Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

5+ Cách Tra Cứu Xem Lịch Sử Giao Dịch Vietinbank Đơn Giản

5/5 - (1 bình chọn)
1664 Views

Ngân hàng Vietinbank là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam hiện nay với số lượng khách hàng khá lớn. Chính vì thế các dịch vụ tiện ích của ngân hàng luôn nhận được sự quan tâm của phần đông khách hàng.

Vietinbank không chỉ giúp khách hàng giao dịch đơn giản, an toàn mà còn giúp họ quản lý tài khoản một cách hiệu quả. Vậy bạn đã biết cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank chưa? Nếu chưa, hãy cũng Làm Chủ Tài Chính đi tìm cách thức thực hiện thông qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

Kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank cho biết thông tin gì? 

Lịch sử giao dịch Vietinbank là hệ thống lịch sử được ghi lại của ngân hàng về các giao dịch tiền vào và tiền ra trong tài khoản ngân hàng Vietinbank của bạn.

Kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank sẽ giúp bạn kiểm soát được tình hình biến động số dư trong tài khoản. Nếu số dư của bạn không đúng, bạn có thể kiểm tra lại lịch sử giao dịch để tìm ra được nguyên nhân.

Việc kiểm tra lịch sử giao dịch thường xuyên sẽ giúp bạn lên kế hoạch kiểm soát tài chính của bản thân một cách tốt hơn.

Và khi kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank, khách hàng sẽ biết được số tiền ra, tiền vào tài khoản vào thời gian nào; ai là người chuyển đến hay bạn chuyển đi cho ai với nội dung chuyển là gì; số dư tài khoản cuối cùng sau mỗi lần giao dịch là bao nhiêu.

5+ Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank dễ dàng nhất

Kiểm tra lịch sử giao dịch giúp chủ tài khoản có thể kiểm soát được chi tiêu của bản thân. Dưới đây là một số cách giúp người dùng kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank dễ dàng nhất.

Kiểm tra lịch sử giao dịch trên Vietinbank iPay

Một trong những cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank nhanh nhất, dễ dàng nhất phải kể đến đó là kiểm tra thông qua ứng dụng Vietinbank iPay.

Vietinbank iPay là ứng dụng được phát triển bởi chính ngân hàng Vietinbank (ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam). Đây là ứng dụng dành cho đối tượng khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng của Vietinbank.

Ứng dụng này được coi là dịch vụ ngân hàng trực tuyến Vietinbank Internet Banking. Nó cho phép người dùng thực hiện các giao dịch online như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, thanh toán khoản vay, gửi tiền tiết kiệm,..mà không cần đến trực tiếp ngân hàng. Ứng dụng Vietinbank iPay được sử dụng thông qua thiết bị di động có kết nối Internet.

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank iPay
Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank iPay

Để kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank iPay, người dùng hãy tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Vietinbank iPay trên thiết bị di động có kết nối Internet và đăng nhập vào tài khoản.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Ở giao diện chính của ứng dụng, khách hàng chọn Tài khoản sau đó nhấn chọn vào tài khoản muốn kiểm tra lịch sử giao dịch.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị chi tiết về tài khoản, bạn nhấn vào các giao dịch để thông tin lịch sử giao dịch hiển thị chi tiết và rõ ràng nhất.

Bước 3
Bước 3

Lưu ý:

 • Phí duy trì dịch vụ Vietinbank iPay: 18.000 đồng/tháng
 • Phí chuyển khoản nội bộ qua dịch vụ Vietinbank iPay: Miễn phí
 • Phí chuyển khoản liên ngân hàng qua Vietinbank iPay được tính bằng 0,015% số tiền chuyển (nếu tài khoản thụ hưởng cùng tỉnh thành với người chuyển tiền); bằng 0,03% số tiền chuyển (nếu số tài khoản thụ hưởng khác tỉnh thành với người chuyển)

Tra cứu lịch sử giao dịch Vietinbank qua tin nhắn điện thoại 

Cách tiếp theo cũng rất đơn giản và nhanh chóng để tra cứu lịch sử giao dịch Vietinbank đó là bằng hình thức tin nhắn điện thoại

Ưu điểm:

Kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank bằng tin nhắn điện thoại rất dễ dàng, có thể thực hiện ngay tại nhà với thiết bị di động mà không cần kết nối internet.

Cách tra cứu lịch sử giao dịch Vietinbank:

Khách hàng nhắn tin SMS theo cú pháp sau:

 • Để tra cứu lịch sử 5 giao dịch gần đây nhất, soạn: CTG GD gửi 8149
 • Để sao kê ngân hàng của 5 giao dịch gần đây nhất từ tài khoản khác, soạn: CTG Số tài khoản gửi 8149
Tra cứu lịch sử giao dịch Vietinbank bằng tin nhắn điện thoại 
Tra cứu lịch sử giao dịch Vietinbank bằng tin nhắn điện thoại

Lưu ý:

 • Số điện thoại gửi tin nhắn phải là số thuê bao đăng ký dịch vụ SMS Banking của khách hàng.
 • Nếu khách hàng chưa đăng ký dịch vụ SMS Banking thì sẽ không thể tra cứu lịch sử giao dịch Vietinbank theo cách này.
 • Phí duy trì của dịch vụ này là 8.800 đồng/tháng.
 • Mỗi một tin nhắn phí dịch vụ là 1.000 đồng/tin nhắn.
 • Khách hàng nên kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank qua tin nhắn điện thoại vào giờ hành chính, nếu bạn nhắn tin kiểm tra lịch sử giao dịch ngoài giờ hành chính thì có thể đến ngày làm việc tiếp theo bạn mới nhận được tin nhắn phản hồi.

Xem lịch sử giao dịch Vietinbank tại máy ATM

 • Bước 1: Khách hàng ra cây ATM Vietinbank gần nhất, cho thẻ vào sau đó thực hiện đăng nhập
 • Bước 2: Trên màn hình lập tức sẽ hiện chức năng in sao kê. Khách hàng chọn In sao kê và nhận hóa đơn là xong

Tuy nhiên, việc xem lịch sử giao dịch Vietinbank tại máy ATM chỉ cho phép khách hàng in sao kê 10 lần giao dịch gần đây nhất.

Xem lịch sử giao dịch Vietinbank tại quầy giao dịch

Với cách này khách hàng cần đến phòng giao dịch trong giờ làm việc Vietinbank để tra cứu lịch sử giao dịch.

Lưu ý bạn cần mang theo CMND/CCCD để nhân viên kiểm tra thông tin khách hàng và hỗ trợ.

Liên hệ ngân hàng VietinBank:

 • Số tổng đài, hotline: 1900 558 868 – 024 3941 8868
 • Số Fax: 024 3722 8328
 • Websitewww.vietinbank.vn
 • Email: contact@vietinbank.vn
 • Tra cứu địa chỉ chi nhánh, PGD, ATM TẠI ĐÂY.

Xóa lịch sử giao dịch Vietinbank có được không?

Đối với Vietinbank iPay, việc xóa lịch sử giao dịch ngân hàng khỏi hệ thống hiện không được hỗ trợ, vì các lý do sau đây:

 • Thông tin về lịch sử giao dịch của khách hàng liên quan đến bảo mật và dữ liệu của ngân hàng. Các ngân hàng được yêu cầu giữ thông tin này để kiểm soát hoạt động gửi tiền và rút tiền của khách hàng từ tài khoản cá nhân của họ. Vì hoạt động lưu giữ thông tin này thể hiện sự minh bạch trong các giao dịch tiền tệ của ngân hàng.
 • Thông tin về lịch sử giao dịch cũng rất quan trọng đối với khách hàng vì chúng là bằng chứng quan trọng, hợp pháp và chính xác nhất để giải quyết nếu khách hàng gặp vấn đề về tiền bạc.

Chính vì những nguyên nhân trên mà khách hàng không thể tự ý xóa lịch sử giao dịch Vietinbank được. Thậm chí nhân viên ngân hàng cũng không có quyền làm điều này.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kiểm tra thông tin trong tài khoản ngân hàng của mình.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!