HomeNgân Hàng Trực TuyếnInternet BankingQuên tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank phải làm sao?

Quên tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank phải làm sao?

Với thời đại công nghệ ngày càng phát triển hiện nay, Internet Banking là tính năng không thể thiếu đối với bất kỳ ai khi sử dụng các dịch vụ online của ngân hàng. Và để sử dụng, bạn cần phải đăng nhập vào hệ thống trước khi tiến hành giao dịch. Tuy nhiên, đã có nhiều rắc rối xảy ra trong quá trình sử dụng khi bạn vô ý quên tên đăng nhập Vietcombank Internet Banking.

Vậy nếu bạn gặp phải trường hợp như thế thì phải làm sao? Hãy cùng theo dõi bài viết sau của Lamchutaichinh.vn để biết được phương pháp giải quyết vấn đề này nhé.

Tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank là gì?

Vietcombank Internet Banking là dịch vụ ngân hàng điện tử được ngân hàng Vietcombank cung cấp. Qua đó, người dùng có thể tiến hành thực hiện nhiều giao dịch trực tuyến như chuyển tiền, thanh toán, tiết kiệm,… mà không cần phải trực tiếp tới ngân hàng giao dịch.

Tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank là gì?
Tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank là gì?

Tuy nhiên để sử dụng những tiện ích mà dịch vụ này mang lại, bạn phải cần đăng nhập vào hệ thống thông qua thông tin đăng nhập mà bạn đã đăng ký trước đó. Khi bạn đăng ký mở tài khoản trực tuyến tại Vietcombank, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn 2 thông tin chính:

 • Tên đăng nhập vào Internet Banking
 • Mật khẩu

Đây là 2 thông tin quan trọng bắt buộc bạn phải ghi nhớ để có thể đăng nhập vào Internet Banking của Vietcombank.

Tên đăng nhập là thông tin rất quan trọng khi bạn muốn sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Vietcombank. Qua đó, nếu bạn quên mất chúng thì bạn sẽ không thể tiến hành thực hiện các giao dịch như: chuyển tiền, thanh toán, nạp tiền điện thoại,…

Tuy nhiên, đôi khi có thể vì một lý do nào đó bạn lại quên tên đăng nhập Vietcombank Internet Banking dẫn đến bạn không thể sử dụng dịch vụ khi cần. Bên cạnh đó, đây cũng là thông tin không thể thay đổi khi bạn đã hoàn tất việc đăng ký dịch vụ này tại ngân hàng.

Tìm hiểu Vietcombank chuyển khoản được cho những ngân hàng nào?

Quên tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank có bị gì không?

Trước khi đi vào những rắc rối bạn sẽ gặp phải khi quên tên đăng nhập Vietcombank Internet Banking, Lamchutaichinh.vn sẽ thông tin thêm cho bạn về quy định của ngân hàng về cấp tên đăng nhập:

 • Đối với những khách hàng cá nhân: ngân hàng chỉ cung cấp 01 tên đăng nhập duy nhất.
 • Đối với những khách hàng tổ chức, doanh nghiệp: ngân hàng sẽ cung cấp tối đa 03 tên đăng nhập có quyền truy cập ngang nhau (áp dụng cho gói dịch vụ vấn tin) và tối đa 20 tên đăng nhập có quyền hạn khác nhau (khi sử dụng dịch vụ trọn gói).

Do những quy định trên, bạn nên lưu giữ thật kỹ thông tin đăng nhập sau khi hoàn tất đăng ký dịch vụ Internet Banking Vietcombank. Ngoài ra, trong trường hợp khi bạn nhập sai thông tin đăng nhập thì bạn sẽ gặp phải những thông báo sau:

 • Nhập sai lần 1 đến 4: Hệ thống sẽ hiện thông báo lỗi đăng nhập màu đỏ.
 • Nhập sai đến lần thứ 5: Vietcombank sẽ khóa tài khoản Internet Banking của bạn ngay lập tức. Qua đó, bạn không thể thực hiện bất kỳ giao dịch online nào kể cả rút tiền tại cây ATM. Và bạn phải liên hệ với tổng đài của ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ mở khóa tài khoản.

Chính vì những quy định về thông tin truy cập và rắc rối gặp phải khi bạn quên tên đăng nhập Vietcombank Internet Banking, Lamchutaichinh.vn sẽ hướng dẫn bạn lấy lại thông tin này một cách đơn giản nhất.

Tìm hiểu Bankplus Vietcombank là gì?

Quên tên đăng nhập Internet Banking VCB lấy lại như thế nào?

Theo quy định, tên đăng nhập dịch vụ Internet Banking VCB chính là số điện thoại mà bạn đã đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng. Do đó, trong trường hợp bạn nhập sai thông tin truy cập, bạn có thể kiểm tra số điện thoại bạn đã cung cấp và tiếp hành nhập lại lần nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn đã thử lại cách trên nhưng vẫn không thể đăng nhập được. Bạn có thể thực hiện lấy lại tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank bằng 2 cách đơn giản sau.

Gọi đến tổng đài hỗ trợ của Vietcombank để kiểm tra tên đăng nhập

Trong trường hợp bạn quên tên đăng nhập Vietcombank Internet Banking, bạn có thể nhờ hỗ trợ từ tổng đài qua số điện thoại 1900545413. Sau đó, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ cấp lại tên đăng nhập khi bạn cung cấp đúng và đủ một số thông tin sau:

 • Họ và tên.
 • Ngày, tháng, năm sinh.
 • Số CMND/CCCD, nơi cấp, ngày cấp.
 • Số điện thoại đã đăng ký dịch vụ Internet Banking VCB.
 • Số tài khoản ngân hàng VCB bạn cần hỗ trợ.
 • Số dư tài khoản VCB (nếu cần).
Tổng đài hỗ trợ của Vietcombank
Tổng đài hỗ trợ của Vietcombank

Sau khi bạn đã được tổng đài xác nhận chính chủ, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ cung cấp lại tên đăng nhập tài khoản Internet Banking VCB cho bạn. Sau đó, bạn có thể dùng thông tin đó để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Đến chi nhánh/văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank

Trong trường hợp bạn không muốn gọi tổng đài Vietcombank vì một lý do nào đó, bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng để nhờ hỗ trợ. Khi đi, bạn lưu ý mang theo CMND/CCCD còn thời hạn sử dụng để nhân viên có thể kiêm tra và hỗ trợ cấp lại tên đăng nhập Internet Banking cho bạn.

Đến chi nhánh/văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank
Đến chi nhánh/văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank

Ngoài ra, bạn cũng nên để ý đến ngân hàng trong giờ làm việc để được hỗ trợ tốt nhất.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Internet Banking Vietcombank.

Bên cạnh tên đăng nhập thì mật khẩu cũng là thông tin dễ quên mà bạn cũng có thể gặp phải. Bởi hiện nay, ngoài cách đăng nhập thông thường thì ngân hàng còn cung cấp thêm những tiện ích khác như:

 • Đăng nhập nhanh bằng vân tay.
 • Đăng nhập thông qua FaceID

Ngoài ra, trên trình duyệt web còn có tính năng ghi nhớ mật khẩu sau khi bạn đã đăng nhập thành công lần đầu. Và các lần đăng nhập sau đó bạn không cần phải đăng nhập thông tin để vào. Do nhiều lần như thế, bạn có thể sẽ quên đi mật khẩu đăng nhập.

Hiện nay, ngân hàng đã tạo điều kiện cho việc lấy lại hay thay đổi mật khẩu mới rất đơn giản, bạn có thể thực hiện một trong 2 cách sau:

Cách 1: Lấy lại mật khẩu trực tuyến qua Internet Banking

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đã tạo điều kiện hỗ trợ cho người dùng lấy lại thông tin mật khẩu đăng nhập online. Vì vậy, chỉ cần thực hiện đúng 4 bước đơn giản sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng lấy lại được mật khẩu:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang đăng nhập Vietcombank Internet Banking (phiên bản website), sau đó chọn vào mục “quên mật khẩu”.

Bước 2: Bạn hãy cung cấp thông tin định danh được yêu cầu:

 • Tên đăng nhập.
 • Email.
 • CMND/CCCD.

Sau đó, nhấp chuột vào mục đồng ý và cam kết điều khoản cấp lại thông tin đăng nhập của ngân hàng Vietcombank

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Internet Banking VCB
Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Internet Banking VCB

Bước 3: Nhập mã xác thực lên hệ thống. Mã xác thực này sẽ được gửi vào số điện thoại mà bạn đã đăng ký trước đó.

Bước 4: Sau khi đã xác thực thành công, ngân hàng Vietcombank sẽ gửi mật khẩu vào email của bạn. Tiếp đó, bạn chỉ cần sử dụng mật khẩu đó đăng nhập vào Internet Banking và tiến hành đổi mật khẩu.

Lưu ý quan trọng: tất cả các thông tin bạn cung cấp ở trên phải trùng khớp với thông tin cung cấp khi bạn tiến hành đăng ký dịch vụ Internet Banking VCB tại quầy.

Cách 2: Nhờ nhân viên tại quầy giao dịch cung cấp lại mật khẩu đăng nhập

Cách lấy lại mật khẩu đăng nhập qua online đòi hỏi bạn phải cung cấp đủ và chính xác thông tin bạn đã đăng ký trước đó. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể nhớ hết được thông tin đó trong khi bạn đang tất bật trong công việc hoặc có quá nhiều tài khoản online.

Do đó, để đơn giản nhất, bạn có thể lấy lại mật khẩu Internet Banking VCB tại quầy giao dịch. Bằng cách này, bạn chỉ cần mang CMND hoặc CCCD hay hộ chiếu còn thời hạn để đến chi nhánh / phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank gần nhất để yêu cầu cấp lại.

Văn phòng giao dịch tại ngân hàng Vietcombank
Văn phòng giao dịch tại ngân hàng Vietcombank

Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện cấp lại mật khẩu Internet Banking, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua tổng đài Vietcombank số 1900.54.54.103 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Lưu ý khi sử dụng Internet Banking Vietcombank.

Thông tin đăng nhập là thông tin đầu tiên và cũng là thông tin quan trọng nhất bạn cần phải nhớ để sử dụng các dịch vụ Internet Banking Vietcombank. Và bạn cũng chỉ cần dùng 01 tên đăng nhập và 01 mật khẩu để truy cập và sử dụng dịch vụ.

Bên cạnh đó, Lamchitaichinh.vn cũng chia sẽ thêm cho bạn một số lưu ý khi sử dụng Internet Banking VCB.

Những lưu ý về bảo mật thông tin trên Internet Banking VCB

 • Để tránh lộ thông tin, bạn không nên tiết lộ tên đăng nhập, mật khẩu, OTP,… cho người khác qua bất kỳ hình thức nào như: nhắn tin, ghi chép, chụp hình,…
 • Không nên thực hiện các giao dịch trực tuyến trên các website không đảm bảo an toàn và có giao thức Http mà không phải là Https.
 • Ngân hàng Vietcombank chỉ cung cấp một website duy nhất để bạn đăng nhập và sử dụng Internet Banking.
 • Không nhấp vào các đường link không rõ nguồn gốc hoặc các trang web giả mạo ngân hàng Vietcombank. Do đó, trước khi đăng nhập, bạn nên kiểm tra kỹ trang web có “chính chủ” hay không để trảnh rủi ro về sau.
 • Để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên đăng nhập vào các thiết bị tin tưởng thuộc sở hữu các nhân của bạn để sử dụng dịch vụ Internet Banking VCB. Không nên đăng nhập tài khoản đó vào các thiết bị công cộng ở trường học, quán net, thư viện,…
Bảo mật thông tin trên internet Banking
Bảo mật thông tin trên internet Banking

Những lưu ý về biểu phí khi sử dụng dịch vụ Internet Banking VCB

 • Biểu phí dịch vụ Internet Banking trên trang chủ của Vietcombank chưa bao gồm thuế VAT. Do đó, ngân hàng sẽ tính và thu phí sử dụng dịch vụ của bạn theo quy định hiện hành.
 • Khi tiến hành các giao dịch trên Internet Banking, Vietcombank sẽ không hoàn trả lại phí đã thu nếu bạn ngừng sử dụng dịch vụ trước thời hạn, thực hiện hủy bỏ giao dịch hoặc gặp sai sót trong quá trình sử dụng mà không phải do lỗi của ngân hàng.
 • Tùy từng thời điểm, Vietcombank có thể thay đổi biểu phí trong các dịch vụ Internet Banking và sẽ không báo trước với bạn. Do đó, bạn nên tham khảo lại thông tin dịch vụ sau một thời gian dài không sử dụng.

Kết luận.

Thông tin đăng nhập vào Internet Banking VCB là thông tin đầu tiên và quan trọng nhất giúp bạn có thể dễ dàng truy cập vào và sử dụng các dịch vụ của ngân hàng VietcomBank. Tuy nhiên, đôi lúc do sơ ý bạn đã quên mất đi thông tin quan trọng đó. Chính vì vậy, ở bài viết trên, Lamchutaichinh.vn đã cung cấp giải pháp cho bạn nếu không may bạn gặp phải trường hợp quên tên đăng nhập Vietcombank Internet Banking.

Bên cạnh đó, Lamchutaichinh.vn mong rằng qua phương pháp trên, bạn có thể lấy lại được thông tin đăng nhập cũng như biết được tầm quan trọng của chúng để sử dụng dịch vụ của Vietcombank một cách tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Thành
Nguyễn Thành
Mình là Nguyễn Thành, Founder & CEO Làm Chủ Tài Chính. Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và fintech. Hi vọng những kiến thức được mình chia sẻ trên Làm Chủ Tài Chính sẽ giúp việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh, đơn giản và hiệu quả nhất.
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments