HomeNgân Hàng Trực TuyếnQuản Lý Tài KhoảnCách sao kê bảng lương 3 tháng tại Ngân Hàng nhanh nhất!

Cách sao kê bảng lương 3 tháng tại Ngân Hàng nhanh nhất!

Khi vay vốn hay mở thẻ tín dụng, bạn cần phải sao kê 3 tháng lương gần nhất cho ngân hàng. Vậy cách sao kê bảng lương đơn giản và nhanh nhất là gì? Hãy đọc ngay bài viết này để biết 3 cách chi tiết nhất nhé!

Sao Kê Bảng Lương Là Gì?

Sao kê bảng lương là loại giấy tờ thể hiện chi tiết các giao dịch phát sinh hàng tháng của chủ tài khoản như: Các khoản chi tiêu, mua sắm, tiền lương hàng tháng, dịch vụ, thanh toán hóa đơn tiền điện nước…

cach sao ke bang luong
Sao kê bảng lương là gì?

Ngoài ra, sao kê bảng lương chính là giấy tờ quan trọng nhằm mục đích chứng minh thu nhập. Khi vay vốn, mở thẻ tín dụng, sao kê bảng lương sẽ giúp chủ tài khoản chứng minh được khả năng trả nợ, đồng thời cũng là căn cứ giúp ngân hàng đưa ra hạn mức vay vốn hợp lý.

Khi Nào Cần Sao Kê Bảng Lương?

Cách sao kê bảng lương khá đơn giản, người lao động có thể dễ dàng kê khai để chứng minh thu nhập. Và sao kê bảng lương thường sử dụng trong các trường hợp:

 • Đăng ký xin visa đi nước ngoài làm việc, du lịch, xuất khẩu lao động, công tác…
 • Đăng ký vay tín chấp ngân hàng theo bảng lương hàng tháng.
 • Đăng ký khi làm thẻ tín dụng tại các ngân hàng.
 • Giành quyền nuôi con khi ra tòa li hôn (nếu có).
 • Giải quyết các vụ tranh chấp, khiếu nại cá nhân có liên quan khác…

Bản Sao Kê Lương Ngân Hàng Cung Cấp Thông Tin Gì?

Cách sao kê bảng lương sẽ giúp ngân hàng nắm rõ được khả năng tài chính của người vay vốn. Một bản sao kê lương 3 tháng gần nhất sẽ bao gồm các thông tin sau:

 • Tên của chủ tài khoản.
 • Số tài khoản của chủ tài khoản.
 • Ngày bắt đầu in sao kê tiền lương.
 • Số dư tài khoản đầu kỳ.
 • Số dư tài khoản cuối kỳ.
 • Ngày bắt đầu giao dịch.
 • Ngày hạch toán tài khoản.
 • Số lần giao dịch.
 • Số tiền nhận và rút đi.
 • Số dư còn lại trong tài khoản.
 • Các chú thích rõ ràng về địa điểm rút tiền, tài khoản chuyển khoản (nếu có) và phí khi giao dịch.

Bản sao kê lương được coi là hợp pháp khi có dấu giáp lai bên góc nếu bản sao kê trên 2 tờ và một dấu mộc tròn ở cuối bảng sao kê.

Hướng Dẫn Sao Kê Bảng Lương Ngân Hàng 3 Tháng Đơn Giản Nhất

Hiện nay, cách sao kê bảng lương được thực hiện với rất nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên sau đây sẽ là 3 cách chi tiết và đơn giản nhất, bạn có thể thực hiện 1 trong các cách sau:

Sao Kê Lương Trực Tiếp Tại Phòng Giao Dịch

Đầu tiên, chắc chắn bạn phải nắm được tài khoản mình đang sử dụng thuộc ngân hàng nào. Khi đó, bạn sẽ chủ động mang CMTND và thẻ ATM ra chi nhánh/PGD ngân hàng đó để yêu cung cấp sao kê 3 tháng lương gần nhất.

Cách sao kê lương này sẽ được chính ngân hàng chứng thực và có đầy đủ các tính năng pháp lý. Cách này rất hiệu quả khi khách hàng sử dụng sao kê bảng lương trong tranh chấp, khiếu nại, tố cáo. Khi nhận bản sao kê, khách hàng phải xem xét kỹ đã có dấu mộc tròn và chữ ký của nhân viên giao dịch chưa?

Ví dụ thực tế: Khách hàng B được Công ty C trả lương qua thẻ Vietcombank và muốn in sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất. Khi đó khách hàng sẽ tìm đến các chi nhánh/PGD của Vietccombank gần nhất để sao kê. Khi đi mang theo CMND và thẻ ngân hàng để ngân hàng chứng thực.

Sao Kê Lương Trực Tuyến/Online

Để tiết kiệm thời gian đi lại thì cách sao kê lương này rất nhanh chóng và thuận tiện. Khi sao kê lương Online, khách hàng chỉ cần sử dụng dịch vụ Internet Banking để kiểm tra lịch sử giao dịch tài khoản của mình.

Tuy nhiên, cách sao kê lương này chỉ áp dụng khi chủ tài khoản muốn nhanh chóng kiểm tra các hoạt động chi tiếu, mua sắm chứ không hỗ trợ các hoạt động quan trọng như vay vốn hay mơ thẻ tín dụng…

Sao Kê Bảng Lương Qua Cây ATM

Ngoài 2 cách sao kê bảng lương trên, khách hàng còn có thể in bảng lương tại cây ATM. Cách này khá nhanh chóng và đơn giản. Khách hàng chỉ cần ra hệ thống ATM sau đó chọn chức năng in sao kê là xong. Khi đó, khách hàng có thể xem được số dư hiện tại hoặc in được 10 giao dịch gần nhất.

Tuy nhiên hạn chế lớn của sao kê bảng lương tại cây ATM là khách hàng không thể xem được tất cả các giao dịch trong tháng. Tùy vào nhu cầu thực tế để khách hàng chọn cách sao kê hợp lý.

Quy Trình Sao Kê Lương 3 Tháng Gần Nhất Tại Ngân Hàng

Khi muốn sao kê bảng lương 3 tháng để bổ sung hồ sơ vay vốn, khách hàng có thể thực hiện theo quy trình 3 bước dưới đây:

 • Bước 1: Xác định đang nhận lương qua ngân hàng nào?
 • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ cần thiết trước khi đến phòng giao dịch đó là CMND/CCĐ.
 • Bước 3: Khi đến ngân hàng và gặp giao dịch viên, bạn hãy nói yêu cầu với giao dịch viên khoảng thời gian muốn sao kê lương.
 • Bước 4: Sau khi nhận bản sao kê lương, bạn cần kiểm tra dấu mộc tròn và chữ ký của nhân viên. Nếu sao kê lương từ 2 tờ trở lên, trên mỗi tờ buộc phải có dấu giáp lai bên cạnh.

Sao Kê Bảng Lương Có Mất Phí Không?

Sao kê bảng lương sẽ có những biểu phí khác nhau giữa mỗi ngân hàng. Hầu hết, mức phí sao kê lương sẽ được ngân hàng tính theo trang, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng mở thẻ để biết chi tiết thông tin.

Sao Kê Lương Tại Vietcombank

sao ke bang luong
Bảng sao kê lương của ngân hàng Vietcombank.

Ví dụ thực tế: Sao kê bảng lương tại ngân hàng VietcomBank hiện nay có mức phí:

 • Sao kê định kỳ nhiều hơn 1 lần hoặc 1 tháng chi phí là 5.000 VND/trang, tối thiểu 20.000 VND.
 • Sao kê các giao dịch phát sinh trong vòng 12 tháng kể từ ngày yêu cầu chi phí khoảng: 5.000 VND/trang, tối thiểu 30.000 VND.
 • Sao kê các giao dịch phát sinh trên 12 tháng kể từ ngày yêu cầu chi phí khoảng: 5.000 VND/trang, tối thiểu 50.000 VND.

Tìm hiểu cách sao kê tài khoản Vietcombank chi tiết từ A – Z

Sao Kê Lương Tại Eximbank

Sao kê bảng lương tại ngân hàng EximBank sẽ được tính phí như sau:

 • Sao kê giao dịch phát sinh dưới 12 tháng chi phí là: 3.000 VND/trang, tối thiểu 10.000 VND.
 • Sao kê giao dịch phát sinh 12 tháng trở lên chi phí là: 4.000 VND/trang, tối thiểu 10.000 VND.

Sao Kê Lương Tại Agribank

Chi phí khi in sao kê tại Agribank phụ thuộc vào thời gian khách hàng muốn in và độ dài của bản sao kê. Theo biểu phí quy định hiện hành tại Agribank, nếu xác nhận số dư tài khoản tiền gửi, tiền vay lại Agribank thì chi phí là 20.000 – 50.000 đồng cho bản đầu tiên và bằng tiếng Việt, bản tiếp theo 10.000 đồng.

Với bản xác nhận bằng tiếng Anh thì chi phí là 50.000 – 100.000 đồng và 20.000 đồng cho bản tiếp theo.

Kết Luận

Như vậy trên đây là Top 3 cách sao kê bảng lương đơn giản và nhanh nhất. Hy vọng đã giúp ích được cho các bạn khi muốn sao kê bảng lương. Hãy đọc kỹ các ưu điểm và nhược điểm của mỗi cách để lựa chọn phù hợp với nhu cầu bản thân nhé!

Xem thêm: Cách đổi thẻ cào thành tiền mặt nhanh nhất

Thông tin được biên tập bởi: lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Thành
Nguyễn Thành
Mình là Nguyễn Thành, Founder & CEO Làm Chủ Tài Chính. Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và fintech. Hi vọng những kiến thức được mình chia sẻ trên Làm Chủ Tài Chính sẽ giúp việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh, đơn giản và hiệu quả nhất.
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments