HomeNgân Hàng Trực TuyếnInternet BankingCách hủy dịch vụ E Commerce của Agribank miễn phí, an toàn

Cách hủy dịch vụ E Commerce của Agribank miễn phí, an toàn

E Commerce là dịch vụ của ngân hàng Agribank đang được đông đảo khách hàng biết tới và sử dụng. Với dịch vụ này, bạn có thể liên kết tài khoản với các ví điện tử khác hoặc tài khoản ngân hàng Agribank. Qua đó, bạn có thể thực hiện thanh toán trực tuyến mà không cần phải có thẻ, giúp giảm rủi ro và tăng tính tiện lợi trong quá trình thực hiện cho khách hàng. Vậy để đăng ký dịch vụ hoặc hủy dịch vụ E Commerce của Agribank thì phải làm thế nào?

Bài viết sau, Lamchutaichinh sẽ hướng dẫn bạn cụ thể.

Thông tin về dịch vụ E Commerce của Agribank

E Commerce là dịch vụ được phát hành bởi ngân hàng Agribank. Đây là một dịch vụ thanh toán trực tuyến, hỗ trợ bạn thực hiện các giao dịch online một cách dễ dàng. Do đó, bạn có thể chuyển hoặc nhận tiền qua tài khoản mà không cần đến thẻ ATM hoặc ra ngân hàng.

Dịch vụ E Commerce của Agribank
Dịch vụ E Commerce của Agribank

Vì đây là dịch vụ giúp liên kết thanh toán trực tuyến, nên khi đăng ký, bạn có thể thực hiện các giao dịch tại nhà bằng cách liên kết tài khoản ngân hàng với các ví điện tử để thanh toán.

Điều kiện đăng ký dịch vụ E Commerce Agribank

Với nhiều sự tiện ích mà dịch vụ này mang lại, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ 2 điều kiện sau để có thể đăng ký thành công:

 • Đã đăng ký và mở tài khoản tại ngân hàng Agribank
 • Sở hữu thẻ ATM hoặc thẻ ghi nợ của ngân hàng Agribank.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ E Commerce Agribank

Tương như dịch vụ E-mobile Banking thì dịch vụ E Commerce của ngân hàng Agribank cũng mang lại cho khách hàng sử dụng nhiều lợi ích vượt trội:

 • Thanh toán nhanh chóng, mọi nơi trên điện thoại.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí khi tiến hành giao dịch online
 • Bảo mật thông qua mã OTP, đảm bảo an toàn trong quá trình thao tác,
 • Liên kết dễ dàng nhiều ví điện tử như Momo, Bảo Kim,… giúp thanh toán dễ dàng hơn.
 • Thường xuyên có các chương trình ưu đãi hoàn tiền khi nạp tiền điện thoại từ ứng dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ E Commerce của Agribank

Dịch vụ thanh toán trực tuyến đem lại nhiều sự tiện ích cho bạn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, tránh được những rủi ro không đáng có, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Không chia sẻ hoặc để cho bất kỳ ai biết về mã OTP của bạn để tránh mất tiền oan.
 • Chỉ truy cập vào trang web chính chủ của ngân hàng. Tuyệt đối bạn không được vào các trang web thanh toán quốc tế hoặc những đường link người khác gửi đến có liên kết với ngân hàng.
 • Bạn chỉ nên đăng ký và sử dụng duy nhất một thiết bị để tăng tính bảo mật thông tin.
 • Hạn chế hoặc không truy cập vào ứng dụng wifi công cộng để tránh bị người lạ hack thông tin và tài khoản ngân hàng của bạn.

2+ Cách hủy dịch vụ E Commerce của Agribank miễn phí, đơn giản nhất

Việc sử dụng các tiện ích từ E Commerce của ngân hàng Agribank, bạn sẽ mất một khoản phí để duy trì tài khoản. Tuy nhiên trong trường hợp không còn nhu cầu sử dụng, bạn nên ngừng sử dụng dịch vụ để tránh phải chi khoản phí này.

Hủy dịch vụ E Commerce của Agribank
Hủy dịch vụ E Commerce của Agribank

Thay vì chỉ cần khóa tài khoản lại như thẻ ngân hàng, với dịch vụ này, bạn cần phải tiến hành hủy dịch vụ E Commerce của Agribank qua 2 cách sau đây:

Hủy dịch vụ tại quầy giao dịch ngân hàng Agribank

Đây là cách làm đơn giản nhất, bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian để đến ngân hàng Agribank. Khi đi, bạn mang theo CMND/CCCD đến quầy giao dịch nhờ nhân viên tư vấn hỗ trợ hủy dịch vụ E Commerce đã đăng ký. Sau đó bạn chỉ cần làm theo tác thủ tục được hướng dẫn là xong.

Lưu ý giờ làm việc Agribank khi hủy dịch vụ tại quầy bạn nhé!

Gọi điện đến tổng đài ngân hàng Agribank yêu cầu hủy

Trong trường hợp bạn biết số hotline chăm sóc khách hàng của ngân hàng Agribank, hãy gọi đến và nhờ nhân viên tổng đài hỗ trợ.

Với số tổng đài Agribank 190055577, bạn sẽ liên hệ được tổng đài viên và cung cấp thông tin cần thiết để được hủy dịch vụ E Commerce.

Hủy dịch vụ E Commerce có tốn phí không? Mất bao nhiêu tiền?

Trong trường hợp bạn không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ E Commerce thì bạn nên yêu cầu ngân hàng hủy dịch vụ. Nếu không bạn sẽ tốn một khoản phí để gia hạn tính năng này mỗi tháng và sẽ nhiều hơn so với số tiền hủy dịch vụ này từ ngân hàng.

Khi hủy dịch vụ E Commerce nghĩa là bạn sẽ hủy cả 2 tính năng Internet Banking và SMS Banking. Qua đó, theo quy định của ngân hàng, phí thanh toán cho việc hủy dịch vụ này được tính như sau:

 • Miễn phí hủy dịch vụ SMS Banking.
 • Với Internet Banking, bạn sẽ trả phí 20.000 đồng/lần hủy.

Hướng dẫn đăng ký lại dịch vụ E Commerce của Agribank?

Hầu hết chúng ta đều biết rõ được nhu cầu của bản thân, cũng như biết được khi nào bản thân cần sử dụng dịch vụ E Commerce. Việc hủy dịch vụ này trước đó và sau một thời gian thì đăng ký lại là việc rất bình thường.

Và các bước bạn sẽ thực hiện để kích hoạt lại sẽ giống như thủ tục lúc đầu. Sau đây, Lamchutaichinh sẽ hướng dẫn bạn 4 cách để đăng ký lại dịch vụ E Commerce của Agribank:

Đăng ký E Commerce tại ngân hàng Agribank

Đây là phương pháp đơn giản nhất để đăng ký dịch vụ E Commerce. Tuy nhiên, bạn phải sắp xếp thời gian để ra ngân hàng và nhờ nhân viên tư vấn tại quầy giao dịch hỗ trợ.

Bên cạnh đó, khi muốn đăng ký mở dịch vụ E Commerce ngân hàng Agribank, bạn cần phải chuẩn bị trước CMND/CCCD và điện thoại để nhận mã xác thực. Sau đó đến trực tiếp quầy, bạn sẽ được nhân viên tại đó hỗ trợ đăng ký dịch vụ.

Đăng ký qua ứng dụng Internet Banking của Agribank

Trong trường hợp bạn hiểu nhiều về công nghệ cũng như muốn tiết kiệm thời gian trong quá trình đăng ký dịch vụ, bạn có thể kích hoạt E Commerce tại nhà thông qua website chính chủ của ngân hàng Agribank. Tuy nhiên, để có thể thực hiện phương pháp này, bạn phải đảm bảo bản thân đã đăng ký dịch vụ Internet banking tại ngân hàng Agribank trước đó.

Sau đây là 5 bước đơn giản giúp bạn hoàn tất quá trình đăng ký dịch vụ Ecommerce của ngân hàng Agribank:

 • Bước 1: Truy cập vào website chính chủ của ngân hàng Agribank: www.agribank.com.vn.
 • Bước 2: Tiến hành đăng nhập vào website trên bao gồm: tên đăng nhập, mật khẩu, mã xác thực. Trong đó, tên đăng nhập chính là số điện thoại bạn đã đăng ký Internet Banking.
 • Bước 3: Tìm và chọn vào ô “Đăng ký E Commerce”.
 • Bước 4: Hoàn thành đầy đủ thông tin vào phiếu yêu cầu đăng ký E commerce online. Sau đó, bạn hãy chọn đồng ý với các điều khoản và dịch vụ của ngân hàng Agribank.
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất bước 4, hệ thống sẽ gửi về số điện thoại của bạn mã xác thực OTP để bạn nhập vào và hoàn tất quá trình đăng ký.

Chỉ với các bước đơn giản trên, bạn chỉ mất khoảng 5 phút để hoàn tất quá trình đăng ký dịch vụ E Commerce của ngân hàng Agribank.

Đăng ký qua ứng dụng E-Mobile Banking Agribank

Đăng ký qua ứng dụng E-Mobile Banking Agribank
Đăng ký qua ứng dụng E-Mobile Banking Agribank

Ngoài việc đăng ký trực tuyến qua website, ngân hàng Agribank còn mở rộng tính năng này sang ứng dụng E-Mobile Banking. Khi đó, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, bạn chỉ cần tải ứng dụng này về máy và sau đó đăng ký dịch vụ E Commerce của ngân hàng Agribank qua các bước sau:

 • Bước 1: Trên điện thoại, bạn hãy đăng nhập vào ứng dụng E-Mobile Banking.
 • Bước 2: Bấm vào phần Dịch vụ thẻ.
 • Bước 3: Chọn phần Truy vấn thông tin thẻ.
 • Bước 4: Tùy chọn thẻ đăng ký dịch vụ E Commerce theo ý bạn.
 • Bước 5: Sau khi đã hoàn tất, bạn chọn Đăng ký để hệ thống đăng ký dịch vụ E Commerce
 • Bước 6: Hoàn thành đầy đủ và chính xác các thông tin vào đơn đăng ký online.
 • Bước 7: Mã xác thực OTP sẽ được gửi vào số điện thoại của bạn, hãy nhập vào và xác nhận đăng ký.

Tương tự như cách đăng ký trên web, việc sử dụng ứng dụng E-Mobile Banking của ngân hàng cũng sẽ giúp bạn hoàn tất đăng ký dịch vụ E Commerce một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Đăng ký E Commerce tại cây ATM

Một trong những cách giúp bạn đăng ký được dịch vụ E Commerce là tận dụng cây ATM của ngân hàng Agribank. Và với 7 bước sau đây, bạn sẽ hoàn tất kích hoạt dịch vụ E Commerce để sử dụng:

 • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào cây, sau đó đăng nhập bằng mã PIN của bạn.
 • Bước 2: Chọn mục Giao dịch khác.
 • Bước 3: Nhấn chọn mục Đăng ký/ Hủy đăng ký dịch vụ.
 • Bước 4: Chọn vào phần Giao dịch Internet.
 • Bước 5: Nhấn chọn vào Đăng ký dịch vụ.
 • Bước 6: Sau đó nhập số điện thoại bạn đã đăng ký khi mở thẻ ATM vào.
 • Bước 7: Chọn in hóa đơn nếu bạn có nhu cầu, nếu không hãy bỏ qua và hoàn tất quá trình giao dịch.

Việc đăng ký lại dịch vụ E Commerce của ngân hàng Agribank rất đơn giản và không khó như bạn đã nghĩ. Qua đó, Lamchutaichinh đã hướng dẫn cho bạn 4 cách ở trên và bạn chỉ cần chọn một phương pháp để thực hiện là có thể đăng ký sử dụng lại thành công.

Phí đăng ký dịch vụ E Commerce Agribank là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng thời điểm cũng như chính sách của ngân hàng Agribank, phí đăng ký dịch vụ E Commerce cũng sẽ khác nhau. Sau đây là biểu phí đăng ký dịch vụ E Commerce bạn có thể tham khảo

Các loại phí Internet Banking SMS Banking
Đăng ký dịch vụ Miễn phí Miễn phí
Hủy dịch vụ 20.000 đồng/lần
Duy trì 50.000 đồng/năm 10.000 đồng/tháng
Thay đổi phương thức xác thực 10.000 đồng/năm
Thay đổi số điện thoại 10.000 đồng/tháng
Thanh toán 3 – 5 % giá trị mỗi lần giao dịch

Qua bảng phí trên, chắt bạn đã hiểu rõ và tính toán được những chi phí nào sẽ phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ E Commerce của ngân hàng Agribank. Do đó, nếu không còn nhu cầu sử dụng, bạn có thể hủy dịch vụ theo các bước đã được Lamchutaichinh hướng dẫn ở trên để tránh lãng phí số tiền tích lũy của bản thân.

Lời kết

Qua bài viết trên, Lamchutaichinh đã hướng dẫn bạn cụ thể từng bước thực hiện để hủy dịch vụ E Commerce của Agribank cũng như cách thức đăng ký sử dụng lại dịch vụ này. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân, bạn hãy đưa ra quyết định hợp lý nhất để tiết kiệm chi phí và sử dụng dịch vụ E Commerce của ngân hàng Agribank một cách thông minh.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Thành
Nguyễn Thành
Mình là Nguyễn Thành, Founder & CEO Làm Chủ Tài Chính. Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và fintech. Hi vọng những kiến thức được mình chia sẻ trên Làm Chủ Tài Chính sẽ giúp việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh, đơn giản và hiệu quả nhất.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments