Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Có 200 Triệu Nên Đầu Tư Gì Giúp Thu Lợi Nhuận Tốt Nhất?

4.2/5 - (16 bình chọn)
331 Views

Nếu bạn có 200 triệu tiền nhàn rỗi nên làm gì để có lợi nhất? Vốn 200 triệu nên kinh doanh hay đầu tư gì an toàn nhưng vẫn mang lại lợi nhuận ổn không phải điều mà ai cũng làm được trong thời điểm hiện nay. Vậy hãy cùng Làm Chủ Tài Chính tham khảo một số ngành nghề kinh doanh, đầu tư với số vốn 200 triệu nhé!

Đọc thêm:

Có 200 triệu đầu tư gì?

Đầu tư là một trong những cách sinh lời và thu về lợi nhuận cao nhất. Tuy nhiên, do dễ dàng sinh lời nhanh nên bạn sẽ dễ dàng mất hết hoặc thua lỗ nếu như bạn không biết đầu tư đúng cách. Do vậy, không chỉ cần có nguồn vốn, bạn còn cần có một tầm nhìn đủ rộng, tư duy vững chắc và đặc biệt là có một ý tưởng đầu tư lý tưởng và phù hợp với bản thân.

Có 200 Triệu Nên Đầu Tư Gì Giúp Thu Lợi Nhuận Tốt Nhất?
Có 200 Triệu Nên Đầu Tư Gì Giúp Thu Lợi Nhuận Tốt Nhất?

Vậy chúng ta nên đầu tư gì để an toàn và có lời? Nhìn chung, mọi người thường đầu tư vào 2 nhóm.

Đầu tư cho bản thân

Đầu tư cho bản thân là loại đầu tư đặc biệt mà lại thu được nguồn lợi nhuận “không tưởng”. Đầu tư cho bản thân là giúp tăng giá trị của mình và thu lại được những “giá trị” khác.

Ví dụ như ta đầu tư cho việc học tập và trau dồi kĩ năng nhiều hơn, như sử dụng 200 triệu mua các khóa học quốc tế về kiến thức và kĩ năng “đắt xắt ra miếng” vô cùng chất lượng, để mua sách và các thiết bị đầu tư cho rèn luyện học thuật hay tư duy, hoặc đơn giản hơn là bạn đầu tư cho sức khỏe, cho sắc đẹp của chính mình.

Đầu tư cho bản thân
Đầu tư cho bản thân

Đây chính là cách bạn gia tăng sự hiểu biết, tăng giá trị của riêng bản thân mình, cải thiện các kĩ năng và học hỏi thêm nhiều kiến thức, giúp bạn thêm tin và hiểu bản thân mình. Từ đó, bạn sẽ có tư duy và cách nhìn nhận cuộc sống tốt hơn, bạn dễ dàng phát triển và có thêm các kĩ năng sống và tăng sự nhạy bén, tháo vát của bản thân.

Ngoài ra, đầu tư vào bản thân còn giúp ta thêm tự tin và năng lượng tích cực, bạn dễ dàng có được công việc với mức thu nhập cao ngất đáng mơ ước, được trọng dụng và thăng tiến lâu dài, được mọi người tin tưởng và quý trọng hơn – đó là những giá trị đặc biệt mà không thể mua được bằng tiền.

Đầu tư cho việc kinh doanh

Đầu tư cho việc kinh doanh là việc đầu tư dễ sinh lời nhanh nhất mà ta không thể không nhắc đến. Ta có thể đầu tư kinh doanh cho các mặt hàng như: nhu yếu phẩm, vật dụng hay những sản phẩm đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản của con người, hoặc các sản phẩm số, các sản phẩm tài chính…

Đầu tư cho việc kinh doanh
Đầu tư cho việc kinh doanh

Để đầu tư kinh doanh, trước hết bạn cần xác định rõ thế mạnh, mong muốn của bản thân là gì. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đánh giá năng lực của bản thân, điều kiện tài chính của mình và phân tích thị trường cũng như các đối thủ cạnh tranh. Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn nhận khách quan hơn, lựa chọn mặt hàng kinh doanh cho phù hợp.

Để tìm hiểu chi tiết và tham khảo các gợi ý kinh doanh an toàn và nhanh chóng thu lợi nhuận, hãy theo dõi nội dung tiếp theo cùng Lamchutaichinh.vn nhé.

Có 200 triệu đầu tư gì giúp “tiền đẻ ra tiền”?

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng có lẽ là giải pháp được nhiều người lựa chọn khi muốn đầu tư an toàn với 200 triệu. Hiện nay, mức lãi suất huy động tại các ngân hàng là khá cao từ 8% – 10%năm như Saigonbank, VietCapitalBank, NCB, Techcombank, Oceanbank … Hoặc nếu bạn quan tâm tâm đến nhóm các ngân hàng gửi tiết kiệm an toàn nhất thì có thể lựa chọn nhóm BIG 4 ngân hàng nhà nước bao gồm Vietcombank, BIDV, Vietinbank hay Agribank.

Vì vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một ngân hàng uy tín, an toàn để gửi tiết kiệm.

Tham khảo danh sách các ngân hàng gửi tiết kiệm lãi suất tốt nhất tại đây.

Mua vàng tích luỹ

Mua vàng tích luỹ cũng là một kênh đầu tư an toàn khác. Đây là một kênh đầu tư truyền thống, mặc dù bạn có thể không thu về khoản lợi nhuận cao đột biến nhưng vẫn có thể dễ dàng nằm ở mức 5% – 8%/năm và lại rất an toàn.

Mua vàng tích luỹ
Mua vàng tích luỹ

Không như các loại tài sản khác thì vàng là một loại tài sản hữu hạn, theo các chuyên gia địa chất ước tính lượng vàng dự trữ dưới lòng đất còn khoảng 50.000 tấn trong khi 190.000 tấn vàng đã được khai thác trong lịch sử, chi tiết tại đây.

Vì vậy Vàng luôn là một loại tài sản an toàn theo thời gian mặc cho tình hình kinh tế, chính trị, xã hội luôn biến động mỗi ngày. Điều này được thể hiện rõ ràng nhất qua việc hầu hết các quốc gia đều lựa chọn vàng là tài sản dự trữ bên cạnh tiền mặt. Trong đó, Mỹ, Đức và Ý là 3 quốc gia có dự trữ vàng nhiều nhất Thế giới hiện nay.

Đầu tư bất động sản cho thuê

Để đầu tư hiệu quả, hình thức đầu tư này chỉ phù hợp với nhà đầu tư ở thành phố lớn hoặc gần khu du lịch, nơi có nhu cầu cao về dịch vụ lưu trú. Với 200 triệu đồng, bạn có thể thuê một căn nhà, sửa sang và thiết kế lại để cho thuê lại.

Đầu tư bất động sản cho thuê
Đầu tư bất động sản cho thuê

Tuy nhiên, trước khi đầu tư, bạn cần xác định đối tượng khách hàng của mình là ai, bao gồm sinh viên, người lao động có nhu cầu thuê lâu dài, hoặc những người muốn tìm nhà nghỉ, homestay để du lịch. Hãy luôn cân nhắc đến yếu tố từ thị trường và đối thủ cạnh tranh để đảm bảo khả năng thu hồi vốn của bạn.

Mở siêu thị mini/cửa hàng tiện lợi 24/7

Mở siêu thị mini hay cửa hàng tiện lợi là những ý tưởng kinh doanh khá lý tưởng nếu bạn chưa biết 200 triệu đầu tư gì cho phù hợp.

Những cửa hàng này nếu được kinh doanh tại các khu đô thị, chung cư hoặc những nơi đông đúc dân cư gần các địa điểm như trường học và bệnh viện sẽ thu lại được lợi nhuận đáng kể. Bởi hiện nay, nhu cầu mua sắm nhanh chóng, tiện lợi đang được ưa chuộng ngày càng nhiều. Khách hàng sẽ thích ra những nơi như siêu thị mini hay cửa hàng tiện lợi ngay gần nhà để mua đồ ngay.

Mở siêu thị mini/cửa hàng tiện lợi 24/7
Mở siêu thị mini/cửa hàng tiện lợi 24/7

Vậy nên, để cho việc kinh doanh thuận lợi, bạn chỉ cần có một cửa hàng mang nét đặc trưng riêng biệt, có chất lượng phục vụ khách hàng tốt và có đa dạng các sản phẩm thiết yếu, đáp ứng đủ nhu cầu cho các thành viên mỗi gia đình.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý thay đổi và làm mới cửa hàng của mình liên tục, để cửa hàng của hàng của bạn không chỉ phục vụ và thỏa mãn các nhu cầu cho khách hàng, mà còn giúp cho khách hàng nhớ đến và ủng hộ cửa hàng bạn lâu dài.

Kinh doanh các mặt hàng thời trang

Thời trang là mặt hàng được đông đảo khách hàng quan tâm và có nhu cầu. Nếu bạn là người thích thời trang, đam mê sự sáng tạo, đa dạng và thích thay đổi mới mẻ, thì mặt hàng thời trang là ý tưởng đầu tư kinh doanh rất thích hợp.

Mặt hàng thời trang rất đa dạng, có thể kể đến như: túi xách, quần áo, đầm váy, phụ kiện, đồ công sở hay thời trang cho trẻ em… Vì đa dạng các mặt hàng như vậy nên việc lựa chọn sản phẩm mình yêu thích để tập trung kinh doanh cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Kinh doanh các mặt hàng thời trang
Kinh doanh các mặt hàng thời trang

Như vậy, bạn còn thắc mắc 200 triệu đầu tư gì thì ngại gì không thử mặt hàng thời trang này? Tiền nhập nguồn hàng có thể từ 20-40 triệu ( tùy theo nhu cầu bạn muốn kinh doanh vừa hay lớn), 30-40 triệu để thiết kế và trang trí cửa hàng, còn lại là phí cho việc duy trì, phát sinh và cho nhân viên.

Tuy nhiên, vì mặt hàng thời trang khá là “hot” nên trên thị trường bạn phải cạnh tranh với nhiều đối thủ khác. Do vậy, bạn cần có nét riêng cho cửa hàng của mình, xây dựng một sự độc lạ và sáng tạo nhất để khi nhắc đến cửa hàng thời trang, khách hàng sẽ nhớ ngay cửa hàng của bạn.

Mở quán ăn, quán cafe độc quyền

Mở quán ăn, quán cà phê độc quyền của riêng mình là câu trả lời thích hợp cho câu hỏi 200 triệu đầu tư gì cho đáng.

Quán ăn, quán cà phê cũng là một trong những ngành hàng kinh doanh dễ thành công nhất, đáp ứng nhu cầu ăn uống – nhu cầu nhiều nhất, cần thiết nhất của con người. Bạn có thể mở một quán ăn, cà phê lớn hay nhỏ tùy thuộc vào khả năng và điều kiện kinh tế của bạn, bạn có thể tự do và làm chủ trong việc trang trí, thiết kế và vận hành, duy trì cửa hàng.

Mở quán ăn, quán cafe độc quyền
Mở quán ăn, quán cafe độc quyền

Thông thường, với số tiền 200 triệu, bạn sẽ sử dụng vào việc mua các nguyên liệu pha chế và nấu nướng; mua nội thất và đồ dùng trang trí tiệm; mua các dụng cụ, thiết bị cần thiết cho việc kinh doanh hay tốn chi phí vào việc thuê nhân công, điện nước, mặt bằng hay các chi phí phát sinh, duy trì khác.

Bởi 200 triệu là số tiền không hề nhỏ nên bạn cần chuẩn bị cho mình kiến thức kinh doanh, tư duy đầu tư sao cho hợp lí. Bạn còn cần hiểu rõ bản thân mình muốn gì, có đầu óc nhìn nhận sâu rộng và phân tích thị trường tốt và đánh giá được khách hàng mục tiêu hay nhu cầu của họ là gì để có những chiến lược kinh doanh phù hợp và hiệu quả.

Kinh doanh cửa hàng hoa

Hiện nay, hoa dường như không còn là sản phẩm kinh doanh quá xa lạ và khó khăn như trước, bởi nhu cầu mua sắm của con  người được phát triển và nâng cao hơn, phục vụ cho nhu cầu chăm chút cho đời sống tinh thần.

Khách hàng cần mua hoa để trang trí cho tổ ấm của mình, để tặng quà cho những người thương yêu, để giúp cho không gian sống thêm sinh động, để giúp cho tâm trạng thêm thoải mái, dễ dàng cảm nhận sự yêu thương và nét đẹp của cuộc sống.

Kinh doanh cửa hàng hoa
Kinh doanh cửa hàng hoa

Với số vốn 200 triệu, bạn dễ dàng xây nên một cửa hàng hoa của riêng mình, kinh doanh những mặt hàng hoa tươi đa dạng và thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể học thêm cách cắm hoa, bó hoa sao cho đẹp, phát triển sản phẩm của mình hơn như kết hợp hoa với bất cứ món quà hay đồ dùng nào để làm quà tặng độc đáo. Từ đó, khiến khách hàng thêm thích thú và muốn ghé thăm để ủng hộ cửa hàng hoa của bạn nhiều hơn.

Mở tiệm bánh online

Gợi ý kế tiếp giải đáp câu hỏi 200 triệu đầu tư gì chắc chắn sẽ là mở một tiệm bánh online.

Kinh doanh online không còn quá lạ lẫm và phức tạp như mọi người nghĩ. Kinh doanh online là cách nhanh chóng giúp bạn tiếp cận đến khách hàng, nắm bắt nhu cầu của họ để từ đó, xây dựng nên một cửa hàng trực tuyến với các sản phẩm đáp ứng được tất cả các yêu cầu của khách hàng.

Mở tiệm bánh online
Mở tiệm bánh online

Bạn có thể tự làm bánh, hoặc thuê thợ làm bánh để làm nên những sản phẩm bánh đẹp mặt của tiệm mình. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên cập nhật xu hướng quảng cáo, có các ý tưởng làm bánh mới lạ, có các sản phẩm và dịch vụ đi kèm khác biệt để giúp cho tiệm bánh online của bạn thêm sự mới lạ và riêng biệt để cạnh tranh với các đối thru khác.

Bởi vậy, nếu bạn là một con người thích ăn uống, bạn quan tâm đến các nền tảng mạng xã hội và có sự đam mê với bánh thì đây sẽ là một trong những cách nhanh chóng, “ngon-bổ-rẻ” mà bạn có thể tham khảo.

Đầu tư cổ phiếu

Để trả lời cho câu hỏi 200 triệu nên đầu tư gì tiện lợi và nhanh chóng hơn thì cổ phiếu là phương án đầu tư rất tiềm năng. Đây là một kênh tài chính mà được hầu hết những nhà đầu tư lựa chọn và quan tâm bởi mức lời có thể nhận được, mức thanh khoản cao và lãi suất nhận được khá “hời”.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đầu tư cổ phiếu một cách an toàn, bạn cần chuẩn bị cho mình một kiến thức đầu tư tài chính tốt, lựa chọn các đơn vị cổ phiếu ổn định và có doanh thu hấp dẫn.

Đầu tư chứng chỉ quỹ

Bên cạnh cổ phiếu, bạn có thể đầu tư chứng chỉ quỹ nếu bạn còn đang phân vân 200 triệu đầu tư gì.

Khác với cổ phiếu, chứng chỉ quỹ là một loại chứng khoán dùng để đánh giá, xác định được quyền sở hữu vốn góp của người đầu tư. Chứng chỉ quỹ được quan tâm và lựa chọn đầu tư nhiều bởi không cần quá nhiều kiến thức phức tạp và rất dễ để tìm hiểu và đầu tư.

Dù thị trường chứng khoán thường xuyên có những biến động lên xuống bất ngờ, có thể gây những rủi ro không nghĩ đến. Tuy nhiên, với chứng chỉ quỹ, việc ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận và tiền đầu tư của bạn là không quá lớn. Nên chắc chắn, đây là kênh đầu tư bạn không nên bỏ lỡ nếu muốn đầu tư tài chính chứng khoán.

Kết luận

Với những chia sẻ ở trên, Lamchutaichinh.vn chắc chắn rằng bạn đã có thêm những gợi ý tuyệt vời cho câu hỏi 200 triệu đầu tư gì. Bởi lạm phát luôn tăng và tiền sẽ dần mất giá nên hi vọng rằng, bạn sẽ tìm được cách đầu tư hiệu quả, giúp “tiền đẻ ra tiền”, mang về những lợi nhuận để gia tăng thu nhập và phát triển đời sống thêm tốt đẹp hơn.

4.2/5 - (16 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!