HomeNgân Hàng Trực TuyếnChuyển Tiền5 Cách Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Nhanh Nhất

5 Cách Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Nhanh Nhất

Hiện nay, số lượng kiểu bào Việt Nam trên thế giới tương đối lớn. Cũng vì vậy mà nhu cầu chuyển tiền từ nước ngoài về lại nhiều hơn bao giờ hết. Vậy có những cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nào?

Hãy cùng Làm Chủ Tài Chính tìm hiểu qua bài viết sau.

Xem thêm:

Cách Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Qua Hệ Thống Ngân Hàng

Hiện nay với hệ thống tài chính phát triển nên việc chuyển tiền từ nước ngoài về tương đối đơn giản. Bạn có nhiều lựa chọn chuyển tiền khác nhau. Mỗi phương thức chuyển tiền sẽ có những ưu điểm riêng.

chuyen tien ve viet nam nhanh
Có nhiều cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Chuyển Tiền Thông Qua Hệ Thống Ngân Hàng Là Gì?

Hệ thống ngân hàng được coi là hệ thống chuẩn để chuyển tiền trên thế giới. Các ngân hàng thường có nhiều chi nhánh trên thế giới và hợp tác với nhau. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng gửi tiền từ nước ngoài về qua hệ thống các ngân hàng.

Cách Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Thông Qua Hệ Thống Ngân Hàng

Bạn có thể gửi tiền về Việt Nam thông qua hệ thống văn phòng giao dịch hoặc thẻ ATM. Tuy nhiên, với các giao dịch nước ngoài bạn nên ra trực tiếp ngân hàng để nhận được tư vấn. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ thông tin người nhận để tiến hành nhanh chóng và chính xác.

Cách Nhận Tiền Từ Nước Ngoài Chuyển Về Việt Nam

Hình thức nhận tiền:

 • Nhận tiền mặt tại quầy: Ngân hàng trung gian sẽ liên hệ với người nhận tiền thông qua thông tin được cung cấp từ người gửi
 • Nhận tiền vào tài khoản ngân hàng: Tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của người nhận (Có thể khác hoặc cùng ngân hàng trung gian)

Để có thể nhận tiền chuyền tử nước ngoài về điều kiện quan trọng là bạn cần có thẻ visa. Nếu không có thẻ visa bạn cần có thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hay thẻ thanh toán trả trước. Khi nhận được thông báo từ ngân hàng, người nhận cần mang CMND và mã số tiền gửi để nhận tiền.

Phí nhận tiền

Phí nhận tiền là miễn phí, tùy từng ngân hàng và loại tiền tệ mà có mất phí hay không

Cách Chuyển Tiền Thông Qua Các Công Ty Chuyển Tiền Nhanh

Ngoài chuyển tiền qua các ngân hàng thì các công ty chuyển tiền nhanh cũng là một sự lựa chọn tốt. Các công ty chuyển tiền chuyên môn thanh toán chuyển khoản quốc tế nên các thủ tục dễ dàng và nhanh chóng.

Chuyển Tiền Về Việt Nam Thông Qua Western Union

Trên thế giới, nền tảng Westen Union hỗ trợ chuyển tiền quốc tế cả online và offline. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện nay chỉ hỗ trợ chuyển tiền trực tiếp tại các đại lý. Hiện nay, nhiều ngân hàng đang là đại lý của Western Union như AgriBank, Vietcombank,…

chuyen tien ve viet nam nhanh
Khách hàng có thể chuyển tiền qua các dịch vụ nhanh
 • Hạn mức chuyển từ 7000USD đến 10.000USD/năm.
 • Phí chuyển tiền của công ty là 0,3% số tiền chuyển.

Chuyển Tiền Về Việt Nam Qua MoneyGram

Việc chuyển tiền qua MoneyGram cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tới đại lý của MoneyGram mang theo giấy tờ tùy thân và điền mẫu form chuyển tiền. Sau khi nộp tiền và các khoản phí là bạn đã hoành thành thủ tục chuyển tiền.

Người nhận tiền về Việt Nam cần chuẩn bị những thứ sau:

 • ​​​Tiếp nhận Mã giao dịch (8 ký tự) do người gửi thông báo.
 • ​​Tới bất cứ điểm giao dịch nào có biểu tượng MoneyGram, mang theo CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực, Mã giao dịch (8 ký tự).
 • Điền đầy đủ thông tin vào “Phiếu nhận tiền” và nhận tiền từ cán bộ ngân hàng hoàn toàn miễn phí.

Việc nhận tiền thông qua MoneyGram thì Người nhận tiền có thể lựa chọn nhận USD hoặc VND với tỷ giá hấp dẫn và hoàn toàn miễn phí.

Chuyển Tiền/nhận Tiền Thông Qua Dịch Vụ Xoom Của Paypal

Bạn có thể đến trực tiếp các đại lý của Payal để làm thủ tục chuyển tiền. Ngoài ra, bạn có thể truy cập website chính của Xoom để điền form chuyển tiền. Để nhận tiền được chuyển về bạn cần mang CMND và mã số chuyển tiền tới các chi nhánh để làm thủ tục.

Hướng dẫn chuyển và nhận tiền

Các bước nhận tiền cụ thể như sau.

 • Bước 1: Đăng ký hoặc đăng nhập trên xoom.com
 • Bước 2: Chọn số tiền bạn muốn gửi, chọn địa điểm bạn muốn người nhận nhận được tiền và chọn phương thức thanh toán bạn muốn.
 • Bước 3: Người nhận của bạn sẽ nhận được số tiền bạn đã gửi. Họ sẽ nhận được tiền theo cách bạn chọn, trực tiếp đến tài khoản ngân hàng, giao tại nhà hoặc bằng tiền mặt tại điểm nhận tiền.

Ưu và nhược điểm

Ưu/nhược điểm của dịch vụ chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Xoom:

 • Ưu điểm: Người gửi tiền chủ động thời gian chuyển tiền, không mất công sức đi lại, thời gian chuyển tiền nhanh.
 • Nhược điểm: Một số khách hàng không thành thạo với việc giao dịch tiền tệ online cảm thấy lo ngại khi chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam bằng cách này. Việc thực hiện giao dịch online luôn cần cẩn trọng trong từng thông tin cung cấp trên trang, từng cú nhấp chuột.

Thông tin:

 • Hạn mức gửi: Từ 6000USD đến 90.000USD/30 ngày tùy từng khu vực sống và cấp độ được quy định.
 • Phí chuyển tiền: 3$ cho hạn mức chuyển là 1.000$
 • Website: https://www.xoom.com/vietnam/send-money

Chuyển Tiền Về Việt Nam Qua Công Ty Tín Nghĩa (TNMONEX)

Hiện nay TNMONEX đang là một công ty lớn hỗ trợ khách hàng chuyền tiền nước ngoài về Việt Nam. Để tiến hành chuyển tiền bạn chỉ cần mang mã số thuế cá nhân, sổ an sinh xã hội hoặc CMND tới các cơ sở giao dịch của TNMONEX.

Sau khi hoàn thành thủ tục bạn sẽ nhận được biên lai và mã số giao dịch để dễ dàng tra cứu.

Chuyển Tiền Về Việt Qua UniTeller Tại Ngân Hàng Wells Fargo

UniTeller đã xây dựng được mạng lưới trả kiều hối rộng khắp thế giới trên 20 quốc gia. Đây là một một trong những hệ thống hỗ trợ trả tiền nước ngoài về Việt Nam nhanh nhất hiện nay. Hiện nay  Vietcombank đang là đại lý của UniTeller tại Việt Nam.

Khi nhận tiền thông qua Uniteller, khách hàng cần chuẩn bị những thứ sau:

Đối với khách hàng nhận tiền qua tài khoản (Khách hàng có tài khoản tại Vietcombank):

Khi nhận được lệnh từ UniTeller, Vietcombank sẽ tự động hạch toán vào tài khoản hợp lệ do Người gửi chỉ định. Chủ tài khoản có thể thực hiện các giao dịch rút tiền từ tài khoản theo quy định hiện hành của Vietcombank

Đối với khách hàng nhận tiền mặt:

 • Người nhận tiền tiếp nhận Mã giao dịch do người gửi thông báo.
 • Tới bất cứ điểm giao dịch nào của Vietcombank.
 • Mang theo: CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực, Mã giao dịch.
 • Điền đầy đủ thông tin vào “Phiếu nhận tiền” và nhận tiền từ nhân viên Vietcombank hoàn toàn miễn phí.

Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về VN Qua Người Thân Bạn Bè

Chuyển tiền từ nước ngoài về qua người thân là một phương thức nhanh chóng và tiết kiệm. Theo quy định của Việt Nam thì hành khách được mang theo tối đa 5000 USD tiền mặt trên máy bay. Vượt quá hạn mức trên bạn cần khai báo với cơ quan hải quan.

Các App Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Vam

Hiện nay, các app chuyển tiền về Việt Nam được sử dụng tương đối nhiều. Paypal là một ứng dụng ví điện tử trên toàn thế giới. Khách hàng có thể dễ dàng chuyển tiền qua các tài khoản paypal từ quốc gia này sang quốc gia khác.

Ứng dụng Paypal

Paypal là ứng dụng chuyển tiền quốc tế được đánh giá tốt nhất hiện nay. Paypal hỗ trợ gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh chóng và xử lý các trường hợp bị lỗi chuyển tiền, sai tài khoản cũng rất tốt.

Ứng dụng Perfect Money

Perfect Money cũng là một trong những app chuyển tiền quốc tế được đánh giá cao hiện nay. App hoạt động độc lập như một ngân hàng trực tuyến và cung cấp dịch vụ gửi, nhận tiền quốc tế rất nhanh chóng.

Ứng dụng Payeer

Payeer là ứng dụng được sử dụng để chuyển tiền và đổi tiền trên toàn thế giới. Bên cạnh đó còn hỗ trợ người dùng thanh toán tiền liên tục mà không bị giới hạn bởi các yếu tố khác.

 • Hạn mức gửi: Minimum một lần chuyển tiền là 50$
 • Phí chuyển tiền: 0.95%/tổng số tiền thực hiện.
 • Website: https://payeer.com/en/

Cách Nhận Tiền Từ Nước Ngoài Gửi Về Qua Công Ty Chuyển Nhanh

Nhận tiền khi chuyển qua Western Union

Sau khi hoàn tất thông tin chuyển tiển Western Union yêu cầu, bạn sẽ được cung cấp 10 chữ số tham chiếu. Gửi mã tham chiếu này cho người nhận ở Việt Nam để có thể nhận được tiền. Đưa mã số này cho đại lý WU tại Việt Nam và cung cấp các thông tin được yêu cầu, việc còn lại phía đại lý sẽ đảm trách.

Bạn có thể lựa chọn 3 cách nhận tiền:

 • Nhận tiền mặt tại đại lý
 • Nhận tiền mặt qua tài khoản ngân hàng
 • Nhận tiền vào tài khoản là số điện thoại (Áp dụng có một số quốc gia)

Nhận tiền khi chuyển qua MoneyGram

MoneyGram thường được ưu tiên lựa chọn để nhận tiền từ nước ngoài chuyển về nhanh chóng và an toàn nhất hiện nay. Thông thường các chi nhánh của MoneyGram sẽ có tại các ngân hàng, bạn vào và tìm quầy có treo biển MoneyGram sẽ được nhân viên hướng dẫn chi tiết.

Người nhận tiền về Việt Nam cần chuẩn bị những thứ sau:

 • ​​​Tiếp nhận Mã giao dịch (8 ký tự) do người gửi thông báo.
 • ​​Tới bất cứ điểm giao dịch nào có biểu tượng MoneyGram, mang theo CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực, Mã giao dịch (8 ký tự).
 • Điền đầy đủ thông tin vào “Phiếu nhận tiền” và nhận tiền từ cán bộ ngân hàng hoàn toàn miễn phí.

Việc nhận tiền thông qua MoneyGram thì Người nhận tiền có thể lựa chọn nhận USD hoặc VND với tỷ giá hấp dẫn và hoàn toàn miễn phí.

