Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

3+ Cách nạp tiền điện thoại cho người khác đơn giản nhất 2022

5/5 - (1 bình chọn)
817 Views

Dù là trong thời buổi hiện đại như ngày nay, song có nhiều người dùng vẫn ưu tiên chọn cách nạp tiền điện thoại bằng card, cũng như cách nạp tiền điện thoại cho người khác bằng cú pháp trên điện thoại thay vì là dùng các hình thức nạp trực tuyến hoặc ví điện tử. Vậy các cú pháp nạp tiền là như thế nào và có mất phí không đang là những câu hỏi được nhiều người dùng thắc mắc.

Đừng bỏ qua bài viết này nếu như bạn cũng có những thắc mắc như trên, hãy cùng lamchutaichinh.vn sẽ tham khảo và đúc kết cho bạn những thông tin và cách nạp tiền điện thoại cho người khác một cách ngắn gọn và chính xác nhất nhé !

Nạp tiền điện thoại cho người khác là gì?

Ai trong mỗi người dùng điện thoại chắc hẳn sẽ có một vài lần trong lúc sử dụng điện thoại sẽ hết tiền, nhưng trong trường hợp bạn không thể đi mua card được thì đừng lo, sẽ được giải quyết nhanh gọn khi bạn nhờ họ những người quen mua hộ card điện thoại và sử dụng cách nạp tiền điện thoại cho người khác (áp dụng với bạn trong trường hợp này).

Nạp tiền điện thoại cho người khác được là hình thức nạp tiền cho người thân, bạn bè, … từ thuê bao điện thoại của bạn và đúng với cú pháp quy định của nhà mạng, người được nạp sẽ dùng một số thuê bao khác với thuê bao của bạn.

Nạp tiền điện thoại cho người khác là gì ?
nạp thẻ cho người khác

Cách nạp tiền điện thoại cho người khác được sử dụng đối với những người lớn tuổi, mắt kém, không biết cách nạp tiền điện thoại bằng thẻ, hoặc trường hợp khẩn cấp như cần nạp tiền ngay mà không có card cũng như không có điều kiện để nạp trực tuyến, … sẽ dễ dàng nhận được số tiền điện thoại trong giây lát với các cú pháp đơn giản.

Và cách nạp tiền điện thoại cho người khác áp dụng cho nhiều người dùng, dù là nhà mạng Viettel, MobiPhone hay là VinaPhone thì đều vẫn sử dụng dịch vụ này được. Và cách thức cú pháp như thế nào thì hãy cùng theo dõi tiếp bài viết dưới đây nhé !

3+ Cách nạp tiền điện thoại cho người khác cho từng nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone

Tùy vào mỗi nhà mạng mà cú pháp cách nạp tiền điện thoại cho người khác sẽ khác nhau. Khi sử dụng hình thức này bạn cần lưu ý mua card điện thoại cho đúng với nhà mạng mà người được nạp đang dùng, nếu không hệ thống sẽ lỗi và không nạp được tiền cho họ, đồng thời card điện thoại đó sẽ không được dùng nếu như sai mạng.

Cách nạp thẻ điện thoại Viettel cho người khác

Đối với nhà mạng di động Viettel, hãy sử dụng cách nạp tiền điện thoại cho người khác siêu đơn giản và nhanh chóng dưới đây, với đúng theo cú pháp.

Nạp tiền cho thuê bao khác mạng Viettel
Nạp tiền cho thuê bao khác mạng Viettel

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bấm *136# và nhấn phím Gọi.
 • Bước 2. Nhấn phím 4 để chọn dịch vụ Nạp thẻ hộ. Sau đó nhập số điện thoại cần nạp tiền hộ > Nhấn Gửi.
 • Bước 3: Nhập mã thẻ cào Viettel và làm theo hướng dẫn từ hệ thống.

Lưu ý và tất cả các thao tác được viết liền và không có dấu cách.

Ví dụ: Nạp tiền điện thoại cho thuê bao 0981234567.

*136*0981234567*0123456789012# nhấn Gọi.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ nạp thẻ hộ Viettel:

Thuê bao Viettel nạp thẻ hộ:

 • Thuê bao trả trước, trả sau đang hoạt động 2 chiều đều có thể thực hiện nạp thẻ cho các thuê bao Viettel khác.
 • Thuê bao có thời gian hoạt động từ 12 tháng trở lên.
 • Trong 3 tháng gần nhất, mỗi tháng phải tiêu dùng hết 30.000đ.

– Thuê bao Viettel nhận: Thuê bao trả trước đang hoạt động 2 chiều.

 Cước phí sử dụng dịch vụ:

 • Tính phí 2% giá trị thẻ nạp.
 • Trừ vào tài khoản chính của thuê bao nạp thẻ hộ.

– Số lần nạp thẻ trong ngày:

 • Không giới hạn số lần nạp thẻ hộ cho thuê bao Viettel khác.
 • Các giao dịch cùng một khách hàng phải cách nhau ít nhất 60s.
 • Không phân biệt mệnh giá thẻ nạp Viettel.

Cách nạp thẻ điện thoại MobiFone cho người khác

Tiếp theo là nhà mạng MobiPhone, cho đến hiện tại MobiPhone vẫn chưa có cách nạp tiền điện thoại cho người khác theo cú pháp như là Viettel. Nhưng bạn đừng lo, vẫn áp dụng được 2 cách sau đây.

Nạp tiền điện thoại cho người khác mạng MobiFone
Nạp tiền điện thoại cho người khác mạng MobiFone

Cách 1: Sau khi mua card điện thoại mạng MobiPhone cho người cần được nạp, bạn chỉ cần cào mã thẻ và gửi dãy số thẻ qua cho họ qua tin nhắn SMS.

Họ sẽ tự thao tác nạp tiền với cú pháp sau: *100*Mã số thẻ cào# > Ấn nút Gọi.

Sau đó Nhấn *101# > Ấn phím Gọi để kiểm tra tài khoản.

Cách 2: Vào ứng dụng Mobifone, sau đó vào mục “Nạp tiền”, gõ số điện thoại người muốn nạp điện thoại cũng như mệnh giá card điện thoại. Thực hiện xong các bước thanh toán thì tiền sẽ được nạp vào ngay cho người khác một cách nhanh chóng.

Đối với bước này, người sử dụng ứng dụng Mobiphone cần phải có tài khoản liên kết với ngân hàng để mới có thể thanh toán được, thay vào đó bạn sẽ không cần phải mua card điện thoại thông thường.

Dù không sử dụng được dịch vụ nạp tiền theo cú pháp nhưng người dùng vẫn có thể áp dụng cách nạp tiền điện thoại cho người khác theo những cách đơn giản trên. Hãy thử ngay khi gặp trường hợp người thân dùng nhà mạng MobiPhone nhé.

Cách nạp thẻ điện thoại VinaPhone cho người khác

Với nhà mạng VinaPhone sẽ khác với nhà Mạng Viettel và MobiPhone, nhà mạng này sử dụng hình thức kết hợp giữa cuộc gọi với hotline và vừa nhập số mã thẻ trên bàn phím điện thoại, cụ thể như sau:

Nạp tiền điện thoại cho người khác mạng VinaPhone
Nạp tiền điện thoại cho người khác mạng VinaPhone

Sử dụng một số thuê bao thuộc nhà mạng VinaPhone và gọi vào số tổng đài 1800 1094, lưu ý là phải sử dụng mạng Vina, nếu không hệ thống sẽ không nhận được cuộc gọi và lỗi giao dịch.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bấm gọi tổng đài 18001094. Sau đó chọn phím 1 để nghe tiếng Việt.
 • Bước 2: Tiếp tục bấm phím 2 để nạp thẻ cho thuê bao Vinaphone khác.
 • Bước 3: Nhập mã thẻ > Nhập số điện thoại cần nạp > Bấm # để kết thúc.

Cách chuyển tiền điện thoại cho người khác qua dịch vụ Top Up

Top Up là dịch vụ cho phép người dùng nạp tiền vào tài khoản cho thuê bao trả trước qua các nền tảng ví điện tử, Internet banking, Mobile Banking của ngân hàng. Theo đó, người dùng không cần phải tạo mật khẩu chuyển tiền cũng như không giới hạn phạm vi chuyển cùng thuê bao.

Các nhà mạng hỗ trợ dịch vụ Top Up bao gồm: Viettel, MobiFone, VinaPhone và Vietnamobile.

Nạp tiền điện thoại cho người khác có mất phí không?

Đây là câu hỏi được khá nhiều người dùng thắc mắc, câu trả lời sẽ là tùy vào nhà mạng mà bạn đang sử dụng.

Đối với nhà mạng Viettel, tiền phí nạp card điện thoại sẽ là 2% giá trị của thẻ nạp cho thuê bao nạp hộ, tất nhiên sẽ được miễn phí khi người dùng tự nạp cho mình. Đối với MobiPhone và VinaPhone, cước phí sẽ được miễn phí khi áp dụng cách nạp tiền điện thoại cho người khác.

Kết luận

Thật dễ dàng để người dùng có thể tự tay nạp tiền điện thoại cho thuê bao khác đúng không nào. Qua bài viết, lamchutaichinh.com hy vọng rằng sẽ giúp cho các bạn có thêm thông tin cũng như cách nạp tiền điện thoại cho người khác một cách đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nhất. Hãy áp dụng các cách của chúng tôi khi bạn có trường hợp cần dùng đến nhé !

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *