HomeNgân Hàng Trực TuyếnChuyển TiềnVì sao Agribank bị lỗi không nhận được tiền? Cách khắc phục?

Vì sao Agribank bị lỗi không nhận được tiền? Cách khắc phục?

Dạo gần đây có rất nhiều khách hàng sử dụng ngân hàng Agribank gặp phải sự cố chuyển tiền Agribank bị lỗi không nhận được tiền. Nhiều người đã hoảng hốt vì không biết được lý do và làm thế nào khắc phục tình trạng này. Vậy hãy cùng lamchutaichinh tìm hiểu ngay giải pháp cho tình huống này trong bài viết bên dưới.

Nguyên nhân Agribank bị lỗi không nhận được tiền?

Ngân hàng Agribank cung cấp rất nhiều hình thức giao dịch trực tuyến đa dạng nhằm giúp khách hàng chuyển nhận tiền một cách tiện lợi, nhanh chóng. Đôi khi những trường hợp không may khiến bạn gặp tình huống Agribank bị lỗi không nhận được tiền dù đã báo chuyển khoản thành công. Và đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất.

Vì sao Agribank bị lỗi không nhận được tiền?
Vì sao Agribank bị lỗi không nhận được tiền?

Chuyển tiền vào thứ 7, chủ nhật, ngày Lễ tết

Nguyên nhân này cũng là nguyên nhân thường gặp nhiều nhất khi chuyển tiền mà không nhận được. Lý do của việc này là bởi đây là những thời gian và ngân hàng không làm việc, đa số các hoạt động đều phải tạm ngưng.

Lúc này số tiền bạn đã chuyển khoản sẽ không đến được tài khoản người nhận ngay mà phải đợi khi ngân hàng làm việc lại. Bạn không cần phải quá hoang mang vì đây là quy định giờ làm việc chung của tất cả ngân hàng Việt Nam.

Vì vậy bạn hãy tránh chuyển tiền vào các ngày này để tránh trường hợp không may, tránh gặp phải lỗi này.

Chuyển tiền sai số tài khoản, sai ngân hàng

Nhập sai số tài khoản người nhận hoặc sai tên chi nhánh. Khi nhập các thông tin này cần độ chính xác tuyệt đối, chỉ cần sai 1 con số thì tiền sẽ không được chuyển đến.

Bạn yên tâm là ngân hàng Agribank vẫn sẽ hỗ trợ các trường hợp này, giúp bạn bảo toàn được số tiền. Vì thế hãy thật cẩn thận và kiểm tra lại thông tin người nhận trước khi giao dịch.

Hệ thống ngân hàng Agribank bị lỗi

Hệ thống ngân hàng Agribank bị lỗi là nguyên nhân không nhận được tiền
Hệ thống ngân hàng Agribank bị lỗi là nguyên nhân không nhận được tiền

Sự cố này sẽ do bên Agribank chịu trách nhiệm, có lỗi hệ thống hoặc lỗi đường truyền. Điều này dẫn đến trường hợp tài khoản người gửi đã bị trừ tiền nhưng người nhận tiền thì chưa có thông báo tiền đã chuyển đến. Lỗi này dễ bắt gặp nhất qua các hình thức giao dịch online bằng máy tính, điện thoại.

Bạn không phải hoang mang sợ mất tiền, mỗi giao dịch sẽ lưu lại trên tài khoản của bạn để có thể đối chiếu khi cần. Hãy báo ngay cho bộ phận chăm sóc khách hàng của Agribank để được giải quyết, hoàn tiền lại cho bạn.

Chuyển nhầm sang một tài khoản của người khác

Khi không may bạn nhập sai một số tài khoản, rất có thể số tài khoản này trùng hợp với số tài khoản của người khác không phải là người bạn muốn gửi tiền.

Chuyển tiền Agribank không nhận được tiền phải làm sao?

Khi gặp phải tình huống Agribank không nhận được tiền thì hãy giữ bình tĩnh, đừng hoang mang, lo lắng. Đây sẽ là một số cách giải quyết phân theo trường hợp mà bạn nên tham khảo.

Nếu lỗi do hệ thống ngân hàng Agribank

Thông thường hệ thống sẽ tạm dừng hoạt động vào các ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết. Trong những ngày nay bạn chuyển tiền sẽ gặp lỗi trên. Tuy nhiên đừng hoang mang gì hết vì số tiền sẽ được chuyển vào ngày làm việc gần nhất của ngân hàng.

Liên hệ tổng đài Agribank để được hỗ trợ
Liên hệ tổng đài Agribank để được hỗ trợ

Hoặc bạn có thể liên hệ tổng đài Agribank để được hỗ trợ.

Nếu do lỗi của khách hàng

Thông thường thì các số tài khoản sai thì ngân hàng sẽ tự động hoàn tiền về tài khoản của bạn sau 1-2 ngày. Nhưng nếu trường hợp chuyển nhầm sang số tài khoản người thụ hưởng khác thì rất rắc rối. Biện pháp duy nhất bạn cần làm là liên hệ với Agribank và xin lại số tiền đã gửi nhầm từ người nhận nhầm kia.

Nếu sau 2 ngày mà số tiền vẫn chưa có thông báo chuyển đến, bạn hãy cầm biên lai giao dịch đã chuyển tiền tới ngân hàng. Ngân hàng sẽ giúp bạn kiểm tra lại xem vấn đề, nhân viên sẽ hỗ trợ cho bạn. Nhớ là mang theo CMND/CCCD để có thể xác minh danh tính bạn trước.

Chuyển tiền ngân hàng Agribank bao lâu nhận được?

Thời buổi các công nghệ thông tin phát triển vượt bậc nên dịch vụ chuyển tiền Agribank cũng đã trở nên vô cùng nhanh. Mỗi cách chuyển tiền sẽ có thời gian để nhận tiền khác nhau.

Sau đây là thời gian nhận tiền của các dịch vụ Agribank:

  • Chuyển tiền qua cây ATM: Nếu bạn chuyển tiền từ sáng thì người thụ hưởng sẽ nhận được ngay trong ngày. Nếu chuyển vào cuối ngày thì sang sáng hôm sau mới nhận được.
  • Chuyển tiền tại quầy Agribank: Chuyển tiền vào tất cả các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 sẽ nhận được tiền ngay. Nếu chuyển vào chiều thứ 6 thì phải sang sáng thứ 2 mới nhận được.
  • Chuyển tiện bằng E-Mobile Banking: Dịch vụ chuyển tiền online này thường chuyển nhanh, người nhận sẽ nhận được tiền ngay sau 15 phút. Nhưng nếu hệ thống ngân hàng bị lỗi thì phải mất 24 giờ mới nhận được.

Một số lưu ý khi Agribank bị lỗi không nhận được tiền

Để tránh rơi vào tình trạng Agribank bị lỗi không nhận được tiền hãy tuân thủ các lưu ý sau đây:

  • Nhập chính xác thông tin người thụ hưởng như số tài khoản, tên ngân hàng, chi nhánh,..
  • Khi sử dụng internet banking: nên chụp lại màn hình giao dịch, tránh các trường hợp không may xảy ra có thể đối chiếu được.
  • Nên chuyển vào khung giờ hành chính làm việc của ngân hàng, tránh các giờ cao điểm.
  • Nếu gặp lỗi, bạn nên tới ngân hàng để giải quyết và kiểm tra lại.

Lời kết

Và đó là tất cả các thông tin hữu ích mà lamchutaichinh gửi đến bạn cách khắc phục tình trạng Agribank bị lỗi không nhận được tiền. Nếu gặp các lỗi tương tự bạn cứ bình tĩnh mà làm theo hướng dẫn trong bài viết là sẽ thành công. Chúc bạn có một giao dịch thuận lợi.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Thành
Nguyễn Thành
Mình là Nguyễn Thành, Founder & CEO Làm Chủ Tài Chính. Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và fintech. Hi vọng những kiến thức được mình chia sẻ trên Làm Chủ Tài Chính sẽ giúp việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh, đơn giản và hiệu quả nhất.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments