Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Hướng Dẫn Cho Người Mới Mua Tiền Điện Tử Bằng USDT

2.3/5 - (3 bình chọn)
173 Views

USDT là đồng stablecoin được sử dụng phổ biến nhất trong thị trường tiền ảo. Thông thường, cách nhanh nhất để mua tiền điện tử là sử dụng USDT. Vậy làm thế nào để mua tiền điện tử bằng USDT?

Cùng Làm Chủ Tài Chính tìm hiểu qua nội dung bài viết.

Xem thêm:

Tạo tài khoản ở một sàn giao dịch

Sàn giao dịch tiền ảo là nơi diễn ra những giao dịch mua bán coin/token, cung cấp dữ liệu giá BTC, giá XRP… và hàng nghìn coin khác theo thời gian thực, đồng thời cung cấp nhiều tính năng giúp người dùng kiếm tiền từ thị trường này. Vì vậy, để mua bất kỳ đồng coin nào, bao gồm cả USDT thì bước đầu bạn cần chọn một sàn giao dịch và đăng ký tài khoản ở đó. 

Lưu ý, ưu tiên chọn những sàn giao dịch có quy mô lớn, phạm vi hoạt động quốc tế và hỗ trợ nhiều loại coin nhé. Quy trình đăng ký tài khoản ở các sàn giao dịch cơ bản khá giống nhau.

Sau khi đăng ký tài khoản xong, hãy thực hiện KYC theo quy định của sàn để bắt đầu mua tiền điện tử dễ dàng.

Mua USDT bằng tiền pháp định

Để mua được những đồng tiền điện tử khác, trước hết mọi người cần có USDT. Là đồng tiền ổn định được sử dụng để giao dịch cặp với hầu hết những đồng coin còn lại nên việc mua USDT tương đối dễ dàng.

Trên trang chủ của sàn giao dịch mà bạn sử dụng, hãy chọn mua tiền điện tử và chọn USDT để mua nó. Tùy vào từng sàn, sẽ có sàn cho phép mua USDT thông qua thẻ tín dụng quốc tế (VISA/MASTERCARD), thẻ ngân hàng nội địa hoặc ví điện tử như Zalo Pay hoặc Momo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua USDT bằng giao dịch ngang hàng không qua trung gian P2P. Truy cập vào giao dịch P2P trên sàn giao dịch mà bạn sử dụng, sau đó chọn một trong danh sách những bên bán USDT và trực tiếp mua từ họ.

Mua tiền điện tử bằng USDT

Để mua tiền điện tử khác bằng USDT, hầu hết mọi người cần giao dịch ở thị trường Spot (giao ngay). Cũng tùy vào từng sàn giao dịch để quyết định số lượng cặp giao dịch có bao nhiêu và có bao gồm tiền điện tử mà bạn muốn mua bằng USDT hay không?

Mua tiền điện tử bằng USDT
Mua tiền điện tử bằng USDT

Ở trang chủ sàn giao dịch bạn sử dụng, hãy truy cập vào mục Spot Trading hoặc Giao dịch giao ngay. Tại giao diện của thị trường Spot, hãy tìm kiếm và chọn cặp giao dịch tương ứng với coin mà bạn muốn mua và USDT. Ví dụ, bạn muốn mua mua BTC – đồng tiền số lớn nhất hiện nay thì chọn cặp BTC USDT

Tương tự, cách mua Ethereum (ETH) bằng USDT cũng dễ dàng như vậy. Nhà giao dịch chỉ cần truy cập vào thị trường giao ngay của sàn giao dịch mà bạn đang sử dụng. Sau đó tìm kiếm cặp ETH/USDT, lúc này USDT sẽ là đồng coin cơ sở được dùng để đổi lấy ETH với số lượng dựa trên đơn vị giá ở thời điểm người dùng mua. Vì vậy, lưu ý kiểm tra chính xác giá thị trường của coin bạn muốn mua và USDT coin, kết hợp phân tích dữ liệu liên quan đến đưa ra quyết định giao dịch chính xác.

Khi lệnh mua của bạn được thực hiện, tiền điện tử bạn đã mua bằng USDT sẽ được chuyển về tài khoản ví sàn của bạn. Sau đó, bạn có thể chuyển nó vào ví cá nhân của mình nếu muốn hoặc giữ nó trên sàn giao dịch.

Thị trường giao ngay thường bao gồm ba hình thức mua và bán. Gồm “Limit” (Giới hạn), “Market” (Thị trường) và “Stop – Limit” (Dừng giới hạn).

Giới hạn (Limit)

Mọi người khởi tạo lệnh bán hoặc mua ở một mức mong muốn. Giao dịch thường không được triển khai ngay lúc đó mà đợi đến khi mức giá trùng với mức giá mà mọi người khởi tạo lệnh thì mới được triển khai.

Lệnh này thường được dùng khi nhà giao dịch không thích việc mua bán diễn ra quá nhanh, tránh mất nhiều thời gian để quan sát thị trường.

Thị trường (Market)

Thị trường (Market)
Thị trường (Market)

Mọi người khởi tạo lệnh bán hoặc mua theo mức giá hiện tại của thị trường. Giao dịch được triển khai gần như tức thì theo mức giá đó.

Dừng giới hạn (Stop – Limit)

Trường hợp mức giá thị trường chạm mức giá Stop thì lệnh này sẽ chuyển thành lệnh bán hoặc mua. Tùy vào nhu cầu và mục tiêu của nhà giao dịch để đặt lệnh. Ví dụ trường hợp mọi người cần vốn gấp thì nên đặt theo lệnh Market, còn chưa vội thì đặt theo lệnh Limit.

Dưới đây là cách mua tiền điện tử bằng USDT theo lệnh giới hạn và thị trường:

Giới hạn

  • Bước 1: Lựa chọn mức giá tiền điện tử nằm trong cặp giao dịch với USDT mà mọi người muốn mua.
  • Bước 2: Cung cấp số USDT mọi người muốn dùng để mua tiền điện tử. 
  • Bước 3: Click vào Mua và giao dịch sẽ hiện chi tiết ở phần lịch sử lệnh.

Thị trường

Nếu mua tiền điện tử bằng USDT theo lệnh thị trường thì mọi người cung cấp số lượng USDT mọi người muốn sử dụng để mua. Tiếp đó nhấn Mua và lệnh sẽ được triển khai ngay tức thì.

Kết luận

Trên đây là chia sẻ hướng dẫn về mua USDT và mua tiền điện tử bằng USDT. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này, các nhà giao dịch crypto mới sẽ tham gia vào thị trường này một cách thuận lợi hơn. Chúc bạn giao dịch thành công!

2.3/5 - (3 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *