Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Tài Khoản Vietinbank Ipay Bị Khóa Có Rút Được Tiền Không?

5/5 - (1 bình chọn)
1007 Views

Vietinbank Ipay là một ứng dụng ngân hàng điện tử vô cùng hữu dụng của ngân hàng Vietinbank. Ứng dụng này sẽ giúp khách hàng tra cứu các thông tin của tài khoản cá nhân, thực hiện các giao dịch nhanh chóng và gửi tiết kiệm rất tiện lợi.

Tuy nhiên, là một khách hàng đang sử dụng ngân hàng điện tử của Vietinbank và nếu vào một ngày bạn nhận ra Vietinbank Ipay bị khóa ngay trên điện thoại của mình, bạn sẽ xử lý như thế nào? Hãy cùng Làm Chủ Tài Chính phân tích cách giải quyết trường hợp này nhé!

Xem thêm:

Vietinbank Ipay là gì?

Vietinbank Ipay là một ứng dụng dịch vụ ngân hàng điện tử (hay Internet Banking) do ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (ngân hàng Vietinbank) cung cấp, dành cho các cá nhân đăng kí mở tài khoản ngân hàng hoặc có gửi tiết kiệm hay thanh toán tại đây.

Ứng dụng Vietinbank Ipay sở hữu rất nhiều tiện ích
Ứng dụng Vietinbank Ipay sở hữu rất nhiều tiện ích

Ứng dụng này giúp khách hàng của Vietinbank thực hiện các thao tác nhanh chóng như: thanh toán, chuyển khoản, kiểm tra số dư, Vietinbank Ipay còn hỗ trợ khách hàng nạp tiền điện thoại, tra cứu số dư hay trả nợ vay chỉ ngay trên chiếc điện thoại được kết nối Internet của mình.

Để có thể đăng kí tài khoản Vietinbank Ipay, bạn cần đến ngay chi nhánh ngân hàng gần nhất để được hỗ trợ mở tài khoản. Ngoài ra, bạn cũng cần đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết để mở tài khoản tại ngân hàng, cũng như cung cấp các thông tin cá nhân cụ thể.

Vietinbank Ipay là môt ứng dụng rất tiện lợi và dễ dùng. Tuy nhiên, bỗng dưng vào một ngày Vietinbank ipay của bạn bị khóa, bạn không thể truy cập vào tài khoản ngân hàng trên ứng dụng cũng như không thể thực hiện các thao tác giao dịch. Vậy tài khoản Vietinbank ipay bị khóa là vì những lý do gì? Tiếp theo là những giải thích cho vấn đề này.

Vì sao tài khoản Vietinbank ipay bị khóa?

Sau đây là một vài lý do tại sao tài khoản Vietinbank ipay bị khóa mà khách hàng thường gặp.

Hệ thống Vietinbank Ipay phía ngân hàng bị lỗi

Trường hợp này xảy ra khi Vietinbank Ipay bị khóa với nguyên do từ chính ngân hàng. Khách hàng có thể kiểm tra thông tin trên bằng cách xem các thông báo báo lỗi ứng dụng từ website/ fanpage của ngân hàng. Hoặc quý khách có thể liên hệ trực tuyến qua số tổng đài để thắc mắc về trường hợp này cũng như yêu cầu kích hoạt tài khoản.

Nhập mật khẩu đăng nhập sai nhiều lần

Khi bạn quên mật khẩu hay nhập mật khẩu sai quá 5 lần liên tiếp để đăng nhập vào ứng dụng, tài khoản Vietinbank ipay của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức.

Việc tự động khóa này là vì Vietinbank muốn đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng, tránh việc bị kẻ gian lợi dụng sơ hở mà đánh cắp tiền trong tài khoản.

Do ngân hàng phát hiện hành động khả nghi

Vietinbank ipay sẽ bị khóa nếu phát hiện có những dấu hiện đăng nhập khả nghi từ tài khoản khách hàng.

Điều này dễ xảy ra nếu khách hàng đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của mình trên nhiều thiết bị cùng một lúc. Ngay lúc này, ngân hàng sẽ phát hiện ngay hành động nghi vấn trên và sẽ khóa tài khoản để đảm bảo an toàn mà không thông báo trước đó.

Khách hàng không trả tiền khi vay nợ ngân hàng

Trường hợp tài khoản Vietinbank ipay bị khóa tiếp theo là do khách hàng có vay nợ ngân hàng nhưng không thanh toán đúng hạn.

Nếu như khách hàng không trả nợ đúng như thỏa thuận và quy định, ngân hàng sẽ xác định cá nhân khách hàng đó dính nợ xấu và sẽ không cho phép họ truy cập vào tài khoản để thực hiện các giao dịch.

Nhìn chung, việc để tài khoản Vietinbank ipay bị khóa sẽ làm gián đoạn mọi giao dịch cũng như làm bạn gặp những rắc rối nhất định nếu bạn đang cần sử dụng ngân hàng điện tử ngay. Do đó, bạn cần cẩn thận để tránh gặp những trường hợp này.

Tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa có nhận được tiền được không?

Câu trả lời là CÓ nhé. Tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa thì bạn không thể truy cập được vào ứng dụng này còn số tài khoản Vietinbank của bạn vẫn hoạt động bình thường. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể nhận tiền do người khác chuyển đến số tài khoản của bạn.

Tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa có rút tiền được không?

Rất nhiều khách hàng gặp trường hợp tài khoản Vietinbank ipay bị khóa đều lo lắng rằng: nếu cần tiền gấp nhưng tài khoản đăng bị khóa thì liệu có rút được tiền? Thì câu trả lời chính là Có.

Bạn vẫn có thể rút được tiền dù tài khoản ngân hàng điện tử của bạn đang bị khóa, bằng cách đến cây ATM để rút qua thẻ ngân hàng hoặc đến trực tiếp ngân hàng Vietinbank để yêu cầu rút tiền.

Tuy nhiên, việc rút tiền được chỉ xảy ra trong trường hợp tài khoản bị khóa không do cá nhân bạn gây ra. Nếu nguyên do bị khóa từ phía bạn thì bạn cần thực hiện mở khóa tài khoản trước rồi mới có thể rút tiền.

Sau đây, Lamchutaichinh.vn sẽ cùng bạn đọc điểm qua các cách có thể mở khóa tài khoản Vietinbank Ipay khi gặp tình trạng bị khóa rắc rối như trên.

Hướng dẫn mở khóa tài khoản Vietinbank Ipay trên điện thoại

Mở khóa tài khoản Vietinbank ipay qua app

Rất nhiều khách hàng hiểu nhầm rằng nếu tài khoản Vietinbank ipay bị khóa thì vẫn họ vẫn có thể chủ động tự mở khóa tại nhà. Cách hiểu này hoàn toàn sai.

Bởi vì lí do bảo mật và giữ an toàn cho tài khoản khách hàng, bất kì ngân hàng nào đều sẽ không hỗ trợ tính năng để khách hàng tự mở khóa trên điện thoại của mình.

Do đó, để mở khóa an toàn, bạn cần đến trực tiếp tới phòng giao dịch tại ngân hàng hoặc liên hệ trực tuyến qua tổng đài Vietinbank để được hỗ trợ giải quyết.

Đến trực tiếp ngân hàng mở khóa Vietinbank Ipay

Đối với việc giải quyết trường hợp tài khoản Vietinbank ipay bị khóa, khách hàng nên đến ngay ngân hàng trong giờ làm việc Vietinbank và chuẩn bị thêm thủ tục gồm chứng minh nhân dân/ căn cước công dân bản gốc để được các nhân viên hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản.

Nếu các giấy tờ bạn mang theo hợp lệ, đúng với các thông tin cá nhân mà bạn đã đăng kí làm tài khoản, hoặc bạn đã thanh toán khoản nợ của mình trước đó, trong điều kiện có thể chấp nhận được, ngân hàng sẽ kích hoạt lại ngay tài khoản ngân hàng cũng như mở khóa Vietinbank ipay ngay lập tức.

Đến trực tiếp ngân hàng mở khóa Vietinbank Ipay
Đến trực tiếp ngân hàng mở khóa Vietinbank Ipay

Cụ thể, quy trình bạn đến ngân hàng yêu cầu kích hoạt tài khoản gồm các bước sau:

  • Bước 1: Đến bàn giao dịch thông báo trường hợp của mình về việc tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa.
  • Bước 2: Nộp giấy chứng minh nhân dân/ căn cước cho giao dịch viên kiểm tra. Sau đó, điền các thông tin vào giấy đề nghị kích hoạt lại tài khoản.
  • Bước 3: Nộp giấy đề nghị kích hoạt tài khoản và đợi nhân viên kiểm tra, kích hoạt lại Vietinbank ipay và cấp mật khẩu mới ( nếu bạn quên mật khẩu).
  • Bước 4: Bạn cần truy cập vào ứng dụng Vietinbank ipay, đăng nhập vào ứng dụng để hoàn tất việc kích hoạt.

Gọi điện đến tổng đài Vietinbank để mở khóa Vietinbank Ipay

Nếu trong trường hợp bạn không có quá nhiều thời gian để đến ngân hàng, bạn khó khăn trong việc sắp xếp thời gian để đến kích hoạt tài khoản, ngân hàng vẫn sẽ hỗ trợ bạn kích hoạt lại tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa thông qua liên hệ đến số tổng đài của ngân hàng.

Bạn liên hệ đến số tổng đài Vietinbank: 1900 558 868. Nhân viên ngân hàng sẽ cần bạn cung cấp những thông tin cá nhân cần thiết như: Họ và tên hay số CMND/ căn cước, số điện thoại đăng kí tài khoản hoặc cần cả ngày tháng năm sinh của bạn.

Sau khi nhân viên kiểm tra và đề nghị của bạn được xét duyệt, bạn cũng sẽ được cấp mật khẩu mới ( nếu bạn quên mật khẩu) và tài khoản Vietinbank ipay sẽ được kích hoạt ngay.

Mở khóa tài khoản Vietinbank Ipay có mất phí không?

Nếu bạn băn khoăn về chi phí mở khóa tài khoản Vietinbank Ipay thì bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ Không mất bất cứ chi phí nào.

Bạn sẽ được miễn phí dịch vụ từ phí kích hoạt lại tài khoản, phí cấp mật khẩu mới và cả phí thay đổi hoặc bổ sung thêm thông tin cá nhân nếu bạn có nhu cầu. Vậy nên, khi bạn gặp vấn đề như trên hãy liên hệ ngay hoặc đến trực tiếp bàn giao dịch, tất cả các dịch vụ trên ngân hàng sẽ sẵn lòng giúp đỡ và hỗ trợ bạn giải quyết.

Lưu ý khi sử dụng Vietinbank Ipay

Trong quá trình sử dụng Vietinbank Ipay, bạn cần lưu ý những điểm sau để tránh bị khóa tài khoản hay gặp phải các trường hợp rắc rối xảy đến.

Ghi chú lại mật khẩu và nhớ mật khẩu đã đăng kí

Nếu quên mật khẩu, bạn có thể lấy lại mật khẩu bằng cách bấm vào dòng quên mật khẩu phía dưới để tiến hành đăng kí cấp lại mật khẩu mới trực tuyến. Sau đó, nhập các thông tin cá nhân cần thiết như: Họ tên, số điện thoại đăng kí, mã pin, 8 số cuối trên thẻ ngân hàng cũng như mã capcha, rồi đợi xác nhận và đặt lại mật khẩu mới.

ách sử dụng tính năng quên mật khẩu trên Vietinbank Ipay
ách sử dụng tính năng quên mật khẩu trên Vietinbank Ipay

Không nên vì không nhớ rõ mật khẩu mà nhập sai mật khẩu quá 5 lần liên tục, dẫn đến tài khoản bị khóa.

Không nên đăng nhập vào Vietinbank Ipay ở hơn 2 thiết bị cùng một lúc

Bên cạnh đó, không đăng nhập tài khoản vào các thiết bị công cộng hoặc dùng chung. Hoặc nếu bất đắc dĩ, khi phải sử dụng chung thiết bị với người khác, bạn nên lưu ý xóa các dữ liệu, cookie và lịch sử đăng nhập của mình trên ứng dụng hoặc trình duyệt Internet, tránh trường hợp bị đánh cắp dữ liệu.

Đặt mật khẩu đủ mạnh cho tài khoản

Về quy định, bạn cần đặt một mật khẩu có độ dài từ 8 đến tối đa 16 kí tự. Trong đó, mật khẩu cần bao gồm có cả số, chữ in hoa và in thường. Bạn có thể thêm các ký tự đặc biệt như: @ # $ % ^ * … để tăng độ mạnh bảo mật cho mật khẩu.

Thêm vào đó, bạn cần tránh đặt mật khẩu có các thông tin dễ nắm được như: Họ tên của bạn, ngày tháng năm sinh hay số điện thoại cá nhân quen thuộc. Và bạn cũng có thể đổi mật khẩu định kì 1 năm 1 lần để tránh tình trạng bị lộ mật khẩu.

Không nên chia sẻ mật khẩu hay mã pin tài khoản cá nhân với bất kì ai

Bạn không nên chia sẻ các thông tin liên quan đến mật khẩu hay mã pin của tài khoản ngân hàng của bạn với bất kì ai, dưới bất kì hình thức nào như nhắn tin, chụp màn hình hay gọi điện…, tránh trường hợp bị kẻ gian đánh cắp tiền hoặc bị lộ thông tin cá nhân.

Ngoài ra, bạn cũng không nên truy cập vào các đường link lạ, không rõ nguồn gốc cũng như không cung cấp mật khẩu của mình tại bất cứ trang website nào ngoài Vietinbank.vn và Vietinbank Ipay của mình.

Thẻ Vietinbank bị khoá có nhận được tiền không?

Trước tiên bạn cần phải xác định được thẻ ATM Vietinbank bị khóa hay tài khoản bị khóa.

  • Nếu thẻ ATM bị khóa thì người dùng vẫn có thể nhận tiền do người khác chuyển đến bình thường.
  • Nếu tài khoản bị khóa và thẻ cũng bị khóa thì sẽ không thể nhận được tiền chuyển tới.

Kết luận

Ứng dụng Vietinbank Ipay là một ứng dụng rất nhiều tiện ích, mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. Nếu bỗng dưng tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa, bạn nên bình tĩnh và tìm ra các hướng giải quyết tốt nhất để kích hoạt và mở khóa tài khoản của mình.

Qua bài viết này, Lamchutaichinh.vn mong rằng sẽ giúp bạn chú ý hơn đến việc bảo mật tài khoản của mình, tìm ra hướng giải quyết nhanh chóng và phù hợp nhất nếu chẳng may tài khoản Vietinbank Ipay của bạn bị khóa.

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!