Trang chủ

Vay tín chấp

Vay thế chấp

Vay tiền nhanh

Mã Swift Code TPBank Thông Tin Cập Nhật Mới Nhất 2021

Bạn đang sử dụng ngân hàng TPBank nhưng bạn mới gặp chút phiền toái khi giao dịch quốc tế bởi cần nhập Swift Code TPBank? Nếu bạn chưa hiểu rõ về mã ngân hàng TPBank thì bài viết dưới đây của lamchutaichinh.vn hẳn sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.

Swift Code TPBank Là Gì?

SWIFT được viết tắt bởi Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication nghĩa là Hiệp hội viễn thông Tài chính liên ngân hàng toàn cầu. Nhiệm vụ của hiệp hội này là kết nối và giúp các ngân hàng thành viên giao dịch quốc tế dễ dàng, bảo mật hơn, chi phí thấp hơn.
Thông thường Swift Code có 8-11 ký tự, trong đó:

 • 4 ký tự đầu tiên để nhận diện ngân hàng.
 • 2 ký tự tiếp theo nhận diện quốc gia.
 • 2 ký tự tiếp nhận diện địa phương.
 • 3 ký tự cuối (nếu có) sẽ dùng để nhận diện chi nhánh. Nếu là chi nhánh chính thì 3 ký tự chót là “XXX”.

Swift Code TPBank
Có Swift Code TPBank, giao dịch tài chính thuận tiện hơn.

Swift Code TPBank được quy ước như sau:

 • Tên ngân hàng: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiền Phong.
 • Tên giao dịch bằng tiếng Anh: Tien Phong Commercial Joint Stock Bank.
 • SWIFT Code TPBank : TPBVVNVX.

Có thể hiểu như sau:

 • TBNF: là tên ngân hàng, được viết tắt của Bank For Foreign Trade of Vietnam.
 • FR: giúp nhận diện quốc gia, ở đây là Việt Nam.
 • 43: Xác định vị trí của ngân hàng.

Mã Ngân Hàng TPBank Có Tác Dụng Gì?

Tiền thân của ngân hàng TPBank là tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam TPBank với nguồn tài chính mạnh mẽ. Nhờ đó TPBank càng ngày càng phát triển rộng khắp trên cả nước. Swift Code TPBank để theo kịp nhu cầu của khách hàng cũng không ngừng được nâng cấp, cải thiện phục vụ khách hàng.

swift code ngan hang TPBank
Swift Code ngân hàng TPBank nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm.

Có thể kể đến các tác dụng của mã ngân hàng TPBank như sau:

 • Tốc độ xử lý giao dịch nhanh, nhờ có đoạn mã ngày ngân hàng quốc tế nhanh chóng biết được nguồn gốc số tiền chuyển/nhận.
 • Thực hiện nhiều giao dịch liên tiếp, số tiền không giới hạn bởi độ an toàn và bảo mật là tuyệt đối.
 • Nhiều khách hàng quan tâm tới chi phí giao dịch nhưng nhờ có Swift Code ngân hàng TPBank chi phí được tiết kiệm hơn nhiều.
 • Liên kết với ngân hàng các quốc gia tạo nên mối quan hệ chặt chẽ. Mã ngân hàng TPBank tuân thủ tiêu chuẩn thống nhất trên toàn thế giới. Do vậy khi dùng mã Swift Code TPBank khách hàng có thể gia nhập cộng đồng ngân hàng thế giới.

Các Dịch Vụ Nào Cần Sử Dụng Mã Swift Code TPBank?

Mỗi ngân hàng hay tổ chức tài chính nói chung sẽ có một mã ngân hàng riêng biệt để sử dụng khi giao dịch quốc tế. Với riêng mã ngân hàng TPBank có thể kể đến các dịch vụ cần tới nó như:

ma ngan hang TPBank
Mã ngân hàng TPBank không thể thiếu khi giao dịch quốc tế.

 • Khi bạn cần chuyển tiền hay nhận tiền từ nước ngoài về tài khoản trong nước. Việc điền mã Swift Code TPBank dù là bắt buộc nhưng có thể giúp quá trình này nhanh chóng và bảo mật hơn.
 • Khi bạn có các giao dịch mua bán online ở các trang thương mại điện tử quốc tế như: Ebay, Snapdeal, Amazon,… cũng cần phải có mã ngân hàng TPBank mới thực hiện được.
  Như vậy có thể thấy rằng các giao dịch tài chính như chuyển tiền hay nhận tiền trong nước không cần đến mã ngân hàng TPBank. Tuy nhiên đã là giao dịch quốc tế dù chuyển tiền, nhận tiền hay thanh toán online bạn đều phải nhập mã ngân hàng TPBank mới giao dịch được.

Kết Luận

Với mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích cho khách hàng về Swift Code TPBank, lamchutaichinh.vn hy vọng những thông tin trên có ích với bạn. Nếu còn thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan tới mã ngân hàng TPBank. Bạn có thể đặt câu hỏi bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất.

Thông tin được biên tập bởi: lamchutaichinh.vn

Nguyễn Bá Thànhhttps://lamchutaichinh.vn
Founder Làm Chủ Tài Chính - Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng sẽ sử dụng các kiến thức được tổng hợp và đúc kết để cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, đầu tư hiệu quả nhất!
- Advertisment -

Cùng chuyên mục