoại đã đăng ký.
 • Bước 5: Lấy mật khẩu mới và đăng nhập vào Smart Banking, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu mới trong 2 lần.
 • Bước 6: Nhập mật khẩu mới thay đổi cùng với số CMND/CCCD/Hộ chiếu để đổi.
 • Bước 7: Mã OTP gửi về điện thoại 1 lần nữa, nhập vào đã hoàn tất thay đổi. Ở bước này bạn đã lấy lại mật khẩu Smart Banking thành công!
 • Bước 8: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn cài đặt mã PIN (mã PIN Smart OTP không phải mật khẩu Smart Banking) sau đó nhấn vào “Cài đặt PIN” để thực hiện.
 • Bước 9: Nhập mã PIN muốn đổi vào để xác nhận.
 • Bước 10: Nhập lại mã PIN Smart OTP 2 lần để hoàn tất.

Liên hệ tổng đài BIDV nếu bạn gặp lỗi trong quá trình thao tác nhé!

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking

Khi tài khoản Smart Banking bị khóa cách duy nhất để mở khóa là bạn phải tới chi nhánh ngân hàng BIDV. Dưới đây là hướng dẫn các bước lấy lại mật khẩu giúp bạn đỡ nhập sai mã PIN quá 5 lần nhé!

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking
Hướng dẫn lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking

Bước 1: Mở ứng dụng Smart BIDV Banking và kéo xuống phần đăng nhập nhấn chọn “Quên mật khẩu”.

Bước 2: Trên màn hình của ứng dụng có yêu cầu điền các thông tin như sau:

 • Tên đăng nhập BIDV Smart Banking
 • Số điện thoại nhận OTP
 • Số tài khoản thu phí thường niên
 • Họ và tên (không dấu)
 • Ngày sinh
 • Số CMND/CCCD/Hộ chiếu.

Sau đó thì chọn vào “Tiếp tục”.

Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn vào ô trống và nhấn chọn “Tiếp tục”.

Bước 4: Sau đó hệ thống sẽ thông báo “Quý khách đã cập nhật mật khẩu thành công, tên đăng nhập BIDV SmartBanking XXXX và số điện thoại nhận OTP.

Bước 5: Mật khẩu mới của ứng dụng đã được gửi vào email đăng ký vào ngân hàng. Bạn truy cập vào để xem mật khẩu mới và đăng nhập như bình thường nhé!

Lưu ý: Trong một số trường hợp hệ thống sẽ thông báo Tài khoản không được phép cấp lại mật khẩu BIDV. Nghĩa là bạn không đủ điều kiện để sử dụng tính năng cấp lại mật khẩu online.

Theo như cập nhật mới nhất của ngân hàng BIDV thì từ ngày 13/12/2021. Ngân hàng BIDV sẽ không cấp lại mật khẩu tài khoản Banking online và trên những thiết bị lạ nữa.

Nếu tài khoản Banking của khách hàng đã bị khóa thì hiện giờ không thể cấp lại mật khẩu được nữa. Khi nhận được thông báo như vậy mọi người chỉ có thể đến trực tiếp chi nhánh của ngân hàng để có thể mở khóa tài khoản.

Lưu ý khi sử dụng để Smart Banking BIDV không bị khóa

 • Tên tài khoản và mật khẩu ứng dụng phải tuyệt đối được bảo mật. Bạn không được tiết lộ cho bất cứ ai biết, kể cả người thân thiết.
 • Chỉ cài đặt và sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động của mình. Không cài đặt vào điện thoại của người khác hay các thiết bị công cộng.
 • Khi bị hack mất tài khoản, hoặc nghi ngờ có người đang đăng nhập bằng tài khoản của mình. Cần đến chi nhánh của BIDV hoặc gọi điện đến tổng đài để yêu cầu khóa tài khoản tạm thời.
 • Không nên để chế độ tự động lưu mật khẩu. Mà nên đăng xuất khỏi ứng dụng sau khi đã sử dụng xong.

Một số câu hỏi thường gặp

Mở BIDV Smart Banking bị khóa có mất phí không?

Ngân hàng BIDV không thu khoản phí cung cấp lại thông tin tài khoản ngân hàng điện tử cho khách hàng. Như vậy, khi tài khoản Smart Banking bị khóa và bạn tiến hành mở khóa lại tài khoản sẽ không mất phí.

Nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking có bị khóa không?

Nếu khách hàng nhập sai sau 5 lần nhập mật khẩu, hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản Banking của khách hàng lại. Để có thể đăng nhập được vào ứng dụng để sử dụng dịch vụ Banking của BIDV.

Ngân hàng yêu cầu người mở phải là chủ tài khoản sau đó dịch vụ này mới có thể hoạt động lại bình thường. Vậy nên mọi người sẽ cần phải chú ý về vấn đề đăng nhập trên dịch vụ Smart Banking của ngân hàng BIDV.

BIDV Smart Banking bị khóa có rút được tiền không?

Việc tài khoản Bidv Smart Banking bị khóa thì chỉ ảnh hưởng đến ứng dụng quản lý ngân hàng online trên điện thoại. Tài khoản ngân hàng của khách hàng sẽ không bị ảnh hưởng gì cả.

Lúc này chúng ta vẫn có thể sử dụng được thẻ ATM BIDV đến các địa điểm giao dịch để rút tiền bình thường. Chúng ta chỉ không truy cập vào được ứng dụng thôi để kiểm tra lịch sử giao dịch hay các thông tin thẻ mà thôi.

Kết luận

Với những kiến thức về cách mở khóa BIDV Smart BankingLàm Chủ Tài Chính đã cung cấp đến các bạn. Hi vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho mọi người để tránh rắc rối khi tiến hành các giao dịch tiếp theo.

Đừng quên truy cập vào website của Làm Chủ Tài Chính để cập nhật thêm những thông tin về lĩnh vực tài chính, ngân hàng,… hữu ích khác nhé!

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *