Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Đầu tư gì với 100 triệu để “tiền đẻ ra tiền” lãi tăng chóng mặt

5/5 - (1 bình chọn)
375 Views

Bạn có đam mê kinh doanh nhưng lại không biết đầu tư gì với 100 triệu đồng thu được lợi nhuận? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra những ý tưởng tuyệt vời để tiền sinh lời nhanh chóng nhé!

Đầu tư gì với 100 triệu để sinh lời hiệu quả? Mục đích kinh doanh

Mỗi doanh nghiệp hay bất cứ công ty nào khi bắt đầu hoạt động cũng đều lập ra mục đích kinh doanh để cố gắng để đạt được thành tích cụ thể nào đó trong một khoảng thời gian nhất định.

Đầu tư gì với 100 triệu để sinh lời hiệu quả
Đầu tư gì với 100 triệu để sinh lời hiệu quả

Mục đích kinh doanh cần phải được lên kế hoạch chi tiết, rõ ràng theo từng giai đoạn nhỏ nhằm dễ dàng thực hiện và nó không tồn tại một chuẩn mực cụ thể nào cả mà nó là sự nỗ lực tùy thuộc vào mục tiêu của mỗi người.

Trước khi bạn muốn kinh doanh bất kì một lĩnh vực nào, hãy xác định thế mạnh và mục đích của mình để lựa chọn hướng đi phù hợp nhất. Vậy bạn đã có thể hình dung được câu trả lời cho câu hỏi “Đầu tư gì với 100 triệu để sinh lời hiệu quả? Kinh doanh gì với nguồn vốn ban đầu là 100 triệu?”

Hãy để “tiền đẻ ra tiền” lãi tăng chóng mặt với những ý tưởng kinh doanh mà Lamchutaichinh.vn đã tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tương thích với bản thân mình.

Xem thêm: 200 triệu đầu tư gì thu lợi nhuận nhanh nhất

Quy tắc bắt buộc phải nắm rõ khi kinh doanh với 100 triệu

“Đầu tư gì với 100 triệu?” Đó là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn khi sở hữu một khoản tiền lớn trong tay. Giải pháp tốt nhất dành cho bạn chính là nghĩ đến chuyện “làm giàu” với số vốn mà bạn đã tích lũy được bằng phương pháp chuyển hóa số tiền tiết kiệm đó trở thành những khoản đầu tư thiết yếu. Ngoài ra, bạn cần có chiến lược nhằm quản lý chi tiêu và sử dụng số tiền này một cách hợp lý.

Theo như kinh nghiệm xương máu mà các chuyên gia đầu tư thành công hiện nay đã rút ra: “Không nên bỏ hết trứng vào cùng một giỏ”. Quy tắc này nhằm mục tiêu phòng tránh các rủi ro không may và bạn phải đa dạng hóa các danh mục đầu tư (ít nhất 2 khoản đầu tư).

Đặc biệt, có 2 thứ bạn chắc chắn đầu tư không bao giờ lỗ đó chính là : đầu tư cho sức khỏe và đầu tư vào tri thức. Sau 10-20 năm lợi nhuận mang về từ các việc đầu tư này sẽ là một kết quả khiến bạn phải bất ngờ.

Có rất nhiều cách cũng như quy tắc khác nhau tùy thuộc vào điều kiện tài chính, thói quen sở thích của cá nhân mà người ta có thể chọn các hướng góp vốn đầu tư cân xứng như: chứng khoán, BĐS, mua vàng…

Lamchutaichinh.vn xin giới thiệu đến bạn đọc một quy tắc quản lý tài chính cá nhân khá phổ biến và được nhiều người áp dụng. Để giải đáp cho câu hỏi “Đầu tư gì với 100 triệu để “tiền đẻ ra tiền”? bạn nên áp dụng quy tắc quản lý tài chính 50/30/20.

Các bạn có thể áp dụng phương pháp tương đối đơn giản này để phân bổ tài chính khi có 100 triệu nên làm gì để sinh lời tối đa như sau:

  • 50% số tiền dùng cho các chi phí cố định (phí thuê mặt bằng, chi phí hàng vốn)
  • 30% số tiền dùng cho các biến phí (chi phí giao hàng, chi phí xăng xe,…)
  • 20% số tiền dùng để tiết kiệm (dùng cho các trường hợp khẩn cấp và xoay vòng vốn khi cần)

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng những phương pháp quản lý tài chính khác, miễn là biết cách kiểm soát dòng tiền hằng tháng hợp lý nhất. Nếu bạn có 100 triệu trong tay nhưng chưa biết nên làm gì để sinh lời thì hãy tham khảo ngay 10 ý tưởng dưới đây!

Xem thêm: Cách làm giàu đơn giản không cần nhiều vốn

10+ ý tưởng kinh doanh lãi tăng chóng mặt với số vốn 100 triệu 

Mở shop hoa tươi lợi nhuận cực cao 

Hoa tươi là mặt hàng trường tồn mãi theo thời gian đặc biệt dành cho những ngày lễ hoặc thậm chí ngày thường thì nhiều người cũng dùng nó như một cách để bày tỏ tình cảm. Nếu bạn còn thắc mắc đầu tư gì với 100 triệu sinh lời thì bạn có thể thử sức mở một tiệm hoa tươi.

Mở shop hoa tươi lợi nhuận cực cao 
Mở shop hoa tươi lợi nhuận cực cao

Một mẹo nhỏ khi kinh doanh tiệm hoa với số vốn 100 triệu này đó là trong những ngày lễ nhu cầu mua hoa của khách hàng cao, lúc này bạn nên nhập hoa với số lượng nhiều để đủ cung cấp cho khách hàng. Hoa tươi nhập sỉ tại vườn có giá thành khá rẻ, chi phí chỉ tập trung vào phí thuê mặt bằng và thuê nhân viên trong cửa hàng.

Ngược lại, với các ngày thường bạn cần nắm được lượng khách trung bình mỗi ngày để xem xét nhập số lượng hoa vừa đủ để bán trong ngày vì hoa là một sản phẩm dễ héo không thể trữ qua ngày được.

100 triệu mở shop quần áo

Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao đã trở thành cơ hội làm giàu cho rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Nắm bắt tâm lý này, bạn hãy mở một shop quần áo với số vốn 100 triệu.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đó là bạn cần xác định được nguồn để lấy hàng. Với một khả năng tài chính eo hẹp, việc nhập hàng hóa cũng sẽ khó khăn hơn khi chỉ được phép nhập ít hàng hóa chưa kể đến việc phân bổ nguồn vốn vào các khoản chi phí như: Chi phí thuê mặt bằng, chi phí nhận hàng, chi phí thiết kế, chi phí thuê nhân viên,…

100 triệu tuy không phải là số vốn quá lớn nhưng cũng không hề nhỏ, nó vẫn đủ để bạn có thể nhập được một lượng hàng sỉ với giá thấp. Hiện nay, chúng ta đều nhập hàng Trung Quốc để bán, vì đây là nguồn hàng với mức giá tầm trung nhưng sản phẩm lại chất lượng.

Mở kinh doanh Spa, tiệm nail

Bạn đang phân vân không biết nên đầu tư gì với 100 triệu? Có 100 triệu nên đầu tư như thế nào để “tiền đẻ ra tiền” trong năm 2022 này? Mở tiệm nail, kinh doanh Spa có thể giúp bạn làm giàu đấy!

Mở kinh doanh Spa, tiệm nail
Mở kinh doanh Spa, tiệm nail

Với số vốn 100 Triệu có thể giúp bạn đầu tư những vật dụng, trang thiết bị để mở một tiệm nail. Khoản tiền thu lại ngoài vốn bỏ ra chính là tiền công làm đẹp cho khách hàng. Tất nhiên, điều bạn cần là phải có tay nghề mới có thể vận dụng được mô hình buôn bán này.

Mở cửa hàng tạp hoá, siêu thị mini

Mở cửa hàng tạp hoá, siêu thị mini
Mở cửa hàng tạp hoá, siêu thị mini

Tạp hóa hay siêu thị mini sẽ là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời khi bạn không biết đầu tư gì với 100 triệu. Một cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini không chiếm nhiều diện tích, nếu địa điểm kinh doanh của bạn nằm ngay nơi có giao thông thuận lợi và các sản phẩm bạn bán phong phú và giá cả phải chăng thì sẽ rất dễ thu hút khách hàng đến mua.

Khi đầu tư bạn cần phải tính toán thật chi tiết, kỹ lưỡng, tránh mắc những sai lầm ngớ ngẩn tác động xấu đến kết quả hoạt động buôn bán sau này.

Mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại

Nếu bạn không có đam mê kinh doanh các mặt hàng trên thì có thể nghĩ đến một mặt hàng tiềm năng là phụ kiện điện thoại. Thời đại công nghệ 4.0, bạn chỉ cần bước ra đường là có thể bắt gặp hình ảnh một người đang sử dụng điện thoại, ipad, máy tính…v.v. với đủ các kích thước và kiểu hình. Vì thế nên như cầu tân trang lại cho chiếc điện thoại chưa bao giờ giảm dần theo thời gian.

Mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại
Mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại

Giá sỉ lẻ của các loại phụ kiện điện thoại thông dụng như ốp điện thoại, kính cường lực..v..v khá thấp, còn một số phụ kiện khác như tai nghe, sạc điện thoại lại có giá cao hơn một chút.

Nguồn vốn khởi điểm cần thiết ước tính có thể gần 100 triệu bao gồm tiền thuê mặt bằng cửa hàng. Vì là kinh doanh phụ kiện nên cũng sẽ không đòi hỏi mặt bằng quá rộng rãi nên có thể tiết kiệm thêm một phần chi phí trong kinh doanh.

Bán đồ ăn vặt với số vốn 100 triệu

Tại sao bạn không thử kinh doanh đồ ăn vặt khi có trong tay 100 triệu đồng? Hãy bắt đầu sự nghiệp kinh doanh đồ ăn vặt của mình bằng việc tìm nguồn cung đồ ăn vặt uy tín, đa dạng và có giá thành nhập sỉ phải chăng. Đặc biệt, bạn nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm đồ ăn vặt thu hút, ngon bổ rẻ được giới trẻ ưa chuộng hiện nay.

Nên nhớ rằng đồ ăn vặt có thời hạn sử dụng ngắn vì vậy trước khi nhập hàng bạn cần chú ý nhập vừa phải số lượng và bạn không nên nhập quá nhiều sẽ xảy ra tình trạng tồn hàng, không thể bán được cho người tiêu dùng dẫn đến lỗ vốn.

10+ ý tưởng đầu tư với 100 triệu sinh lời hiệu quả

Đầu tư mua vàng và ngoại tệ

Ở Việt Nam, khi được hỏi “Đầu tư gì với 100 triệu?” thì hầu hết mọi người sẽ trả lời là mua vàng. Ngày nay, với 100 triệu bạn sẽ sở hữu cho mình được khoảng 2 cây vàng.

Ưu điểm của việc đầu tư vào vàng là không cần nhiều kinh nghiệm, tính toán, rủi ro thấp nên nếu có tiền dư dả, nhiều người sẽ chọn đầu tư vào vàng. Khả năng sinh lời của vàng sẽ phụ thuộc nhiều vào thời gian và một số biến động rủi ro của giá vàng thế giới hoặc một số quyết định của chính phủ.

Tương tự như vàng, ngoại tệ là một sự lựa chọn đầu tư hiệu quả để chờ đợi cơ hội. Tỷ giá ngoại tệ luôn biến động bất thường vì thế cần nắm bắt được thời điểm “vàng” để đầu tư cho thích hợp. Bạn chỉ nên lựa chọn để đầu tư một trong hai cho nên hãy xác định cơ hội sao cho hợp lý nhé!

Đầu tư bất động sản với 100 triệu

Đầu tư bất động sản với 100 triệu
Đầu tư bất động sản với 100 triệu

Bất động sản là lĩnh vực “hot” trong giới đầu tư những năm gần đây. Có rất nhiều người thành công trên con đường đầu tư bất động sản. Nhưng đây là kênh đầu tư cần rất nhiều vốn, bạn định đầu tư 100 triệu của mình vào việc gì?

Tuy nhiên, đầu tư bất động sản đòi hỏi số vốn rất cao nên bạn cần cân nhắc jyx càng trước khi đầu tư nhé!

Đầu tư cho thị trường chứng khoán

Đầu tư chứng khoán được xem là một kênh đầu tư “gà đẻ trứng vàng” 1 vốn 4 lời. Nếu như bạn nắm được phương pháp đầu tư đúng đắn, thì chỉ với 100 triệu đồng bạn cũng có thể sinh lời  với khoản lợi nhuận trung bình mỗi năm từ 20% – 30%, mức lãi này cao hơn rất nhiều lần so với gửi tiết kiệm ngân hàng.

Ngoài ra, đầu tư chứng khoán giúp bạn làm quen với thị phần chứng khoán và tích lũy kinh nghiệm. Bên cạnh đó, việc này cũng sẽ tạo được một nền móng cho các chiến lược đầu tư lớn hơn trong tương lai. Đây được xem là một kênh đầu tư siêu hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ.

Trở thành cổ đông với vốn đầu tư 100 triệu 

Nếu việc kinh doanh buôn bán quá phức tạp thì bạn hãy thử đầu tư cổ phiếu và trở thành cổ đông phổ thông. Cổ đông phổ thông có quyền tham gia biểu quyết tại doanh nghiệp, được nhận cổ tức hằng năm và có thể nhận lợi nhuận từ việc mua bán chênh lệch cổ phiếu.

Khi trở thành cổ đông nếu doanh nghiệp kinh doanh phát triển bạn chỉ cần ngồi ở nhà và nhận cổ tức mỗi tháng. Tuy nhiên, đầu tư cổ phiếu cũng có những rủi ro nhất định. Lợi nhuận bạn nhận được tùy thuộc vào hoạt động kinh doanh của công ty. Nếu công ty có thiệt hại bạn vẫn phải chịu số tiền tương đương số cổ phần bạn có.

Gửi tiết kiệm sinh lời với 100 triệu

Nếu bạn là người ngại chấp nhận rủi ro, thử thách và thích cảm giác an toàn thì tài khoản tiết kiệm ngân hàng là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Đây là hình thức đầu tư thường được nhiều người ưa thích vì ít rủi ro hơn so với các hình thức đầu tư khác.

Gửi tiết kiệm sinh lời với 100 triệu
Gửi tiết kiệm sinh lời với 100 triệu

100 triệu không phải là một khoản đầu tư lớn nên việc gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng để hưởng lãi suất là một mẹo đầu tư an toàn. Bạn gửi 100 triệu vào ngân hàng và gửi vào tài khoản sổ tiết kiệm. Bạn sẽ nhận lãi trong vòng 3 tháng sau khi đầu tư 100 triệu. Khi rút tiền, bạn có thể an tâm nhận lại 100% lãi suất tiền gốc.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi bạn gửi tiền vào ngân hàng, hãy chuẩn bị tâm lý rằng bạn sẽ không kiếm được nhiều lãi. Lãi suất huy động tiền gửi tối đa tại ngân hàng là 6-7% / năm. Mặc dù, lợi nhuận trên kênh đầu tư này có thể không nhiều nhưng nó có thể giúp bạn tiết kiệm và bảo toàn số tiền mình đang có.

Kết Luận

Bài viết trên đã chia sẻ các ý tưởng đầu tư, kinh doanh khi không biết đầu tư gì với 100 triệu đồng “tiền đẻ ra tiền” lãi tăng chóng mặt. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn thỏa sức làm giàu chỉ với vỏn vẹn 100 triệu đồng. Chúc bạn thành công!

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!