Cách Chuyển Tiền Qua Thẻ ATM Khác Ngân Hàng Có Tiền 5 Phút

0
792

Thẻ ATM là công cụ chuyển rút tiền không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên vẫn có người thắc mắc có chuyển tiền qua thẻ ATM khác ngân hàng được không? Nếu được thì chuyển bằng cách nào? Bài viết sau đây sẽ tiết lộ chi tiết cho bạn những thắc mắc này.

Ngân Hàng Nào Có Thể Chuyển Khoản Khác Ngân Hàng Bằng Thẻ ATM?

Sự kết hợp giữa Banknetvn và Smartlink đã thành lập lên Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) vào ngày 25/12/2014. Có thể nói, đây chính là hệ thống liên minh giữa các thương hiệu thẻ nội địa của các ngân hàng ở Việt Nam. Theo thống kê có tới hơn 40 ngân hàng trên toàn quốc tham gia vào hệ thống này.

chuyen tien qua the atm khac ngan hang
Chuyển tiền qua thẻ ATM khác ngân hàng.

Các thẻ ATM Napas của các ngân hàng thuộc NAPAS này có thể thực hiện chuyển tiền khác ngân hàng tại cây ATM.

Liên minh thẻ NAPAS bao gồm các ngân hàng sau:

AgribankViet Capital bankSHBPG bankLienvietpost bank
BaoViet bankVID publicVIBTP bankNCB
HD bankACBVP bankSeabankGP bank
MB bankBac A bankIndochina bankVietinbankSacombank
OCBHongleong bankAB bankVRBSaigonbank
OceanbankMaritime bankDongA bankVietbankVCB
SCBPVcom bankKienlongbankBIDVVietABank
Shinha bankTechcombankNam a bankEximbankNavibank

Bảng liên minh thẻ NAPAS.

Hướng Dẫn Chuyển Tiền Qua Thẻ ATM Khác Ngân Hàng Nhanh Nhất

Khi thực hiện chuyển tiền qua thẻ ATM khác ngân hàng, bạn sẽ chỉ thực hiện 1 mình. Thay vì phải đem theo tiền mặt và chuyển tiền qua bưu điện như trước, giờ đây các bạn đã có thể dễ dàng chuyển tiền qua thẻ ATM một cách vô cùng đơn giản. Vì vậy bạn cần nắm chắc các bước trong quy trình đê tránh bị nhầm lẫn, mất tiền oan.

 • Bước 1: Tìm đến cây ATM gần nhất để thực hiện giao dịch chuyển tiền. Trên thẻ ATM có các biểu tượng Napas, hay Mastercard, Visa, Unionpay, JCB thì bạn cần tìm những trạm ATM nào có cùng với biểu tượng đó.
 • Bước 2: Tiếp đến bạn cho thẻ ATM vào khe nhận, đăng nhập mã pin vào hệ thống để sử dụng dịch vụ ATM của ngân hàng.
 • Bước 3: Màn hình hiện lên, bạn chọn tính năng chuyển tiền khác ngân hàng.
 • Bước 4: Bạn nhập thông tin người tiền bao gồm: Số tài khoản, tên ngân hàng, số tiền giao dịch.
 • Bước 5: Hệ thống thực hiện giao dịch sẽ yêu cầu nhập mã pin để xác nhận giao dịch.

Đến đây, bạn đã hoàn thành giao dịch chuyển tiền ATM khác ngân hàng. Bạn có thể chọn in hóa đơn giao dịch để lưu lại các thông tin giao dịch của mình.

Nếu bạn lựa chọn dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 thì người nhận có thể nhận tiền ngay lập tức. Nếu không thì trong vòng 24 giờ, tiền sẽ được chuyển đến người nhận.

cach chuyen tien atm khac ngan hang
Cách chuyển tiền ATM khác ngân hàng.

Chuyển Khoản Ngân Hàng Bằng ATM Bao Lâu Nhận Được?

Câu hỏi này được rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thắc mắc, câu trả lời sẽ là:

 • Khi chuyển tiền cùng hệ thống người nhận sẽ nhận được tiền sau vài phút tối đa là 10 phút.
 • Chuyển tiền qua thẻ ATM khác ngân hàng thời gian người nhận tiền sẽ lâu ít nhất là từ 2-3 tiếng. Nếu khách hàng chuyển tiền trùng vào các ngày lễ, tết thì số tiền nhận được vào ngày làm việc tiếp theo.

Lưu Ý Khi Chuyển Khoản Liên Ngân Hàng Bằng Thẻ ATM

Các bạn có thể tham khảo các ngân hàng chuyển tiền không mất phí để tiết kiệm chi phí. Đồng thời, khi chuyển tiền khác ngân hàng, khách hàng cần phải lưu ý những điểm sau:

 • Tìm hiểu kỹ lưỡng ngân hàng chuyển tiền và ngân hành nhận tiền có liên kết với nhau không. Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều thuộc liên minh thẻ nội địa Napas hoặc các thương hiệu thẻ quốc tế Mastercard, Visa, Unionpay, JCB.
 • Chú ý đến hạn mức giao dịch,  các cây ATM đều có giới hạn số tiền chuyển. Bạn chỉ nên chuyển số tiền nhỏ, với những khoản giao dịch lớn bạn nên đến tận ngân hàng.
 • Chọn đúng cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ, nếu có vấn đề phát sinh, bạn dễ dàng đề nghị can thiệp dễ hơn.
 • Khi nhập thông tin mã pin hay người nhận bạn phải thật cẩn thận, kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin như: Tên, số tài khoản, ngân hàng, số tiền chuyển thật chính xác để tránh sai sót đáng tiếc.
 • Để chắc chắn bạn nên in hóa đơn để lưu trữ bằng chứng sau này sẽ dễ xác minh hơn.

Kết Luận

Đến đây chắc chắn các bạn đã biết được cách chuyển tiền qua thẻ ATM khác ngân hàng. Hy vọng các bạn sẽ chuyển tiền được suôn sẻ. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể.

Thông tin được biên tập bởi: lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Mình là Nguyễn Thành, một Blogger với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và fintech. Hi vọng những kiến thức được mình chia sẻ trên Làm Chủ Tài Chính sẽ giúp việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh, đơn giản và hiệu quả nhất.