Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Chuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng khác mất bao lâu?

5/5 - (1 bình chọn)
367 Views

Chuyển tiền là một hình thức giao dịch phổ biến và được sử dụng thường xuyên khi khách hàng mở thẻ ngân hàng. Các tiện ích khi sử dụng thẻ ngân hàng như mua sắm hàng hóa, dịch vụ ăn uống, đặt các loại vé xe, vé tàu, máy bay, thanh toán điện nước, … Vì vậy, hiểu rõ cách thức chuyển tiền là một điều cần thiết để tránh các rủi ro khi sử dụng.

Bạn có đang tìm hiểu về cách chuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng khác mất bao lâu? Hãy cùng lamchutaichinh.vn tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Hình thức chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank là gì?

Hình thức chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank còn gọi là hình thức giao dịch liên ngân hàng. Chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank dễ dàng chuyển tiền từ ngân hàng sang các ngân hàng liên kết khác một cách nhanh chóng.

Ngân hàng Vietcombank là một trong những thành viên của Napas. Với những ngân hàng liên kết cùng nằm trong hệ thống Napas, khách hàng có thể chuyển tiền, giao dịch qua lại với bất kỳ ngân hàng nào một cách dễ dàng, giao dịch được xử lý nhanh chóng và người thụ hưởng nhận tiền ngay lập tức.

Hình thức chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank
Hình thức chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank

Tuy việc chuyển khoản khác ngân hàng dễ dàng và thuận tiện, nhưng hình thức chuyển tiền phải chịu một khoản phí chuyển tiền cao tùy thuộc vào số tiền chuyển trong một lần giao dịch. Hơn nữa, khách hàng cần chú ý vấn đề lỗi giao dịch có thể xảy ra.

Hiện nay, để thuận tiện cho mọi người dùng của Vietcombank, ngân hàng đưa ra rất nhiều cách có thể chuyển tiền liên ngân hàng để khách hàng lựa chọn hình thức phù hợp với cá nhân, tổ chức. Với mỗi cách chuyển tiền sẽ mất khoảng thời gian khác nhau, tùy thuộc vào ngày nghỉ lễ, giờ hành chính,…

Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank tại quầy mất bao lâu?

Việc chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank tại quầy giao dịch có một số trường hợp xảy ra, phụ thuộc vào khung giờ khách hàng giao dịch.

 • Nếu khách hàng chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank vào buổi sáng của các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, khoảng 30 phút sau người thụ hưởng sẽ nhận được khoản tiền, trường hợp chậm nhất sẽ đến cuối ngày nhận được tiền.
 • Nếu khách hàng chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank vào buổi chiều của các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, từ đầu giờ chiều 13h30 thì đến cuối ngày khoảng 17h00 người thụ hưởng sẽ nhận được tiền. Trường hợp khách hàng gửi sau 15h00 thì sang ngày hôm sau người thụ hưởng mới nhận được tiền.
 • Nếu khách hàng chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank vào buổi sáng thứ 7, mất khoảng 2 giờ đồng hồ, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền. Trường hợp khách hàng chuyển từ 10h00 đến hết buổi sáng làm việc thì đến thứ 2 mới có thể nhận tiền.

Dựa vào thời gian nhận tiền trên, khách hàng có thể sắp xếp thời gian đến quầy giao dịch để thực hiện giao dịch sao cho phù hợp với lịch trình cá nhân và đảm bảo người thụ hưởng nhận được tiền khi đang cần sử dụng, tránh làm ảnh hưởng đến việc cá nhân.

Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank tại quầy
Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank tại quầy

Điểm bất cập trong hình thức chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank tại quầy là quầy giao dịch không làm việc chiều thứ 7 và ngày chủ nhật và các ngày nghỉ lễ nên khi cần chuyển tiền gấp, khách hàng không thể ra tại quầy giao dịch làm gián đoạn thời gian, công việc của khách hàng, gây bất tiện trong việc xử lý vấn đề đang gặp phải.

Trường hợp khách hàng không thể sắp xếp đến quầy giao dịch để thực hiện chuyển tiền, khách hàng có thể tham khảo thêm 2 hình thức chuyển tiền thông qua internet banking và VCB Digibank một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank bằng Internet Banking bao lâu?

Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank bằng Internet Banking có nhiều tiện ích, khách hàng chỉ việc ngồi tại nhà, thực hiện các thao tác trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet, người thụ hưởng đã có thể nhận được tiền.

Với hình thức chuyển tiền nhanh 24/7 trên internet banking chỉ mất khoảng vài phút sẽ nhận được tiền một cách nhanh chóng. Trong trường hợp khách hàng sử dụng tính năng chuyển tiền thông thường của Vietcombank, thời gian nhận được tiền sẽ lâu hơn so với hình thức 24/7, mất khoảng 30 phút người thụ hưởng mới nhận được được tiền.

Với hình thức giao dịch này, khách hàng có thể dễ dàng chuyển tiền mà không cần ra tận quầy giao dịch, giúp khách hàng tiết kiệm được một khoảng thời gian di chuyển, làm các công việc mong muốn mà tiền vẫn đến với người thụ hưởng nhanh hơn hình thức tại quầy.

VCB DigiBank chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?

VCB DigiBank chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?
VCB DigiBank chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?

VCB Digibank là một dịch vụ ngân hàng số thế hệ mới được Vietcombank phát triển. Khách hàng dễ dàng chuyển tiền online ngay tại nhà nếu đăng ký sử dụng dịch vụ. Với hình thức giao dịch này, người thụ hưởng cũng nhanh chóng nhận được tiền trong vài phút chuyển khoản nếu chọn hình thức chuyển tiền nhanh và khoảng 30 phút với hình thức chuyển tiền thông thường.

Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank thông qua VCB Digibank, khách hàng có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng VCB Digibank hoặc truy cập vào địa chỉ website của Vietcombank
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản VCB Digibank
 • Bước 3: Chọn mục Chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài VCB
 • Bước 4: Điền các thông tin giao dịch: số tài khoản người thụ hưởng, ngân hàng thụ hưởng, số tiền, phí giao dịch (chọn hình thức người chuyển trả hoặc người nhận trả), nội dung chuyển tiền. Sau đó nhấn Tiếp tục
 • Bước 5: Hệ thống sẽ hiển thị thông tin giao dịch, khách hàng kiểm tra và chọn phương thức xác thực, thông qua SMS OTP hoặc Smart OTP rồi nhấn tiếp tục.
 • Bước 6: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại hoặc mật khẩu Smart OTP để xác thực. Xác nhận hoàn tất thanh toán.

VCB Digibank là dịch vụ ngân hàng số của Vietcombank nên khách hàng cứ yên tâm sử dụng mà không lo lừa đảo kể cả khi quá trình giao dịch xảy ra lỗi. Khi xảy ra lỗi, khách hàng sẽ được hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo.

Với hình thức vừa tiện ích, nhanh gọn, dễ dàng và uy tín của Vietcombank được nâng cao trên thị trường tài chính Việt Nam. Đây là hình thức được nhiều người dùng thực hiện trong quá trình giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank, vừa tiết kiệm thời gian lại có thể yên tâm giao dịch.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng khác bị lỗi

Chuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng khác bị lỗi
Chuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng khác bị lỗi

Việc chuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng khác được nhiều người dùng sử dụng khi có nhu cầu chuyển tiền trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, trong vài trường hợp cũng sẽ xuất hiện vấn đề xảy ra lỗi. Một số khách hàng sau khi chuyển tiền liên ngân hàng nhưng không nhận được tiền. Nếu xảy ra trường hợp này, chắc chắn khách hàng sẽ rất lo lắng về số tiền này nhưng điều cần làm nhất là phải có cách xử lý để lấy lại số tiền đã gửi đi.

Khi gặp trường hợp này, khách hàng cần mang theo CMND/CCCD tới chi nhánh/ phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank để kiểm tra giao dịch đã thực hiện. Nhân viên giao dịch tại quầy sẽ hướng dẫn, tư vấn, kiểm tra lại giao dịch trên tài khoản của khách hàng xem tình trạng giao dịch đã được thực hiện như thế nào. Nếu có lỗi hay vấn đề gì thì các nhân viên sẽ kịp thời xử lý ngay lập tức tại quầy giao dịch để quá trình chuyển tiền được diễn ra nhanh hơn.

Với uy tín của ngân hàng Vietcombank trên thị trường, khách hàng yên tâm trong việc giải quyết vấn đề, đội ngũ nhân viên Vietcombank được đào tạo chuyên nghiệp, tận tình hướng dẫn và giúp khách hàng xử lý vấn đề nhanh chóng với hiệu quả cao mà không lo rủi ro sẽ xảy ra.

Hạn mức chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank là bao nhiêu?

Hạn mức chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank
Hạn mức chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank

Khi chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang ngân hàng khác, khách hàng cần chú ý tới hạn mức chuyển tiền. Lưu ý, hạn mức chuyển tiền là số tiền tối đa có thể chuyển trong 1 giao dịch/ ngày, cần chú ý đến hạn mức giao dịch để tránh bị lỗi khi chuyển tiền.

Khi chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank tại quầy giao dịch, hạn mức không giới hạn, khách hàng có thể đến tại quầy giao dịch để chuyển mà không lo đến hạn mức trong ngày.

Khi chuyển tiền qua internet banking, VCB Digibank: hạn mức mặc định là 300 triệu đồng/ ngày, nhưng hạn mức có thể nâng lên tối đa là 3 tỷ đồng/ ngày. Trong trường hợp khách hàng muốn giao dịch với số tiền lớn hơn, hãy ra quầy để được hỗ trợ, tránh bị lỗi khi chuyển một số tiền lớn.

Phí giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank từ 20.000 đồng – 2.000.000 đồng/ giao dịch tùy thuộc vào số tiền khách hàng giao dịch trong một lần chuyển, phí giao dịch tỷ lệ thuận với số tiền giao dịch.

Lưu ý khi chuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng khác

Để dễ dàng hơn trong việc chuyển tiền từ Vietcombank khác ngân hàng khác cũng như hạn chế việc xảy ra lỗi trong quá trình giao dịch, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nên chuyển tiền sớm, khoảng từ 8h – 15h trong những ngày hành chính để nhanh chóng được nhận tiền ngay trong ngày, không làm ảnh hưởng đến việc cá nhân cần chuyển tiền gấp.
 • Nếu khách hàng gửi tiền vào thứ 7 thì sẽ phải đợi sáng thứ 2 tuần sau mới có thể nhận được tiền, nếu chuyển tiền tại quầy giao dịch.
 • Chuyển tiền qua internet banking và VCB Digibank sẽ nhận được tiền nhanh hơn khi gửi tiền tại quầy giao dịch, chỉ mất khoảng vài phút đến 30 phút đã có thể nhận được tiền.
 • Sau khoảng 2 – 4 ngày kể từ ngày giao dịch (không tính các ngày nghỉ và ngày lễ) mà chưa nhận được tiền, khách hàng cần mang theo giấy tờ tùy thân ra quầy giao dịch gần nhất để được hỗ trợ và kiểm tra, khi phát sinh vấn đề về giao dịch sẽ có đội ngũ nhân viên của Vietcombank hỗ trợ tận tình, giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về việc chuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng khác mất bao lâu mà lamchutaichinh.vn muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng thông qua bài viết này giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ chuyển tiền của Vietcombank cũng như hạn mức giao dịch, giúp khách hàng có thông tin bổ ích, lựa chọn hình thức phù hợp với cá nhân, tổ chức.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!