Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Kinh Nghiệm Đầu Tư Coin Mới Lên Sàn Hiệu Quả Nhất 2023

3/5 - (2 bình chọn)
277 Views

Phần đông các nhà đầu tư ít kinh nghiệm sẽ dè chừng trước những đồng coin mới lên sàn. Nhưng ngược lại, một nhóm nhà đầu tư khác lại dồn hết sự quan tâm của mình để phát hiện các đồng coin mới lên sàn và bắt đầu đánh giá cũng như xây dựng chiến lược đầu tư riêng dành cho nó.

Nếu cũng đang quan tâm đến chủ đề này, hãy cùng Làm Chủ Tài Chính tham khảo kinh nghiệm đầu tư Coin mới lên sàn trong bài viết nhé.

Xem thêm:

Có nên đầu tư vào Coin mới lên sàn?

Mong muốn chung của các nhà đầu tư tiền ảo là lựa chọn được đồng coin mang lại lợi nhuận nhanh và bền vững. Tuy nhiên, với giới đầu tư có nhiều kinh nghiệm, họ thường sẽ quan tâm đến những đồng coin mới lên sàn vì họ biết đây là cơ hội mang lại siêu lợi nhuận.

Thế nhưng, về cơ bản các đồng coin sắp và mới lên sàn không đảm bảo chất lượng tuyệt đối. Chúng có thể là một dự án scam chưa được kiểm duyệt thông tin chẳng hạn. Giá coin mới lên sàn thường thấp hơn rất nhiều so với những đồng coin đã có thời gian giao dịch ổn định.

Có nên đầu tư vào Coin mới lên sàn?
Có nên đầu tư vào Coin mới lên sàn?

Không tự nhiên mà giới đầu tư luôn săn lùng các dự án tiền điện tử sắp lên sàn, nhất là với những sàn lớn như KuCoin, Binance… Bởi ngay sau khi được list, giá coin mới thường lập đỉnh, tăng trưởng đáng kể. Ngoài ra, những dự án coin mới ra mắt ở các sàn lớn và uy tín cũng khiến nhà đầu tư an tâm phần nào về chất lượng của dự án.

Nhìn chung, việc đầu tư vào coin mới lên sàn có nên hay không nên tùy thuộc vào mục đích đầu tư và tỷ lệ chấp nhận thua lỗ của nhà đầu tư.

Hướng dẫn nhận biết Coin sắp lên sàn

Trước đây, mọi người có thể mua ETH vào những ngày đầu mới lên sàn với mức giá chỉ $2,77 cho một đơn vị. Thế nhưng, đồng coin này đã lập kỷ lục về giá vào năm 2021 với mức giá $4.891,70.

Thường tâm lý chung của mọi người là sợ bỏ lỡ những đồng coin sắp được list lên sàn, nhưng sẽ vẫn có cách để bạn nhận biết chúng. 

Sử dụng các trang thông tin

Các trang thông tin lớn và uy tín sẽ cực kỳ hữu dụng trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu các coin sắp lên sàn. CoinMarketCap và Coingecko chắc chằn là hai nguồn tin tức về crypto phổ biến nhất bạn nên theo dõi. Chẳng hạn như trên trang CoinMarketCap, bạn có thể truy cập vào lịch ICO để biết danh sách dự án, thời gian dự án triển khai ICO. 

Các thông tin này sẽ làm cơ sở để bạn tìm kiếm những dữ liệu khác từ dự án. Trường hợp muốn đầu tư vào những đồng tiền điện tử sắp được niêm yết trên một sàn giao dịch nào đó, bạn có thể mua coin đó từ lúc diễn ra IEO hoặc ICO. 

Hướng dẫn nhận biết Coin sắp lên sàn
Hướng dẫn nhận biết Coin sắp lên sàn

Sử dụng mạng xã hội

Ngoài việc sử dụng các trang tin tức phổ biến về tiền điện tử để cập nhật các dự án tiền điện tử sắp lên sàn, mọi người cũng có thể theo dõi tin tức trên nền tảng mạng xã hội. 

Vì trên thực tế, một số sàn mua bán tiền điện tử sẽ hỗ trợ hoạt động quảng bá cho các token và coin của dự án. Chiến dịch quảng cáo có thể được đẩy mạnh trên mạng xã hội như Twitter, Facebook, Telegram…

Để không bị lúng túng trong một không gian có quá nhiều tin tức, mọi người chỉ nên follow những sàn mua bán tiền ảo lớn, uy tín hoặc những sàn niêm yết đồng coin mà bạn đánh giá cao. Thông thường các sàn crypto quốc tế như Binance, KuCoin, Huobi… đều được đánh giá cao về danh sách những tài sản kỹ thuật số mà họ hỗ trợ. Thay vì tìm tin tức ở đâu xa, bạn có thể tìm tin tức ngay trên những sàn này. 

Cập nhật thông tin ở sàn DEX

Trong giao dịch tiền điện tử, mặc dù sàn mua bán tập trung (CEX) có phần phổ biến hơn, nhưng vẫn có một loại sàn khác đó chính là sàn DEX. Nếu như tài sản kỹ thuật số được niêm yết trên sàn CEX sẽ cần trải qua quá trình đánh giá và kiểm duyệt nghiêm ngặt. Ngược lại, việc đưa những đồng coin mới lên sàn ở sàn DEX sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Trong một số trường hợp, dự án tiền điện tử có công nghệ và đội ngũ phát triển mạnh hậu thuẫn phía sau được niêm yết ở sàn DEX sẽ được cân nhắc niêm yết lên sàn CEX vào một năm sau đó. Các sàn DEX uy tín nhất hiện nay có thể kể đến sàn Uniswap, Pancakeswap…

TOP Coin mới lên sàn đáng đầu tư năm 2023

Thế giới tiền điện tử vẫn chứng kiến tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ mỗi ngày, rất nhiều đồng coin/token được niêm yết lên các sàn và việc tìm được một đồng coin mới nhưng có nhiều triển vọng luôn là một thách thức với giới đầu tư. Phần lớn các dự án đều cố gắng đưa ra những lời hứa hẹn với nhà đầu tư, nhưng chỉ một số ít trong đó làm được điều này. 

TOP Coin mới lên sàn đáng đầu tư
TOP Coin mới lên sàn đáng đầu tư

Nếu bạn đang tìm kiếm những đồng coin mới lên sàn để đầu tư, hãy tham khảo danh sách các coin được liệt kê sau đây:

Love Hate Inu (LHINU) 

Love Hate Inu là một trong những dự án tiền điện tử đang được chú ý nhất trong top coin sắp lên sàn vào năm nay. Love Hate Inu mang đến một cơ chế kiếm tiền hoàn toàn mới, đó là Vote to Earn (Bỏ phiếu để kiếm tiền) vô cùng độc đáo và thu hút được sự tò mò của người dùng.

Love Hate Inu sử dụng công nghệ của Ethereum, mở ra một nền tảng bỏ phiếu minh bạch, phi tập trung hoàn toàn. 

Thông qua việc bỏ phiếu về nhiều lĩnh vực như xã hội, giải trí, chính trị… người dùng của Love Hate Inu sẽ nhận được phần thưởng là token gốc của dự án này – LHINU.

Fight Out (FGHT)

Fight Out có cùng lĩnh vực phát triển với STEPN – một dự án sử dụng cơ chế di chuyển kiếm tiền (Move to Earn). 

Với ứng dụng Fight Out, bạn có thể mở khóa nhiều bài tập được thiết kế theo những tiêu chuẩn phù hợp với cá nhân của từng người dùng, cho phép tăng cường sức khỏe. Fight Out cung cấp video từ các huấn luyện viên chuyên nghiệp của mình để đảm bảo chất lượng bài học.

C+Charge (CCHG)

Nếu bạn đang tìm kiếm một đồng coin mới vào năm 2023, C+Charge sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Dự án này mang đến những khoản tín dụng carbon để làm phần thưởng thu hút người dùng mua xe điện EV. 

RobotEra (TARO) 

RobotEra hướng đến một metaverse rộng lớn, nơi mọi người có thể tạo, khám phá và biến chúng thành không gian cá nhân hóa. Metaverse của RobotEra mang đến nhiều hình thức để mọi người kiếm tiền một cách thụ động và cả chủ động bằng token TARO của dự án.

Tamadoge (TAMA) 

Tamadoge (TAMA) là dự án coin giảm phát với tổng cung được giới hạn trong mức 2 tỷ đơn vị và được đốt liên tục. Cùng với nỗ lực của team phát triển, Tamadoge (TAMA) được giới đầu tư nhận định sẽ tăng trưởng theo thời gian.

Nhìn chung những coin sắp và mới lên sàn sẽ phù hợp cho những nhà đầu tư không ngại mạo hiểm và có thể chấp nhận rủi ro cao mà chúng mang lại. Với những nhà đầu tư ít kinh nghiệm, bạn nên lựa chọn các đồng coin phổ biến và được đánh giá tiềm năng. 

Chẳng hạn như XRP – đồng coin của mạng thanh toán xuyên quốc gia miễn phí Ripple với tốc độ cao, không tắc nghẽn và được nhiều khách hàng là tổ chức tài chính, ngân hàng sử dụng. Hay đồng coin của dự án Terra mới đang phục hồi tích cực sau vụ sụp đổ, giá LUNA coin đang giao dịch ở mức 0.46 USD, đây sẽ là thời điểm thích hợp để mua LUNA với giá rẻ.

Chúc bạn đầu tư may mắn và thành công!

Thông tin được biên tập bởi Làm Chủ Tài Chính

3/5 - (2 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *