Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Mã SWIFT/BIC Code Ngân hàng OCB Cập Nhật Mới Nhất

5/5 - (1 bình chọn)
1483 Views

Nếu bạn có ý định chuyển tiền hoặc thanh toán từ ngân hàng OCB sang nước ngoài thì sẽ cần cung cấp mã SWIFT Code. Mã SWIFT Code OCB sẽ giúp cho việc giao dịch của khách hàng trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Nếu bạn chưa hiểu định nghĩa về SWIFT Code và khi nào cần sử dụng chúng thì hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng OCB 

Tên giao dịch bằng tiếng Việt Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Phương Đông
Tên giao dịch bằng tiếng Anh Orient Commercial Joint Stock Bank
Tên Viết tắt OCB
Mã Swift/Bic Code OCB ORCOVNVX
Thuộc loại hình Doanh nghiệp cổ phần
Năm hoạt động 10 tháng 6 năm 1996
Trụ sở chính 45 Lê Duẩn, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
Vốn điều lệ 8,767 tỷ (Tính đến Quý II năm 2020)
Số Hotline OCB 18006678
Địa chỉ Website www.ocb.com.vn

Các dịch vụ được cung cấp bởi ngân hàng OCB

Ngân hàng Phương Đông cung cấp đa dạng các các sản phẩm – dịch vụ như:

 • Dịch vụ thẻ ngân hàng: thẻ ATM, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ thanh toán,…
 • Sản phẩm vay vốn: vay tín chấp, vay tiêu dùng sinh hoạt, vay thế chấp tài sản,..
 • Hình thức gửi tiền tiết kiệm: có kỳ hạn, không kỳ hạn,..
 • Ngân hàng điện tử: OCB Mini, Banking Online
 • Các dịch vụ khác: Hối đoái, chuyển/nhận tiền quốc tế qua Swift code OCB, ngoại tệ,..

SWIFT Code OCB là gì?

SWIFT Code ngân hàng OCB là mã nhận diện của ngân hàng OCB, trong đó SWIFT là viết tắt của Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication. Tổ chức quy định mã này là Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới. Có đến hơn 9000 ngân hàng và tổ chức tham gia, trong đó có ngân hàng OCB từ Việt Nam.

Mã ngân hàng OCB
Ngân hàng OCB nằm trong hệ thống 9000 ngân hàng và tổ chức trong hệ thống SWIFT

SWIFT Code ngân hàng OCB là mã được quy định riêng cho ngân hàng này để giao dịch với thị trường thế giới. Nó nhằm mục đích nhận diện OCB để không bị nhầm lẫn với bất cứ tổ chức và ngân hàng nào khác. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn thực hiện các giao dịch ngoài nước. Giao dịch quốc tế bằng SWIFT Code đang được coi là xu hướng thịnh hành và tiện lợi nhất.

SWIFT Code thường có 8 – 11 ký tự, trong đó phổ biến là 8. Khi chúng ta muốn thêm chi nhánh cụ thể của ngân hàng, khi đó sẽ cần đến mã 11 ký tự.

Mã ngân hàng OCB là ORCOVNVX. Trong đó:

 • 4 ký tự đầu: Đây là định danh của ngân hàng. Các ký tự này chỉ được phép đặt bằng chữ cái từ A-Z, không được chứa bất cứ chữ số nào.
 • 2 ký tự tiếp theo: Đây là mã quốc gia. Hầu hết các ngân hàng ở Việt Nam đều có 2 ký tự này là VN.
 • 2 ký tự tiếp theo: Các ký tự này là mã vùng. Mã này có thể sử dụng chữ cái hoặc số đều được.

Xem thêm: Western Union là gì?

Vai Trò Của Mã SWIFT Code

SWIFT Code nói chung và mã ngân hàng OCB cho biết ngân hàng OCB là ngân hàng gì và thuộc quốc gia nào trên thế giới. Nó chiếm một vai trò vô cùng quan trọng khi giao dịch quốc tế.

Dù bạn nhận tiền, chuyển tiền hay thanh toán quốc tế đều phải dùng đến mã này. Trong trường hợp có rắc rối phát sinh, bạn cũng có thể sử dụng mã SWIFT Code OCB để yêu cầu ngân hàng chuyển tiền lại cho mình.

Chuyển tiền bằng SWIFT Code nhanh chóng và tiện lợi
Chuyển tiền bằng SWIFT Code nhanh chóng và tiện lợi hơn hẳn những phương thức truyền thống

Vai trò cụ thể của mã SWIFT Code không thể không kể đến như:

 • Chuyển tiền nhanh chóng, chính xác cho phần lớn ngân hàng trên toàn cầu.
 • Đảm bảo an toàn cho các giao dịch và tính bảo mật của tài khoản ngân hàng.
 • Công nghệ giao dịch mới nhất, có thể thực hiện nhiều giao dịch một lúc.
 • Tiết kiệm chi phí tối đa cho các ngân hàng
 • Dễ dàng mua sắm sản phẩm từ hầu hết các trang thương mại điện tử trên thế giới.

Khi Nào Cần Sử Dụng Đến Swift Code?

Nếu chỉ đơn giản là thực hiện các giao dịch trong nước thì bạn không cần sử dụng đến mã này. Hầu hết các ngân hàng trong nước vốn dĩ đã có sự liên kết khá chặt chẽ. Tuy nhiên, khi giao dịch nước ngoài, bạn sẽ thấy SWIFT Code rất phổ biến. Các trường hợp bạn có thể sử dụng đến mã này bao gồm:

 • Nhận tiền chuyển từ nước ngoài: Khi nhận tiền từ người quen, bạn bè từ nước ngoài, bạn sẽ cần cung cấp SWIFT Code OCB để đảm bảo tiền chuyển sẽ đến đúng ngân hàng.
 • Chuyển tiền đi nước ngoài: So với các phương pháp chuyển tiền truyền thống thì chuyển tiền bằng SWIFT Code đang là phương thức thịnh hành nhất.
 • Mua hàng trực tuyến: Nếu bạn đã trót thích một sản phẩm nào từ các trang như Ebay, Amazon và muốn mua chúng, bạn có thể dùng SWIFT Code để giao dịch.
 • Kinh doanh xuyên quốc gia: Nếu bạn kinh doanh hàng hóa và thường xuyên phải sử dụng giao dịch ngoài nước, bạn nên sử dụng SWIFT Code để giúp mọi công đoạn trở nên nhanh chóng và tiện dụng.

Lưu Ý Khi Sử Dụng SWIFT Code OCB Để Giao Dịch

Bạn nên kiểm tra thật kỹ SWIFT Code trước khi xác nhận. Việc điền sai SWIFT Code có thể khiến số tiền giao dịch bị đóng băng từ 3 – 5 ngày. Tiền có thể hoàn về tài khoản tuy nhiên sẽ mất khá nhiều thời gian. Vì thế để tránh rắc rối phát sinh, bạn cần chắc chắn mình đã nhập đúng mã này.

Luôn chắc chắn rằng bạn đã nhập đúng SWIFT Code khi giao dịch
Luôn chắc chắn rằng bạn đã nhập đúng SWIFT Code khi giao dịch

Hiện tại các ngân hàng đều có mã SWIFT Code được cập nhật trên hệ thống. Vì thế bạn có thể copy các mã này để tránh việc sai sót thay vì nhập tay. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ tổng đài OCB để biết các thông tin chính xác nhất cũng như đến trực tiếp phòng giao dịch trong giờ làm việc ngân hàng OCB để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Kết Luận

Bài viết trên đã cập nhật với các bạn những thông tin chi tiết về mã SWIFT Code OCB. Nhìn chung, SWIFT Code là phương thức giao dịch và nhanh chóng và tiện lợi bậc nhất hiện nay. Việc cập nhật mã SWIFT Code OCB giúp mang lại nhiều tiện ích và tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Chúc các bạn thành công!

Thông tin được biên tập bởi: lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!