Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

5+ Cách tra cứu khoản vay MCredit online trên điện thoại!

5/5 - (1 bình chọn)
644 Views

Tra cứu khoản vay Mcredit là một vấn đề nhận được sự quan tâm hàng đầu của người vay vốn tại MCredit. Việc nắm chắc những thông tin liên quan trong khoản vay như lãi suất, kỳ đáo hạn, dư nợ hiện tại rất có ích cho việc kiểm soát khoản vay, quản lý chi tiêu cũng như lập kế hoạch chi trả của khách hàng.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới bạn top 4 cách tra cứu thông tin khoản vay tại Mcredit nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả nhất!

Thông tin về MCredit

Công ty tài chính TNHH MB SHINSEI hay MCredit là công ty tài chính có tiền thân là Công ty tài chính TNHH MTV MB. Đơn vị tài chính này đã được cấp giấy phép hoạt động số 27/GP-NHNN vào ngày 04/02/2016, sau đó chuyển đổi vào năm 2017.

MCredit có thế mạnh về nền tảng vững chắc từ các cổ đông lớn là Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) và Shinsei Bank (Nhật Bản), cùng định hướng rõ ràng, nhất quán trong chiến lược kinh doanh với tiêu chí  “khách hàng là trung tâm”. Đơn vị này đang là một trong những công ty cung cấp dịch vụ tài chính số uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

Thông tin về MCredit
Thông tin về MCredit

Với nguồn vốn điều lệ của MCredit tính đến năm 2018 là 800 tỷ đồng, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vay tiêu dùng. Các sản phẩm vô cùng đa dạng cùng với chất lượng tốt, Mcredit có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

Ngoài ra, Mcredit sử dụng công nghệ số trong vận hành và tiếp thị sản phẩm. Từ đó, thương hiệu doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận tới khách hàng. Quy trình làm việc chuyên nghiệp, khoa học, chỉn chu là một điểm cộng lớn của Mcredit. Khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Bên cạnh đó, Mcredit luôn chú trọng vào đầu tư cho đội ngũ nhân viên, hàng kỳ, nhân viên sẽ đi tập huấn về nghiệp vụ chuyên môn cũng như tâm lý khách hàng. Việc này sẽ đảm bảo cho công ty hoạt động hiệu quả hơn, khách hàng cũng sẽ được hưởng những lợi ích chính đáng, từ đó tỷ lệ khách hàng quay lại cao, uy tín cùng thương hiệu cũng được nâng lên trên thị trường vay vốn.

Mcredit cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chủ yếu  là vay tiền mặt, vay trả góp, thẻ tín dụng. Đối với các khoản vay trả góp Mcredit sẽ hỗ trợ khách hàng vay mua xe máy, đồ gia dụng, điện thoại,… . Hiện nay, Mcredit là đơn vị tài chính có hình thức vay với đa dạng sản phẩm, là giải pháp hữu ích cho những người đang gặp khó khăn về tài chính hoặc muốn vay vốn làm ăn nhỏ.

Thêm vào đó hệ thống Mcredit còn giúp bạn tra cứu thông tin ngân hàng, nắm rõ thông tin khoản vay một cách nhanh chóng nhất.

Hợp đồng vay Mcredit là gì?

Hợp đồng vay trả góp Mcredit được hiểu là một bản thỏa thuận giữa khách hàng với công ty. Theo đó, công ty tài chính Mcredit sẽ giao cho khách hàng muốn vay trả góp một khoản tiền. Khi đến hạn thanh toán, khách hàng phải hoàn trả cho công ty Mcredit theo đúng số tiền cả gốc lẫn lãi đã được thỏa thuận.

Hợp đồng vay Mcredit là gì?
Hợp đồng vay Mcredit là gì?

Trường hợp, khách hàng thanh toán trễ hạn hay trả chậm thì tùy vào thời gian và mức độ, bạn sẽ chịu một khoản phí phạt như hợp đồng đã quy định trước đó.

Tra cứu khoản vay MCredit cho biết điều gì? Khi nào nên tra cứu?

Tra cứu khoản vay MCredit cho biết điều gì?
Tra cứu khoản vay MCredit cho biết điều gì?

Khi khách hàng thực hiện tra cứu khoản vay MCredit sẽ có thể nhận được những thông tin quan trọng liên quan đến gói vay vốn của bạn:

 • Khách hàng sẽ biết được lịch cụ thể mà bạn phải trả nợ tại MCredit
 • Người vay có thể tra cứu thời điểm thanh toán khoản vay MCredit
 • Xem được quá trình mà bạn đã đóng tiền tại MCredit
 • Xác định được các khoản phí tất toán trong hồ sơ vay tại MCredit là bao nhiêu
 • Kiểm tra được các khoản phụ phí, phí phạt trễ hẹn thanh toán khoản vay tại MCredit
 • Kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng? Trả nợ vào ngày nào?

Top 4+ cách tra cứu khoản vay MCredit chính xác nhất 2022

Khi khách hàng có nhu cầu tra cứu khoản vay MCredit của mình thì hoàn toàn có thể thực hiện tra cứu theo những cách dưới đây:

Tổng hợp cách tra cứu khoản vay MCredit
Tổng hợp cách tra cứu khoản vay MCredit

Tra cứu khoản vay MCredit trực tiếp tại phòng giao dịch

Công ty tài chính MCredit thuộc sự quản lý của ngân hàng Quân đội MB Bank vậy nên khi có nhu cầu tra cứu thông tin khách hàng có thể đến các phòng giao dịch của ngân hàng quân đội MB Bank để kiểm tra và nhận thông tin. Đây là phương án đơn giản và được sử dụng nhiều nhất bởi khách hàng có thể được tư vấn và cung cấp thông tin trực tiếp, giải đáp thắc mắc khi cần.

Khách hàng có thể kiểm tra khoản vay của mình tại phòng giao dịch, hoặc chi nhánh gần nhất, khi đến nơi chỉ cần cung cấp căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân cùng mã hợp đồng vay vốn, nhân viên tại phòng giao dịch sẽ thực hiện tra cứu thông tin và trao đổi lại chi tiết tới khách hàng.

Tra cứu khoản vay MCredit online (trực tuyến)

Ngoài ra, nếu khách hàng không có khả năng đến trực tiếp các phòng giao dịch bên công ty thì hoàn toàn có thể thực hiện Tra cứu khoản vay MCredit online ở bất kỳ đâu. Hiện nay, MCredit cũng đã phát triển trang web riêng để người vay có thể tiện lợi tra cứu thông tin nhanh nhất. Khách hàng chỉ cần thực hiện theo những bước dưới đâu:

Bước 1: Khách hàng truy cập vào trang web chính thức của MCredit tại địa chỉ https://mcredit.com.vn sau đó trong mục TRA CỨU chọn Tra Cứu Khoản Vay hoặc truy cập trực tiếp tại: https://mcredit.com.vn/vi/tra-cuu-khoan-vay

Bước 2: Khách hàng thực hiện đăng nhập vào tài khoản của mình. Đối với những khách hàng lần đầu tiên đăng nhập, vui lòng chọn “Đăng ký tài khoản” để tạo tài khoản đăng nhập thực hiện tra cứu thông tin khoản vay MCredit của mình.

đăng nhập vào tài khoản
Đăng nhập vào tài khoản

Ở bước đăng ký tài khoản, khách hàng cần điền đầy đủ các thông tin bao gồm:

 • Số điện thoại: Là số điện thoại mà khách hàng đã dùng khi thực hiện khoản vay
 • Mật khẩu
 • Xác nhận mật khẩu
 • Mã OTP: Là mã số mà phía MCredit sẽ gửi vào điện thoại của khách hàng qua tin nhắn nhằm xác nhận số điện thoại hợp lệ.
 • Mã captcha

Sau khi điền đầy đủ các thông tin cần thiết, khách hàng ấn “Đăng ký tài khoản”. Vậy là khách hàng đã thành công khởi tạo tài khoản tại trang chủ của MCredit

Bước 3: Tra cứu thông tin khoản vay

Sau khi đăng nhập thành công vào hệ thống, https://mcredit.com.vn sẽ hiển thị trên màn hình tất cả hợp đồng vay vốn hiện tại của khách hàng với Mcredit. Những thông tin cơ bản về khoản vay bao gồm:

 • Thông tin hợp đồng
 • Thông tin khoản vay
 • Lịch trả nợ
 • Lịch sử thanh toán
 • Kiểm tra thời gian hiệu lực của hợp đồng

Để tra cứu khoản vay Mcredit cụ thể hơn theo hình thức trực tuyến, khách hàng thực hiện bấm chọn “Hợp đồng cần tra cứu”. Tại đây sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin liên quan bao gồm thông tin hợp đồng, thông tin khoản vay, lịch sử trả nợ, lịch sử thanh toán cụ thể,….

Tại mục thông tin khoản vay, hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin rõ ràng về định danh khách hàng như họ và tên, số chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân cùng với thông tin về khoản vay của khách hàng như số tiền vay, kỳ hạn vay, lãi suất, ngày nhận nợ, này đáo hạn, kênh giải ngân và các thông tin về tiền khác. Các thông tin về khoản vay đều được MCredit hiển thị minh bạch, chính xác để tránh trường hợp xảy ra tranh chấp giữa khách hàng và công ty tài chính.

Từ đây, khách hàng sẽ nắm được những thông tin cụ thể về khoản vay của mình cũng như số tiền cần chi trả hàng kỳ. Thông qua đó khác hàng có thể lên kế hoạch cụ thể trong tương lai giúp thanh toán khoản vay đúng kỳ hạn, tránh trường hợp quá hạn, bên cạnh đó sẽ giảm thiểu phần nào áp lực tài chính trong đời sống.

Tra cứu khoản vay MCredit qua tổng đài

Tra cứu khoản vay MCredit qua tổng đài
Tra cứu khoản vay MCredit qua tổng đài

Bên cạnh việc tra cứu trực tiếp tại phòng giao dịch và tra cứu online trên website, khách hàng có thể chọn cách tra cứu thông qua tổng đài 1900 63 67 69. Mcredit luôn có nhân viên hỗ trợ 24/7 trực tổng đài tư vấn khi khách hàng có nhu cầu.

Mọi thông tin về khoản vay như dư nợ còn phải trả, số kỳ đã thanh toán, thời gian còn lại của khoản vay… sẽ được nhân viên Mcredit cung cấp một cách chi tiết nhất cho khách hàng. Thêm vào đó nhân viên của tổng đài Mcredit cũng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến hợp đồng vay vốn tại Mcredit.

Để tra cứu hợp đồng vay vốn MCredit thuận tiện, nhanh chóng nhất, khách hàng cần cung cấp số CCCD/CMND hoặc mã hợp đồng, nhân viên sẽ tiến hành tra cứu và phản hồi lại sớm nhất.

Khách hàng cũng có thể chat trực tiếp với nhân viên hỗ trợ trên website chính của Mcredit hoặc qua zalo bằng cách ấn vào biểu tượng zalo ở góc màn hình để thực hiện yêu cầu tra cứu của mình.

Tra cứu khoản vay MCredit qua ứng dụng Mcredit

Tra cứu thông tin khoản vay trên ứng dụng Mcredit là một cách thức vô cùng thuận tiện. Khách hàng có thể thực hiện tra cứu khoản vay của mình ở mọi lúc mọi nơi. Để tra cứu bằng ứng dụng Mcredit khách hàng thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào CH Play hoặc App Store để tải app Mcredit
 • Bước 2: Thực hiện đăng nhập nếu đã có tài khoản hoặc đăng ký mới nếu chưa có tài khoản tại MCredit.
 • Bước 3: Nhập thông tin của hợp đồng vay vốn muốn tra cứu
 • Bước 4: Ứng dụng sẽ hiển thị các thông tin về thời gian đáo hạn, lãi suất, lịch sử thanh toán, dư nợ còn phải trả… để khách hàng thuận tiện tra cứu.

Kiểm tra hợp đồng MCredit qua Ví điện tử

Các loại ví điện tử đang dần trở nên phổ biến bởi có nhiều các tính năng như thanh toán khoản vay, thanh toán hóa đơn điện nước, thanh toán học phí,… Và khách hàng có thể kiểm tra khoản vay MCredit qua một số ví điện tử phổ biến như Zalopay, Momo …

Ví dụ cách kiểm tra khoản vay và thanh toán hợp đồng vay MCredit qua ví điện tử Zalopay như sau:

Bước 1: Tại ứng dụng ZaloPay, bạn chọn “Thanh toán hóa đơn”.

Bước 2: Chọn dịch vụ “Thanh toán khoản vay”.Sau đó, chọn nhà cung cấp – Mcredit.

Bước 1
Bước 1 + 2

Bước 3: Nhập mã hợp đồng.

Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin liên quan và lựa chọn khuyến mãi phù hợp.Nhấn chọn “Tiếp tục”.

Bước 4
Bước 3+ 4

Bước 5: Chọn nguồn tiền và “Xác nhận thanh toán”.

Bước 6: Thanh toán thành công.

Bước 5
Bước 5 + 6

Xem thêm: Tra cứu khoản vay VPBank 

Làm thế nào để tra cứu khoản vay MCredit khi quên mật khẩu?

Tra cứu khoản vay khi quên mật khẩu
Tra cứu khoản vay khi quên mật khẩu

Trong trường hợp, khách hàng muốn tra cứu khoản vay MCredit của mình mà quên mất mật khẩu đăng nhập thì có thể thực hiện theo các bước dưới đây để thiết lập mật khẩu mới:

 • Bước 1: Thực hiện tương tự các bước, truy cập vào website https://mcredit.com.vn/, chọn mục tra cứu khoản vay. Khi màn hình hiện lên đăng nhập, khách hàng chọn “Quên mật khẩu”
 • Bước 2: Khách hàng thực hiện nhập số điện thoại dùng để đăng ký Mcredit vào. Chọn “Gửi”, Mcredit sẽ gửi thông tin mật khẩu vào số điện thoại của khách hàng (đây là mật khẩu mặc định do hệ thống cung cấp). Sau đó khách hàng thực hiện đăng nhập hệ thống và thiết lập lại mật khẩu mới theo hướng dẫn của Mcredit
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập vào thiết lập mật khẩu mới thành công. Khách hàng làm tương tự các bước tiếp theo ở phần trên để tra cứu những thông tin cần thiết về khoản vay của mình.

Xem thêm: Tra cứu hợp đồng Home Credit

Kết quả nhận được khi tra cứu hợp đồng vay tiền MCredit

Sau khi bạn tra cứu hợp đồng ngân hàng Mcredit trên hệ thống, bạn sẽ biết những thông tin như sau:

 • Biết được lịch trả nợ tại Mcredit
 • Tra cứu được lịch thanh toán khoản vay Mcredit
 • Quá trình thời gian bạn đã đóng tiền tại đây
 • Xem được khoản phí tất toán hồ sơ vay Mcredit là bao nhiêu
 • Phí phạt trễ hạn tại Mcredit và lịch trả nợ mcredit
 • Tìm được mã hợp đồng Mcredit trong trường hợp bị mất số hợp đồng

Lưu ý khi kiểm tra hợp đồng vay Mcredit

Một số lưu ý sau đây, có thể giúp bạn trong việc tra cứu khoản vay trả Mcredit nhanh chóng:

 • Điều quan trong nhất đó là Số CMND/CCCD phải khớp với số mà khách hàng đăng ký vay trả góp.
 • Công ty tài chính Mcredit chỉ tiết lộ thông tin khoản vay nếu bạn chứng kinh được là chủ sở hữu khoản trả góp đó. Chính vì vậy, mọi trường hợp như: nhờ người thân đến hộ, cung cấp sai thông tin hay chữ ký không khớp,….đều từ chối cung cấp thông khoản vay.
 • Khi khách hàng dùng trang website của Mcredit để thực hiện kiểm tra khoản vay. Hãy đảm bảo vào trang website chính thức tránh để lộ mọi thông tin cá nhân cho các tổ chức mạo danh hay trang web ảo.

Một số câu hỏi khi tra cứu khoản vay MCredit

Cần chuẩn gị giấy tờ gì khi tra cứu hợp đồng vay MCredit?

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi tra cứu khoản vay MCredit bao gồm:

 • Số CMND/CCCD
 • Số hợp đồng trả góp
 • Số điện thoại đăng ký.

Quên số hợp đồng vay MCredit phải làm sao?

Khách hàng có thể liên hệ đến tổng đài Mcredit hoặc ra các điểm thanh toán nhờ nhân viên hỗ trợ tra cứu số hợp đồng cho bạn.

Tra cứu hợp đồng MCredit có tốn phí không?

Việc tra cứu số hợp đồng Mcredit bằng CMND hoàn toàn miễn phí.

Kết luận

Trên đây là những cách thức mà khách hàng có thể thực hiện tra cứu khoản vay MCredit của mình. Việc nắm rõ những thông tin liên quan đến hợp đồng vay vốn cũng như là thời hạn thanh toán khoản nợ là hết sức quan trọng. Từ đó, người vay có thể lên kế hoạch trước cho quá trình trả nợ của mình, tránh việc bị phạt khi trả nợ muộn cũng như giảm áp lực tài chính khi kỳ hạn đến gần.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!