Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Quẹt thẻ tín dụng là gì? Tốn phí không? Có nên cà thẻ không?

5/5 - (1 bình chọn)
1494 Views

Dù khá thông dụng và phổ biến trên thị trường nhưng nhiều người không biết quẹt thẻ tín dụng là gì? Có nên quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt không? Bài viết dưới đây lamchutaichinh.vn giới thiệu đến các bạn những nội dung này.

Xem thêm:

Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Thẻ tín dụng là một sản phẩm thẻ do ngân hàng liên kết với các tổ chức quốc tế phát hành cho khách hàng, cho phép người dùng dễ dàng thanh toán, chi tiêu trước hoàn trả sau mà không cần phải mang theo tiền mặt.

Hạn mức thẻ tín dụng được cấp dựa trên thu nhập của khách hàng hoặc tài sản thế chấp.

Quẹt Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Thẻ tín dụng là công cụ giúp bạn thanh toán, hỗ trợ người dùng chi tiêu dễ dàng, mua sắm mà không cần tiền trong tài khoản. Ngân hàng cũng sẽ cấp một số tiền cho bạn để chi tiêu trong hạn mức đó và hoàn lại vào cuối kỳ.

quet the tin dung
Quẹt thẻ tín dụng giúp thanh toán dễ dàng.

Quẹt thẻ tín dụng là hoạt động không thể thiếu khi dùng nó để giao dịch và thanh toán các mặt hàng. Bạn có thể quẹt để lấy tiền mặt nhưng hành động này không được ngân hàng khuyến khích.

Có Nên Quẹt (Cà) Thẻ Tín Dụng Lấy Tiền Mặt Không?

Trả lời thắc mắc của nhiều người có nên quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt không câu trả lời là không. Bạn nên hạn chế dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, các chuyên gia tài chính và ngân hàng cũng không khuyến khích hành động này.

Lý do là vì thẻ tín dụng dùng để thanh toán chứ không dùng rút tiền mặt. Nếu xem thẻ tín dụng như các thẻ Debit ghi nợ khiến việc dùng thẻ Visa/Mastercard sai cách. Nếu rút tiền từ thẻ tín dụng có thể gây ra nợ xấu, rủi ro.

Cách Quẹt Thẻ Tín Dụng Trên Máy POS Như Thế Nào?

Khi cần thanh toán hóa đơn mua hàng bạn có thể quẹt thẻ tín dụng hoặc đưa nhân viên cà thẻ giúp. Nhưng cần lưu ý để nhân viên thu ngân k lợi dụng thông tin bị rò rỉ.

quet the lay tien mat
Quẹt thẻ lấy tiền mặt thường không được khuyến khích.

Khi muốn quẹt thẻ trên máy POS bạn thực hiện các bước cụ thể như sau:

 • Nếu thẻ là thẻ chip cần chèn thẻ vào khe đọc thẻ, hướng mặt chip lên trên, giữ thẳng, chèn phần có mặt chip xuống.
 • Nếu là thẻ từ bạn quẹt theo hướng từ đầu đến cuối khe đọc thẻ.
 • Trên máy POS hiện ra thông tin của bạn rồi nhập số tiền cần thanh toán với mã PIN. Khi quẹt thẻ tín dụng xong, máy POS báo thành công thì chủ ký tên và xác nhận biên lai. Cuối cùng bạn nhận hóa đơn và thẻ và xong, cả quá trình diễn ra rất nhanh chóng và tiện lợi.
 • Dù có nhiều thuận tiện nhưng cách thanh toán này cũng có thể mang đến nhiều rủi ro nếu dùng quá hạn mức.

Tìm hiểu máy POS ngân hàng nào phí thấp nhất hiện nay?

3 Thời Điểm Không Nên Quẹt Thẻ Tín Dụng?

Dù có nhiều lợi ích với người dùng nhưng không phải lúc nào cũng có thể cà thẻ tín dụng. Ở 3 thời điểm này bạn không nên cà thẻ tín dụng để rút tiền mặt hay thanh toán.

Chưa Quản Lý Được Chi Tiêu Cá Nhân

Ngân hàng sẽ cấp cho bạn thẻ tín dụng có hạn mức gấp 2-3 lần thu nhập hàng tháng. Cuối kỳ bạn phải thanh toán đủ số tiền đã chi tiêu cho nhà phát hành nhưng cũng vì ưu điểm này mà dễ rơi vào nợ nần.

thoi diem quet the tin dung
Chọn thời điểm thanh toán thích hợp.

Nếu bị mất kiểm soát chi tiêu và không trả nợ đúng hạn bạn sẽ phải chịu lãi rất cao từ 25-33% cùng một khoản phí phạt. Nếu không trả được nợ cũng khiến số tiền tăng lên từ tháng này qua tháng khác. Bởi vậy hãy chắc chắn bạn đang kiểm soát chi tiêu của mình và đảm bảo khả năng trả nợ.

Đang Vay Tín Chấp Ngân Hàng

Vay tín chấp và thẻ tín dụng có những nét tương đồng chỉ khác lãi suất và hạn mức. Thẻ tín dụng được miễn lãi 45-55 ngày sau thời gian này sẽ tính lãi dao động từ 26-33%. Nếu vay tín chấp bạn cần trả nợ, lãi hàng tháng nếu không đúng hạn sẽ phải chịu lãi 20%.

Cả 2 đều là hình thức vay ngân hàng, do đó nếu đang vay tín chấp bạn tốt nhất nên mở thẻ hay dùng thẻ tín dụng để thanh toán, mua hàng. Nếu không kiểm soát được chi tiêu sẽ làm bạn có thêm nhiều khoản nợ.

Đang Nợ Thẻ Tín Dụng

Trước khi quẹt thẻ tín dụng cho hóa đơn bạn cần thanh toán hết số nợ tín dụng. Kiểm soát, lên kế hoạch chi tiêu qua bảng sao kê giúp bạn tránh được nợ nần. Hơn nữa việc tạm ngưng dùng thẻ tín dụng giúp bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Quẹt (Cà) Thẻ Tín Dụng Có Mất Phí Không?

Chắc chắn một điều là khi quẹt thẻ tín dụng trên máy POS sẽ bị mất phí, vậy phí cà thẻ tín dụng là bao nhiêu?

Trên thực tế, ngân hàng không thu bất kỳ loại phí nào của bạn khi quẹt thẻ thông qua máy POS. Người phải trả phí cho ngân hàng là đơn vị thuê máy POS để phục vụ cho việc thanh toán, phí thường là 1 – 2.5% số tiền giao dịch.

Do đó, nếu khách hàng bị thu thêm phí là do các đơn vị này tự ý thu thêm để bù vào khoản phí họ phải nộp cho ngân hàng.

Những Lưu Ý Khi Quẹt Thẻ Tín Dụng

Sử dụng thẻ tín dụng cũng có những rủi ro nên bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để đảm bảo dùng thẻ tín dụng an toàn:

 • Chọn địa điểm quẹt thẻ uy tín, minh bạch, được cấp phép rõ ràng.
 • Nếu nhân viên yêu cầu bạn cung cấp thẻ thì bạn nên cẩn thận với nhân viên thu ngân để tránh rò rỉ thông tin
 • Thanh toán thẻ đúng kỳ hạn, tránh gần ngày mới thanh toán nợ sẽ không gom tiền kịp gây ra nợ xấu, ảnh hưởng tới điểm tín dụng.
 • Luôn kiểm tra cẩn thận thông tin giao dịch trên hóa đơn, sao kê.
 • Không để lộ thông tin về thẻ tín dụng cho người khác biết được.
 • Chỉ quẹt thẻ khi bạn chắc chắn kiểm soát được chi tiêu và đảm bảo khả năng chi trả trong tương lai.
 • Trước khi tên ký xác nhận, bạn nên kiểm tra hóa đơn thanh toán lại thêm một lần nữa để hạn chế những sai sót trong việc thanh toán.

Một Số Câu Hỏi Khi Cà Thẻ Tín Dụng

Quẹt thẻ tín dụng trên máy POS có mất phí không?

Thực tế, người phải trả phí là đơn vị thuê máy POS để phục vụ việc thanh toán. Nếu khách bị trừ phí thì đó là cửa hàng tự ý thu thêm.

Có nên quẹt thẻ tín dụng để rút tiền mặt không?

Câu trả lời là không nên vì thẻ tín dụng có chức năng chính là thanh toán chứ không phải rút tiền. Trong trường hợp lấy tiền mặt từ việc quẹt thẻ tín dụng, bạn sẽ phải chịu một mức lãi suất rất cao.

Phí quẹt thẻ tín dụng tại nước ngoài là bao nhiêu?

Câu trả lời là tùy vào chính sách của mỗi ngân hàng mà phí quẹt thẻ tín dụng sẽ được thu khác nhau.

Kết Luận

Những thông tin mà lamchutaichinh.vn giới thiệu trên đây hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ tín dụng và cách quẹt thẻ tín dụng. Mong rằng qua các thông tin này có thể giúp bạn có kế hoạch chi tiêu với thẻ tín dụng hợp lý nhất.

Thông tin được biên tập bởi: lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!