Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

3+ Cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank online đơn giản nhất!

5/5 - (1 bình chọn)
757 Views

Sau khi mở thành công thẻ ATM Vietcombank khách hàng cần phải kích hoạt này thẻ.Vì chỉ khi kích hoạt thẻ thành công thì khách hàng mới có thể sử dụng các dịch vụ của Vietcombank. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank đặc biệt là với các khách hàng lần đầu sử dụng thẻ hoặc thậm chí là khách hàng lâu năm.

Trong giới hạn bài viết này lamchutaichinh.vn sẽ cung cấp cho bạn đọc các cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank cực nhanh và đơn giản mà ai cũng cũng có thể áp dụng thành công.

Tại sao cần kích hoạt thẻ ATM Vietcombank?

Thông thường sau khi sau khi nhận thẻ ngân hàng, nhân viên ngân hàng luôn nhắc nhở khách hàng nên nhanh chóng kích hoạt thẻ ATM trước rồi mới sử dụng. Tuy nhiên nhiều người không để ý hoặc cho rằng việc kích hoạt thẻ không quan trọng nên đã quên hoặc không thực hiện theo.

Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank là vấn đề rất cần thiết
Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank là vấn đề rất cần thiết

Việc kích hoạt thẻ được hiểu là việc đổi mã PIN thẻ ATM. Mật khẩu ban đầu của thẻ sẽ do ngân hàng cấp, sau đó khách hàng phải tự mình thay đổi mã PIN chỉ cá nhân biết.

Bình thường sau khi ngân hàng gửi thẻ ATM đến bạn, trong vòng 30 ngày bắt buộc bạn phải kích hoạt thẻ, nếu không ngân hàng sẽ bị khóa thẻ làm ảnh hưởng đến các giao dịch thanh toán.

Kích hoạt thẻ ATM  sẽ giúp bạn có thể sử dụng trọn vẹn các dịch vụ của Vietcombank và thực hiện các chức năng như:

  • Đăng ký E-Banking dễ dàng.
  • Rút tiền tại các máy ATM
  • Thanh toán hóa đơn tại máy POS
  • Thực hiện thao tác kiểm tra số dư tài khoản tại các máy ATM
  • Chuyển và rút tiền tại ATM
  • Thanh toán các hóa đơn online

Không kích hoạt thẻ ngân hàng Vietcombank có sao không?

Nếu không kích hoạt thẻ ATM Vietcombank trong thời gian quy định thì khách hàng sẽ không thể thực hiện các tính năng thực hiện taic các cây ATM như chuyển – rút tiền, kiểm tra số dư hay thanh toán các hóa đơn.

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày khách hàng nhận được thẻ phải ngay lập tức kích hoạt thẻ ATM của mình nếu không ngân hàng sẽ khóa thẻ của bạn để đảm bảo an toàn. Chính vì thế bạn phải kích hoạt thẻ để tránh bị khóa thẻ nhé.

3 Cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank nhanh chóng nhất 

Hiện nay có 3 cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank nhanh chóng và tiện lợi mà khách hàng có thể tham khảo.

Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank Online trên điện thoại

Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank Online
Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank Online

Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank online trên điện thoại là tính năng mới nhất được Vietcombank phát triển để bắt kịp xu hướng công nghệ hiện nay. Để có thể kích hoạt thẻ ATM online dễ dàng nhất bạn có thể tham khảo các bước thực hiện sau:

Bước 1: Tải ứng dụng VCB Digibank về điện thoại và đăng nhập vào tài khoản của mình

Bước 2: Chọn mục “Quản lý dịch vụ thẻ”  hiển thị trên giao diện màn hình.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Chọn “Dịch vụ thẻ khác”

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Chọn tính năng “Kích hoạt thẻ”

Bước 4
Bước 4

Bước 5: Nhập các thông tin theo yêu cầu “Nhập 6 chữ số đầu của thẻ” và “Nhập 3 chữ số cuối của thẻ”. Sau đó chọn đồng ý với các điều khoản và nhấn “Tiếp tục”.

Bước 5
Bước 5

Bước 6: Ngân hàng sẽ tự động gửi mã xác minh OTP về số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng. Sau đó nhập mã OTP để xác thực giao dịch và bấm “Xác nhận”.

Bước 6
Bước 6

Bước 7: Hệ thống sẽ tự động báo bạn kích hoạt thẻ thành công và hiển thị các thông tin như: Loại thẻ, số thẻ, mã giao dịch.

Bước 7
Bước 7

Như vậy là bạn đã kích hoạt thành công thẻ ATM online trên ứng dụng Digibank chỉ trong vòng từ 3 – 7 phút. Quá dễ dàng và tiện lợi đúng không nào.

Kích hoạt thẻ Vietcombank tại hệ thống máy ATM

Kích hoạt thẻ Vietcombank tại hệ thống máy ATM
Kích hoạt thẻ Vietcombank tại hệ thống máy ATM

Ngoài cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank online khách hàng cũng có thể chọn cách kích hoạt thẻ tại các cây ATM. Để kích hoạt thẻ ATM Vietcombank bạn có thể tham khảo các bước bên dưới đây:

Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM theo chiều có mũi tên in trên thẻ (Lưu ý: cần đặt thẻ đúng chiều thì máy ATM mới nhận thẻ).

Bước 2: Thực hiện các thao tác hiện hiển thị trên màn hình như sau:

  • Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt (hoặc tiếng Anh).
  • Nên “Chọn Tiếng Việt” để dễ dàng thực hiện các thao tác hơn.

Bước 3: Nhập mã PIN

Nhập mã PIN do ngân hàng Vietcombank đã cung cấp trước đó. Hiện nay ngân hàng đã xóa bỏ phương thức in mã PIN trên giấy mà thay vào đó mã PIN sẽ được gửi đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký hoặc bạn có thể truy cập vào ứng dụng Digibank để khởi tạo mã PIN mới cho thẻ ATM của mình.

Bước 4: Nhấn chọn chức năng “Đổi mã PIN”

Bước 5: Nhập lại mã PIN cũ một lần nữa và đổi mã PIN mới bằng cách nhập 2 lần mã PIN mới theo yêu cầu của hệ thống.

Bước 6: Nhập “CCCD/CMND” theo yêu cầu.

Bước 7: Sau khi hoàn tất các bước trên, hệ thống sẽ thông báo thay đổi mã PIN thành công.

Như vậy là bạn đã kích hoạt thẻ ATM Vietcombank thành công ngay tại các cây ATM. Lưu ý cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank chỉ được thực hiện trên hệ thống thống cây ATM của Vietcombank trên toàn quốc và không thể thực hiện trên các cây ATM của đơn vị khác.

Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank qua SMS Banking

Bạn cũng có thể kích hoạt thẻ ATM thông qua dịch vụ SMS Banking. Để kích hoạt thành công thẻ ATM Vietcombank theo cách này bạn cần soạn gửi tin nhắn theo cú pháp sau:

VCB KHT <6 so dau tien cua the can kich hoat>…<3 so cuoi cua the can kich hoat > gửi đến 6167.

Ví dụ: VCB KHT 377697…758

Ưu điểm của cách kích hoạt này là độ an toàn và tính bảo mật cao.

Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank có mất phí không?

Kích hoạt thẻ Vietcombank
Kích hoạt thẻ Vietcombank

Đối với kích hoạt thẻ, ngân hàng Vietcombank có quy định miễn phí hoàn toàn cho khách hàng lần đầu kích hoạt. Đối với 2 trường hợp sau thì khi kích hoạt thẻ sẽ bị tính phí:

  • Khách hàng làm mất thẻ và xin làm lại thẻ ATM mới. Chi phí cần thanh toán cho ngân hàng là 50.000 VNĐ phí phát hành và phí kích hoạt thẻ.
  • Khách hàng làm mất mã PIN, phí cấp mã PIN mới sẽ là 9.909VNĐ/ lần đổi đối với thẻ nội địa và là 27.272 VND đối với thẻ ATM quốc tế.

FAQ – Một số câu hỏi về kích hoạt thẻ ATM Vietcombank

Sau đây là một số thắc mắc của bạn đọc về các vấn đề liên quan đến cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank mà lamchutaichinh.vn nhận được

Thời gian kích hoạt thẻ Vietcombank là bao lâu?

Như đã đề cập trong bài viết, ngân hàng Vietcombank quy định thời hạn kích hoạt thẻ ATM trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhân viên thông báo và giao thẻ cho bạn. Sau thời gian này nếu bạn vẫn chưa kích hoạt thẻ thì ngân hàng sẽ khóa thẻ ATM của bạn.

Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể thực hiện các tình năng và sử dụng các dịch vụ như chuyển – nhận tiền gửi hoặc thanh toán các hóa đơn online bằng thẻ ATM.

Làm gì khi thẻ ATM bị khoá vì không kích hoạt?

Trường hợp thẻ ATM bị khóa nhưng không phải do quá hạn kích hoạt, bạn cần mang theo các giấy tờ như CCCD/CMND đế chi nhánh hay phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank gần nhất để được hỗ trợ mở lại thẻ và kích hoạt thẻ tại đó.

Đổi mật khẩu ATM Vietcombank tại cây ATM khác ngân hàng được không?

Vì lý do bảo mật cho tài khoản của bạn mà theo quy định của ngân hàng Vietcombank chỉ có thể đổi mật khẩu ATM Vietcombank tại hệ thống các cây ATM của Vietcombank.

Điều đó có nghĩa là khách hàng không thể thực hiện thao tác này tại bất kỳ cây ATM của đơn vị ngân hàng khác.

Kết luận

Trên đây lamchutaichinh.vn đã hướng dẫn cho bạn đọc 3 cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank nhanh và đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể kích hoạt thành công. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ chọn được cho mình cách kích hoạt thẻ phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *