Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

5+ Cách chuyển tiền mặt vào tài khoản, thẻ ATM nhanh nhất!

5/5 - (1 bình chọn)
504 Views

Ngày nay, sử dụng cho riêng mình một thẻ ngân hàng là hoàn toàn tiện lợi và có ích đối với các cuộc giao dịch cần gấp trong ngày. Vậy liệu những khách hàng đang sử dụng thẻ ngân hàng liệu có biết chuyển tiền mặt vào tài khoản hay không, vì không phải khách hàng nào cũng biết cách chuyển tiền mặt vào tài khoản và cách nào là tiện lợi và phù hợp nhất với mình.

Hãy xem tiếp bài viết này vì lamchutaichinh.com – chúng tôi sẽ mang lại những thông tin cần thiết cũng như hướng dẫn khách hàng 5 cách chuyển tiền mặt vào tài khoản siêu đơn giản và dễ dàng nhất nhé !

Chuyển tiền mặt là gì?

Dịch vụ này như là một phương thức chuyển hay nói cách khác là nạp tiền mặt vào tài khoản, thẻ ngân hàng của bạn. Phương thức này sẽ dễ dàng hơn đối với những khách hàng không rành về công nghệ, nên có thể mang tiền mặt và  thực hiện một trong những cách chuyển tiền mặt vào tài khoản dưới đây mà chúng tôi sắp hướng dẫn.

Các ngân hàng hiện nay có linh hoạt đa dạng các phương thức rút và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng, vì vậy khách hàng có thể tìm và chọn một phương thức phù hợp với mình nhất.

5+ Cách chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng, thẻ ATM nhanh nhất

Cách chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng
Cách chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng

Có rất nhiều cách để chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng, các bạn có thể chọn 1 trong 5 cách sau đây:

Chuyển tiền vào tài khoản tại phòng giao dịch ngân hàng

Đây là phương thức truyền thống, thường được đa số các khách hàng tin chọn để chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng, đối với những khách hàng đã lớn tuổi hoặc không rành về công nghệ để chuyển tiền trên ứng dụng thì đây chắc chắn sẽ là cách phù hợp khi ra Chi nhánh / Phòng giao dịch gần nhất để chuyển tiền.

Khi đến Chi nhánh / Phòng giao dịch, khách hàng chỉ cần bốc số đăng ký theo yêu cầu của ngân hàng và chờ đến số của mình.

Sau đó khách hàng sẽ được ngân hàng phát giấy đăng ký chuyển tiền mặt vào tài khoản, khách hàng chỉ cần cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân như họ tên khách hàng (chủ tài khoản), Chi nhánh / Phòng giao dịch mà chủ thẻ đăng ký tài khoản, số tài khoản và số tiền mặt mà khách hàng muốn chuyển.

Chỉ một vài quy trình và thao tác đơn giản như vậy thì sau khi nộp phí chuyển tiền, ký tên cho ngân hàng thì tiền ngay sau đó sẽ được chuyển vào tài khoản của khách hàng nhanh nhất có thể.

Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng tại máy ATM CDM

Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng tại máy ATM
Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng tại máy ATM

Với phương thức này, bạn phải mang thẻ ngân hàng và tiền mặt ra trụ ATM gần nhất và thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây để chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng của bạn:

  • Bước 1: Cho thẻ của khách hàng vào khe theo chiều mũi tên hướng lên, sau đó chọn ngôn ngữ Việt và nhập đúng mã PIN của khách hàng.
  • Bước 2: Chọn ô Nạp tiền trên màn hình trụ ATM và chọn Nạp tiền vào tài khoản.
  • Bước 3: Nhập các thông tin cần thiết như phương thức nói trên.
  • Bước 4: Đưa tiền vào khe.

Lưu ý: Tiền được đưa vào khe phải rõ ràng, không bị mờ với các con số, không bị nhàu, nhăn, xước, nát, đưa đủ tiền mà bạn đã nhập trên màn hình ATM.

  • Bước 5: Nhấn đồng ý trên màn hình.

Số tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của quý khách sau khi hoàn thành tất cả các lệnh của trụ.

Chuyển tiền vào tài khoản thẻ ATM tại LiveBank

Phương thức chuyển tiền mặt vào tài khoản tại ATM đang được phổ biến hơn với khách hàng bởi độ nhanh chóng và đơn giản. Có một nhược điểm là cách này không có áp dụng với một số ngân hàng không có liên kết tại LiveBank.

Chuyển tiền vào tài khoản thẻ ATM tại LiveBank
Chuyển tiền vào tài khoản thẻ ATM tại LiveBank

Để thực hiện chuyển tiền mặt vào tài khoản, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đến nơi có ATM LiveBank và chọn ô Nộp tiền.

Bạn sẽ được chọn 1 trong 3 cách sau để có thể tiếp tục.

Thẻ ngân hàng: Đưa thẻ ngân hàng vào khe và sau đó nhập thông tin.

Căn cước công dân / Chứng minh nhân dân hoặc Hộ Chiếu: Chọn 1 trong 3 lựa chọn đó và đưa vào khu vực nhận, sau đó thực hiện theo các bước theo lời của nhân viên xuất hiện trên màn hình.

Vân tay: Chọn Vân tay sau đó nhập số CCCD / CMND, số hộ chiếu hoặc số điện thoại và chọn Xác nhận (Áp dụng với những khách hàng đã đăng ký vân tay).

Bước 2: Chọn “Tài khoản của tôi” nếu muốn chuyển tiền mặt vào tài khoản của chính bạn hoặc “Tài khoản khác” nếu muốn chuyển tiền mặt vào tài khoản cho người khác. Sau đó nhập thông tin như trên màn hình yêu cầu.

Bước 3: Tiền được đưa vào khe phải rõ ràng, không bị mờ với các con số, không bị nhàu, nhăn, xước, nát, đưa đủ tiền mà bạn đã nhập trên màn hình.

Bước 4: Chọn ô Đếm tiền, đúng với mức tiền bạn đã nhập thì chọn Xác nhận.

Sau khi chạy và báo thành công thì tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của khách hàng.

Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng tại bưu điện

Cách chuyển tiền mặt vào thẻ này áp dụng đối với những tỉnh, nơi không có Chi nhánh / Phòng giao dịch để chuyển tiền hoặc sử dụng dịch vụ, nên khách hàng sẽ cần chuyển hãy đến với bưu điện gần nhất để thực hiện ,với các bước sau:

  • Bước 1: Khách hàng mang tiền mặt đến bưu điện gần nhất với nơi ở của mình.
  • Bước 2: Bưu điện sẽ cấp cho bạn một tờ giấy để hoàn thành các thông tin sau đó bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ và đúng các thông tin như họ tên khách hàng (chủ tài khoản), Chi nhánh / Phòng giao dịch mà chủ thẻ đăng ký tài khoản, số tài khoản và số tiền mặt mà khách hàng muốn chuyển.

Tiền mặt của khách hàng sẽ được chuyển vào tài khoản sau khi số tiền được chuyển đến cho ngân hàng.

Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng bằng cách chuyển khoản

Đối với phương thức chuyển tiền này, khách hàng cần phải đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking tại Chi nhánh / Phòng giao dịch. Sau đó, khách hàng có thể nhanh chóng chuyển tiền vào tài khoản của mình hoặc người khác trên điện thoại hoặc laptop / máy tính.

Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng bằng cách chuyển khoản
Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng bằng cách chuyển khoản
  • Bước 1: Truy cập vào Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng với mật khẩu mà trước đó khi đăng kýngân hàng đã cấp cho bạn (Bạn có thể đổi mật khẩu của mình để cho dễ nhớ bất cứ khi nào).
  • Bước 2: Nhấn vào ô Chuyển khoản, sau đó bạn chỉ cần cung cấp đúng các thông tin như họ tên khách hàng (chủ tài khoản), Chi nhánh / Phòng giao dịch mà chủ thẻ đăng ký tài khoản, số tài khoản và số tiền mặt mà khách hàng muốn chuyển.
  • Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại khách hàng, khách hàng chỉ cần nhập đúng và chính xác mã OTP để hoàn tất giao dịch.

Số tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của quý khách sau khi hoàn thành tất cả các lệnh.

Chuyển tiền mặt vào tài khoản qua dịch vụ Guitina

Với dịch vụ chuyển tiền qua Guitina, bạn có thể lựa chọn các hình thức giao dịch như chuyển ngay tại nhà, qua ứng dụng hoặc đến trực tiếp công ty để giao dịch giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công đi lại. Đặc biệt tốc độ chuyển khoản nhanh chóng không kém gì các dịch vụ do ngân hàng cung cấp.

Chuyển tiền mặt vào tài khoản qua dịch vụ Guitina
Chuyển tiền mặt vào tài khoản qua dịch vụ Guitina

Dịch vụ chuyển tiền Guitina hoạt động 24/24, kể cả trong ngày lễ. Vậy nên, khi có nhu cầu chuyển tiền bạn có thể liên hệ đến hotline 0947.060.588 của công ty để được hỗ trợ giao dịch hoặc bạn cũng có thể tải ứng dụng trên hệ điều hành điện thoại và thực hiện giao dịch.

Khi chuyển tiền qua Guitina, với mỗi hình thức giao dịch thời gian nhận sẽ có sự khác nhau. Nếu chuyển tiền mặt nhận tiền mặt sẽ mất khoảng 1-2 tiếng tùy địa điểm giao dịch xa hay gần. Với dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản khách hàng sẽ nhận được ngay.

Phí chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng là bao nhiêu?

Đây chắn hẳn là câu hỏi được rất nhiều những khách hàng thắc mắc là chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng có mất phí không ? Câu trả lời sẽ là có, nhưng mức phí chuyển sẽ nằm ở mức thấp, cạnh tranh và không quá cao, phù hợp với đa số tất cả mọi người và trong mọi điều kiện.

Tuỳ vào số tiền mặt mà bạn chuyển vào tài khoản lớn hay nhỏ, cùng một  ngân hàng hay là khác ngân hàng, đồng nội tệ hay ngoại tệ thì phí dịch vụ sẽ chênh lệch đôi chút.

Về phương thức Mobile Banking hoặc Internet Banking thì phí dịch thì sẽ khác nhau đối với người nhận có chung tài khoản và người nhận không có cùng tài khoản.

Bảng biểu phí nạp tiền vào ATM tại các ngân hàng:

Thẻ ATM của ngân hàng Trong hệ thống (đồng/giao dịch) Khác ngân hàng (% số tiền)
Agribank 1.100 – 3.300 0,05%
DongA Bank 5.500 0,055%
BIDV 1.000 – 3.000 0,02%
MBBank 3.000 0,045%
Vietcombank 2.000 – 5.000 0,03%
Sacombank Miễn phí 0,01 – 0,05%
Techcombank Miễn phí Miễn phí
TPBank Miễn phí Miễn phí
VietinBank Miễn phí 0,01%
ACB Miễn phí 0,01%

Kết luận

Tóm lại, qua bài viết trên, chúng tôi – lamchutaichinh.vn hy vọng sẽ giúp khách hàng biết thêm rõ hơn về các cách chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng cũng như các thông tin khác có liên quan, mong rằng các thông tin lại sẽ có ích và giúp khách hàng chọn được cho các bạn.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *