Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Hướng dẫn tra cứu khoản vay OCB nhanh chóng an toàn nhất

5/5 - (1 bình chọn)
1361 Views

Quý khách hàng đang có nhu cầu vay vốn nhưng không biết khoản vay của mình đã được xét duyệt hay chưa và khi nào thì được giải ngân. Tra cứu khoản vay OCB hiện nay đang được rất nhiều khách hàng quan tâm và mong muốn biết thêm nhiều thông tin hơn về vấn đề này.

Bài viết sau đây, lamchutaichinh.vn sẽ hướng dẫn quý khách cách tra cứu khoản vay ngân hàng OCB một cách chi tiết, nhanh chóng nhất.

Phương thức tra cứu khoản vay tín chấp tại OCB

Khi khách hàng muốn tra cứu thông tin về các khoản vay hoặc kiểm tra trạng thái hồ sơ vay của mình có thể lựa chọn một trong những cách tra cứu dưới đây.

Phương thức tra cứu khoản vay tín chấp tại OCB
Phương thức tra cứu khoản vay tín chấp tại OCB

Tra cứu thông tin khoản vay OCB đã được giải ngân

Khách hàng có thể tra cứu khoản vay tín chấp tại ngân hàng OCB đã được giải ngân qua 4 cách sau:

 • Cách thứ nhất: Khách hàng có thể tra cứu trên ứng dụng Omni của OCB.
 • Cách thứ hai: Gọi điện trực tiếp lên trung tâm dịch vụ khách hàng của OCB theo số hotline 1800 6678 hoặc (84) 28 7305 6678.
 • Cách thứ ba: Truy cập vào trang web go.ocb.com.vn để tra cứu miễn phí.
 • Cách thứ tư: Gọi điện đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch phụ trách khoản vay của quý khách tại OCB.

Việc tra cứu khoản vay tín chấp tại OCB đã giải ngân quý khách hàng có thể xem được đầy đủ tất cả thông tin bao gồm: số tiền vay, thời gian vay, lịch sử trả nợ dự kiến, lịch sử thanh toán, lịch sử thu nợ và thông tin tất toán khoản vay.

Tra cứu trạng thái khoản vay OCB chưa giải ngân

Tra cứu trạng thái khoản vay OCB chưa giải ngân
Tra cứu trạng thái khoản vay OCB chưa giải ngân

Tiến hành tra cứu trạng thái khoản vay chưa được ngân hàng OCB giải ngân bằng 3 cách sau đây:

 • Cách thứ nhất: Khách hàng có thể gọi điện trực tiếp đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch phụ trách khoản vay tín chấp OCB để hỏi thông tin chi tiết về thời gian ngân hàng sẽ giải ngân.
 • Cách thứ hai: Tra cứu trên ứng dụng Omni của ngân hàng OCB.
 • Cách thứ ba: Quý khách có thể truy cập vào website go.ocb.com.vn để tra cứu trạng thái số tiền vay hoàn toàn miễn phí.

Đối với cách thứ hai và thứ ba, khách hàng có thể tra cứu trạng thái hồ sơ vay của mình bất kỳ lúc nào và hệ thống sẽ trả kết quả về chi tiết bao gồm: số tiền đã đề xuất vay, số tiền mà ngân hàng phê duyệt, tình trạng khoản vay và thời gian giải ngân.

Hướng dẫn cách tra cứu khoản vay OCB chi tiết nhất

Sau đây lamchutaichinh.vn sẽ hướng dẫn quý khách hàng những cách tra cứu khoản vay OCB trên chi tiết nhất đối với:

Tra cứu khoản vay bằng ứng dụng Omni

Tra cứu khoản vay bằng ứng dụng Omni
Tra cứu khoản vay bằng ứng dụng Omni

Trước khi tra cứu khoản vay qua ứng dụng Omni quý khách hàng cần phải cài đặt và đăng ký tài khoản, có tài khoản Mobile Banking thì khách hàng mới có thể thực hiện tra cứu trực tuyến được.

 • Bước 1: Tải ứng dụng Omni dành cho điện thoại IOS và điện thoại Android về máy, sau đó đến chi nhánh ngân hàng OCB gần nơi quý khách sinh sống để đăng ký sử dụng dịch vụ.
 • Bước 2: Quý khách đăng nhập vào ứng dụng Omni trên điện thoại và chọn vào danh mục “ Khoản vay” và chọn tiếp mục “ Thông tin khoản vay”.
 • Bước 3: Tiếp tục chọn vào mục “ Danh sách khoản vay” nếu khoản vay của quý khách đã được giải ngân và chọn “ Tra cứu hồ sơ vay” đối với những hồ sơ vay mới.
 • Bước 4: Chọn tiếp vào vay Comb – vay tiêu dùng nhanh hoặc chọn vay OCB để xem chi tiết thông tin về khoản vay.

Tra cứu khoản vay tại website go.ocb.com.vn

Tra cứu khoản vay tại website go.ocb.com.vn
Tra cứu khoản vay tại website go.ocb.com.vn
 • Bước 1: Quý khách truy cập vào website go.ocb.com.vn và di chuyển chuột tới danh mục “ Vay” trên thanh menu.
 • Bước 2: Tiếp tục chọn vào mục “ Tra cứu hồ sơ vay”
 • Bước 3: Tiến hành điền đầy đủ các thông tin số chứng minh nhân dân, căn cước công dân, số điện thoại, ngày tháng năm sinh, thời gian đăng ký hồ sơ vay và nhấn vào nút “ Kiểm tra”.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ trả kết quả chi tiết về cho khách hàng bao gồm các danh mục như: sản phẩm cho vay, số tiền đề xuất, số tiền phê duyệt, tình trạng khoản vay và tình trạng giải ngân.

Tra cứu khoản vay bằng cách gọi lên tổng đài

 • Bước 1: Khách hàng dùng số điện thoại mà mình đã đăng ký với OCB để gọi điện lên tổng đài theo số 1800 6678 hoặc (84) 28 7305 6678.
 • Bước 2: Ấn vào phím “4” trên màn hình điện thoại để gặp tổng đài viên. Quý khách có thể hỏi các thông tin về khoản vay của mình và cung cấp số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, họ tên, ngày tháng năm sinh đã đăng ký với ngân hàng OCB khi đăng ký làm hồ sơ vay vốn.
 • Bước 3: Tất cả thông tin sẽ được ngân hàng gửi về qua số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký trước đó.

Ngoài ra, khách hàng có thể gọi điện trực tiếp đến chi nhánh, văn phòng giao dịch của ngân hàng OCB gần nơi mình sống nhất để tra cứu khoản vay tín chấp của mình. Nhân viên sẽ yêu cầu khách hàng đọc số chứng minh thư hoặc cung cấp những thông tin liên quan để tiến hành kiểm tra khoản vay, toàn bộ thông tin sẽ được sao kê gửi tới quý khách và khi tra cứu thông tin sẽ mất phí.

Lưu ý đối với cách này quý khách hàng chỉ nên gọi điện đến ngân hàng trong giờ làm việc hành chính mới có nhân viên hỗ trợ tra cứu khoản vay cho mình.

Xem thêm:

Tra cứu khoản vay Mirae Asset

Tra cứu sao kê FE Credit

Một số câu hỏi thường gặp khi tra cứu khoản vay OCB 

Kiểm tra hợp đồng vay vốn OCB có thật sự miễn phí không?

Khi kiểm tra hợp đồng vay bạn hoàn toàn không bị mất phí gì cả, kể cả khi kiểm tra theo hình thức online. Chỉ cần bạn đưa ra thông tin chính xác thì hệ thống sẽ trả kết quả đầy đủ nhất cho bạn, nên bạn có thể yên tâm về điều này.

Mất khoản bao lâu để kiểm tra hợp đồng vay vốn OCB online?

Bạn không phải chờ đợi quá lâu khi thực hiện kiểm tra online tại nhà. Thường chỉ mất khoảng tầm 5- 10 phút là đã nhận được thông báo từ hệ thống.

Vì sao tôi trả nợ trước hạn vẫn bị phạt phí?

Vì một số lý do sau đây mà một số ngân hàng sẽ áp dụng điều khoản nộp phí phạt:

 • Thứ nhất, nhằm để tạo sự tự giác và trách nhiệm của khách hàng trong quá trình vay vốn, ngoài ra còn phạt khách hàng vay vi phạm hợp đồng đã ký.
 • Thứ hai, khách hàng trả nợ trước hạn sẽ phát sinh những chi phí trả lãi huy động vốn của ngân hàng nên việc thu phí để thu hồi vốn là không bàn cãi.
 • Thứ ba, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc tất toán khoản vay cho khách hàng khác và hạn chế những rủi ro phát sinh từ lãi suất.

Kết Luận

Hy vọng những thông tin hữu ích trên về hướng dẫn cách tra cứu khoản vay OCB sẽ giúp khách hàng dễ dàng tra cứu khoản vay của mình một cách nhanh chóng. Quý khách hàng hãy thường xuyên kiểm tra thông tin số tiền vay của mình để không đưa bản thân mình vào tình trạng nợ quá hạn và bị phạt.

Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào về cách tra cứu khoản vay quý khách có thể đặt câu hỏi bên dưới để lamchutaichinh.vn giải đáp và đừng quên theo dõi những bài viết hấp dẫn khác mà chúng tôi chia sẻ để có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong lĩnh vực tài chính.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!