Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Bankplus MB là gì? Cách đăng ký, sử dụng và biểu phí 2022

5/5 - (1 bình chọn)
488 Views

Bankplus MB được biết đến là một dịch vụ ngân hàng online uy tín nhất hiện nay, Đây là dịch vụ được cung cấp bỏi ngân hàng MBBank kết hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel cho phép người dùng thực hiện các giao dịch như: Nhận- chuyển tiền gửi, thanh toán, tiết kiệm, với nhiều tính năng vượt trội giúp người dùng tiết kiệm thời gian giao dịch cũng như mức độ an toàn mà nhiều khách hàng muốn đăng ký và trải nghiệm.

Như vậy Bankplus MB là gì? Những lợi ích mà dịch vụ Bankplus MB cung cấp cho người gì là gì. Hãy cùng lamchutaichinh.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Bankplus MB Bank là gì?

Bankplus MB được biết đến là một sản phẩm dịch vụ do ngân hàng MBBank kết hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phát hành.

Dịch vụ này cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng thoải mái trên điện thoại di động thông qua ứng dụng “Bankplus MB” trên điện thoại hoặc thông qua đầu số *123#.

Bankplus MB Bank là gì?
Bankplus MB Bank là gì?

Không chỉ vậy, Bankplus MB có có thể sử dụng trên bất kỳ dòng điện thoại nào trên thị trường. Chính vì thế cho dù điện thoại bạn không kết nối được với Internet (wifi, 3g,4g..) thì cũng có thể sử dụng dịch vụ thoải mái.

Tuy được tích hợp các tính năng khác nhau nhưng Bankplus MB luôn đảm bảo tính bảo mật thông tin cho khách hàng, các giao dịch luôn được thực hiện nhanh chóng và an toàn nhất.

Khách hàng có thể đăng ký dịch vụ Bankplus MB nhanh chóng với những thao tác đơn giản
Các tính năng mà Bankplus MB cung cấp cho khách hàng mà bạn nên biết.

Tìm hiểu cách lấy lại mã otp mb bank nhanh nhất

Tính năng nổi bật của Bankplus MB

Sau khi đăng ký Bankplus MB khách hàng đã có thể trải nghiệm những tính năng nổi bật khi thực hiện các giao dịch. Bao gồm:

Thanh toán các dịch vụ

Thông qua ứng dụng Bankplus MB bạn có thể thanh toán hóa đơn mua hàng online, tiền vé máy bay, vé xe hay thanh toán hóa đơn điện, nước, Internet định kỳ, cước điện thoại hàng tháng…vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

Thanh toán cước điện thoại

Dịch vụ thanh toán như nạp tiền cho thuê bao trả trước, trả sau và thanh toán các hóa đơn như: PSTN, ADSL, Homephone,…

Tính năng nổi bật của Bankplus MB
Tính năng nổi bật của Bankplus MB

Chuyển tiền

Có thể chuyển tiền đến các chủ thẻ có cùng ngân hàng MBBank hoặc chuyển khoản liên ngân hàng cho các đơn vị ngân hàng khác có liên kết. Ngoài ra người nhận có thể không cần có tài khoản ngân hàng, chỉ cần có CCCD/CMND

Quản lý tài khoản

Kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng, tra cứu số dư tài khoản, lịch sử chuyển khoản, các thông báo từ ngân hàng về khuyến mại, quản lý danh bạ người thụ hưởng…

Gửi tiết kiệm

Dich vu Bankplus MB còn cho phép người dùng mở sổ tiết kiệm, gửi tiền trực tuyến với lãi suất cực kỳ ưu đãi. Ngoài ra còn có tính năng nhận kiều hối miễn phí từ nước ngoài.

Tìm hiểu cách đăng ký internet banking vib chi tiết

Các gói dịch vụ của Bankplus MB

Hiện tại Bankplus MB đang có 3 gói tài khoản, bao gồm:

 • Tài khoản Bankplus: Khách hàng có thể đăng ký mở tài khoản thanh toán Bankplus tại các ngân hàng MBBank trên toàn quốc
 • Mobile Bankplus: Đối với khách hàng sử dụng thuê bao Viettel thì dịch vụ Mobile Bankplus sẽ được tích hợp sẵn.
 • Thẻ Bankplus: Khách hàng có thể đăng ký phát hành thẻ ATM Bankplus nếu cần.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ Bankplus MBBank

Những ưu điểm mà dịch vụ Bankplus MB mang lại sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn. Các ưu điểm có thể kể đến như.

Thanh toán mọi lúc mọi nơi

Thông qua chiếc điện thoại thông minh, thẻ ATM Bankplus MB hay quầy giao dịch, các đơn vị thanh toán của Viettel… khách hàng đã có thể thanh toán nhanh chóng các hóa đơn, cước viễn thông mà không lo mất phí.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ Bankplus MBBank
Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ Bankplus MBBank

Ngoài ra khách hàng còn có thể sử dụng dịch vụ mà không cần kết nối 4G, wifi… trong trường hợp khẩn cấp. Đây cũng là ưu điểm nổi trội khiến cho dịch vụ Bankplus Mn của ngân hàng MBBank được khách hàng ưu tiên tin dùng. Đặc biệt là đối với các chiến sĩ, công an, quân nhân nhập ngũ tại những đơn vị xa xôi có Internet không ổn định.

Bảo mật, an toàn và chính xác

Mặc dù Bankplus MB tích hợp nhiều tính năng, dịch vụ nhưng vẫn cam kết bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng. Sau khi kích hoạt thành công tài khoản thì khách hàng sẽ nhận được tin nhắn cấp mã PIN và mỗi lần giao dịch đều được gửi mã OTP để xác nhận giao dịch.

Ngoài ra hiện nay, MBBank còn nâng cấp nhận diện bằng dấu vân tay khi thực hiện giao dịch, chính vì thế khách hàng có thể yên tâm mà sử dụng dịch vỤ Bankplus MB.

Đăng ký đơn giản

Hiện nay việc đăng ký tài khoản đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Khách hàng có thể đăng ký dịch vụ Bankplus MB qua nhiều hình thức khác nhau như: Đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch, đăng ký trực tuyến trên website ngân hàng MBBank… với thủ tục đơn giản là bạn đã có thể đăng ký trải nghiệm dịch vụ tốt nhất

Quản lý tài chính đơn giản và tiện lợi

Các tính năng tiện lợi đều được tích hợp thông qua ứng dụng Bankplus MB với giao diện đơn giản, dễ hiểu giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về ứng dụng.

Từ đó có thể quản lý, kiểm soát tài chính cá nhân hiệu quả, thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Điều kiện và thủ tục đăng ký dịch vụ Bankplus MB

Điều kiện

Để sử dụng được dịch vụ Bankplus MB này thì khách hàng cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ để chịu trách nhiệm pháp lý.
 • Cá nhân phải có đầy đủ giấy tờ tùy thân và phải trên 18 tuổi thì mới có thể đăng ký dịch vụ Bankplus MB này
 • Phải có tài khoản ngân hàng MBBank
 • Đang sử dụng thuê bao của Viettel 

Thủ tục

Thủ tục đăng ký dịch vụ rất đơn giản, khách hàng chỉ cần mang CCCD/CMND còn hiệu lực đến các quầy giao dịch thực hiện thủ tục đăng ký, điền các thông tin cần thiết theo sự chỉ dẫn của nhân viên là có thể đăng ký nhanh chóng.

Trường hợp đăng ký thông qua website, ứng dụng: Cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân (ảnh chụp CCCD/CMND), số tài khoản ngân hàng, số điện thoại liên lạc. Sau đó chờ nhân viên xác nhận và gửi tin nhắn xác nhận đăng ký và mã ký hoạt là bạn đã có thể sử dụng dịch vụ mà không cần trực tiếp đến quầy.

Khách hàng chưa mở TKTT tại MB cần chuẩn bị thêm: Đơn đề nghị mở tài khoản tiền gửi thanh toán theo qui định của MBBank.

Cách đăng ký dịch vụ Bankplus MB chi tiết nhất

Như đã nói, khách hàng hoàn toàn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ thông qua nhiều hình thức khác nhau. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc 3 cách đăng ký phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo trước khi đăng ký dịch vụ.

Cách đăng ký Bankplus MB trên điện thoại

 • Bước 1: Người dùng truy cập vào website chính thức của Ngân hàng MBBank để tải và cài đặt ứng dụng BankPlus MB về cho điện thoại di động.
 • Bước 2: Truy cập vào ứng dụng và điền đầy đủ các thông tin bằng số điện thoại bạn đang dùng để đăng ký tài khoản.
 • Bước 3: Xác minh lại các thông tin về liên quan đến tài khoản ngân hàng MBbank liên kết với BankPlus.
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất việc đăng ký trên, bạn sẽ nhận được tin nhắn cấp mã PIN và xác nhận đăng ký thành công dịch vụ Bankplus MB.
 • Bước 5: Đổi mật khẩu tài khoản cũng như kích hoạt sử dụng dịch vụ Bankplus MB nhanh chóng.
Cách đăng ký dịch vụ Bankplus MB chi tiết nhất
Cách đăng ký dịch vụ Bankplus MB chi tiết nhất

Cách đăng ký Bankplus bằng cú pháp SMS

Nếu như bạn sử dụng điện thoại thường và không có kết nối internet thì làm thế nào có thể sử dụng dịch vụ Bankplus MB?

Đừng lo lắng, ngân hàng dịch vụ Bankplus MB cho phép người dùng có thể đăng ký thông qua việc nhập cú pháp và làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Nhấn phím gọi ngay *123# hoặc *123*666# sau đó chọn phím gọi và làm theo hướng dẫn của tổng đài.
 • Bước 2: Chuyển đổi sim Viettel thành sim Toolkit.
 • Bước 3: Nhận được thông báo đăng ký thành công.

Đăng ký tại phòng giao dịch MB Bank

Nếu bạn không đăng ký được trực tuyến thì hãy mang theo giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng MBBank gần nhất để nhận tư vấn giải đáp thắc mắc và làm thủ tục hồ sơ đăng ký.

Đăng ký tại phòng giao dịch MB Bank
Đăng ký tại phòng giao dịch MB Bank

Cách chuyển tiền khi sử dụng dịch vụ Bankplus MB

Bankplus MB mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng dịch vụ. Giao dịch chuyển tiền nhanh chóng và tiết kiệm chi phí sẽ là vấn đề được khách hàng quan tâm nhất. Vậy đối với người dùng smartphone và cả điện thoại thông thường (không kết nối Internet) thì việc chuyển tiền khi sử dụng dịch vụ Bankplus MB diễn ra như thế nào?

Chuyển tiền khi sử dụng Smartphone

Đối với người dùng Smartphone thì việc chuyển tiền trở nên cực kỳ đơn giản, tương tự như sử dụng các dịch vụ E-Banking khác bạn có thể tham khảo các bước chuyển tiền bên dưới:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Bankplus MB trên thiết bị di động.
 • Bước 2: Nhận tin nhắn nhận mã OTP để xác nhận giao dịch đang diễn ra
 • Bước 3: Điền mã OTP đã nhận và xác nhận các thông tin chuyển tiền và hoàn tất giao dịch.

Đối với người sử dụng điện thoại nhưng không kết nối Internet thì chuyển tiền như thế nào?

Chuyển tiền khi sử dụng điện thoại thông thường

Đối với người sử dụng dịch vụ Bankplus MB như không kết nối được với Internet hoặc điện thoại không hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bankplus MB thì người dùng vẫn có thể chuyển tiền bằng cách gọi qua số *123# và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu thì sẽ có thể chuyển tiền nhanh chóng.

Cách này áp dụng cho người dùng sử dụng thuê bao Viettel và có tài khoản ngân hàng MB và đang sử dụng dịch vụ SMS Banking

Ngoài việc tìm hiểu các bước đăng ký cũng như cách chuyển tiền như thế nào của dịch vụ Bankplus MB thì bạn đọc cũng cần lưu ý biểu phí sử dụng dịch vụ Bankplus MB này cân nhắc thêm trong việc chọn lựa.

Biểu phí sử dụng dịch vụ Bankplus MB

Hiện nay mức biểu phí cho việc sử dụng dịch vụ Bankplus MB rất ưu đãi.Tùy vào gói dịch vụ bạn chọn sẽ có mức phí sử dụng tương ứng.

Biểu phí sử dụng dịch vụ Bankplus MB
Biểu phí sử dụng dịch vụ Bankplus MB

Mở tài khoản thanh toán Bankplus

 • Đăng ký dịch vụ và kích hoạt tài khoản miễn phí
 • Dịch vụ duy trì tài khoản hàng tháng với mức phí từ 11,000 VND/tháng (cho khách hàng cá nhân) và 55,000 VND/tháng cho khách hàng là doanh nghiệp. 
 • Phí chuyển tiền trong cùng ngân hàng MBBank: 1,100 – 5,500đ/giao dịch.   
 •   Phí chuyển tiền liên ngân hàng: 11,000/giao dịch.

Tài khoản chuyển sang sim Bankplus

 •  Miễn phí chuyển tiền trong cùng ngân hàng MB.
 • Thanh toán các hóa đơn điện, nước, Internet… đều được miễn phí dịch vụ
 • Phí chuyển tiền liên ngân hàng: 11,000đ/giao dịch (đã bao gồm thuế VAT)

Khách hàng đăng ký phát hành thẻ ATM Bankplus

 •   Đăng ký dịch vụ và kích hoạt tài thẻ miễn phí
 • Phí dịch vụ duy trì hàng tháng 11,000đ/tháng.
 • Giao dịch chuyển tiền và thanh toán hóa đơn đều miễn phí.

Ngoài các mức phí trên, khi sử dụng dịch vụ Bankplus MB khách hàng còn được hưởng các ưu đãi lớn như: Được giảm giá khi thanh toán các gói cước viễn thông từ các nhà mạng từ 4%- 6%, trải nghiệm các tính năng vượt trội như: chuyển tiền thanh toán quốc tế kể cả ngày nghỉ, mua thẻ cào, thẻ chơi game, thành toán giao dịch và tra cứu biến động số dư tài khoản ngân hàng một cách đơn giản và tiện lợi nhất. 

Hạn mức sử dụng dịch vụ MB Bankplus

Khi sử dụng dịch vụ Bankplus MB người dùng cần lưu ý về hạn mức giao dịch tối đa mà ngân hàng quy định, nếu có nhu cầu giao dịch với hạn mức cao hơn thì phải đến trực tiếp ngân hàng, chi nhánh, phòng giao dịch MB để thực hiện

Bạn đọc có thể xem tham khảo bảng hạn mức giao dịch của các gói dịch vụ Bankplus MB.

Ngân hàng Phí duy trì Hạn mức giao dịch chuyển tiền tối đa/lần Hạn mức giao dịch tối đa/ngày Mức giảm giá khi thanh toán cước viễn thông
MB (gói online) 11.000 5 triệu/lần 10 triệu/ngày 3%
MB (gói Eco) 11.000 20 triệu/lần 50 triệu/ngày 3%
MB (gói Pro) 22.000 100 triệu/lần 200 triệu/ngày 3%
MB (gói Agent) 55.000 100 triệu/lần 200 triệu/ngày 5.30%

Cách huỷ dịch vụ Bankplus MB Bank đơn giản

Trường hợp sau khi đăng ký hàng công dich vu Bankplus MB nhưng khách hàng lại không còn muốn sử dụng nữa thì hoàn toàn có thể hủy dịch vụ. Khi hủy dịch vụ thì đồng nghĩa với việc ngừng kích hoạt và ngừng hoạt động các tính năng cũng như các mức phí duy trì.

Trường hợp muốn đổi số điện thoại đang sử dụng nhưng không hủy dịch vụ Bankplus MB thì hãy đến ngân hàng Mb gần nhất để thay đổi các thông tin là được.

Trình tự các bước hủy dịch vụ Bankplus MB bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Đến chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng MB để yêu cầu nhân viên hủy dịch vụ Bankplus MB (khi đi nhớ mang theo CCCD/CMND/ Hộ chiếu)
 • Bước 2: Điền thông tin các thông tin vào mẫu đơn theo yêu cầu và hướng dẫn của giao dịch viên, sau đó nộp lại.
 • Bước 3: Sau khi nhân viên giấy nhận các thông tin thì sẽ tiến hành hủy dịch vụ Bankplus MB cho bạn
 • Bước 4: Chờ xác nhận yêu cầu hủy dịch vụ trên tài khoản của bạn.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này của lamchutaichinh.vn đã cung cấp cho bạn đọc “tất tần tật” các thông tin hữu ích về dịch vụ Bankplus MB cũng như các tính năng vượt trội mà Bankplus MB mang lại để bạn có thể yên tâm trải nghiệm dịch vụ tiện lợi này.

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!