Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Mã Swift Code SHB Thông Tin Cập Nhật Mới Nhất Năm 2022

5/5 - (1 bình chọn)
1312 Views

Bạn đã từng thắc mắc tại sao khi thực hiện một giao dịch quốc tế bên ngân hàng, bạn nhất thiết phải nhập mã Swift Code bao giờ chưa? Nếu chưa giải đáp được, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về mã Swift Code SHB.

thu hu Swift Code SHB
Thực hư về mã Swift Code SHB.

Mã Swift Code SHB Là Gì?

Swift Code SHB là đoạn mã định dạng đồng nhất của ngân hàng SHB. Swift Code (Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication) tức Hội viễn thông tài chính liên ngân hàng thế giới – một trong những tổ chức thế giới phi lợi nhuận lớn nhất có nhiệm vụ kết nối các ngân hàng thực hiện các giao dịch chuyển hay nhận tiền trên phạm vi toàn cầu.

Để thanh toán và thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng, bạn cần nắm vững và hiểu rõ những thông tin về mã Swift Code cũng như điều kiện áp dụng hạn mức cho mỗi tài khoản của ngân hàng.

Mã Swift Code Ngân Hàng SHB Các Chi Nhánh

Hiện nay, độ dài của mã Swift Code là 8 ký tự bao gồm cả chữ và số, tuân thủ theo quy tắc của hội viễn thông tài chính ngân hàng toàn cầu.

Dưới đây là thông tin về mã ngân hàng SHB:

 • Tên ngân hàng: ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn Hà Nội (tên tiếng Anh: Sai Gon – Ha Noi commercial joint stock Bank).
 • Tên viết tắt: SHB.
 • Mã ngân hàng SHB: SHBAVNVX.

Trong đó:

 • VX là mã địa phương.
 • VN là viết tắt của tên quốc gia Việt Nam.
 • SHBA là viết tắt tên ngân hàng.

Mã Ngân Hàng SHB Có Tác Dụng Gì?

Mã ngân hàng SHB được cho là bắt buộc đối với những giao dịch sau đây:

Sử dụng cho thẻ ATM/ thẻ tín dụng

Một trong những loại thẻ được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là thẻ ATM và tín dụng. Hai loại thẻ này giúp bạn thực hiện rất nhiều giao dịch trong các dịch vụ mua sắm tiêu dùng trong nước hay quốc tế thông qua Swift Code SHB.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi, dễ dàng thực hiện các nhu cầu giao dịch với hạn mức lên đến 50 triệu đồng của ngân hàng.

giao dich nhanh chong voi ma ngan hang
Với mã ngân hàng SHB, bạn có thể nhanh chóng thực hiện các giao dịch.

Tín dụng của ngân hàng SHB
SHB được biết đến có rất nhiều chương trình vay tín dụng áp dụng cho rất nhiều đối tượng khách hàng. Một số sản phẩm vay tín dụng phổ biến nhất hiện nay của ngân hàng SHB là vay tín chấp, xây nhà, kinh doanh, mua đất, mua nhà, vay vốn không cần tài sản thế chấp, vay ngoại tệ…

Trong quá trình đăng ký và sử dụng dụng các sản phẩm trên, khách hàng cần có mã Swift Code để bảo mật thông tin và hỗ trợ quá trình phê duyệt nhanh chóng hơn. Có mã ngân hàng SHB, nhanh chóng gửi tiết kiệm tại ngân hàng SHB.

SHB được coi là một trong những ngân hàng lớn nhất hiện nay khi thường xuyên cung cấp cho khách hàng rất nhiều loại tiết kiệm kèm theo mức lãi suất cao. Bạn có thể gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ, gửi tiết kiệm an phúc, bậc thang, gửi tiết kiệm lâu dài cho con cái…

Các Dịch Vụ Nào Cần Sử Dụng Mã Swift Code SHB?

Mã ngân hàng SHB được coi là một trong những đoạn mã chắc chắn không thể thiếu khi bạn thực hiện giao dịch nhận hay chuyển tiền quốc tế. Swift Code ngân hàng SHB giúp bạn dễ dàng nhận biết được ngân hàng tên gì, ở tại quốc gia nào, chi nhánh nào và địa chỉ là gì.

Mã Swift Code được cấp là mã duy nhất được ngân hàng sử dụng đồng nhất trong tất cả các giao dịch quốc tế. Bạn sẽ phải nhập mã Swift Code ngân hàng SHB cho những giao dịch như: mua hàng online tại các trang điện tử thương mại quốc tế, chuyển hay nhận tiền từ nước ngoài

de dang thao tac voi Swift Code SHB
Thực hiện các lệnh với Swift Code SHB.

Hiện nay, tại nước ta hầu như đa số tất cả các ngân hàng không chỉ SHB đều sử dụng Swift Code ngân hàng loại 8 ký tự. Trong đó cũng có loại 11 ký tự, nó có thêm mã chi nhánh bởi một ngân hàng thì thường có rất nhiều chi nhánh.

Vì vậy, các ngân hàng thường đưa Swift Code 8 ký tự lên website của mình để có thể giúp khách hàng thực hiện nhanh chóng các dịch vụ.

Mã Swift Code Của Một Số Ngân Hàng Khác Tại Việt Nam

Ngoài mã Swift code ngân hàng SHB ra. Khách hàng có thể tự tra các mã swift của ngân hàng ở dưới đây:

 • Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam(Bank for Foreign Trade of Vietnam): BFTVVNVX.
 • Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam(Vietnam Technological And Commercial Joint Stock Bank): VTCBVNVX.
 • Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam(Bank for Investment & Development of Vietnam): BIDVVNVX.
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam(Vietnam Bank For Agriculture and Rural Development): VBAAVNVX.
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín(Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank): SGTTVNVX.
 • Ngân hàng TMCP Á Châu(Asia Commercial Bank: ASCBVNVX.
 • Ngân hàng TMCP Quân Đội(Military Commercial Joint Stock Bank): MSCBVNVX.
 • Ngân hàng Woori Việt Nam: HVBKVNVX
 • Ngân hàng TMCP Nam Á (South Asia): NAMAVNVX.
 • Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (Vietnam Public Bank): WBVNVNVX.
 • ……

Kết Luận

Như vậy, có thể thấy Swift Code SHB đóng vai trò vô cùng quan trọng của ngân hàng SHB nói riêng và mã Swift Code của các ngân hàng khác nói chung. Bạn có thể tham khảo danh sách mã Swift Code ngân hàng Việt Nam để đảm bảo những giao dịch quốc tế của mình một cách nhanh nhất và tránh nhầm lẫn nhất.

                                                           Thông tin được biên tập bởi: lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!