Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Hé lộ 12+ cách làm giàu từ hai bàn tay trắng KHÔNG NÊN bỏ lỡ

5/5 - (1 bình chọn)
416 Views

Làm giàu có khó không? Khó, thậm chí là rất khó. Để làm được điều này cần một quá trình dài hạn học hỏi và phát triển bản thân trong công cuộc xây dựng những nguồn thu nhập khổng lồ.

Không một ai có thể giàu nếu không đưa ra cho bản thân những chiến lược và phương pháp làm đúng đắn cả. Vì thế hôm nay lamchutaichinh mách bạn 12 con đường học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng.

Tìm hiểu cách đăng ký tài khoản Binance chi tiết nhất

Ghi nhớ 10+ bí quyết dưới đây nếu muốn làm giàu từ hai bàn tay trắng 

Đây là những bí quyết làm giàu được đúc kết ra từ những người giàu. Dưới đây là những công thức chung của con đường làm giàu. Bạn có thể tham gia bất cứ khóa học làm giàu hay tìm đọc các cuốn sách học làm giàu nào thì cũng chỉ nằm trong những điều dưới đây.

Xác định rõ mục tiêu 

Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất trong việc học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng. Bạn không thể nào giàu nhưng khi ai hỏi bạn cần làm gì thì bạn lại không biết đúng không?

Xác định rõ mục tiêu 
Xác định rõ mục tiêu

Tác giả của cuốn sách “Bí mật tư duy triệu phú” đã từng chia sẻ rằng: Làm giàu quan trọng nhất là xác định hướng đi thật chính xác và hợp lý, tìm ra những cản trở trên con đường đi đó để tránh chúng hay khắc phục chúng.

Và hãy lấy giấy bút hay ghi chú lại rồi trả lời các câu hỏi dưới đây:

  • Làm cách nào để bạn có thể giàu?
  • Hiểu biết của bạn là những lĩnh vực nào?
  • Một ngày bạn sẽ dành ra bao nhiêu thời gian để làm giàu?
  • Hiện tại bạn có cốn để kinh doanh hay đầu tư không?
  • Bạn muốn thu nhập của bạn hằng tháng hay hằng năm sẽ là bao nhiêu?

Chỉ cần trả lời 5 câu này thôi thì bạn đã có thể hình dung được tương đối những thứ cần làm cho tương lai rồi đấy.

Giữ ý chí mạnh mẽ 

Ý chí mạnh mẽ của bạn không chỉ thể hiện trước những khó khăn to lớn mà bạn sẽ gặp phải trên chặng đường của mình. Ý chí mạnh mẽ thể hiện từ những điều nhỏ nhặt nhất như việc bạn duy trì thói quen dậy sớm hay đi tập thể dục mỗi ngày vậy.

Đứng trước khó khăn hãy tìm cách vượt qua chứ đừng bao giờ từ bỏ vì không có con đường nào thành công mà trải đầy hoa cả. Hãy luôn tự nói với bản thân mình làm được và sẽ làm được, không nhụt chí, không nản lòng.

Jack Ma là một trong những tỷ phú công nghệ của Trung Quốc và cả thế giớinhưng bạn có   biết ông đã thất bại bao nhiêu lần không trước khi Alibaba ra đời. Đó là 3 lần thất bại cay đắng, đến mức ông còn gánh món nợ lên đến gần 1 triệu USD, điều khiến Jack Ma thành công chính là ý chí mạnh mẽ không bỏ cuộc, ông tin vào con đường mình chọn và những gì mình làm.

Dựa vào công việc bạn yêu thích để làm giàu

Những nguyên nhân khiến rất nhiều người bỏ cuộc trên cuộc hành trình học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng bởi vì họ không được làm công việc mà chính họ muốn.

Dựa vào công việc bạn yêu thích để làm giàu
Dựa vào công việc bạn yêu thích để làm giàu

Người ta nói rằng “Nếu bạn làm làm công việc bằng đam mê thì đó không còn là làm việc mà là tận hưởng”. Thật vậy, bạn sẽ không bao giờ có thể hết mình vì nó nếu bạn thực sự không thích làm nó.

Nếu bạn đam mê công nghệ và lập trình thì đừng nghe một ai mà chuyển qua bán hàng online hay bất động sản làm gì cả. Việc của bạn hãy tìm cách làm giàu bằng khả năng lập trình của chính bản thân.

Vì thế đừng nghe con đường làm giàu của một ai mà đi theo họ, hãy tự hỏi bản thân mình thực sự phù hợp với điều gì và gắn bó với nó.

Hãy tham khảo người thành công

Sau khi bạn đã xác định được mục tiêu, tìm được công việc mình thích và mang một ý chí quyết tâm thì bước tiếp theo bạn cần là đi sao cho đúng, cho nhanh. Một trong số cách đó là hãy học theo những người đã thành công trong lĩnh vực của bạn.

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng của những người đã từng như vậy là cách tốt nhất. Chắc chắn họ cũng như bạn, từng gặp khó khăn nhưng họ đã làm và vượt qua được. Vì vậy hãy tiếp nhận những lời khuyên từ họ, bạn sẽ tìm ra được hướng đi nhanh hơn là cố gắng tự tìm một mình.

Quản lý bản thân

“Bạn sẽ không thể làm chủ nếu như bạn không thể làm chủ bản thân mình” đó là một câu nói hay trích từ cuốn sách Tư duy làm giàu 4.0. Khi bắt đầu khởi nghiệp hay trở thành chủ dự án thì ngoài bản thân bạn còn phải quản lý được các nhân viên cấp dưới.

Bạn không thể nào trách một nhân viên đi trễ khi bản thân không đến sớm hay bạn không thể nào mắng nhân viên chậm tiến độ khi bản thân bạn là một người chậm trễ dự án. Để tập thói quen tốt làm chủ bản thân hãy làm những việc sau:

  • Lập bảng danh sách công việc cần làm trong ngày
  • Sắp xếp phân loại công việc nào cần hoàn thành trước, việc nào sau và thời gian làm nó
  • Nghiêm túc thực hiện theo thời gian biểu

Bỏ thói quen chi tiêu sang đầu tư

Nếu bạn đang rơi vào tình trạng làm 5 triệu cuối tháng hết tiền, 8 triệu cuối tháng vẫn hết tiền thậm chí lên đến hơn 20 triệu nhưng cuối tháng vẫn hết tiền. Đây chính là báo động đỏ khi bạn không thể kiểm soát chi tiêu của mình.

Điều bạn cần làm nếu rơi vô trường hợp này là hãy lập bảng chi tiêu và ghi hết lại những gì mình chi ra dù là nhỏ nhất. Hãy tổng hợp lại và xem xét cắt giảm bớt chi phí. Nếu một buổi sáng bạn ăn tô phở hết 60.000 thì bạn có thể chuyển qua ăn bánh mì 15.000 đồng để tiết kiệm chi phí.

Hãy học đầu tư càng sớm càng tốt, Warren Buffett một trong những chuyên gia đầu tư hàng đầu thế giới từng nói “Lãi kép là kỳ quan thứ 6”. Bạn sẽ không biết được bạn kiếm được nhiều tiền đến như thế nào nếu đầu tư ngay từ hôm nay.

Luôn luôn học tập mỗi ngày

Học-học nữa- học mãi. Muốn thành công thì phải hiểu biết, muốn học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng thì phải học. Vì tốc độ thế giới thay đổi là vô cùng chóng mặt, mỗi thay đổi lại mở ra một cơ hội mới. Không học bạn sẽ không bao giờ nắm bắt được những cơ hội.

Luôn luôn học tập mỗi ngày
Luôn luôn học tập mỗi ngày

Hãy chủ động tìm hiểu kiến thức từ những kiến thức người đi trước qua sách, báo hay trang cá nhân của họ. Cập nhật các tin tức, xu thế bằng các phương tiện mạng xã hội.

Tạo ra nhiều nguồn thu nhập

Người giàu sẽ không bao giờ họ chỉ giàu nhờ vào 1 nguồn thu nhập duy nhất cả. Đừng bao giờ cảm thấy hài lòng với mức lương là đủ, tạo ra nhiều nguồn thu nhập sẽ giúp bạn tự chủ tài chính nhanh hơn bao giờ hết.

Có rất nhiều cách tạo ra thêm thu nhập như làm thêm dự án cá nhân hay làm thêm giờ. Những cách này tốt nhưng sẽ ảnh hưởng đến thời gian cá nhân bạn nhiều hơn, hãy thử tìm kiếm các nguồn thu nhập thụ động mà bạn có thể làm được.

Không mặc cảm, giữ vững lòng tin

Đừng bao giờ cảm thấy mặc cảm khi nhìn thấy thành công của người khác. Thứ bạn cần là hãy tìm ra lý do tại sao họ thành công và mình thì không? Liên tục so sánh bản thân chỉ cảm nhận được sự kém cỏi thôi.

Hãy vững lòng tin và hãy tin vào bản thân. Gặp thất bại thì chỉ là một chút bài học cho cái kết quả thành công to lớn sắp đến. Sự vĩ đại luôn khởi đầu từ những thứ nhỏ bé nhất

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng thì hãy học cách tự tin và tự hào về chính bản thân mình.

10+ Ý tưởng làm giàu từ hai bàn tay trắng có thể tham khảo

Tài xế công nghệ Grab, Now,…

Tài xế công nghệ đang là một nghề rất “hot” hiện nay khi mà thu nhập khủng, không yêu cầu bằng cấp hay bỏ vốn. Điều bạn cần là có bằng lái xe và một chiếc xe máy có giấy tờ để có thể bắt đầu làm việc.

Mức lương khá cao, kiếm được 1 triệu/ngày là điều không khó chưa kể tiền tip từ khách hàng. Thời gian làm việc hoàn toàn linh động, muốn chạy lúc nào hay muốn nghỉ lúc nào đều được cả.

Hiện nay có nhiều nền tảng tuyển dụng xe ôm công nghệ như Beamin, Grab, Gojek, Shopee Food,…

Nếu có kiến thức, kỹ năng hãy mở khóa học online

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng với  việc bán các khóa học online là điều có thể. Bạn tự tin vào khả năng của mình trong một chuyên ngành nào đó, bạn có khả năng truyền đạt thông tin tốt thì đây hoàn toàn là công việc tạo ra nguồn thu nhập khổng lồ.

Với sự hiện đại của công nghệ 4.0, bạn sẽ không cần tốn tiền mặt bằng để mở lớp dạy hay nhân sự quản lý gì cả. Chi phí vốn bỏ ra cho hình thức này là vô cùng thấp.

Các khóa học online mang về doanh thu cả trăm triệu như khóa học về Upwork của Minhxinchao hay khóa học trở thành Social Media Manager của chị Ly Dapotato.

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán
Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán hay đầu tư cổ phiếu là hình thức bạn mua cổ phiếu từ một công ty nào đó trên sàn chứng khoán. 2 hình thức chính kiếm tiền từ chứng khoán là:

  • Lợi nhuận từ việc mua bán giá chênh lệch của cổ phiếu
  • Nhận cổ tức hằng năm từ các công ty khi công ty thu về lợi nhuận

Để kiếm tiền từ thị trường chứng khoán không hề dễ, bạn cần có rất nhiều kiến thức để đầu tư sao cho hiệu quả, cũng như mài dũa từ từ kinh nghiệm bản thân nếu không muốn mất tiền.

Huấn luyện viên dinh dưỡng tại nhà

Nhu cầu sức khỏe và làm đẹp là một xu thế ngày càng tăng cao, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Để đáp ứng nhu cầu này thì nghề huấn luyện viên dinh dưỡng ra đời ngày càng nhiều hơn.

Những khách hàng của bạn thường sẽ là người muốn giảm cân nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hay họ không thể chọn được phương pháp giảm cân phù hợp với mình. Bạn sẽ là người đưa ra thực đơn mỗi ngày cho khách hàng và các bài tập giúp khách hàng có được thân hình mong muốn.

Lương nghề này khá là cao nhưng bạn phải có được các chứng chỉ, bằng cấp cần thiết để ra nghề.

Kinh doanh

Đây có lẽ là một trong những phương pháp làm giàu từ ngàn xưa đến nay dù ở bất cứ đâu hay bất cứ lúc nào. Tuy nhiên để chiến thắng trên thương trường không phải là điều dễ dàng khi sự cạnh tranh ngày nay là rất lớn.

Bạn muốn kinh doanh thì hãy bắt đầu tìm hiểu về thị trường, sản phẩm bạn muốn bán, giá cả, nơi nhập hàng và kế hoạch marketing bán hàng,… Hiện nay có rất nhiều nền tảng mua sắm online hỗ trợ việc mua bán dễ dàng hơn bao giờ hết, cơ hội là rất lớn nếu bạn chinh phục được nó.

Trung gian dịch vụ

Hiện nay có những công việc cần người làm tại gia nhưng rất khó để tìm được người phù hợp. Các công việc mà một số gia đình cần như chăm trẻ, chăm sóc cho người lớn tuổi, điều dưỡng tại nhà, giúp việc,..

Những gia đình khi cần người thường tìm đến những nơi trung gian giúp họ tìm người, khi hợp đồng thành công thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ việc này. Nếu bạn nhận được nhiều hợp đồng thì thu nhập sẽ vô cùng lớn.

Thiết kế website

Hãy học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng bằng việc thiết kế website ngay và luôn. Đây là nghề rất dễ tìm việc với mức lương rất cao, thứ bạn cần là kỹ năng thiết kế và không cần vốn.

Mạng xã hội đang là một trong số những cách truyền thông tốt nhất, website được thiết kế càng đẹp thì người dùng biết đến càng nhiều hơn.

Bạn có thể làm freelancer cho các dự án làm để kiếm thêm thu nhập.

Viết content online

Viết content online
Viết content online

Content online là một trong số những công việc phổ biến nhất cho GenZ bởi tính chất công việc không đòi hỏi quá cao và dễ dàng thực hiện được.

Content suất hiện ở khắp mọi nơi, từ những bài báo, trên facebook hay những thông tin tìm kiếm trên google. Content có hay thì người dùng mới đọc và mua hàng của bạn. Hiện nay nhu cầu nghề viết content đang rất cao, bạn hoàn toàn có thể chủ động kiếm thêm thu nhập từ công việc này.

Tuy nhiên nhuận bút chưa thực sự hấp dẫn, tiền từ công việc này không được đánh giá cao.

Xem thêm: Đọc sách kiếm tiền

Order hàng nước ngoài

Đây là công việc thu được lợi nhuận khá cao nhưng không cần bỏ vốn. Bạn cần có vốn ngoại ngữ tốt để tiến hành đặt hàng từ nước ngoài về Việt Nam. Các nền tảng nước ngoài thường thấy như Taobao, Ebay, Amazon,..

Sau khi hàng về Việt Nam bạn có thể bán lại và kiếm lời từ giá chênh lệch.

Điều quan trọng là bạn phải tạo cho mình một thương hiệu cá nhân tốt để mọi người biết đến và tin tưởng bạn mới tiến hành đặt hàng. Xây dựng tốt hình ảnh trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok là một ví dụ.

Làm sản phẩm đan, thêu thủ công

Nếu bạn là người khéo tay và có tính thẩm mỹ cao và niềm đam mê với đồ thủ công mỹ nghệ thì đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Các sản phẩm handmade đang được ưa chuộng bởi sự độc lạ và tinh tế mà chúng mang lại

Bạn sẽ không phải tốn nhiều vốn để kinh doanh. Hãy tạo hình ảnh sản phẩm tốt trên mạng xã hội để dễ dàng thu hút khách hàng hơn

Môi giới nhà đất

Môi giới nhà đất hay bất động sản là một trong số những cách học làm giàu từ hai bàn tay trắng tốt và nhanh nhất. Rất là nhiều người đã giàu có nhờ con đường này.

Công việc của bạn là kết nối giữa người bán và người muốn mua nhà, mua đất, mau căn hộ,.. Và bạn sẽ được trả % hoa hồng giới thiệu từ cả 2 phía. Nguồn thu nhập từ ngành này là rất lớn khi bạn chốt được hợp đồng một tỷ thôi thì đã có thể hưởng đến 30 đến 40 triệu tiền hoa hồng.

Tuy hot là vậy nhưng ngành cũng có nhiều mặt tối như tạo ra các dự án ma để lừa đảo. Bạn cần sáng suốt, minh bạch trong công việc để có thể phát triển lâu dài với nghề này.

Dịch vụ gia sư tại nhà

Gia sư tại nhà là công việc được rất nhiều bạn sinh viên quan tâm đến bởi mức lương hậu hĩnh và tính chất công việc không quá vất vả. Điều bạn cần là có kiến thức chuyên môn thật tốt cho môn mình giảng dạy cũng như trau dồi kỹ năng sư phạm.

Nếu bạn tự tin vào khả năng thì hãy ứng tuyển tại các trung tâm gia sư hay đăng ký thông tin tại các cơ sở trung gian khác.

Kiếm tiền từ marketing online

Các hình thức marketing online là vô cùng nhiều như là làm SEO, chạy Facebook Ads, Google Ads, Tiktok Ads, Affiliate,..

Đây là xu thế marketing mới cũng là công việc tạo ra những nguồn thu nhập vô cùng lớn. Tuy nhiên để trở thành chuyên gia trong ngành bạn cần phải bỏ ra rất nhiều thời gian học tập và nghiên cứu.

Ưu điểm của công việc này là một khi bạn đã tự động hóa và mọi thứ ổn định thì bạn sẽ không cần làm gì thêm nhưng tiền vẫn sẽ về với bạn.

Kết luận

Đã có rất nhiều những triệu phú, tỷ phú đều có xuất phát điểm từ con số 0 nhưng họ đã làm được. Mong là sau khi đưa ra gợi ý 12+ học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng , bạn đó có thể chọn cho mình một hướng đi thực tốt. Chúc bạn thành công!

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!