Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Cách Huỷ SMS Banking Vietcombank Online Trên Điện Thoại

5/5 - (1 bình chọn)
801 Views

Dịch vụ SMS Banking được biết đến là mang lại nhiều tiện ích, giúp bạn chủ động hơn trong việc quản lý tài khoản ngân hàng của mình. Tuy nhiên, đã có rất nhiều khách hàng than phiền rằng mức phí SMS Banking quá đắt và không cần thiết nếu đã sử dụng dịch vụ Mobile banking.

Vậy cách hủy SMS Banking Vietcombank thế nào để không phải chịu mất phí dịch vụ hàng tháng?

Hãy cùng Làm Chủ Tài Chính tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

cách hủy SMS Banking Vietcombank
Cách hủy SMS Banking Vietcombank

Xem thêm:

Vì sao khách hàng muốn hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank?

Một trong những lý do quan trọng nhất dẫn đến việc khách hàng muốn hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank đó là cước phí.

Theo cập nhât mới nhất ngày 1/1/2022, cước phí sử dụng SMS Banking Vietcombank đã tăng lên như sau:

 • Khách hàng nhận dưới 20 tin nhắn: Thu phí 10.000 VND/tháng.
 • Khách hàng nhận từ 20 đến dưới 50 tin nhắn: Thu phí 25.000 VND/tháng.
 • Khách hàng nhận từ 50 đến dưới 100 tin nhắn: Thu phí 50.000 VND/tháng.
 • Khách hàng nhận từ 100 tin nhắn trở lên: Thu phí 70.000 VND/tháng.

Hướng dẫn huỷ SMS Banking Vietcombank nhanh nhất

Dịch vụ SMS Banking Vietcombank là dịch vụ của ngân hàng này thông qua tin nhắn. Khách hàng khi sử dụng có thể theo dõi và cập nhật thường xuyên những giao dịch liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình chỉ với một chiếc điện thoại. Tuy nhiên, đây lại là dịch vụ có tính phí.

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking tại Vietcombank nhưng cảm thấy mức phí hàng tháng quá cao và không muốn tiếp tục sử dụng, bạn có thể hủy bằng các cách dưới đây:

Huỷ SMS Banking Vietcombank bằng tin nhắn SMS

Cách hủy SMS Banking Vietcombank nhanh chóng nhất hiện nay là soạn tin nhắn theo cú pháp:

VCB CD HUY gửi 6167

Sau khi đã gửi tin nhắn, bạn sẽ ngay lập tức nhận được phản hồi từ Vietcombank để xử lý và xác nhận yêu cầu hủy dịch vụ. Chỉ với một tin nhắn rất đơn giản là bạn đã có thể hủy được dịch vụ SMS Banking ngay tại nhà mà không cần mất thời gian ra quầy giao dịch của ngân hàng.

Huỷ SMS Banking Vietcombank bằng tin nhắn SMS
Huỷ SMS Banking Vietcombank bằng tin nhắn SMS

Lưu ý: Phí dịch vụ của tin nhắn này là 1.500đ/ tin dành cho thuê bao di động sử dụng các mạng Mobiphone, Viettel, Vinaphone. Còn với thuê bao sử dụng mạng Vietnamobile, Gmobile thì cước dịch vụ là 1.000 đồng/ tin.

Hủy SMS Vietcombank qua quầy giao dịch

Với cách này, để thực hiện hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank bạn cần mang theo các giấy tờ tùy thân như CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu đến phòng giao dịch/ chi nhánh trong giờ làm việc Vietcombank gần nhất để được hỗ trợ từ giao dịch viên.

Lưu ý: Để quá trình hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn nên mang đầy đủ giấy tờ và đến vào giờ hành chính để ngân hàng phục vụ một cách tốt nhất.

Thông thường, các phòng giao dịch của Vietcombank khá đông đúc. Vì vậy, bạn nên tránh giờ cao điểm bằng cách đến sớm từ khoảng 8h-12h vào buổi sáng và buổi chiều từ 13h30-17h00.

Huỷ dịch vụ SMS Bangking Vietcombank trên ứng dụng VCB Digibank

Ngoài ra, VCB – Mobile Banking cũng là cách hủy SMS Banking Vietcombank được nhiều người sử dụng. VCB Digibank là ứng dụng ngân hàng cài đặt trên điện thoại di động. Thông qua ứng dụng này, khách hàng có thể chủ động quản lý thông tin tài khoản, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm,…

Khi muốn hủy SMS Banking Vietcombank, khách hàng có thể thực hiện qua ứng dụng VCB Mobile Banking theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại
 • Bước 2: Tại màn hình chính của ứng dụng, bạn nhấn chọn mục Tiện ích gia tăng rồi chọn SMS Banking, cuối cùng chọn Ngừng dịch vụ.
 • Bước 3: Nhấn chọn số điện thoại ngừng kích hoạt dịch vụ SMS Banking rồi chọn Tiếp tục.
 • Bước 4: Chọn phương thức xác thực SMS OTP. Nhập OTP được Vietcombank gửi về số điện thoại rồi nhấn Xác nhận.

Hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank có mất phí không?

Khi hủy dịch vụ SMS Banking tại Vietcombank tại quầy hoặc thông qua VCB Digibank bạn sẽ không phải chịu mất phí. Nhưng với tin nhắn SMS, bạn sẽ mất một khoản phí nhỏ dao động từ 1.000 – 1.500đ tùy vào thuê bao mà bạn đang sử dụng.

Phí dịch vụ SMS Banking Vietcombank bị người dùng đánh giá là quá cao
Phí dịch vụ SMS Banking Vietcombank bị người dùng đánh giá là quá cao

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý là Vietcombank áp dụng cơ chế tính phí duy trì dịch vụ theo tháng. Ví dụ: nếu bạn đăng ký hủy dịch vụ SMS Banking vào ngày mùng 6/9 thì bạn sẽ vẫn phải trả phí dịch vụ của toàn bộ tháng 9. Bởi vậy, thay vì chọn hủy dịch vụ vào đầu và giữa tháng, bạn nên lựa chọn hủy dịch vụ vào ngày cuối tháng.

Một số câu hỏi thường gặp

Có đăng ký lại dịch vụ SMS Banking Vietcombank sau khi huỷ được không?

Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều người cân nhắc khi sử dụng dịch vụ SMS Banking của Vietcombank. Sau khi hủy dịch vụ này, bạn có thể đăng ký sử dụng lại dịch vụ SMS Banking Vietcombank bất khi nào bạn muốn với cú pháp:

VCB CD gửi 6167

Hoặc đến trực tiếp tại phòng giao dịch/ Chi nhánh ngân hàng gần nhất và nhớ mang theo CMND/Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu để đăng ký.

Xem miễn phí thông báo số dư trên VCB Digibank không cần SMS Banking bằng cách nào?

Ngoài việc xem thông báo qua SMS Banking, Vietcombank hiện nay còn cung cấp dịch vụ mobile banking thông báo số dư miễn phí mà vẫn hỗ trợ đầy đủ các thông báo như: giao dịch chi tiêu thẻ, biến động số dư tài khoản, nhắc lịch trả nợ định kỳ.

xem miễn phí thông báo số dư trên app VCB Digibank không cần SMS Banking
Xem miễn phí thông báo số dư trên app VCB Digibank không cần SMS Banking

Không chỉ vậy, còn có các thông tin dịch vụ và các chương trình ưu đãi nổi bật cùng nhiều thông tin khác từ Vietcombank ngay trên app VCB Digibank.

 • Bước 1: Bạn tải về điện thoại và truy cập vào ứng dụng VCB Digibank, sau đó đăng nhập tài khoản cá nhân. Sau đó, nhấn chọn Cài đặt, chọn Quản lý thông báo và bật On tại mục Nhận thông báo từ ngân hàng.
 • Bước 2: Ở phần Xác nhận điều khoản, điều kiện, bạn nhấn nút Đồng ý để xác nhận việc đăng ký dịch vụ. Kế tiếp, nhập mã số OTP gửi về số điện thoại để xác nhận kích hoạt thành công dịch vụ.
 • Bước 3: Sau khi đã hoàn tất việc đăng ký, bạn truy cập lại ứng dụng VCB Digibank, nhấn vào mục Thông báo với biểu tượng hình cái chuông để xem các thông báo số dư.

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch trên app mà không cần đăng ký SMS banking Vietcombank ra sao?

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Vietcombank Digibank > Đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Chọn phần Cài đặt > Quản lý thông báo.
 • Bước 3: Bật On tại mục Nhận thông báo từ ngân hàng.
 • Bước 4: Tại phần Xác nhận điều khoản, điều kiện, bạn chọn “Tôi đã đọc, hiểu rõ…” và “Đồng ý” để xác nhận đăng ký dịch vụ.
 • Bước 5: Nhập mã số OTP được gửi về điện thoại.
 • Bước 6: Truy cập lại ứng dụng Vietcombank > Vào mục Thông Báo (Biểu tượng cái chuông) để xem thông báo số dư.

Kết luận

Trên đây, lamchutaichinh.vn đã giải đáp thắc mắc về cách hủy SMS Banking Vietcombank, cũng như cách đăng ký dịch vụ này. Việc sử dụng SMS Banking Vietcombank mạng lại nhiều tiện ích, giúp bạn quản lý tài khoản ngân hàng một cách tốt hơn.

Tuy nhiên nếu không muốn mất phí để sử dụng SMS Banking thì bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ mobile banking hoàn toàn miễn phí. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách sử dụng dịch vụ này.

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!