3+ Cách huỷ SMS Banking Vietcombank khi cước SMS tăng quá cao

0
237

Dịch vụ SMS Banking được biết đến là mang lại nhiều tiện ích, giúp bạn chủ động hơn trong việc quản lý tài khoản ngân hàng của mình. Tuy nhiên, đã có rất nhiều khách hàng than phiền rằng mức phí SMS Banking quá đắt và không cần thiết nếu đã sử dụng dịch vụ Mobile banking.

Vậy cách hủy SMS Banking Vietcombank thế nào để không phải chịu mất phí dịch vụ hàng tháng? Hãy cùng lamchutaichinh.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

cách hủy SMS Banking Vietcombank
Cách hủy SMS Banking Vietcombank

Tìm hiểu cách đăng ký SMS Banking Vietcombank chi tiết nhất

Hướng dẫn huỷ SMS Banking Vietcombank nhanh nhất

Dịch vụ SMS Banking Vietcombank là dịch vụ của ngân hàng này thông qua tin nhắn. Khách hàng khi sử dụng có thể theo dõi và cập nhật thường xuyên những giao dịch liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình chỉ với một chiếc điện thoại. Tuy nhiên, đây lại là dịch vụ có tính phí.

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking tại Vietcombank nhưng cảm thấy mức phí hàng tháng quá cao và không muốn tiếp tục sử dụng, bạn có thể hủy bằng các cách dưới đây:

Huỷ SMS Banking Vietcombank bằng tin nhắn SMS

Cách hủy SMS Banking Vietcombank nhanh chóng nhất hiện nay là soạn tin nhắn theo cú pháp:

VCB CD huy gửi 6167

Sau khi đã gửi tin nhắn, bạn sẽ ngay lập tức nhận được phản hồi từ Vietcombank để xử lý và xác nhận yêu cầu hủy dịch vụ. Chỉ với một tin nhắn rất đơn giản là bạn đã có thể hủy được dịch vụ SMS Banking ngay tại nhà mà không cần mất thời gian ra quầy giao dịch của ngân hàng.

Huỷ SMS Banking Vietcombank bằng tin nhắn SMS
Huỷ SMS Banking Vietcombank bằng tin nhắn SMS

Lưu ý: Phí dịch vụ của tin nhắn này là 1.500đ/ tin dành cho thuê bao di động sử dụng các mạng Mobiphone, Viettel, Vinaphone. Còn với thuê bao sử dụng mạng Vietnamobile, Gmobile thì cước dịch vụ là 1.000 đồng/ tin.

Tìm hiểu cách đăng ký Internet Banking Vietinbank chi tiết

Hủy SMS Vietcombank qua quầy giao dịch

Với cách này, để thực hiện hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank bạn cần mang theo các giấy tờ tùy thân như CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu đến phòng giao dịch/ chi nhánh Vietcombank gần nhất để được hỗ trợ từ giao dịch viên.

Lưu ý: Để quá trình hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn nên mang đầy đủ giấy tờ và đến vào giờ hành chính để ngân hàng phục vụ một cách tốt nhất.

Thông thường, các phòng giao dịch của Vietcombank khá đông đúc. Vì vậy, bạn nên tránh giờ cao điểm bằng cách đến sớm từ khoảng 8h-12h vào buổi sáng và buổi chiều từ 13h30-17h00.

Huỷ dịch vụ SMS chủ động Vietcombank trên ứng dụng VCB Digibank

Ngoài ra, VCB – Mobile Banking cũng là cách hủy SMS Banking Vietcombank được nhiều người sử dụng. VCB Digibank là ứng dụng ngân hàng cài đặt trên điện thoại di động. Thông qua ứng dụng này, khách hàng có thể chủ động quản lý thông tin tài khoản, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm,…

Khi muốn hủy SMS Banking Vietcombank, khách hàng có thể thực hiện qua ứng dụng VCB Mobile Banking theo các bước sau:

  • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại
  • Bước 2: Truy cập ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng cách nhập số điện thoại, mật khẩu và mã xác nhận.
  • Bước 3: Tại màn hình chính, chọn Cài đặt, sau đó chọn mục Quản lý thông báo. Tiếp theo, hãy tắt tính năng Nhận thông báo từ ngân hàng. Cuối cùng nhấn chọn Đồng ý để kết thúc quá trình hủy dịch vụ.

Hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank có mất phí không?

Khi hủy dịch vụ SMS Banking tại Vietcombank tại quầy hoặc thông qua VCB Digibank bạn sẽ không phải chịu mất phí. Nhưng với tin nhắn SMS, bạn sẽ mất một khoản phí nhỏ dao động từ 1.000 – 1.500đ tùy vào thuê bao mà bạn đang sử dụng.

Phí dịch vụ SMS Banking Vietcombank bị người dùng đánh giá là quá cao
Phí dịch vụ SMS Banking Vietcombank bị người dùng đánh giá là quá cao

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý là Vietcombank áp dụng cơ chế tính phí duy trì dịch vụ theo tháng. Ví dụ: nếu bạn đăng ký hủy dịch vụ SMS Banking vào ngày mùng 6/9 thì bạn sẽ vẫn phải trả phí dịch vụ của toàn bộ tháng 9. Bởi vậy, thay vì chọn hủy dịch vụ vào đầu và giữa tháng, bạn nên lựa chọn hủy dịch vụ vào ngày cuối tháng.

Có đăng ký lại dịch vụ SMS chủ động của Vietcombank sau khi huỷ được không?

Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều người cân nhắc khi sử dụng dịch vụ SMS Banking của Vietcombank. Sau khi hủy dịch vụ này, bạn có thể đăng ký sử dụng lại bất khi nào bạn muốn mà không có bất kỳ trở ngại hay việc phát sinh chi phí không mong muốn nào khác ngoài phí duy trì ứng dụng chỉ từ 11.000đ/ tháng.

Số tiền đó sẽ được trừ định kỳ vào mỗi đầu tháng và trừ trực tiếp qua tài khoản ngân hàng của người đăng ký.

Phí dịch vụ SMS Banking được tính dựa theo số lượng tin nhắn đến số điện thoại trong vòng 1 tháng. Cụ thể như sau:

Số lượng tin nhắnPhí dịch vụ (theo tháng)
Dưới 20 tin nhắn11.000 VNĐ
Từ 20 đến dưới 50 tin nhắn27.500 VNĐ
Từ 50 đến dưới 100 tin nhắn55.000 VNĐ
Từ 100 tin nhắn trở lên77.000 VNĐ

Việc thực hiện đăng ký lại dịch vụ này cũng tương tự như cách hủy SMS Banking Vietcombank, bạn có thể soạn tin nhắn SMS với cú pháp: VCB CD gửi 6167

Hoặc đến trực tiếp tại phòng giao dịch/ Chi nhánh ngân hàng gần nhất và nhớ mang theo CMND/Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu để đăng ký.

Hướng dẫn xem miễn phí thông báo số dư trên app VCB Digibank không cần SMS Banking

Ngoài việc xem thông báo qua SMS Banking, Vietcombank hiện nay còn cung cấp dịch vụ mobile banking thông báo số dư miễn phí mà vẫn hỗ trợ đầy đủ các thông báo như: giao dịch chi tiêu thẻ, biến động số dư tài khoản, nhắc lịch trả nợ định kỳ.

xem miễn phí thông báo số dư trên app VCB Digibank không cần SMS Banking
Xem miễn phí thông báo số dư trên app VCB Digibank không cần SMS Banking

Không chỉ vậy, còn có các thông tin dịch vụ và các chương trình ưu đãi nổi bật cùng nhiều thông tin khác từ Vietcombank ngay trên app VCB Digibank.

  • Bước 1: Bạn tải về điện thoại và truy cập vào ứng dụng VCB Digibank, sau đó đăng nhập tài khoản cá nhân. Sau đó, nhấn chọn Cài đặt, chọn Quản lý thông báo và bật On tại mục Nhận thông báo từ ngân hàng.
  • Bước 2: Ở phần Xác nhận điều khoản, điều kiện, bạn nhấn nút Đồng ý để xác nhận việc đăng ký dịch vụ. Kế tiếp, nhập mã số OTP gửi về số điện thoại để xác nhận kích hoạt thành công dịch vụ.
  • Bước 3: Sau khi đã hoàn tất việc đăng ký, bạn truy cập lại ứng dụng VCB Digibank, nhấn vào mục Thông báo với biểu tượng hình cái chuông để xem các thông báo số dư.

Kết luận

Trên đây, lamchutaichinh.vn đã giải đáp thắc mắc về cách hủy SMS Banking Vietcombank, cũng như cách đăng ký dịch vụ này. Việc sử dụng SMS Banking Vietcombank mạng lại nhiều tiện ích, giúp bạn quản lý tài khoản ngân hàng một cách tốt hơn.

Tuy nhiên nếu không muốn mất phí để sử dụng SMS Banking thì bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ mobile banking hoàn toàn miễn phí. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách sử dụng dịch vụ này.

5/5 - (1 bình chọn)