Nhận tiền khi chuyển qua Xoom của Paypal

Dịch vụ chỉ dùng cho người nhận tiền là người có tài khoản tại ngân hàng Vietcombank và Sacombank. Khách hàng có thể nhận ngay lập tức tại tài khoản Vietcombank/Sacombank và không chịu bất cứ khoản phí nào. Khách hàng có thể nhận tiền thông qua: vào tài khoản ngân hàng do khách hàng chỉ định, hoặc nhận bằng tiền mặt thông qua các điểm giao dịch. Cụ thể như:

Đối với khách hàng nhận tiền qua tài khoản Vietcombank:

​Chủ tài khoản có thể thực hiện các giao dịch rút tiền theo quy định hiện hành của Vietcombank

Đối với khách hàng nhận tiền mặt tại Quầy giao dịch của Vietcombank:

 • Người nhận tiền tiếp nhận Mã số nhận tiền do người gửi thông báo.
 • Tại các điểm giao dịch của Vietcombank/Sacombank, Người nhận tiền xuất trình CMND/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Cung cấp Mã số nhận tiền và điền thông tin vào “Phiếu nhận tiền chuyển đến từ nước ngoài”.
 • Nhận tiền từ nhân viên hoàn toàn miễn phí.

Nhận tiền khi chuyển qua UniTeller tại ngân hàng Wells Fargo

Dịch vụ nhận tiền nhanh qua UniTeller là dịch vụ chuyển tiền đặc biệt từ Hoa Kỳ về Việt Nam, được xây dựng trên cơ sở sự hợp tác giữa Ngân hàng Wells Fargo và UniTeller – đối tác chuyển tiền của Vietcombank.

Với dịch vụ này, khách hàng được nhận tiền trong vòng 01 ngày kể từ ngày chuyển và người nhận không phải trả thêm bất cứ loại phí nào.

Khách hàng có thể chọn lựa nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ ATM Vietcombank qua tài khoản hoặc rút trực tiếp tại cây ATM của Vietcombank.

Khi nhận tiền thông qua Uniteller, khách hàng cần chuẩn bị những thứ sau:

Đối với khách hàng nhận tiền qua tài khoản (Khách hàng có tài khoản tại Vietcombank):

Khi nhận được lệnh từ UniTeller, Vietcombank sẽ tự động hạch toán vào tài khoản hợp lệ do Người gửi chỉ định. Chủ tài khoản có thể thực hiện các giao dịch rút tiền từ tài khoản theo quy định hiện hành của Vietcombank

Đối với khách hàng nhận tiền mặt:

 • Người nhận tiền tiếp nhận Mã giao dịch do người gửi thông báo.
 • Tới bất cứ điểm giao dịch nào của Vietcombank.
 • Mang theo: CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực, Mã giao dịch.
 • Điền đầy đủ thông tin vào “Phiếu nhận tiền” và nhận tiền từ nhân viên Vietcombank hoàn toàn miễn phí

Nhận tiền khi chuyển qua TNMONEX

Công ty chuyển tiền tín nghĩa TNMONEX cho phép chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam với chi phí khá cạnh tranh. Khách hàng có thể lựa chọn loại tiền nhận là USD, VND hay các loại ngoại tệ khác mà NHNT chấp nhận tùy từng thời kỳ. Người nhận không mất bất cứ khoản phí nào cũng như có thể tra cứu giao dịch trực tuyến tại website chính thức của TNMONEX.

Hình thức nhận tiền thông qua 2 cách sau: Bằng tiền mặt tại các địa điểm giao dịch của Vietcombank hoặc vào tài khoản tại Vietcombank do khách hàng chỉ định. Tương tự cách nhận tiền như Uniteller.

Phí Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam

Nhìn chung mức phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam khá lớn. Đối với các dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng phí có thể do người gửi tiền, gửi nhận tiền hoặc mỗi bên chịu một nửa. Nếu bạn gửi tiền qua người thân dưới 5000$ hoàn toàn không mất phí.

Với các ứng dụng chuyển tiền sẽ có các mức phí khác nhau. Thông thường, các mức phí chuyển tiền dao động từ 0.1% – 0.3% mức tiền giao dịch. Tại Western Union mức phí chuyển tiền là 0.3%. Mức chuyển tiền tại ngân hàng Vietcombank là 0.15%.

Hạn Mức Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam

Thông thường các mệnh giá thường được chuyển về Việt Nam đó là: GBP, AUD, USD,CAD, EUR, JPY, HKD…Hạn mức chuyển tiền còn phụ thuộc vào quy định và chính sách của đơn vị ngân hàng tại nơi khách hàng muốn chuyển.

Tại Việt Nam không có quy định về hạn mức. Nếu bạn nhận chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, tỷ giá sẽ áp dụng tỷ giá quy đổi mua ra – bán vào của ngân hàng.

Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Mất Bao Lâu?

Tùy theo dịch vụ mà chuyền tiền, hệ thống chuyển tiền và thời gian làm việc mà thời gian chuyển nhanh hay chậm. Với các website hay ứng dụng chuyển trong hệ thống thì người nhận tiền có thể có thông báo sau 15-30 phút.

chuyen tien tu nuoc ngoai ve viet nam nhanh nhat
Hiện nay các dịch vụ chuyển tiền khá nhanh

Với hình thức chuyển tiền qua ATM thì thời gian có thể kéo dài từ 2-3 ngày. Việc chuyển tiền liên quốc gia còn phụ thuộc vào múi giờ. Các giao dịch vào ngày lễ thì có thể lâu hơn bình thường.

Quy Định Gửi Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam

Về quy định chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, theo Pháp lệnh ngoại hối 07/VBHN – VPQH quy định:

Điều 8. Chuyển tiền một chiều

1. Ngoại tệ của người cư trú là tổ chức ở Việt Nam thu được từ các khoản chuyển tiền một chiều phải được chuyển vào tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép hoặc bán cho tổ chức tín dụng được phép.

2. Ngoại tệ của người cư trú là cá nhân ở Việt Nam thu được từ các khoản chuyển tiền một chiều được sử dụng cho mục đích cất giữ, mang theo người, gửi vào tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép hoặc bán cho tổ chức tín dụng được phép; trường hợp là công dân Việt Nam thì được gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ tại tổ chức tín dụng được phép.

3. Người cư trú được mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài phục vụ cho các nhu cầu hợp pháp.

4. Người không cư trú, người cư trú là người nước ngoài có ngoại tệ trên tài khoản được chuyển ra nước ngoài; trường hợp có nguồn thu hợp pháp bằng đồng Việt Nam thì được mua ngoại tệ để chuyển ra nước ngoài.

5. Người cư trú, người không cư trú không được gửi ngoại hối trong bưu gửi.

Một số kênh chuyển tiền từ nước ngoài về Việt  Nam

Các kênh, ứng dụng chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam khác các bạn có thể tham khảo như:

 • Kênh nhận tiền liên ngân hàng SWIFT.
 • Kênh nhận tiền nhanh toàn cầu MoneyGram.
 • Kênh nhận tiề nnhanh qua VCBR (Công ty Kiều hối Vietcombank)
 • Kênh nhận tiền nhanh từ Mỹ qua Uniteller.
 • Kênh nhận tiền nhanh qua RIA.
 • Kênh nhận tiền nhanh từ Mỹ qua TN-Monex.
 • Kênh nhận tiền nhanh qua Xoom.

Cần Lưu Ý Gì Khi Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam

Với các giao dịch chuyển tiền quốc tế thường có giá trị lớn và phức tạp hơn trong nước. Vì vậy, khi chuyển tiền từ nước ngoài về bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Lựa chọn các ngân hàng hoặc cơ sở uy tín để giao dịch chuyển tiền. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế với chi phí rẻ. Bạn cần cân nhắc tránh bị mất thông tin cá nhân và khoản tiền gửi.
 • Cần kiểm tra cẩn thận, chính xác thông tin người nhận. Các thông tin cơ bản cần kiểm tra như số tài khoản, ngân hàng thừa hưởng,…
 • Sau khi hoàn thành thủ tục cần giữ lại biên lai làm bằng chứng giao tiền. Đây là thông tin quan trọng để kiểm tra tài khoản cũng như có tranh chấp xảy ra.

Kết Luận

Người dùng ngày càng có nhiều lựa chọn để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về các dịch vụ chuyển tiền về Việt Nam. Mỗi phương thức chuyển tiền có những đặc điểm và chi phí khác nhau.

Thông tin được biên tập bởi: lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Thành
Nguyễn Thành
Mình là Nguyễn Thành, Founder & CEO Làm Chủ Tài Chính. Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và fintech. Hi vọng những kiến thức được mình chia sẻ trên Làm Chủ Tài Chính sẽ giúp việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh, đơn giản và hiệu quả nhất.
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments