Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

5+ Cách Xem Lịch Sử Giao Dịch MB Bank Đơn Giản Nhất

5/5 - (1 bình chọn)
24045 Views

Dịch vụ kiểm tra lịch sử giao dịch MBBank là dịch vụ cung cấp cho khách hàng bản sao kê chi tiết những giao dịch và biến động số dư trong tài khoản ngân hàng MB Bank nhằm giúp khách hàng có thể chủ động kiểm tra và nắm rõ thông tin chính xác nhất. Vậy làm cách nào để sử dụng dịch vụ này?

Hãy theo dõi bài viết sau đây của Làm Chủ Tài Chính để biết được những cách kiểm tra lịch sử giao dịch Ngân hàng MBBank an toàn, nhanh chóng nhất nhé!

Xem thêm:

Vì sao nên thường xuyên xem lịch sử giao dịch MB?

Thao tác kiểm tra lịch sử giao dịch MB giúp bạn có thể nắm rõ các phát sinh giao dịch được thực hiện trên tài khoản chính xác nhất. Bên cạnh đó còn vì một số lý do khác như:

 • Là công cụ hỗ trợ tra cứu thông tin giao dịch khi quên.
 • Kiểm tra lịch sử chuyền tiền MB giúp phát hiện ra những giao dịch bất thường từ đó có các giải pháp hợp lý để bảo vệ tài khoản.
 • Bạn muốn biết về số tiền đã chi tiêu cũng như mục đích chi tiết của mình để đưa ra kế hoạch kiểm soát chi tiêu được hiệu quả nhất.
 • Việc kiểm tra lịch sử giao dịch giúp mọi người theo dõi được tình trạng thực hiện giao dịch tài chính của mình.

 

Vì sao nên thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch MB?
Vì sao nên thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch MB?

5+ Cách tra cứu lịch sử giao dịch MB Bank đơn giản nhất

Ngân hàng Quân đội MBBank luôn cập nhật những tiện ích mới, nhanh chóng nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu khách hàng muốn kiểm tra lịch sử giao dịch MBBank có thể tham khảo 4 cách sau đây:

Cách xem lịch sử giao dịch MB Bank trên App điện thoại

App MB bank là dịch vụ Mobile banking ngân hàng số vô cùng tiện lợi của Ngân hàng Quân đội. Khách hàng ưa chuộng App MBBank vì có nhiều tính năng vượt trội trong đó đặc biệt là cho phép kiểm tra lịch sử giao dịch MBBank.

Cách xem lịch sử giao dịch MB Bank trên App
Cách xem lịch sử giao dịch MB Bank trên App

Bước 1: Đăng nhập vào App MB Bank bằng Tên truy cập và Mật khẩu như với ứng dụng Internet banking.

Bước 2: Tại giao diện chính của app, nhấn chọn mục “Xem tài khoản”.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Click vào tài khoản mà khách hàng muốn kiểm tra (nếu khách hàng mở nhiều hơn một tài khoản tại MB). Sau đó chọn “Tài khoản nguồn”(nếu khách hàng mở 1 tài khoản).

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Khách hàng sẽ nhìn thấy mục Truy vấn lịch sử giao dịch. Sau đó chọn khoảng thời gian để truy vấn lịch sử giao dịch và ấn chọn “Tìm kiếm”.

Bước 5: Màn hình hiển thị đầy đủ các giao dịch đã thực hiện gồm khoảng thời gian, số tiền chênh lệch và nội dung chuyển tiền (nếu có).

Bước 5
Bước 5

Lưu ý: Lịch sử giao dịch được lưu trên ứng dụng có thời gian tối đa là 90 ngày.

Hướng dẫn xem lịch sử giao dịch trên website MB Bank

Cách thứ hai để kiểm tra lịch sử giao dịch MBBank chính là thực hiện trên website của ngân hàng MBBank, khách hàng hãy làm theo những hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang website của ngân hàng MBBank tại đây.

Bước 2: Sau đó tiến hành đăng nhập bằng tài khoản, mật khẩu và nhận mã kiểm tra để vào web.

Bước 3: Tại giao diện của website khách hàng chọn vào “Thông tin tài khoản” » “Tài khoản nguồn“.

Hướng dẫn xem lịch sử giao dịch trên website MB Bank
Hướng dẫn xem lịch sử giao dịch trên website MB Bank

Bước 4: Sau đó kéo xuống dưới tại phần Truy vấn lịch sử giao dịch chọn những thông tin như:

 • Số tài khoản muốn tra cứu.
 • Khoảng thời gian mà khách hàng muốn tra cứu.
 • Khách hàng có thể chọn định dạng tập tin để có thể tiến hành tài về

Bước 5: Tiến hành ấn “Truy vấn” sau đó bên dưới sẽ hiển thị chi tiết những giao dịch của khách hàng bên dưới.

Bước 5
Bước 5

Tra cứu lịch sử chuyển tiền MB trực tiếp tại quầy giao dịch

Khách hàng cần chuẩn bị giấy tờ như CMND/ CCCD/ Hộ chiếu đến trực tiếp chi nhánh hoặc Phòng giao dịch ngân hàng MB để yêu cầu được trích xuất lịch sử giao dịch bằng cách in bảng sao kê.

Nhân viên sẽ đặt câu hỏi khoảng thời gian khách hàng muốn giới hạn để đối chiếu lịch sử giao dịch. Chỉ cần trả lời, trả phí bán sẽ nhận được bảng sao kê.

Với hình thức này, khách hàng cần lưu ý giờ làm việc MBBank để có thể sắp xếp đến giao dịch thuận lợi.

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch qua tin nhắn SMS

Nếu tài khoản ngân hàng của khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking thì tự động ngân hàng MB sẽ gửi thông báo biến động số dư qua tin nhắn đến số điện thoại đã đăng ký. Khách hàng thông qua đó kiểm tra lịch sử giao dịch MBBank.

Để có thể sử dụng dịch vụ này, khách hàng cần phải đăng ký dịch vụ SMS tại quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng MBBank.

Các bước kiểm tra sẽ được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp MB SAOKE SOCMND(không phân biệt chữ in thường hay in hoa, khách hàng cứ nhắn tin với thói quen của mình).
 • Bước 2: Gửi tin nhắn đến đầu số 8136 hoặc 8162.
 • Bước 3: Khách hàng sẽ nhận SMS từ hệ thống ngân hàng MB bank về thông tin 5 giao dịch gần nhất của tài khoản đăng ký.

Mỗi thông tin dịch vụ sẽ có cú pháp khác nhau, sau đây là thông tin về cú pháp dịch vụ khác giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra hơn.

 • Cú pháp kích hoạt thẻ: MB KH MADICHVU.
 • Cú pháp đăng ký dịch vụ sms: MB SMS MADICHVU.
 • Cú pháp tra vấn số dư thẻ: MB SDTHE SOCMND.
 • Cú pháp khóa thẻ tạm thời: MB KHOATHE SOCMND.
 • Cú pháp mở khóa thẻ: MB MOKHOATHE SOCMND.

Cách xem lịch sử giao dịch MB tại cây ATM

Ngoài 4 cách để kiểm tra lịch sử giao dịch MBBank như Lamchuatichinh.vn đã nêu ở trên, kiểm tra lịch sử MB tại cây ATM MB cũng là phương án đa số KH vận dụng và đã rất hiệu quả.

Các thao tác khách hàng cần thực hiện chỉ vỏn vẹn các bước như sau:

 • Bước 1: Chọn cây ATM MB bank gần nhất và đưa thẻ vào khe.
 • Bước 2: Nhập mã PIN thẻ và bấm nút Enter để đăng nhập.
 • Bước 3: Trên thanh menu phía góc trái màn hình máy ATM, khách hàng chọn “Vấn tin tài khoản”.
 • Bước 4: Màn hình hiển thị “Xem bảng sao kê”, nhấn vào ô này.
 • Bước 5: Khách hàng có thể chụp lại màn hình máy hoặc chọn in bảng sao kê để xem xét kỹ lượng lớn lịch sử giao dịch của mình.

Xóa lịch sử giao dịch MB Bank được không?

Việc xóa lịch sử giao dịch ngân hàng MBBank được các khách hàng lựa chọn khi không muốn bất kì một ai “dòm ngó” đến số dư tài khoản hay các giao dịch mà mình đã thực hiện.

Có rất nhiều lý do mà bạn nên xóa lịch sử giao dịch MB bank. Ví dụ như:

 • Lo sợ rằng ai đó vô tình thấy số dư hiện có mà nảy sinh lòng tham muốn chiếm đoạt nó.
 • Chuyển tiền hỗ trợ cho con cái mua nhà mà phỏng đoán sự đố kỵ của những người con khác, cho tiền em ruột đi học mà sợ vợ/ chồng nghĩ mình dành quỹ đen để dùng vào việc giấu diếm khác.

Tuy nhiên, khách hàng cần biết rằng lịch sử giao dịch của ngân hàng MBBank giúp ngân hàng có thể kiểm soát được những giao dịch phòng trường hợp xảy ra những sự cố và ngân hàng sẽ xem lại lịch sử giao dịch của khách hàng để xử lý vụ việc.

Tùy theo chính sách nội bộ của MB, lịch sử giao dịch chỉ được phép sao kê trong thời hạn khách hàng mong muốn và phải phù hợp với quy định thời gian của MB bank. Tức là, sau định kỳ bao nhiêu năm, MB sẽ lược bỏ đi dữ liệu này vì nó không thực sự cần thiết.

Khách hàng sẽ không thể xóa, thay đổi và chỉnh sửa những thông tin liên quan đến lịch sử giao dịch và chính ngân hàng cũng không thể nào có thể tiến hành xóa giao dịch được.

Nhưng không phải đã hết cách để xóa lịch sử giao dịch. Từ cách tra cứu lịch sử giao dịch, mọi người có thể áp dụng một vài gợi ý của Lamchutaichinh.vn để xóa lịch sử giao dịch hiển thị trong thiết bị của mình:

 • Xóa bỏ các tin nhắn thông báo biến động số dư đến số điện thoại của mình ngay khi đã xem xong tin nhắn.
 • Không chia sẻ mật khẩu Mobile/ Internet banking với người khác.
 • Truy cập các hệ thống bằng thiết bị cá nhân, nếu dùng máy tính dùng chung nên đăng xuất trước khi rời đi.
 • Khi thao tác tại cây ATM bắt buộc mà che bàn phím lúc nhập mã Pin.

Cũng phải nói thêm rằng, việc xuất bảng sao kê từ MBBank chỉ được thực hiện khi có nhu cầu hoặc đó là lệnh từ cơ quan có thẩm quyền vì mục đích điều tra xác minh tài chính.

Ngân hàng MB bank xác định không đơn phương công khai lịch sử giao dịch khi chưa được sự đồng ý của khách hàng nên bạn có thể yên tâm thông tin vẫn được lưu trữ an toàn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, khách hàng có thể liên hệ tổng đài MBBank để được hỗ trợ.

Kết luận

Hiện nay có rất nhiều cách để khách hàng có thể sử dụng dịch vụ này chính đó là tra cứu trên điện thoại, máy tính thông qua ứng dụng ngân hàng hoặc website của ngân hàng. Trên đây là những Cách kiểm tra lịch sử giao dịch MBBank nhanh nhất, an toàn và dễ thực hiện nhất mà Làm Chủ Tài Chính muốn chia sẻ đến bạn đọc.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các khách hàng không còn khó khăn trong việc truy vấn lịch sử giao dịch khi có nhu cầu cấp thiết. Hãy tiếp tục theo dõi Làm Chủ Tài Chính để cập nhật những kiến thức về lĩnh vực tài chính khác nhé!

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!